Banner TOP 1

Những lợi ích có giá trị khi tuyển dụng lại nhân viên cũ

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Việc tuyển dụng lại nhân viên cũ nếu có có năng lực cao có định hướng rõ ràng khi muốn quay lại công ty họ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích có giá trị cho công ty như: tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí, bổ sung nhiều kỹ năng mới, có thể có nhiều đóng góp mới… Chính vì thế nhà tuyển dụng cần cân nhắc thật kĩ càng để luôn đưa ra sự sáng suốt khi lựa chọn nhân viên.

Những lợi ích có giá trị khi tuyển dụng lại nhân viên cũ

Những lợi ích có giá trị khi tuyển dụng lại nhân viên cũ

Trong thời đại mà hầu hết ai cũng nhảy việc khá nhiều trong suốt sự nghiệp của họ và các công ty thì luôn rơi vào tình trạng thiếu nhân lực hoặc thiếu năng lực làm việc, việc thuê lại nhân viên cũ khiến nhiều nhà tuyển dụng đắn đo suy nghĩ, Bởi Người cũ là người ít nhiều quen với văn hóa và quy trình làm việc của công ty. Rõ ràng khi tuyển dụng lại họ bạn sẽ được lợi về nhiều mặt. Vậy lợi ích nhất định mà họ mang lại là gì ? Hãy cùng | Working.vn đi sâu tìm hiểu nhé !

1. Những trường hợp nên tuyển dụng lại nhân viên cũ

1.1 Khi nhân viên cũ có động lực mạnh mẽ để quay lại

Yếu tố đầu tiên cần cân nhắc khi tuyển lại nhân viên cũ đó là động lực khiến họ quay lại công ty. Nếu như trước đây, lý do khiến họ rời bỏ công ty là gì đi nữa thì ở thời điểm hiện tại, họ cần phải giải quyết được vấn đề đó trước khi tính đến chuyện quay lại.

Nếu nhân viên cũ rời bỏ công ty vì mức lương, kịch bản đó có lặp lại ở lần tuyển dụng này ? Nhà tuyển dụng cần phải xem xét động lực nào khiến họ muốn ứng tuyển lại, hay chỉ đơn giản là họ đang chưa tìm được lựa chọn nào tốt hơn ?

Ngược lại, có nhiều nhân viên lựa chọn quay lại công ty cũ vì nhận ra tiềm năng của họ tại đây trong tương lai, hoặc vì sau một thời gian họ đã tích lũy đủ kinh nghiệm để đảm nhiệm một vị trí mới. Đây là những trường hợp có động lực tốt mà bạn rất nên cân nhắc.

1.2 Khi CV của họ vẫn đáp ứng đầy đủ quy trình tuyển dụng

 

H30-minKhi CV của nhân viên cũ đáp ứng đủ quy trình tuyển dụng

 

Rất nhiều công ty mắc phải sai lầm khi tuyển lại nhân viên cũ, đó là bỏ qua các bước tuyển dụng thông thường. Cho dù đó có từng là nhân viên lâu năm hoặc được tín nhiệm, nhưng để quay lại làm việc, họ vẫn cần đảm bảo các bước của quy trình tuyển dụng bao gồm nộp đơn xin việc - phỏng vấn và làm các bài kiểm tra nếu cần.

Không nên chỉ vì họ là “người cũ” mà công ty có thể trao thẳng cơ hội cho họ mà không có quá trình cạnh tranh với các ứng viên mới. Nếu như nhân viên cũ vẫn hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của quá trình tuyển dụng thì đây là lúc bạn có thể đưa ra lời mời nhận việc một cách chính thức.

1.3 Khi nhân viên cũ có mối quan hệ tốt với nhân viên hiện tại

Đặt mình vào vị trí nhân viên cũ, bạn cần hiểu được một số khó khăn họ sẽ gặp phải khi quay lại công ty mà không được chào đón nhiệt tình.

Có thể vì một số mâu thuẫn lúc ra đi, hoặc vì đã lâu không liên lạc, nhân viên cũ sẽ gặp phải sự lạnh nhạt hoặc thờ ơ từ phía các đồng nghiệp.

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm trạng và hiệu suất làm việc của họ. Ngược lại, về phía các nhân viên hiện tại, việc tuyển lại một người đã từng rời bỏ công ty sẽ đem lại nhiều dấu hỏi, nhất là khi họ không hề chào đón sự trở lại này.

Chính vì vậy, phương án an toàn hơn cả là hãy tuyển lại nhân viên cũ chỉ khi biết chắc rằng họ vẫn đang có mối quan hệ tốt đẹp với các nhân viên hiện tại.

Là một nhà tuyển dụng, bạn sẽ đôi lúc cảm thấy ngần ngại khi nối lại sự hợp tác với nhân viên cũ. Thế nhưng, “người cũ” hoàn toàn vẫn có thể đem lại những cống hiến mới, những cơ hội mới dựa trên những nền tảng sẵn có.

2. Những Lợi ích khi tuyển dụng lại nhân viên cũ

2.1 Tuyển dụng lại Những nhân viên cũ có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí

 

H14-minTiết kiệm thời gian và chi phí khi tuyển nhân viên cũ

 

Trước đây, việc tuyển lại những nhân viên cũ không phổ biến, nhưng những năm gần đây, các doanh nghiệp bắt đầu nhìn thấy những giá trị trong việc tuyển lại nhân viên cũ. Một lợi ích của việc tuyển lại nhân viên cũ là doanh nghiệp sẽ giảm được một khoản chi phí khá lớn về mặt thời gian và nguồn lực để đào tạo. Họ là những người đã quen với cách thức hoạt động, quy trình làm việc và văn hóa công ty.

Do đã có trước những kiến thức đó, về lâu dài, chi phí cho việc thuê một cựu nhân viên có thể sẽ tiết kiệm hơn. Trong một môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng, đào tạo nhân viên mới có thể là một trong những thách thức đối với doanh nghiệp. Trung bình một nhân viên mới mất đến 3 đến 5 tháng mới đạt được tối đa năng suất, nhưng một nhân viên cũ sẽ mất ít thời gian hơn. Điều này cho thấy việc tuyển dụng một nhân viên cũ không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn cả về tài chính cho doanh nghiệp.

2.2 Tuyển dụng lại Những nhân viên cũ có thể Bổ sung những kỹ năng mới cho công ty

Nhân viên cũ quay lại có thể mang theo nhiều thứ, từ những kỹ năng mới trong ngành cho đến mạng lưới quan hệ đã được mở rộng hơn của họ.

3.3 Tuyển dụng lại Những nhân viên cũ Có thể dẫn dắt nhân sự mới

Mặc dù khi họ quay về công ty, họ cũng được xem là nhân viên mới nhưng với những mối quan hệ nội bộ cộng với kinh nghiệm nhiều năm, họ sẽ giúp đỡ những nhân sự trẻ rất nhiều trong công việc, nhất là những dự án lớn.

3.4 Tuyển dụng lại Những nhân viên cũ Có thể Đưa ra những đóng góp mới cho tổ chức

 

H8-minNhân viên cũ có thể Đưa ra những đóng góp mới cho tổ chức

 

Nhờ có thêm những kiến thức mới sâu rộng và kinh nghiệm làm việc qua nhiều công ty, nhân viên cũ sẽ nhìn nhận ra những vấn đề còn vướng mắc ở doanh nghiệp, đề xuất tái cấu trúc doanh nghiệp, phòng ban hoặc nâng cấp công nghệ cho công ty.

3.5 Tuyển dụng lại Những nhân viên cũ Có thể Củng cố lòng trung thành đối với công ty

Khi nhân viên cũ quay về cũng như là một minh chứng cho các nhân viên đang làm việc biết rằng những đãi ngộ và môi trường làm việc của họ đã tốt hơn rất nhiều so với bên ngoài.

Những nhân viên cũ như một đại sứ thương hiệu cho công ty. Họ khiến giá trị công ty nâng lên một tầm cao mới khi mà những thu hút bên ngoài không thể khiến họ từ bỏ lòng trung thành. Chính những con người đó giúp làm tăng điểm số trung thành và tận tâm của nhân viên đồng thời giúp phòng nhân sự của công ty bớt đau đầu trước những “cuộc ra đi đột ngột” và giảm áp lực vì bị thiếu hụt nhân tài.

Việc tuyển dụng nhân viên cũ sẽ khiến nhiều nhà tuyển dụng đắn đo suy nghĩ. Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, các nhà tuyển dụng sẽ luôn sáng suốt và thông minh khi lựa chọn ứng viên cũ cho doanh nghiệp mình.

Vy Nguyễn

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.622836 s