Banner TOP 1

5 cách hiệu quả giúp giảm tỉ lệ tuyển dụng sai trong doanh nghiệp

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Điều kiện cần và đủ để có thể xây dựng nên một nền tảng tốt cho doanh nghiệp chính là luôn tuyển dụng đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy Giảm tỉ lệ tuyển dụng sai là mục tiêu lâu dài mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần hướng tới bởi Tuyển dụng tốt sẽ mang đến cho doanh nghiệp một đội ngũ nhân lực thích hợp với công việc và vị trí cần tuyển dụng.

5 cách hiệu quả giúp giảm tỉ lệ tuyển dụng sai trong doanh nghiệp

5 cách hiệu quả giúp giảm tỉ lệ tuyển dụng sai trong doanh nghiệp

Nhân sự luôn là bài toán đau đầu với tất cả doanh nghiệp, Tuyển dụng sai người gây nhiều tổn thất về thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, Chính vì vậy tuyển dụng luôn phải căng đầu để tìm ra những biện pháp tối ưu nhất để giảm tỉ lệ tuyển dụng sai xuống mức thấp nhất. Vậy hôm nay hãy cùng với | Working.vn học thêm một vài cách giúp giảm tỉ lệ tuyển dụng sai trong doanh nghiệp qua bài viết dưới đây nhé !

1. Những Tác hại của gia tăng tỉ lệ tuyển dụng sai

1.1 Tuyển dụng sai làm mất tinh thần của các nhân viên khác

Những nhân viên yếu kém không chỉ gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn, mà còn làm giảm tinh thần làm việc của những nhân viên giỏi. Những thành viên còn lại trong nhóm sẽ phải gánh thay việc của những người yếu kém, từ đó sinh ra bất mãn, không muốn cống hiến nữa, hoặc còn có thể tệ hơn.

Về lâu dài, những nhân viên giỏi có thể bỏ đi nếu khối lượng công việc của họ trở nên quá tải, trong khi bạn phải bận giải quyết các vấn đề mà những nhân viên yếu kém mang lại. Hãy dũng cảm lập tức loại bỏ những nhân viên yếu kém.

Làm như vậy, bạn sẽ có thời gian để tìm kiếm một người mới có thể sẵn sàng chia sẻ áp lực công việc và làm việc theo đúng tầm nhìn, mục tiêu mà bạn đã vẽ ra cho doanh nghiệp của mình.

1.2 Tuyển dụng sai Gây gián đoạn công việc

 

H24-minTuyển dụng sai sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty

 

Những nhân viên không biết chủ động sẽ luôn gây gián đoạn cho công tác quản lý. Thay vì có nhiều thời gian tập trung vào các vấn đề cốt lõi, các nhà quản lý lại phải tiêu tốn thì giờ “cầm tay, chỉ việc” những nhân viên đã không biết gì mà còn hay đặt câu hỏi liên tục.

Điều này khiến cho nhà quản lý bị giảm năng suất, ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. Họ không thể điều hành hoặc thực hiện các kế hoạch lớn do tiêu tốn nhiều thời gian vào việc giám sát những những nhân viên phiền toái.

Mặc dù việc sa thải nhân viên là chuyện khó chịu, nhưng bạn phải tự hỏi bản thân rằng "Bạn sẽ chấp nhận mất thêm nhiều thứ hơn nữa chỉ vì một cá nhân này thôi ư". Một khi bạn bắt đầu suy nghĩ về những gì tốt nhất cho doanh nghiệp mình, quyết định của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn.

1.3 Tuyển dụng sai khiến gia tăng nhiều chi phí khác

Tuyển dụng sai người sẽ khiến doanh nghiệp tiêu tốn nhiều khoản chi phí. Đối với tuyển dụng nhân sự, doanh nghiệp đã tốn một khoản cho các chi phí như: tuyển dụng, phỏng vấn, đào tạo, chi phí cơ sở vật chất và nhiều chi phí ẩn doanh nghiệp.

Khi tuyển sai người, doanh nghiệp buộc phải tuyển người thay thế, và bạn có biết để thay đổi một nhân viên sẽ khiến doanh nghiệp mất khoảng 25% lương của nhân viên thông thường.

2. Lợi ích của giảm tỉ lệ tuyển dụng sai

2.1 Tiết kiệm ngân sách và chi phí cho doanh nghiệp

 

H45-minGiảm tỉ lệ tuyển dụng sai Tiết kiệm ngân sách và chi phí cho doanh nghiệp

 

Quá trình tuyển dụng nhân sự khiến doanh nghiệp tốn nhiều chi phí như: chi phí tuyển dụng, chi phí phỏng vấn, chi phí trang thiết bị, chi phí nguồn nhân lực,…

Các khoản chi phí này thường được chia nhỏ và sử dụng vào nhiều thời điểm khác nhau trong quy trình tuyển dụng. Do vậy, lựa chọn sai ứng viên đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang để thất thoát rất nhiều ngân sách cho tuyển dụng.

2.2 Tăng trưởng hoạt động kinh doanh

Có thể thấy, quá trình tuyển dụng nhằm mục đích đủ nhân sự để đảm bảo quá trình vận hành. Tuy nhiên, tuyển dụng sai khiến nhân sự ra vào liên tục, hoạt động kinh doanh ít nhiều đều sẽ chịu ảnh hưởng.

Khi doanh nghiệp giảm được tỉ lệ tuyển dụng sai, sẽ giúp nâng cao được hiệu quả của công việc và danh tiếng của công ty. Bởi vì tuyển dụng nhân sự là một trong những hoạt động quyết định rất lớn đến chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Một kế hoạch tuyển dụng nhân sự tối ưu và có sự điều chỉnh hợp lý sẽ đem đến cho công ty một nguồn nhân sự tốt, một nền tảng vững chắc để phát triển từ đó có thể hỗ trợ những chiến lược kinh doanh của công ty đi đến thắng lợi.

2.3 Giảm tỉ lệ nhân viên nghỉ việc

Nhân viên nghỉ việc ít nhiều cũng bởi một phần là do cảm thấy môi trường làm việc không phù hợp hoặc định hướng phát triển của bản thân chưa thật sự “khớp” với mục tiêu chung. Do đó, đánh giá được mục tiêu

3. Những cách hiệu quả giúp giảm tỉ lệ tuyển dụng sai trong doanh nghiệp

3.1 Tuyển dụng qua các web tuyển dụng

So với các phương thức tuyển dụng truyền thống như: Báo chí, công ty “săn” người, trung tâm giới thiệu việc làm,… thì tuyển dụng qua các web tuyển dụng là một gợi ý hay cho doanh nghiệp, bởi những điểm cộng sau:

Tiết kiệm chi phí: các tính năng cho phép doanh nghiệp đăng tin miễn phí và trả phí tùy theo nhu cầu

Độ tương tác cao, nguồn ứng viên đa dạng: website tuyển dụng việc làm có lượng truy cập và lượng tương tác rất cao. Đây được xem là nơi cung cấp lượng ứng viên vô cùng dồi dào dành cho nhà tuyển dụng

Tốc độ lan truyền nhanh: lượng truy cập lớn, việc lan truyền thông tin nhanh từ các website là điều lợi thế.

Tiết kiệm thời gian tuyển dụng: tốc độ lan truyền nhanh, số lượng ứng viên biết đến thông tin càng nhiều hơn, điều này đã giúp rút ngắn thời gian tuyển dụng.

Cơ hội xây dựng thương hiệu: với lượng truy cập “khổng lồ” mỗi ngày, lượng chia sẻ thông tin lớn trên các trang mạng xã hội cùng với những hỗ trợ thiết thực từ phía website tuyển dụng, công ty sẽ quảng bá được thương hiệu của mình đến các ứng viên.

3.2 Sử dụng công cụ test online

 

H27-min Công cụ tạo bài test online là một trong các ứng dụng hiệu quả nhất

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, nhiều công cụ mới ra đời đã phần nào giải quyết được các vấn đề của doanh nghiệp. Công cụ tạo bài test online là một trong các ứng dụng công nghệ đó.

Công cụ test online trên nền tảng Testcenter cho phép doanh nghiệp thực hiện các bài test đối với ứng viên của mình thông qua đường link dẫn hoặc mã QR. Công cụ được tích hợp rất nhiều bài kiểm tra, đánh giá, trắc nghiệm tính cách ứng viên,… để ứng cử viên có cơ hội thể hiện năng lực mà công việc yêu cầu. Các khả năng hay năng lực ở đây chính là năng lực chuyên môn và khả năng chung yêu cầu ở người ứng viên.

3.3 Đánh giá ứng viên qua nhiều khía cạnh

Ứng viên tiềm năng nên được xem xét qua nhiều khía cạnh như hành vi, mục tiêu nghề nghiệp, đặc điểm hành vi hay năng lực. Tất cả các yếu tố này sẽ gây dựng nên chân dung ứng viên phù hợp mà nhà tuyển dụng mong muốn.

Để giảm tỉ lệ tuyển dụng sai thì cần phải hiểu biết đủ sâu, đủ rộng về ứng viên. Không chỉ cần phải đánh giá kỹ càng về vấn đề chuyên môn mà nhà tuyển dụng cần phải dành thời gian, đào sâu tìm hiểu về các khía cạnh khác như: nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử, xu hướng hành động,… Có như vậy nhà tuyển dụng mới đánh giá được toàn diện về ứng viên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Khi xác định được từng “bánh răng” riêng lẻ thì nhà tuyển dụng không khó để xác định rõ ứng viên tiềm năng của mình. Từ đó, làm giảm tỉ lệ tuyển dụng sai và mang lại hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp.

3.4 Xây dựng quy trình tuyển dụng có cấu trúc

Việc tuyển dụng nhân sự phải được lên kế hoạch và điều chỉnh để quy trình cho phù hợp. Khâu tuyển dụng sẽ được xem là chậm trễ và không hiệu quả nếu quyết định đưa ra tuyển dụng chỉ được thực hiện khi khối lượng công việc quá nhiều tới mức nguồn nhân lực hiện tại không đủ khả năng đảm nhận.

Kế hoạch tuyển dụng phải đề cập cụ thể về số lượng nhân sự, chức danh, thời gian tuyển dụng. Một khi xây dựng quy trình tuyển dụng có cấu trúc, doanh nghiệp sẽ giảm được tỉ lệ tuyển dụng sai.

3.5 Tận dụng công nghệ số

Việc tổng hợp và biên soạn thông tin ứng viên một cách thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và có thể dẫn đến nhiều sai sót. Trong khi đó, nếu sử dụng phần mềm quản lý sẽ có thể giúp thực hiện việc này một cách nhanh chóng và hoàn toàn chính xác.

Từ các trang mạng xã hội, phần mềm hay website tuyển dụng, đến các nền tảng kết nối việc làm của bên thứ ba, tất cả những công nghệ này đều sẽ giúp các nhà tuyển dụng tối ưu hóa quy trình và nâng cao hiệu quả tuyển dụng nhân sự. Bên cạnh đó, tận dụng công nghệ số còn mang lại các lợi ích:

 • Công nghệ giúp tìm kiếm ứng viên hiệu quả hơn
 • Công nghệ giúp nâng cao hiệu quả tuyển dụng
 • Công nghệ hỗ trợ công tác kiểm tra, đánh giá trực tuyến
 • Công nghệ giúp quản lý ứng viên hiệu quả hơn
 • Phỏng vấn qua video để tiết kiệm thời gian
 • Công nghệ giúp quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng

Qua những thông tin trên đây, Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để luôn có một qui trình tuyển dụng phỏng vấn thành công !

Hoài Sa

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.498091 s