Banner TOP 1

Phải Làm Gì..? Khi Xin Việc Nhà Tuyển Dụng Không Đề Cập Lương

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Đối với ứng viên khi xin việc, phần mà họ mong chờ nhất đó là khi được nhà tuyển dụng nhắc đến vấn đề lương thưởng bởi một công việc mong muốn với một mức lương thưởng hấp dẫn luôn là kỳ vọng mà ứng viên luôn hướng tới.

Phải Làm Gì..? Khi Xin Việc Nhà Tuyển Dụng Không Đề Cập Lương

Phải Làm Gì..? Khi Xin Việc Nhà Tuyển Dụng Không Đề Cập Lương

Khi tất cả qui trình xin việc làm đều diễn ra một cách suôn sẻ nhưng vấn đề được ứng viên kỳ vọng nhất cho quyền lợi của mình là lương thưởng lại không được nhà tuyển dụng nhắc đến. Nói chung, lương thưởng là một vấn đề vô cùng nhạy cảm, vậy trọng trường hợp này ứng viên phải làm như thế nào ? Hãy cùng | Working.vn theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé !

1. Vai trò của tiền lương đối với người xin việc

Đối với người xin việc cũng như mỗi người trong chúng ta tiền lương là nguồn thu nhập chủ yếu để họ đảm bảo cho cuộc sống.

Vai trò quan trọng nhất của tiền lương là làm thỏa mãn nhu cầu của người xin việc bởi người xin việc đi làm cốt là để nhận được một khoản thù lao để tạo ra thu nhập và sử dụng nó để trang trải cuộc sống.

Tiền lương được coi như là cầu nối giữa người lao động với doanh nghiệp. Mức lương phù hợp và xứng đáng không những nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động mà còn đẩy mạnh sự phát triển cho doanh nghiệp. Bởi nếu tiền lương nhận được thoả mãn sẽ là động lực giúp người lao động sẽ làm việc hăng say, có trách nhiệm hơn. Hơn thế nữa nó là sợi dây gắn kết giữa doanh nghiệp và người lao động, tạo thành khối đoàn kết thống nhất, trên dưới một lòng.

2. Vì sao nhà tuyển dụng đôi lúc lại không đề cập đến mức lương ?

 

H33-minNhà tuyển dụng không đề cập đến mức lương

 

Việc nhà tuyển dụng không đề cập đến mức lương là một phép toán thử để nhà tuyển dụng kiểm tra sự quan tâm của ứng viên đối với vị trí mà họ đăng tuyển. Nhà tuyển dụng muốn biết các ứng viên có hào hứng với công việc hay chỉ để tâm đến mức lương họ được trả. Khi các ứng viên nộp đơn vào vị trí ứng tuyển mà không bị chi phối bởi mức lương được nhận thì kỳ thực đó là người đam mê với công việc. Đó cũng là một cách để nhà tuyển dụng tránh những người ứng tuyển chỉ vì mức lương hấp dẫn. Để tránh được việc cạnh tranh trong tuyển dụng từ các đối thủ cùng ngành nghề, nhà tuyển dụng luôn ưu tiên việc bảo mật mức lương bởi họ không muốn mất ứng viên tiềm năng vào tay các đối thủ khác. Ở một số trường hợp khác, Nhà tuyển dụng sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng ứng viên để đưa ra các mức lương phù hợp với trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm của ứng viên đó. Họ sẵn sàng chi trả một mức lương cao đối với các ứng viên tài năng và dày dặn kinh nghiệm, cũng như không ngại trả một mức lương thấp với ứng viên ít kinh nghiệm nhưng họ vẫn muốn tuyển.

3. Người xin việc cần làm gì khi nhà tuyển dụng không đề cập đến mức lương

3.1 Đầu tiên hãy hiểu rõ về nhu cầu và mong muốn của bản thân khi xin việc

Lương là thước đo để đánh giá năng lực và kinh nghiệm của mỗi ứng viên khi xin việc, tuy nhiên nó không phải là yếu tố quan trọng nhất. Chính vì thế là một ứng viên xin việc trước tiên hãy tự đặt câu hỏi cho chính bản thân mình rằng liệu không biết được mức lương thì mình có đến phỏng vấn hay không ?

Mối quan tâm của mình nghiêng về công việc nhiều hơn hay chỉ là một mức lương hấp dẫn ? điều mình cần nhất bây giờ là gì ? Khi tự trả lời những câu hỏi đó, ứng viên sẽ quyết định nhấn vào nút nộp đơn hay đi tìm một công việc tương tự có công khai mức lương. Nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc về thang, bảng lương và hoàn toàn có thể chi trả cao hơn nếu ứng viên thực sự tài năng. Trong trường hợp Nhà tuyển dụng chi trả mức lương thấp hơn với mong muốn của ứng viên, đừng ngần ngại thương lượng với họ bằng cách thể hiện năng lực, giá trị mà bạn có thể mang đến cho doanh nghiệp. Bên cạnh lương, chế độ phúc lợi là điều ứng viên hoàn toàn có thể cân nhắc để đưa quyết định cuối cùng cho mình.

3.2 Đặt vấn đề lương phải đúng cách

 

H35-minỨng viên xin việc nên đặt vấn đề mức lương đúng cách

 

Đối với mỗi ứng viên xin việc thì việc nhắc đến vấn đề mức lương thường rất tế nhị cho nên khi nói đến mức lương thường có sự ngập ngừng.

Lời khuyên cho bạn là hãy đề cập tới chuyện lương bổng một cách thẳng thắn, nêu rõ những mong muốn của bản thân. Tìm hiểu rõ được khả năng chi trả của công ty, và hai bên có thể đàm phán nếu nhu cầu và nguyện vọng về lương bổng hai bên chưa phù hợp.

3.3 Chọn thời điểm đặt vấn đề hợp lý

Một khi nhà tuyển dụng không đề cập đến mức lương điều này chứng tỏ họ đã có dụng ý muốn xem bạn xử lý tình huống về quyền lợi của bạn ra sao. Vậy nên, đối với những ai đã dày dặn kinh nghiệm hay những bạn sinh viên mới ra trường đều cần hết sức lưu ý vấn đề này. Vì nó liên quan trực tiếp đến quyền lợi mà bạn được hưởng

Nếu là một ứng viên sáng giá bạn hãy khéo léo đưa ra vấn đề này một cách thích hợp và đúng lúc.

Trường hợp bạn nhắc đến vấn đề lương thưởng quá sớm sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn chọn công việc này chỉ vì tiền và không có tâm với nghề, với công việc. Hơn thế nữa nó sẽ làm mất định hướng cho câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay đưa ra “Vì sao chúng tôi nên chọn bạn ?” Mục đích của tất cả câu hỏi phía trước của nhà tuyển dụng là nhằm đưa đến cho ứng viên những thông tin và trao đổi qua lại với nhau để cùng đi đến quyết định là có làm việc hay không ? Nếu quá vồ vập và nóng vội đặt vấn đề lương thưởng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có cái nhìn khác về bạn và đương nhiên sẽ dễ dàng mất ấn tượng đối với bạn.

Việc đàm phán lương thưởng không diễn ra đúng lúc sẽ làm cho cuộc phỏng vấn đi theo hướng sai lệch khi mà nhà tuyển dụng cần người làm được việc để xứng đáng với mức lương còn ứng viên thì chỉ chăm chăm chăm nhận lương mình mong muốn, cũng như không phát triển được bản thân lâu dài.

Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng chất lượng cao thường đưa ra lời khuyên rằng chỉ khi nào bạn cảm thấy thời cơ đã chín muồi hay có dấu hiệu của việc bạn chính thức được nhận vào làm thì lúc này bạn hãy bắt đầu đặt vấn đề lương thưởng.

Vậy nên, bạn có thể chờ cho đến khi nhận được dấu hiệu mình sẽ được lựa chọn rồi mới bắt đầu đàm phán về lương thưởng. Thông thường, thời điểm thích hợp là khi phỏng vấn viên nhắc đến những câu hỏi như “Khi nào bạn có thể bắt đầu công việc được ?” hay “ Hãy cung cấp cho chúng tôi người tham chiếu của bạn” thì chắc chắn lúc này thời cơ của bạn đã đến rồi.

3.4 Gợi ý để nhà tuyển dụng trả lời

 

H9-minỨng viên xin việc nên gợi ý mức lương để nhà tuyển dụng trả lời

 

Khi không được nhà tuyển dụng đề cập đến vấn đề lương, thay vì chủ động hỏi đến lương bạn có thể chọn những cách tế nhị hơn như tiết lộ mức lương ở công ty cũ hay có thể đưa ra mức thu nhập mong muốn của mình khi trao đổi qua điện thoại hoặc khi điền vào các mẫu ứng tuyển do công ty đưa ra. Hoặc bạn cũng có thể đặt vấn đề kiểu "Ngoài những vấn đề đã trao đổi liên quan đến nhiệm vụ của vị trí này, tôi cũng muốn hiểu rõ hơn về cách thức và những chi phí công ty sẽ hỗ trợ thanh toán khi tôi di chuyển để gặp khách hàng hoặc đi công tác nhằm phục vụ công việc được tốt hơn". Bằng cách hướng câu hỏi về phúc lợi, nhu cầu tìm hiểu về mức lương của bạn cũng sẽ được bật đèn xanh để gửi đến phỏng vấn viên.

3.5 Dự trù khung lương

Để không bị bối rối khi trao đổi về mức lương của mình thị việc dừ trù khung lương theo khả năng làm việc của bạn giúp bạn dễ dàng trong việc thỏa thuận mức lương với nhà tuyển dụng, Việc định giá đúng năng lực làm việc của bản thân giúp bạn khi đề xuất mức lương mong muốn với nhà tuyển dụng mà không bị “hố”, từ đó hai bên mới dễ dàng trao đổi và đi đến quyết định cuối cùng về phúc lợi thỏa thuận. Đồng thời cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã có tìm hiểu về vị trí ứng tuyển.

Phần lớn những người tìm việc làm sẽ cảm thấy hụt hẫng vì nhà tuyển dụng không đề cập đến mức lương nhưng đừng vì thế mà chán nản tụt chí nhé ! Bởi cơ hội việc làm sẽ luôn đến với những ai biết nắm bắt và không ngừng cố gắng. Chúc bạn sớm tìm thấy công việc như ý muốn.

Hoài Sa

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.542277 s