Banner TOP 1

Những Bí quyết để tuyển dụng trực tuyến đạt hiệu quả nhất

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Bí quyết tuyến dụng trực tuyến hiệu quả không những giúp rút ngắn thời gian tuyển dụng mà còn giúp doanh nghiệp tìm được những ứng viên chất lượng cao. Thêm nữa, các kênh tuyển dụng trực tuyến cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho từng vị trí, lĩnh vực khác nhau. Điều này giúp các nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp trong thời gian nhanh chóng

Những Bí quyết để tuyển dụng trực tuyến đạt hiệu quả nhất

Những Bí quyết để tuyển dụng trực tuyến đạt hiệu quả nhất

Tuyển dụng trực tuyến đang dần trở nên phổ biến hơn bởi hiệu quả và giá trị mà nó mang lại. Phương pháp này đã giúp thay đổi xu hướng tương lai của việc tuyển dụng. Vậy Bí quyết nào để tuyển dụng trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây cùng working.vn nhé !

*** Hiểu về khái niệm tuyển dụng trực tuyến

Tuyển dụng trực tuyến là là hình thức sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin ứng viên. Tuyển dụng trực tuyến diễn ra khi mà các công ty cố gắng tiếp cận các nhóm ứng viên trên nhiều nền tảng truyền thông trực tuyến khác nhau như website của công ty, các nền tảng tuyển dụng trực tuyến của bên thứ 3, mạng xã hội như Facebook, Zalo,...

*** Những ưu đểm và nhược điểm của tuyển dụng trực tuyến

 

H39-minNhững ưu đểm và nhược điểm của tuyển dụng trực tuyến

 

Năm 2020 là năm mà tuyển dụng trực tuyến diễn ra phổ biến nhất do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Tuyển dụng trực tuyến là những cuộc phỏng vấn tuyển dụng diễn ra dưới hình thức gặp mặt qua mạng internet. Đây là một trong những hình thức phỏng vấn mới. Nó được tổ chức thông qua các ứng dụng công nghệ như Skype, Facetime, Zoom, Google Hangouts…

Sử dụng internet để tuyển dụng ứng viên giưps các tổ chức doanh nghiệp tiếp cận ứng viên tài năng dễ dàng hơn bao giờ hết. Khắc phục được những nhược điểm thường thấy của tuyển dụng phỏng vấn trực trực tiếp. Tuyển dụng trực tuyến mang lại cho nhà tuyển dụng nhiều lợi ích đáng kể.

Ưu điểm: Tiếp cận được nguồn ứng viên ứng tuyển rộng lớn, từ mọi vùng miền. Nhà tuyển dụng chủ động được địa điểm, thời gian,..

Nhược điểm: Nhà tuyển dụng và ứng viên không thể quan sát được nhau một cách trực tiếp. Hình thức này sẽ bị hạn chế và bị ảnh hưởng nhiều về đường truyền, về tín hiệu internet.

*** Những bí quyết để tuyển dụng trực tuyến thành công

1. Tăng cường cải thiện chất lượng website của công ty

Một trong các cách tuyển dụng online hiệu quả, tiết kiệm chính là tận dụng website của công ty để đăng tuyển, vì thế Trang web công ty cần có nội dung hấp dẫn người tìm việc. Bên cạnh thông tin về dịch vụ và sản phẩm, trang web của công ty cần làm rõ ý tưởng tại sao công ty bạn là một nơi làm việc tuyệt vời. Đó là một môi trường thoải mái, thân thiện hay năng động và cạnh tranh công bằng ? Sử dụng phần Giới thiệu và Tin tức để làm nổi bật lợi ích mà môi trường làm việc của công ty mang lại cho nhân viên.

2. Không bỏ qua các kênh truyền thông hiệu quả để tuyển dụng trực tuyến

Nói tới tuyển dụng trực tuyến, không chỉ có website của công ty, bạn có thể tiếp cận tới ứng viên bằng nhiều kênh tuyển dụng hiệu quả khác như là báo điện tử, đăng blog,... Bên cạnh đó, truyền thông xã hội còn bao gồm cả các website tuyển dụng và cả các trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất hiện nay.

Việc đăng tải tin tuyển dụng lên nhiều kênh khác nhau sẽ thu về hiệu quả tốt hơn so với việc bạn chỉ sử dụng 1 kênh duy nhất. Lượng ứng viên tương tác và tiếp cận được chắc chắn sẽ gia tăng và giúp doanh nghiệp nhanh chóng tuyển được nhân tài tiềm năng.

 

H3-minKênh truyền thông hiệu quả để tuyển dụng trực tuyến

 

Việc đăng tin tuyển dụng lên một số mạng xã hội như Facebook, Zalo hay instagram,... là hoàn toàn miễn phí. Với những kênh này, nhờ sự tương tác trước đó mà doanh nghiệp có thể tiếp cận được một số lượng nhất định có nhu cầu quan tâm tới doanh nghiệp, bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để tuyển dụng đúng và đủ ứng viên mà mình cần tìm. Còn việc tuyển dụng qua các website tuyển dụng thì doanh nghiệp sẽ phải trả phí, tuy nhiên mức phí này không đáng kể mà có thể giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tuyển dụng nhanh hơn.

Tuyển dụng trực tuyến với các kênh truyền thông hiệu quả này sẽ giúp doanh nghiệp luôn chọn lọc được ứng viên tiềm năng, vì vậy đừng bỏ qua hình thức này nhé !

3. Đầu tư vào phần mềm quản lý tuyển dụng

Đầu tư vào phần mềm quản lý tuyển dụng là bí quyết tuyển dụng nhân sự thông minh. Đây là phần mềm tự động hóa quy trình đăng tin tuyển dụng, phân loại ứng viên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm ATS. Các công ty có thể tìm hiểu và lựa chọn ngân sách phù hợp với quy mô công ty.

4, Tránh các cạm bẫy trong tuyển dụng online

Một số đơn xin việc có thể là giả để lấy thông tin về công ty hoặc quản lý tuyển dụng. Kẻ có mục đích khác có thể sử dụng thông tin được đăng trên mạng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho công ty bạn. Rủi ro lớn nhất đến từ các hacker chuyên nghiệp, họ có thể sử dụng thông tin bài đăng việc làm để giành quyền truy cập vào mạng nội bộ của công ty hoặc giả mạo nhân viên công ty. Điều này sẽ làm tổn hại rất lớn đến uy tín của công ty bạn.

Các công ty cần nhận thức các hạn chế và cạm bẫy khi đăng tin tuyển dụng trực tuyến. Trưởng phòng nhân sự cần thận trọng khi liên hệ với các cá nhân bạn gặp trên mạng. Không phải ứng viên nào cũng mong muốn nhận được email mời phỏng vấn của bạn. Nhiều người đăng thông tin nhưng lại muốn được liên lạc thông qua người quen hoặc người nằm trọng mạng lưới quan hệ của họ.

Tuyển dụng nhân tài mùa dịch sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn với sự trợ giúp của các nền tảng tuyển dụng trực tuyến. Tuyển dụng trực tuyến là phương tiện tuyệt vời để nhà tuyển dụng vừa quảng bá hình ảnh đến ứng viên một cách rộng rãi vừa có nhiều sự lựa chọn khi cân nhắc nhân viên vào làm việc. Hi vọng những bí quyết tuyển dụng trực tuyến mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ là một tài liệu hữu ích. Chúc các nhà tuyển dụng chúng ta luôn thành công.

Hoàng Liên

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.745918 s