Banner TOP 1

Cách giúp tuyển dụng nhận diện ứng viên không hoàn hảo như trong CV

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Một CV hoàn hảo ấn tượng với rất nhiều kinh nghiệm làm việc cùng những kỹ năng đáng nể là mục tiêu lựa chọn đầu tiên mà các nhà tuyển dụng đều mong muốn chiêu mộ ngay ứng viên đó.

Cách giúp tuyển dụng nhận diện ứng viên không hoàn hảo như trong CV

Cách giúp tuyển dụng nhận diện ứng viên không hoàn hảo như trong CV

Để nâng cao giá trị bản thân, tạo lợi thế và để được các nhà tuyển dụng lựa chọn mà ngày nay không ít ứng viên đã chọn cách thổi phồng vào CV để CV của họ luôn hoàn hảo và ấn tượng. Điều này khiến các nhà tuyển dụng sẽ khó khăn hơn trong việc lựa chọn đúng nhân tài. Vậy làm sao để tuyển dụng nhận diện nhanh được ứng viên không hoàn hảo như trong CV ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng | Working.vn nhé !

1. Những dấu hiệu cho thấy ứng viên không hoàn hảo như trong CV

1.1 Ứng viên chỉ nói về bản thân mình

Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận thấy ứng viên không hoàn hảo qua cách trả lời những câu hỏi của mình đặt ra, sẽ là bình thường nếu các bạn ấy tự tin, nhưng nếu các bạn ấy tự tin” quá đà” thì nhà tuyển dụng cũng cần phải đề phòng.

Những ứng viên như vậy họ thường tâng bốc bản thân, họ sẽ liên tục kể về “chiến tích” của họ khi làm việc tại công ty cũ, nhưng sự thật có phải như vậy không thì các nhà tuyển dụng cũng cần phải xác thực lại. Nhấc điện thoại lên và xác minh theo số điện thoại ghi trong CV, có thể cách làm này không thật sự tốt nhưng ít nhất bạn cũng có thể hỏi dò được những thành tích đáng nể mà ứng viên đưa ra về họ đúng được bao nhiêu phần trăm.

1.2 Ứng viên không đề cập về những thiếu sót của bản thân

 

H34-minỨng viên

 

Khi bạn đặt ra câu hỏi: “Điểm yếu lớn nhất trong công việc của bạn là gì ? ” với mong muốn nhận được những câu trả lời thành thật nhất từ ứng viên. Tuy nhiên những gì bạn được nghe lại là: “Tôi là một người quá cầu toàn” bởi tâm lý của ứng viên là muốn che giấu những thiếu sót của bản thân.

Hãy nhớ rằng, một người biết nhận khuyết điểm và tìm cách sửa chữa là ứng viên phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

1.3 Ứng viên luôn nói tốt về mọi thứ

Không giống như trường hợp trên, ứng viên ở trường hợp này lại luôn nói về những điều tốt đẹp, những lời tán dương, khen ngợi. Tuy nhiên, với tư cách là nhà tuyển dụng, bạn cần xác minh tính chính xác của vấn đề hoặc có bao nhiêu phần trăm sự thật đằng sau những lời hoa mỹ.

Tất nhiên, ai cũng hiểu là một cuộc phỏng vấn vốn là một nơi để các ứng viên thể hiện khả năng, kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm của mình. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với những thông tin được tâng bốc quá đà của ứng viên và có sự lựa chọn đúng đắn.

1.4 Ứng viên nói tốt về mọi thứ về doanh nghiệp của bạn

Thay vì việc hỏi bạn về những yêu cầu của công việc sắp tới ra sao thì ứng viên lại luôn đề cập tới những điều tốt đẹp và không ngừng tán dương và đưa công ty của bạn lên tận mây xanh. Tuy là những lời nói khiến bất cứ những người quản lý nào nghe cũng thấy “mát dạ” nhưng nó lại là những dấu hiệu của sự nịnh bợ và tâng bốc, bởi thế mà bạn cũng cần thật tỉnh táo để xác minh tính chính xác của vấn đề, và xem xét xem trong các câu trả lời đó thì bao nhiêu phần trăm sự thật nhé.

1.5 Ứng viên không chuyên nghiệp trong suốt quá trình phỏng vấn

Nếu ứng viên ghi trong CV xin việc rằng mình là người có trách nhiệm và luôn thực hiện công việc đúng thời hạn nhưng lại chậm trễ trong lần đầu đến phỏng vấn chứng tỏ họ không chuyên nghiệp.

Nhưng nếu ứng viên này có màn trình bày xuất sắc ấn tượng thì bạn cần phải làm rõ nguyên nhân họ đến trễ để tránh trường hợp bỏ sót nhân tài cho công ty.

Còn nếu ứng viên đó vẫn tiếp tục thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong suốt quá trình phỏng vấn như nói chuyện cộc lốc, không tôn trọng người phỏng vấn thì chắc chắn họ không được hoàn hảo giống như những gì đã viết ở hồ sơ.

2. Cách giúp tuyển dụng nhận diện ứng viên không hoàn hảo như trong CV

2.1. Nghiên cứu về CV của ứng viên thật kỹ

Có thể việc đọc đi đọc lại CV của ứng viên sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Nhưng việc nghiên cứu này sẽ giúp bạn xác mình được đằng sau những bản CV quá hoàn hảo này có phải là lời nói dối ngọt ngào của ứng viên không nhé

2.2 Liên tục Sử dụng các câu hỏi tình huống

 

H4-minĐặt ra các câu hỏi tình huống đối với ứng viên

 

Đặt câu hỏi tình huống cũng là bí quyết để nhận dạng ứng viên không hoàn hảo như trong CV mà nhà tuyển dụng không nên bỏ qua. Hãy yêu cầu ứng viên đưa ra ví dụ hoặc một tình huống từng gặp thể hiện năng lực và kinh nghiệm. Việc của bạn chỉ là lắng nghe câu trả lời xem họ có kể chi tiết không, hay là họ chỉ nói qua loa và kể lại những gì họ đã viết trong CV. Ứng viên càng trả lời chi tiết, thì họ càng đáng tin.

Hoặc bạn cũng có thể cho bài test để kiểm tra trực tiếp các kỹ năng liên quan đến chuyên môn, ngành nghề của các ứng viên: tin học, thuyết trình, làm việc nhóm… Nếu họ hoàn thành được mục tiêu trong khoảng thời gian bạn cho phép, bạn sẽ biết mình có tin tưởng họ được hay không. Đây gọi là kỹ thuật đặt câu hỏi phỏng vấn tình huống.

2.3 Để ý đến sự logic trong câu trả lời của ứng viên

Nói dối là điều không phải dễ dàng với bất cứ ai, nó không chỉ đơn thuần là việc bịa ra những thứ mình không hề có, mà nó còn luôn phải là sự ghi nhớ mình đã nói điều gì trong những câu trước đó để câu sau khớp với nội dung của câu đó. Bởi thế mà bạn có thể để ý đến sự logic trong câu trả lời của ứng viên, trường hợp nội dung sau đá với nội dung trước thì bạn cần phải xem lại ngay ứng viên của mình nhé.

Nhận diện được ứng viên không hoàn hảo như trong CV là một thử thách đối với các nhà tuyển dụng nhưng cách đối ứng khi phát hiện ra sự thật về họ cũng là một chủ đề nên được xem xét nghiêm túc. Bởi mục đích cuối cùng của quá trình tuyển dụng là tìm ra được đúng người cho công ty. Hi vọng bài viết sẽ là một tài liệu hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn luôn là những nhà tuyển dụng thành công và thành công nhiều hơn nữa.

Hoài Sa

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.485440 s