Banner TOP 1

6 Lý Do Tại Sao Cần Ưu Tiên Ứng Viên Lớn Tuổi Khi Tuyển Dụng

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Với ứng viên trẻ tuổi ưu điểm của họ là năng động, sáng tạo còn ứng viên lớn tuổi ưu điểm của họ chính là kinh nghiệm, kỹ năng và trí tuệ cảm xúc. Điều này chính là lý do tại sao các nhà tuyển dụng nên cân nhắc và ưu tiên ứng viên lớn tuổi vào doanh nghiệp của mình.

6 Lý Do Tại Sao Cần Ưu Tiên Ứng Viên Lớn Tuổi Khi Tuyển Dụng

6 Lý Do Tại Sao Cần Ưu Tiên Ứng Viên Lớn Tuổi Khi Tuyển Dụng

Ở độ tuổi nào cũng vậy mỗi ứng viên sẽ mang trong mình những thế mạnh riêng, các ứng viên lớn tuổi cũng vậy, dù lớn tuổi nhưng họ cũng sẽ không thiếu đi tiềm năng của một ứng cử viên xuất sắc, hơn nữa càng ở độ tuổi lớn họ thường có tuổi đời kinh nghiệm cao, họ được trang bị tốt hơn để giải quyết một loạt trách nhiệm, từ kỹ thuật đến cá nhân. Họ cũng có thể có kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân tốt hơn, vì họ đã có thời gian để phát triển chúng. Chính vì thế nhà tuyển dụng nên hiểu họ hơn để có hướng đi đúng đắn. Hôm nay hãy cùng | Working.vn tìm hiểu 6 lý do tại sao cần ưu tiên ứng viên lớn tuổi khi tuyển dụng qua bài viết sau đây nhé !

1. Ứng viên lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng

Ứng viên lớn tuổi “Ra đời” sớm hơn các bạn trẻ nên họ cũng có khoảng thời gian tích lũy dài hơn. Không chỉ được củng cố kiến thức mà còn hiểu về thực tế công việc. Phần lớn ứng viên lớn tuổi có thể tham gia công việc ngay lập tức mà không cần đào tạo. Nhờ vậy doanh nghiệp sẽ giảm bớt gánh nặng đào tạo như với nhân sự trẻ. Hoặc mức chi phí này cũng được giảm đi đáng kể.

Trong quá trình làm việc, con mắt của người có kinh nghiệm luôn nhìn ra được vấn đề tốt hơn. Ngoài ra, họ có khả năng giúp doanh nghiệp đề xuất giải pháp phù hợp. Cũng có thể các nhà tuyển dụng thường có các lo ngại chính đáng về việc nhân viên lớn tuổi không thành thạo các kỹ năng công nghệ nhưng những kỹ năng này có thể học được. Mặt khác, không có chương trình đào tạo nào có thể cung cấp cho một nhân viên trẻ tuổi sự khôn ngoan mà một nhân viên lớn tuổi có được sau nhiều năm trải nghiệm trong ngành nghề.

2. Ứng viên lớn tuổi làm việc sẽ chất lượng hơn

 

H49-minỨng viên lớn tuổi sẽ luôn đảm bảo chất lượng công việc hơn

 

Chưa kể tới chất lượng trong hiệu quả công việc, nhưng ứng viên lớn tuổi chắc chắn sẽ đảm bảo chỉn chu mọi quy trình được diễn ra đúng theo quy chuẩn của nó. Do họ là những nhân viên đã trải qua nhiều kinh nghiệm làm việc cho nên họ sẽ dễ dàng nhận ra được những sai sót, nhược điểm của các hoạt động việc làm. Từ đó họ sẽ biết chu đáo và chỉn chu hơn trong công việc nên họ sẽ tránh được những sai sót không đáng có, chất lượng công việc sẽ luôn đảm bảo hơn.

3. Ứng viên lớn tuổi luôn đảm bảo về giờ giấc và tiến độ

Đây có thể xem là sự khác biệt giữa những ứng viên lớn tuổi và những ứng viên ít tuổi. Khi tham gia phỏng vấn xin việc chúng ta thường thấy những nhân sự mới lớn tuổi đến đúng giờ và có phong thái rất chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn xin việc. Điều này cũng một phần là do họ đã có nhiều kinh nghiệm làm việc và hiểu rõ về những yêu cầu công việc nên ứng viên lớn tuổi thường rất nghiêm túc với công việc mà họ muốn tham gia phỏng vấn khi đọc được bài đăng tin tuyển dụng. Có thể do đã có tuổi khi tham gia phỏng vấn xin việc nên những ứng viên lớn tuổi luôn muốn cống hiến hết mình cho công việc và làm việc bằng tất cả sức khỏe và trí tuệ mà mình có. Do đó, khi quản trị nhân sự đăng tin tuyển dụng nhân sự hãy quan tâm đến những những ứng viên lớn tuổi bởi họ có cách làm việc rất chuyên nghiệp, biết quản lý thời gian và họ phù hợp với các thông báo đăng tin tuyển dụng. Những ứng viên lớn tuổi sẽ thường xuyên đi làm đúng giờ, đều đặn mỗi ngày và luôn có tác phong nghiêm túc trong công việc mà họ làm. Khi làm việc chỉ cần có yêu cầu về thời gian thì nhất định những ứng viên lớn tuổi sẽ hoàn thành công việc một cách nhanh nhất có thể.

4. Ứng viên lớn tuổi Họ là những người giao tiếp tuyệt vời

Sau thời gian dài làm việc cùng nhiều người, ứng viên lớn tuổi có khả năng giao tiếp khéo léo hơn. Kỹ năng nhìn người, đánh giá tính cách đối phương tốt giúp họ biết cách “chèo lái” cuộc trò chuyện. Họ có thể giữ bình tĩnh, xác định được điều gì nên nói để tránh làm mất lòng. Trong quá trình làm việc cũng sẽ hạn chế được nhiều mâu thuẫn, xung đột. Do đó, hãy tuyển dụng các ứng viên lớn tuổi nếu bạn muốn nhân viên của mình có những cuộc trò chuyện vui vẻ và thú vị cùng nhau, đồng thời công việc đạt hiệu quả do giao tiếp hiệu quả hơn.

5. Ứng viên lớn tuổi họ có kỹ năng tổ chức rất tốt

 

H8-minỨng viên lớn tuổi luôn có kỹ năng tổ chức rất tốt

 

Vì đã trải nghiệm tuổi nghề nghiệp rất lâu người lớn tuổi sẽ được trải nghiệm qua rất nhiều nơi làm việc khác nhau. Vì vậy, họ đã được biết đến rất nhiều mô hình tổ chức khác nhau của mỗi nơi họ đã từng đi qua.

Đó là những cơ sở để người lớn tuổi có đủ trình độ nhận biết được những mặt mạnh cũng như sự hạn chế trong bất kể một tổ chức nào. Và hơn bất cứ ai, người lớn tuổi là người hiểu rõ sự lãng phí nguồn vốn cũng như sự tích cực làm việc của nhân viên nếu như công ty thiếu tổ chức chặt chẽ. Vậy chính họ sẽ gửi tới bạn những phương án thay đổi lại tổ chức nếu như họ cảm thấy sự không hợp lý.

6. Ứng viên lớn tuổi họ có gia đình ổn định

Có rất nhiều doanh nghiệp khi tuyển dụng lo ngại nhân sự trẻ sẽ nghỉ vì kết hôn, thai sản. Từ đó xuất hiện nhiều cam kết về thời gian làm việc tại công ty trước kết hôn. Mặt khác, đối với nhân sự lớn tuổi, họ hầu hết đã ổn định về gia đình. Phần lớn họ đã lấy vợ, lấy chồng và có con không còn quá nhỏ. Sự ổn định này sẽ giúp họ tập trung hơn vào công việc.

Với chia sẻ trên đây của chúng tôi tin chắc rằng việc tuyển dụng ứng viên lớn tuổi sẽ trở nên thực sự hiệu quả hơn nhiều so với việc tuyển dụng một đội ngũ ứng viên trẻ tuổi. Ngoài ra tuyển dụng ứng viên lớn tuổi sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm đáng kể cho công ty nhiều khoản chi phí tiền bạc lẫn thời gian.

Nguyễn Vy

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.522857 s