Banner TOP 1

5 Chiêu Thách Thức Các Bài Test Của Nhà Tuyển Dụng Cho Mọi Ứng Viên

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Những bài test tuyển dụng hiện nay được xây dựng với nhiều hình thức đa dạng nhằm đánh giá kiến thức tổng quát cơ bản nhất, toàn diện nhất của từng ứng viên, Đây là một quy trình phỏng vấn khá mới mẻ nên có rất nhiều ứng viên cảm thấy lo lắng trước vòng thử thách này

5 Chiêu Thách Thức Các Bài Test Của Nhà Tuyển Dụng Cho Mọi Ứng Viên

5 Chiêu Thách Thức Các Bài Test Của Nhà Tuyển Dụng Cho Mọi Ứng Viên

Để nắm bắt cơ hội nhận được công việc mơ ước, ứng viên hãy nhớ các chiêu thức sau cùng | Working.vn để dễ dàng chinh phục mọi bài test của nhà tuyển dụng nhé.

1. Chiêu Kiểm tra độ nhạy bén của ứng viên

Bên cạnh phỏng vấn qua các bài test thông thường, nhà tuyển dụng thường tạo ra các tình huống kỳ lạ hay oái oăm để thử thách độ nhanh nhạy cũng như khả năng nắm bắt tình huống của mỗi ứng viên. Xử lý được những thách thức này đòi hỏi các ứng viên cần sự khéo léo, nhanh nhạy và biết cách làm cho những kỹ năng bạn tích lũy được ở công việc cũ trở nên có ích với vị trí bạn đang muốn ứng tuyển. Đây là mục đích để tuyển dụng kiểm tra được kỹ năng xử lý tình huống và độ nhạy bén của ứng viên.

Trường hợp này tuyển dụng có thể đưa ra một vài hành động lạ như bất ngờ làm rơi bút để ứng viên mất đi sự tập trung nhằm kiểm tra khả năng phản ứng nhanh và thái độ của ứng viên đối với mọi người xung quanh. Nếu ứng viên theo bản năng cúi xuống và nhặt bút lên thì khả năng cao họ sẽ được nhận. Còn nếu ứng viên để nhà tuyển dụng phải tự nhặt thì người đó dễ bị mất điểm lớn.

2. Chiêu kiểm tra IQ của mỗi ứng viên

 

H40-minChiêu kiểm tra IQ để đánh giá toàn diện kỹ năng của mỗi ứng viên

 

Bằng cách đưa ra các chiêu thức để kiểm tra IQ của mỗi ứng viên nhà tuyển dụng sẽ tổng hợp được các kiến thức chuyên môn cho ứng viên, giúp các nhà tuyển dụng nhìn nhận được quan điểm, ý kiến từ ứng viên, đồng thời đo đạt được mức độ tỉ mỉ, kiên nhẫn, mức độ sáng tạo, độ phản xạ nhanh và tư duy của ứng viên.

Các bài trắc nghiệm IQ tuyển dụng được xây dựng để đánh giá một cách toàn diện tất cả các kỹ năng tư duy lập luận của não trái. Trong một số ngành nghề đặc thù như lập trình viên, nhân viên kế toán, nhân viên ngân hàng, quản trị viên phân tích data, phân tích thị trường, nhân viên tài chính, phát triển chính sách… khả năng tính toán, tư duy, lập luận logic là không thể thiếu.

Trường hợp này nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các thách thức để kiểm tra IQ cửa ứng viên như:

 • Khả năng lập luận ngôn ngữ
 • Xử lý con số và hình học
 • Tư duy hình học không gian

Thông qua các kết quả kiểm tra IQ, nhà tuyển dụng có thể nắm được mức độ phù hợp, khả năng và tiềm năng của ứng viên cho vị trí công việc, đồng thời loại bỏ những ứng viên không đáp ứng đủ tiêu chuẩn để đi tiếp vào các vòng tuyển dụng khác.

3. Chiêu Kiểm tra sự trung thực

Các công ty tập trung vào bài kiểm tra tính trung thực, đạo đức và giá trị, để có được những nhân viên giỏi nhất trong nhóm. Đây là Bài kiểm tra đạo đức nghề nghiệp, dựa trên bài kiểm tra tính liêm chính có liên quan đến bài kiểm tra tính cách, nó đánh giá các đặc điểm tính cách của người xin việc, chẳng hạn như tính trung thực, độ tin cậy và tính bảo mật. Thiếu trung thực hoặc liêm chính có thể chống lại các công ty về các vấn đề năng suất.

Trường hợp này nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi về mức độ mạo hiểm hoặc nhạy cảm của họ và quá trình suy nghĩ của họ trước khi đưa ra các quyết định lớn. Nó cũng thảo luận về các vấn đề có thể xảy ra khi giao tiếp với người khác, sự thù địch hoặc các vấn đề về quyền lực.

4. Chiêu kiểm tra khả năng giao tiếp của ứng viên

 

H44-minChiêu kiểm tra khả năng giao tiếp được tuyển dụng sử dụng rất phổ biến

 

Kỹ năng giao tiếp của ứng viên luôn được các nhà tuyển dụng đề cao, chính vì thế các chiêu thức để kiểm tra khả năng giao tiếp được tuyển dụng sử dụng rất phổ biến.

Trường hợp này nhà tuyển dụng có thể giới thiệu ứng viên với mọi người trong công ty. Đừng vội mừng nếu nhà tuyển dụng tỏ ra hào hứng và dẫn bạn đi giới thiệu với mọi người trong công ty. Phương pháp này không chỉ là hành động lịch sự thông thường mà còn giúp nhà tuyển dụng thu được nhiều ý kiến của nhân viên khác về khả năng giao tiếp của của ứng viên.

5. Chiêu kiểm tra năng lực nhận thức

Với nhiệm vụ đánh giá những vấn đề liên quan đến trí tuệ như ngôn ngữ, toán học, khả năng đọc - hiểu và ghi nhớ, v.v. Các bài kiểm tra năng lực nhận thức sẽ được các nhà tuyển dụng được chia thành hai loại như sau:

 • Trí thông minh mềm: Khả năng phân biệt các yếu tố trừu tượng, tiếp nhận thông tin mới và xử lý từng tình huống cụ thể. 
 • Trí thông minh cứng: Khả năng phân tích dữ liệu, áp dụng kiến thức chuyên môn sẵn có để giải quyết mọi vấn đề phát sinh.

Thực tế cho thấy đây là dạng bài được nhà tuyển dụng sử dụng nhiều nhất bởi chi phí thấp nhưng vẫn đánh giá chính xác được hiệu suất làm việc của ứng viên.

Muốn vượt qua bài test tuyển dụng dễ dàng trong buổi phỏng vấn, bạn cố gắng trau dồi các kỹ năng cả về chuyên môn và tư duy logic, khả năng ngoại ngữ, khả năng giao tiếp... và dành thời gian chuẩn bị và có chiến thuật hợp lý nhé. Khi đó chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ luôn là những ứng viên có thể vượt qua mọi thử thách và cạm bẩy của nhà tuyển dụng đặt ra. Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn sớm vượt qua vòng phỏng vấn với kết quả tốt nhất.

Nguyễn Hoàng

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.661851 s