Banner TOP 1

Vai trò quan trọng của công nghệ số trong tuyển dụng nhân sự

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Công nghệ số là cầu nối gắn kết giữa nhà tuyển dụng với người lao động, công nghệ đã làm thay đổi quy trình tuyển dụng của mỗi công ty và tác động mạnh mẽ đến cách thức làm việc của các nhà tuyển dụng.

Vai trò quan trọng của công nghệ số trong tuyển dụng nhân sự

Vai trò quan trọng của công nghệ số trong tuyển dụng nhân sự

Trong qui trình tuyển dụng nhân sự việc áp dụng công nghệ đóng một vai trò rất cần thiết, nhất là trong giai đoạn ảnh hưởng của đại dịch covid 19, các nhà tuyển dụng đang chuyển sang sử dụng các công nghệ mới để tiếp cận nguồn nhân tài rộng lớn hơn và hợp lý hóa quy trình tuyển dụng. Vậy vai trò của công nghệ trong tuyển dụng nhân sự cụ thể là gì ? Hãy cùng | Working.vn đi sâu tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé !

1. Công nghệ thông tin sẽ cung cấp thông tin cho nhà tuyển dụng và người lao động

Đối với nhà tuyển dụng, để triển khai được hoạt động sản xuất - kinh doanh trên thị trường một cách hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao cần chủ động cung cấp thông tin và giới công việc, mức lương, nhân lực cần tuyển dụng,... vào vị trí việc làm cho phù hợp với dây chuyền sản xuất - kinh doanh và đặc thù công việc. Đặc biệt ở những vị trí then chốt quyết định đến sự thành công hay thất bại của công ty đòi hỏi phải nhanh chóng tìm kiếm cho được nguồn nhân lực chất lượng cao cho vị trí đó. Vì vậy, nhà tuyển dụng phải chủ động sử dụng và ứng dụng thành công công nghệ thông tin vào tuyển dụng nguồn nhân lực, như: Sử dụng website của công ty để đăng tải thông tin tuyển dụng; hoặc đăng tải trên Google, Zalo, Facebook,… Việc có được nguồn nhân lực tốt được coi là chìa khóa thành công đối với doanh nghiệp. Đối với người lao động chỉ cần tìm kiếm trên Google và các trang mạng xã hội cụm từ “tìm kiếm việc làm”, hoặc “tuyển dụng cộng với tên vị trí” sẽ nhận được hàng trăm nghìn kết quả. Sau đó, người lao động truy cập vào website tìm kiếm việc làm, lọc theo yêu cầu, mức lương, địa điểm là họ sẽ biết ngay một số công ty đang tuyển dụng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tìm kiếm công việc giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và công sức hơn; đồng thời những trao đổi tương tác với nhà tuyển dụng sẽ thuận tiện hơn.

2. Công nghệ giúp tìm kiếm ứng viên tiềm năng hiệu quả hơn

 

H40-minCông nghệ giúp tìm kiếm ứng viên tiềm năng 

 

Công nghệ cho cho phép các doanh nghiệp tiếp cận và tuyển chọn được nhiều ứng viên phù hợp hơn. Tốc độ tìm kiếm ứng viên qua công nghệ cũng được đánh giá là cao hơn gấp nhiều lần so với con người. Thông qua các ứng dụng công nghệ Nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên để quản lý toàn bộ hồ sơ xin việc của những người ứng tuyển. Hệ thống này cũng sẽ giúp sắp xếp ứng viên theo bất cứ tiêu chí nào mà nhà tuyển dụng muốn. CV ứng tuyển, trình độ, kỹ năng và vô vàn thông tin liên quan khác sẽ được hệ thống theo dõi ứng viên cung cấp cho nhà tuyển dụng bất cứ khi nào họ cần.

Nhờ có công nghệ, các công ty có thể tiếp cận được với các ứng viên và lựa chọn được ứng viên phù hợp nhanh chóng, cho các công việc đang tuyển chọn

3. Công nghệ giúp nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Công nghệ giúp tự động hóa nhiều quy trình, trong đó có quy trình tuyển dụng; nhờ đó mà tổng thời gian cần thiết để hoàn thành công việc được giảm đi đáng kể.

Việc tổng hợp và biên soạn thông tin ứng viên một cách thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và có thể dẫn đến nhiều sai sót. Trong khi đó, công nghệ có thể giúp thực hiện việc này một cách nhanh chóng và hoàn toàn chính xác. Từ các trang mạng xã hội, phần mềm hay website tuyển dụng, đến các nền tảng kết nối việc làm của bên thứ ba, tất cả những công nghệ này đều sẽ giúp các nhà tuyển dụng tối ưu hóa quy trình và nâng cao hiệu quả tuyển dụng nhân sự.

4. Công nghệ giúp quản lý ứng viên hiệu quả hơn

Hiện nay, có nhiều giải pháp công nghệ có thể cung cấp dữ liệu thống kê cho nhà tuyển dụng trong toàn bộ quy trình giúp tuyển dụng quản lý ứng viên hiệu quả hơn. Ứng viên dành nhiều thời gian nhất cho bước nào ? Giai đoạn nào ứng viên bị loại nhiều nhất ? Khi nắm rõ và hiểu những thông tin này, nhà tuyển dụng có thể điều chỉnh chiến lược tuyển dụng hoặc có những cải tiến cho phù hợp trong tương lai.

Công nghệ nhân sự khác xa với công việc truyền thống, với công nghệ này nhà tuyển dụng có thể đánh giá được các kỹ năng, ứng xử và kiến thức chuyên môn của từng ứng viên qua các bài hỏi kiểm tra trực tuyến, từ đó nhà tuyển dụng sẽ biết ứng viên nào bị loại và ứng viên nào tiềm năng để phù hợp với công việc đang tuyển.

Phỏng vấn trực tuyến, giúp các nhà tuyển dụng linh hoạt hơn và giảm bớt sự căng thẳng cho các ứng viên khi phỏng vấn trực tiếp, tạo sự cảm giác thoải mái, gần gũi với ứng viên nhưng vẫn chuyên nghiệp.

5. Công nghệ hỗ trợ công tác kiểm tra, đánh giá trực tuyến

 

H3-minCông nghệ giúp công tác kiểm tra, đánh giá trực tuyến

 

Công nghệ đã tạo điều kiện cho các công ty kiểm tra kỹ năng và trình độ của từng ứng viên một cách dễ dàng hơn thông qua các nền tảng trực tuyến. Nhà tuyển dụng có thể đưa ra một số bài đánh giá kỹ năng và trình độ của ứng viên tiềm năng trước khi đến phỏng vấn trực tiếp. Từ đó, họ có thể dễ dàng nhận biết được liệu ứng viên có đủ trình độ để làm việc và có phù hợp với văn hóa công ty hay không.

6. Công nghệ giúp Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng thành công

Nhờ nền tảng công nghệ đột phá mà và sự phát triển của thị trường, nên việc tìm kiếm nguồn nhân lực mới, rất dễ dàng không tốn nhiều công sức cho nhà tuyển dụng, thông qua công nghệ nhân sự hiện đại và thông minh. Từ đó thương hiệu công ty được đẩy mạnh rầm rộ lên các mạnh xã hội và website, giúp các ứng viên thấy được nhiều thông tin cũng như sự chuyên nghiệp của công ty đang theo hướng hiện đại hóa.

Thương hiệu tuyển dụng mạnh có thể giúp các công ty thu hút nhiều ứng viên tiềm năng mới, Thay vì chỉ nhìn vào mức lương, ứng viên ngày này sẽ tìm hiểu rất chi tiết thông tin của nhà tuyển dụng trên Internet trước khi quyết định ứng tuyển. Vì vậy mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc quảng bá thương hiệu của mình để thu hút nhân tài.

Áp dụng công nghệ vào qui trình tuyển dụng nhân sự cũng là một yếu tố rất quan trọng để làm nên sự thành công của ngành nhân sự. Chính vì thế để bắt nhịp thời đại công nghệ các nhà tuyển dụng của chúng ta cũng rất cần tích cực, chủ động nâng cao năng lực và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong qui trình tuyển dụng để luôn vững tin trong sự nghiệp quản lý và đào tạo nhân sự. Chúc các bạn luôn là những nhà tuyển dụng luôn thành công.

Nguyễn Hoàng

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.461528 s