Banner TOP 1

Những chiến lược tuyển dụng hiệu quả thành công vượt trội

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Thứ sáu, 15/01/2021, 06:46 GMT+7

Một nguồn nhân lực tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững nhất, Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn chiến lược nhân sự hiệu quả để gia tăng sức mạnh cạnh tranh cho chính mình.

Những chiến lược tuyển dụng hiệu quả thành công vượt trội

Những chiến lược tuyển dụng hiệu quả thành công vượt trội

Một chiến lược tuyển dụng hoàn chỉnh sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Nó là nền tảng quan trọng và là chìa khóa đi đến thành công cho mọi doanh nghiệp. Việc Sở hữu nguồn nhân lực chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp trở nên vững mạnh vì thế các nhà tuyển dụng cần có những chiến lược thông minh để chiệu mộ nhân tài cho doanh nghiệp của mình.

Bài viết dưới đây của working.vn sẽ chia sẻ cụ thể để các bạn cùng tham khảo và đưa ra những chiến lược tuyển dụng nhân sự hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp của mình nhé.

1. Đầu tiên chúng ta nên hiểu được khái niệm của chiến lược tuyển dụng nhân sự là gì?

Chiến lược nhân sự là một kế hoạch tổng thể của doanh nghiệp nhằm quản lý nguồn vốn con người của mình để phù hợp với các hoạt động kinh doanh của mình. Chiến lược nhân sự đặt ra định hướng cho tất cả các lĩnh vực chính của nhân sự, bao gồm tuyển dụng, đánh giá hiệu suất, phát triển và lương thưởng.

Vì vậy, chiến lược nhân sự là một kế hoạch dài hạn quy định các hoạt động nhân sự trong toàn tổ chức.

Chiến lược nhân sự có một tập hợp các đặc điểm cung cấp một cái nhìn tổng quan về chiến lược nhân sự bao gồm những gì:

- Nó đòi hỏi sự phân tích về tổ chức và môi trường bên ngoài.

- Phải mất hơn một năm để thực hiện.

- Nó định hình tính cách và hướng của các hoạt động Quản lý nguồn nhân lực

- Giúp triển khai và phân bổ các nguồn lực của tổ chức (tức là tiền bạc, thời gian, nhân sự)

- Được sửa đổi hàng năm.

- Nó kết hợp đánh giá chuyên môn của quản lý cấp cao (HR).

- Nó được điều khiển bằng số.

- Nó dẫn đến một hành vi cụ thể.

2. Tầm quan trọng của chiến lược tuyển dụng nhân sự

 

H26-minTầm quan trọng của chiến lược tuyển dụng nhân sự

 

Nền tảng của một doanh nghiệp luôn là một đội ngũ nhân sự vững mạnh có năng lực và chuyên môn. Vì thế, một chiến lược tuyển dụng hoàn chỉnh góp phần rất lớn trong việc xây dựng nên 1 nền tảng tốt cho doanh nghiệp. Là bước khởi đầu tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp đó.

+ Đưa ra Chiến lược Tuyển dụng tốt sẽ mang đến cho doanh nghiệp một đội ngũ nhân lực thích hợp với công việc và vị trí cần tuyển dụng.

+ Có chiến lược tuyển dụng tốt sẽ Tiết kiệm được chi phí đào tạo nhân lực nếu như được tuyển chọn được những ứng viên chất lượng cao.

+ Tránh tình trạng phải liên tục tuyển dụng nhân sự mới, xây dựng được văn hóa doanh nghiệp khi tuyển dụng được những người thật sự có niềm đam mê với nghề và có xu hướng gắn bó lâu dài với công ty. 

+ Tuyển dụng nhân sự nếu có chiến lược và đầu tư hợp lý sẽ đem đến cho công ty một nguồn nhân sự tốt, một nền tảng vững chắc để phát triển từ đó có thể hỗ trợ những chiến lược kinh doanh của công ty đi đến thành công.

3. Lợi ích của chiến lược quản lý nhân sự

- Tăng sự hài lòng trong công việc.

- Văn hóa làm việc tốt hơn.

- Cải thiện tỷ lệ hài lòng của khách hàng.

- Quản lý tài nguyên hiệu quả.

- Một cách tiếp cận chủ động để quản lý nhân viên.

- Tăng năng suất .

Quản lý nhân sự là chìa khóa cho việc duy trì và phát triển đội ngũ nhân viên chất lượng.

4. Những chiến lược tuyển dụng giúp doanh nghiệp bạn quản lý nhân lực hiệu quả.

4.1. Xác định nhu cầu tuyển dụng

Là bước đầu tiên trong việc lập kế hoạch cho chiến lược tuyển dụng. Cần xác định khả năng phát triển của công ty trong tương lai, tính toán những chỉ số quan trọng như tỉ lệ nhân viên nghỉ việc, chính sách chung của doanh nghiệp, xác định các phòng ban và vị trí cần bổ sung nguồn nhân lực.

4.2. Lên kế hoạch và lịch tuyển dụng

Quy trình tuyển dụng không chỉ diễn ra trong 1, 2 ngày mà trong cả quãng thời gian dài. Vì vậy, việc xây dựng kế hoạch tuyển dụng hoàn chỉnh dài hạn là rất cần thiết.

4.3. Đưa ra định hướng rõ ràng về tầm nhìn và sứ mạng

Những ngày đầu tiên khi thành lập doanh nghiệp bạn sẽ không có đủ tiềm lực tài chính để đầu tư mạnh tay vào việc lấp đầy nhân sự. Thay vì ngay lập tức bước vào cuộc chạy đua thuyết phục nhân tài, hãy xây dựng một tầm nhìn và sứ mạng mang tính vĩ mô đủ để thu hút nhân tài cho doanh nghiệp

Hãy mạnh dạn chia sẻ về định hướng và các chiến lược dài hạn của công ty cho những ứng viên bạn cảm thấy thực sự tiềm năng. Không cần dài dòng, đôi khi nhanh chóng đi thẳng vào vấn đề lại mang đến hiệu quả không ngờ đến. Đây cũng là một chiến lược giúp các nhà tuyển dụng sớm tìm ra nhân tài.

 

H17-minNhững chiến lược tuyển dụng hiệu quả

 

4.4. Xây dựng văn hóa làm việc thoải mái và thân thiện

Văn hóa doanh nghiệp không chỉ là yếu tố thu hút nhân tài mà còn là chìa khóa để giữ chân nhân tài ở lại công ty. Những nhân sự trẻ có thể bỏ qua mức chênh lệch về lương bổng và đồng ý lời đề nghị nhận việc miễn là môi trường làm việc thoải mái và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Để nhân viên mới có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc, mọi thành viên trong tổ chức có thể đoàn kết, hỗ trợ nhau và cùng muốn gắn bó lâu dài với tổ chức, thì các nhà quản lý và các tuyển dụng cần phải xây dựng bộ quy chuẩn về chính sách văn hóa và các chế độ đãi ngộ, phúc lợi… Khi nhân viên cảm thấy công ty ấm cúng và dễ chịu như ở nhà, đồng nghiệp thân thiết như người thân, họ sẽ nỗ lực và dành trọn tâm huyết vào công việc. 

4.5. Tạo một quảng cáo tuyển dụng rõ ràng, hấp dẫn

Đối với một số người tìm việc, quảng cáo việc làm mà họ nhìn thấy trên trang web của bạn hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ là một trong những trải nghiệm đầu tiên mà họ biết đến tổ chức. Trong thị trường tìm việc của ứng viên, nội dung quảng cáo của bạn không chỉ phải viết tốt mà còn phải hấp dẫn, tối ưu hóa tìm kiếm và nêu rõ các yêu cầu chính của công việc một cách ngắn gọn nhất.

Bạn có thể điều chỉnh các thông tin yêu cầu theo hướng mở rộng để thu hút ứng viên. Những chỉnh sửa nhỏ này có thể giúp doanh nghiệp tăng khả năng tìm người phù hợp cho vị trí tuyển dụng. 

4.6. Sử dụng các công cụ hợp lý hóa quy trình tuyển dụng

Nếu doanh nghiệp không sử dụng các công cụ tuyển dụng phù hợp ngay từ đầu sẽ rất khó để giảm thiểu chi phí cũng như hiệu quả mang lại sẽ không cao. Việc đầu tư vào một hệ thống theo dõi ứng viên chuẩn sẽ giúp hợp lý hóa quy trình của bạn, giảm trùng lặp dữ liệu, bảo vệ thông tin ứng viên.

Bạn cũng có thể tích hợp với các phần mềm để giúp việc tuyển dụng hiệu quả hơn. Chẳng hạn như các công cụ kiểm tra và lập hồ sơ tâm lý, ứng dụng kiểm tra lý lịch… Quan trọng là cần đảm bảo rằng tất cả các công cụ tuyển dụng của doanh nghiệp đang diễn ra cùng một hướng, để quá trình tuyển dụng trở nên liền mạch và hợp lý.

4.7. Thiết lập quy trình tuyển dụng hiệu quả

Trong trường hợp bạn muốn tự mình đánh giá và tuyển chọn ứng viên, hãy chắc chắn rằng bạn đã tạo ra một quy trình tuyển dụng hiệu quả. Quy trình càng dài, càng có nhiều thử thách thì tương ứng tỷ lệ ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn càng ít, tuy nhiên, họ mới chính là những người kiên trì theo đuổi công việc và gắn bó với tổ chức đến cùng. Nên kiểm tra năng lực ứng viên một cách tổng thể: kỹ năng công nghệ, mức độ thích hợp với văn hóa công ty, kinh nghiệm làm việc và mức độ tin tưởng của họ đối với tầm nhìn của công ty… trước khi chọn ra người chiến thắng.

4.8. Thực hiện chiến lược quản lý nguồn nhân lực

Sau khi phân tích và dự báo các yêu cầu nhân sự của công ty bạn đã được hoàn thành, đã đến lúc bắt đầu quá trình mở rộng lực lượng lao động của bạn và phát triển nhân viên hiện tại để trang bị cho công ty của bạn phát triển trong tương lai. Bạn có thể đạt được việc thực hiện chiến lược quản lý nguồn nhân lực của mình bằng cách thực hiện như sau:

- Bắt đầu với giai đoạn tuyển dụng - Tại thời điểm này, các chuyên gia nhân sự bắt đầu tìm kiếm các ứng viên sở hữu các kỹ năng đã được xác định trong quá trình hoạch định chiến lược nhân sự.

- Tổ chức một quá trình lựa chọn - Phỏng vấn và các tiêu chí lựa chọn khác diễn ra tại thời điểm này. Những câu hỏi phỏng vấn như thế nào là yêu cầu lương của bạn? Các bài kiểm tra và liên quan sẽ được sử dụng để đánh giá xem ứng viên có phù hợp để thực hiện vai trò đó hay không.

- Bắt đầu tuyển dụng ứng viên - Công ty của bạn sẽ đưa cho ứng viên một lời mời làm việc sau khi tất cả các kiểm tra thích hợp đã được thực hiện.

- Onboarding và đào tạo - Nhân viên nội trú là một yếu tố quyết định liệu một nhân viên có còn ở lại với một công ty hay không. Một quy trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cũng như huấn luyện toàn diện phải được đưa ra để tăng khả năng giữ chân nhân viên. Một khi bạn đã có nhân viên của mình tốt, một bước quan trọng khác để giữ chân họ là giữ họ tham gia!

4.9. Đánh giá và hành động khắc phục

Nhân sự nên quyết định thời gian để thực hiện đánh giá chiến lược quản lý nhân sự. Đánh giá này sẽ theo dõi tiến trình thực hiện và cũng xác định các khu vực để cải thiện. Việc xem xét nên được đo lường xem liệu những thay đổi có giúp công ty của bạn đạt được mục tiêu hay không. Hành động khắc phục phải được thực hiện nếu chiến lược quản lý nguồn nhân lực không đạt được mục tiêu của nó.

Một nguồn nhân lực tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững nhất, Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn chiến lược nhân sự hiệu quả để gia tăng sức mạnh cạnh tranh cho chính mình. Với những chia sẻ này working.vn hi vọng rằng sẽ giúp các bạn một phần nào để có được một kế hoạch tuyển dụng hiệu quả.Chúc các bạn luôn luôn thành công!

Vy Nguyễn

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.836881 s