Banner TOP 1

Kỹ năng giúp tuyển dụng đánh giá thái độ ứng viên khi làm việc

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Thứ sáu, 29/01/2021, 06:45 GMT+7

Tìm kiếm được một ứng cử viên có thái độ làm việc tuyệt vời cũng là một tiêu chí mà các nhà tuyển dụng luôn hướng tới. 

Kỹ năng giúp tuyển dụng đánh giá thái độ ứng viên khi làm việc

Kỹ năng giúp tuyển dụng đánh giá thái độ ứng viên khi làm việc

Tiêu chí đầu tiên mà nhà tuyển dụng quan tâm ứng viên ngay từ buổi đầu gặp mặt chính là “thái độ” chứ không phải là kỹ năng hay kiến thức, Bởi Thái độ con người ứng viên sẽ thể hiện rõ được tính cách con người ứng viên đó ra làm sao? Phần lớn ứng viên thể hiện thái độ tốt sẽ là một ứng viên luôn có trách nhiệm với công việc. Các nhà Tuyển dụng sẽ dựa vào đó để đánh giá thái độ làm việc của ứng viên đó và lựa chọn ứng viên đó nằm trong danh sách ứng viên tiềm năng.

Vậy Kỹ năng nào giúp tuyển dụng đánh giá thái độ ứng viên khi làm việc một cách chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của working.vn nhé

1. Thông qua CV để xác nhận thái độ của một ứng viên chuẩn

Khi Sàn lọc CV các nhà tuyển dụng muốn biết ứng viên nào có thái độ làm việc chuẩn chúng ta chỉ cần tìm hiểu về sự gắn kết của ứng viên đó với công ty cũ có được lâu dài hay không? Thường nếu ứng viên có thời gian làm việc ngắn họ thường là những ứng viên có thái độ làm việc không tốt, luôn đứng núi này trông núi nọ. Việc xác định thời gian gắn bó với các doanh nghiệm có thể không đảm bảo được năng lực của ứng viên nhưng nó lại là một dấu hiệu đáng tin cậy về sự trung thành và một thái độ làm việc tích cực của ứng viên đó. Đây là bí quyết dễ dàng nhất giúp tuyển dụng có thể đánh giá thái độ làm việc của một ứng viên tốt hay không tốt.

2. Tìm hiểu về quá trình làm việc

Bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng cách đặt câu hỏi về quá trình làm việc của ứng viên. Hãy lần lượt xem qua từng công việc trong CV của họ, bắt đầu từ vị trí gần đây nhất. Bạn nên thảo luận ít nhất là 3 công việc trong quá khứ hoặc nhiều hơn nếu có thể. Vị trí bạn đang tuyển dụng càng cao thì việc tìm hiểu về các vị trí đảm nhận trong quá khứ càng quan trọng.

3. Đánh giá qua sự trung thực của ứng viên

Thông qua sàn lọc CV các nhà tuyển dụng nên dành nhiều thời gian để đọc những câu từ được trình bày. Hãy xem xét kỹ ứng viên có sử dụng các từ ngữ mơ hồ, khó hiểu và quyết định xem có nên làm rõ hay không. Điều này giúp tuyển dụng sẽ nhận thấy được ứng viên đó có trung thực hay không?

 

H33-minĐánh giá qua sự trung thực của ứng viên

Trong một cuộc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng có xu hướng hỏi những câu hỏi mở để nhận được nhiều thông tin hơn so với việc chỉ hỏi các câu có thể trả lời bằng "có" hoặc "không". Bắt đầu với câu "hãy nói một chút về bạn" nhưng hãy hỏi họ những trải nghiệm của ứng viên trong công việc và lắng nghe câu trả lời cụ thể cũng như quan sát cẩn thận ngôn ngữ cơ thể của ứng viên. Ứng viên càng cung cấp cho bạn nhiều chi tiết trong câu trả lời của họ, thì càng ít có khả năng họ phóng đại. Nếu câu trả lời nghe có vẻ như được ghi nhớ hoặc thái độ thiếu tự nhiên, bạn có thể nghi ngờ về điều gì đó không thành thật.

4. Đánh giá qua sự tự tin của ứng viên

Sự tự tin của ứng viên thể hiện họ là một người chắc chắn trong công việc và am hiểu kiến thức, kỹ năng mà bản thân họ có. Sự tự tin cũng cho thấy ứng viên là người dám thể hiện khả năng của bản thân trong những hoàn cảnh thích hợp.

Nhà tuyển dụng cần phân biệt sự tự tin và tự phụ, tự tin nhưng không thể hiện thái quá cái tôi của bản thân. Nhận biết sự tự tin của ứng viên từ những cuộc trò chuyện thông qua điện thoại, phỏng vấn online hay phỏng vấn trực tiếp. Ứng viên cho thấy họ là một người chắc chắn trong lời nói, hành động của mình và thể hiện bản thân đúng lúc, đúng chỗ.

5. Đánh giá ứng viên qua sự Biết lắng nghe

Người biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến là những mảnh ghép mà doanh nghiệp nào cũng cần tìm kiếm và giữ chân. Trong một tập thể, người biết lắng nghe để cải thiện bản thân thường sẽ đi xa và lâu hơn với doanh nghiệp.

Biết lắng nghe là một trong các tiêu chí đánh giá ứng viên tuyển dụng quan trọng mà doanh nghiệp không nên bỏ quên. Điều này rất dễ nhận ra thông qua những cuộc trao đổi và những câu hỏi kiểm tra thái độ của ứng viên, cách xử lý tình huống của họ trong mỗi lần tiếp xúc với Nhà tuyển dụng

6. Đánh giá qua Tinh thần cầu tiến và sẵn sàng học hỏi

Tinh thần cầu tiến và sẵn sàng học hỏi của ứng viên là điều mà Nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm. Trong thời đại thông tin liên tục được cập nhật và đổi mới, một người ham học hỏi sẽ luôn mang lại những giá trị mới cho doanh nghiệp.

Sự cầu tiến có thể thể hiện ngay từ sự tiếp xúc đầu tiên giữa ứng viên với Nhà tuyển dụng. Chẳng hạn, một email ứng tuyển được viết tỉ mỉ, cẩn thận và thể hiện mong muốn có cơ hội việc làm bao giờ cũng gây được thiện cảm với Nhà tuyển dụng hơn so với ứng viên ứng chuyển chỉ đính kèm CV trong email với nội dung sơ sài.

 

H14-minĐánh giá qua Tinh thần cầu tiến và sẵn sàng học hỏi

 

Những người thiếu sự cầu tiến và tinh thần học hỏi sẽ sớm bị đào thải vì không theo kịp thị trường, xu hướng và những kỹ năng, kiến thức doanh nghiệp cần có ở một người lao động trong thời kỳ 4.0.

7. Sử dụng các công cụ đánh giá

Cân nhắc sử dụng các bài kiểm tra thái độ để đo lường chính xác đặc điểm thái độ của ứng viên. Sử dụng những đánh giá này sớm trong quá trình lựa chọn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nếu bạn quyết định không sử dụng các bài kiểm tra thái độ làm việc, hãy cân nhắc sử dụng sự trợ giúp của đội nhóm thay vì chỉ dựa vào đánh giá của riêng bạn. Khi ứng viên đến phỏng vấn, hãy giới thiệu họ với các thành viên mà họ sẽ làm việc cùng để mọi người có thể cùng nhau trò chuyện. Sau đó, bạn có thể hỏi ý kiến của các thành viên trong nhóm xem họ có bất kỳ chia sẻ nào hay không. Bạn thậm chí có thể đưa thêm một hoặc hai nhân viên vào cuộc phỏng vấn để hỏi những câu hỏi cụ thể. Có nhiều quan điểm    có thể đảm bảo bạn sẽ tìm được một nhân viên mới hiệu quả và toàn diện.

8. Kiểm tra người tham chiếu

Hãy đảm bảo rằng các ứng viên của bạn biết rằng bạn sẽ kiểm tra người tham chiếu của họ trong quá trình tuyển dụng. Nếu một ứng viên có bản chất tốt và có năng lực thì họ rất sẵn lòng giới thiệu với bạn về người tham chiếu. Trái lại, các ứng viên không thể giới thiệu người tham chiếu hợp lệ có lẽ đang che giấu điều gì đó và cần được tiếp cận một cách hết sức thận trọng.

Biết cách đánh giá thái độ làm việc của ứng viên có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc thông qua việc tuyển dụng đúng người đúng việc. Bằng cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật phù hợp, bạn có thể yên tâm khi biết rằng mình đang tuyển chọn một người sẽ đóng góp vào sự thành công của công ty.

Thế Việt

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.748479 s