Banner TOP 1

Cách giúp tuyển dụng đưa ra mức lương phù hợp với mỗi ứng viên

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Đưa ra mức lương phù hợp với mỗi ứng viên là một nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác tuyển dụng. Vì vậy các nhà tuyển dụng khi xử lý vấn đề này cần hết sức tập trung và thận trọng

Cách giúp tuyển dụng đưa ra mức lương phù hợp với mỗi ứng viên

Cách giúp tuyển dụng đưa ra mức lương phù hợp với mỗi ứng viên

Lương bổng là một vấn đề hết sức nhạy cảm, kết quả của buổi thương lượng sẽ là nền tảng cho những thỏa thuận về mức lương cũng như những phúc lợi khác mà nhà tuyển dụng đem lại cho ứng viên được chọn trong tương lai. Nhưng bạn nên nhớ rằng để thu hút người tài thì bạn cần ghi nhớ nguyên tắc “ Không tính toán với người giỏi “ Chính vì thế để có thể đưa ra được mức lương phù hợp với mỗi ứng viên cho mỗi vị trí cần tuyển là một việc khiến các nhà tuyển dụng rất đau đầu. Bài viết dưới đây sẽ là một số gợi ý giúp các nhà tuyển dụng đơn giản hơn khi đưa ra mức lương phù hợp, các bạn cùng | Working.vn theo dõi nhé !

1. Tầm quan trọng của việc đưa ra mức lương phù hợp với mỗi ứng viên

Mỗi nhân viên giỏi có mặt trong công ty bạn đều góp phần làm cho giá trị lợi nhuận của công ty tăng lên. Khả năng sinh lợi của công ty phụ thuộc rất lớn và khả năng thu hút và giữ chân nhân viên giỏi những người vốn đem lại nhiều lợi ích hơn những gì họ nhận được. Vì vậy mức lương phù hợp với năng lực mà bạn đề nghị nên dựa trên cơ sở những giá trị đóng góp mà ứng viên đó có thể mang lại trong tương lai chứ không phụ thuộc vào tình hình chung của thị trường lao động hay lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Thực tế ngày nay bạn phải trả bất cứ giá nào để tuyển được một ứng viên thực sự giỏi, đôi khi đó là một cái giá rất cao so với công ty khác. Việc đưa ra mức lương phù hợp với ứng viên giỏi là một việc làm rất thiết thực đem lại nhiều lợi ích về sau cho công ty. Nhưng ngược lại nếu đánh giá sai ứng viên không có năng lực đồng nghĩa bạn sẽ đem lại rất nhiều những tác hại không tốt cho công ty như: tốn chi phí, tốn thời gian, và trì hoãn công việc… vì vây với trách nhiệm nặng nề ấy bạn cần phải chuẩn bị cẩn thận trước khi thương lượng thì kết quả thỏa thuận sẽ càng hợp lý hơn.

2. Những cách giúp nhà tuyển dụng đưa ra mức lương phù hợp

 

H6-minCách giúp nhà tuyển dụng đưa ra mức lương phù hợp với ứng viên

 

2.1 Tìm hiểu thật kỹ thông tin mức lương chung trên thị trường lao động

Trước tiên bạn hãy tự tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin để xem công việc đó được đánh giá như thế nào trên thị trường lao động, hãy liên hệ với các trung tâm tuyển dụng và giới thiệu việc làm hoặc đọc các mẫu quãng cáo tuyển dụng để biết được mức lương trung bình trên thị trường lao động đối với một ứng viên có những kỹ năng như bạn đòi hỏi và đang tìm kiếm.

2.2 Suy nghĩ và xác định xem mức lương phù hợp bạn cần phải trả

Sauk hi tham chiếu và tìm hiểu rõ mức lương trung bình trên thị trường lao động bạn hãy suy nghĩ và xác định xem bạn có thể trả bao nhiêu cho một ứng viên ở ví trí đó là phù hợp.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng giá trị thị trường luôn là mưucs tối thiểu mà bạn phải trả cho ứng viên. Mặc dù đối với một số ứng viên mức lương không phải là động lực thúc đẩy chính nhưng nó vẫn luôn là yếu tố quan tâm lớn khi tìm việc làm. ứng viên họ sẽ không chấp nhận một mức lương thấp hơn mức họ có thể nhận được nếu làm ở một vị trí tương đương cho một công ty khác.

Nếu bạn cố tuyển một nhân viên đang làm việc cho 1 công ty khác bạn phải trả lương cao hơn ít nhất 10% mức lương hiện tại của ứng viên. Mức chênh lệch đó có thể khiến ngừoi ta suy nghĩ đến lừoi đề nghi chuyển sang công ty khác đặc biệt là những ứng viên trẻ ít tận tụy với ngừoi chủ hiện tại.

2.3 Đưa ra câu hỏi về mức lương mà ứng viên mong muốn

 

H43-minĐặt câu hỏi về mức lương mà ứng viên mong muốn

 

Trong những trường hợp mà bạn cảm thấy khó đưa ra được một mức lương cụ thể với ứng viên bạn cho là quá xuất sắc bạn có thể đặt ra câu hỏi với ứng viên đó. Vd: “ Với vị trí này mức mong muốn của anh là bao nhiêu ? Em cảm thấy vị trí này xứng đáng được hưởng lương thế nào ? “ Sau đó chú ý lắng nghe câu trả lời của ứng viên. Mặc khác bạn không vội tỏ ra đồng ý hay bác bỏ mà hãy bình tĩnh đưa thêm một vài câu hỏi nữa vd như: “ Tại sao Anh lại đặt ra mức lương đó ? Em có khẳng định được mức lương đó phù hợp với em không ?

Khi thương lượng về mức lương hầu hết mọi ứng viên đèu nghĩ đến 2 mức lương khác nhau. 1 là mức lương lý tưởng mà họ mong muốn có được ( thường thì mức lương này cao hơn rất nhiều so với mức lương họ đã từng nhận được trước đây ) . 2 là mức lương thức tế họ hi vọng đạt được và đem lại cho họ sự thỏa mãn. Nhiệm vụ của các nhà tuyển dụng là phải xác định được mức lương thực tế này để đưa ra mức lương phù hợp cho ứng viên vfa cho vị trí cần tuyển.

2.4 Thương lượng mức lương khởi điểm thấp hơn mức lương ứng viên yêu cầu

Nếu có thể bạn hãy thương lượng mức lương khởi điểm thấp hơn mức lương ứng viên yêu cầu nhưng sẵn sàng tăng lương khi hết thời gian thử việc. Nếu ứng viên họ làm việc đạt hiệu quả cao xứng đáng với vị trí đảm nhiệm thì khi đó bạn sẽ ngồi lại và thỏa luận đến việc tăng lương.

Đừng ngần ngại trả lương hậu hĩnh cho những người tài giỏi. Nhiệm vụ của bạn là phải đưa ra một mức lương phù hợp nhất. Do đó hãy thường xuyên tìm hiểu để biết được mức giá chung của công việc trên thị trường lao động để đưa ra mức lương hợp lý, xứng đáng nhất cho năng lực của mỗi ứng viên nhé. Ngoài ra hãy cung cấp cho các ứng viên những phúc lợi khác để thu hút các ứng viên nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn luôn trở thành những nhà tuyển dụng tài ba nhất !

Thế Việt

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.633631 s