Banner TOP 1

Ứng viên cần tìm hiểu thông tin gì về công ty trước khi phỏng vấn ?

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Tìm hiểu rõ các thông tin về công ty sẽ giúp giúp các ứng viên có thể đánh giá tổng quan văn hóa công ty để có thêm nhiều thông tin hữu ích xác định xem liệu bản thân có thực sự phù hợp và muốn nhận công việc đó hay không ? Đồng thời giúp ứng viên trong buổi phỏng vấn có thể tự tin đưa một câu trả lời hợp lý, thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của họ.

Ứng viên cần tìm hiểu thông tin gì về công ty trước khi phỏng vấn ?

Ứng viên cần tìm hiểu thông tin gì về công ty trước khi phỏng vấn ?

Việc bạn được gọi để tham gia phỏng vấn có thể nói là một tín hiệu tốt bởi nhà tuyển dụng đã sàng lọc qua hồ sơ của bạn và họ cảm thấy rằng bạn có thể là một ứng viên tiềm năng của họ. Vì vậy, điều bạn cần làm là chinh phục họ trong buổi phỏng vấn. Hãy thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của bạn bằng cách tìm hiểu kĩ một số thông tin về công ty nhé ! Và dưới đây | Working.vn sẽ chia tới các ứng viên các thông tin cần thiết về công ty trước khi đi phỏng vấn nhé !

1. Tại sao ứng viên cần nghiên cứu về công ty trước buổi phỏng vấn ?

Việc đầu tiên mà ứng viên cần làm trước mỗi buổi phỏng vấn là tìm hiểu và nắm bắt một số những thông tin cốt lõi về công ty, chẳng hạn như tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, quy mô hoạt động, loại hình dịch vụ, cách thức vận hành, thành viên chủ chốt,...

Việc trang bị cho bản thân càng nhiều thông tin về công ty càng mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho bạn so với đối thủ khác. Bởi lẽ, dựa trên sự hiểu biết về công ty, bạn không chỉ có thể phản hồi câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách thật chính xác và khéo léo mà còn có thể biết cách đưa ra những câu hỏi thông minh, tinh tế vào thời điểm cần thiết. Chính điều này sẽ giúp bạn ghi lại dấu ấn tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

2. Ứng viên nên tìm hiểu thông tin gì về công ty trước khi tới tham gia phỏng vấn

2.1 Ứng viên cần tìm hiểu về hoạt động của công ty

 

H40-minNhững thông tin mà ứng viên cần tìm hiểu vềhoạt động của công ty

 

Tất nhiên, hoạt động của công ty cũng là một phần thông tin không thể không nắm rõ khi bạn tham gia vòng phỏng vấn. Nếu bạn không biết hoạt động chính của công ty là gì, hay không biết định hướng phát triển cũng như những mảng kinh doanh chính mà công ty đang đầu tư vào, bạn sẽ chẳng thể chắc chắn được mình có phù hợp với công việc đang ứng tuyển hay không. Vậy thì thật khó để thuyết phục nhà tuyển dụng nhận bạn vào làm. Rất có thể bạn sẽ thất bại ngay từ câu hỏi này trong vòng phỏng vấn.

Khi tìm thông tin công ty, bạn cũng cần chú ý tới những sản phẩm mà công ty đang cung cấp trên thị trường, định hướng phát triển của công ty và sứ mệnh mà công ty đang dần khẳng định. Từ đó, có cái nhìn khái quát đối với công việc mà mình đang quan tâm - công việc đó đóng góp cho hoạt động chính của công ty như thế nào. Để bổ sung câu trả lời cho câu hỏi này, bạn có thể nêu ra một số điểm mạnh của bản thân phù hợp với hoạt động của công ty để ghi điểm thật dễ dàng trong vòng phỏng vấn.

Chính vì thế Đừng bỏ quên những thông tin cơ bản về hoạt động của công ty như: thời gian thành lập, loại hình kinh doanh, các mặt hàng / sản phẩm / dịch vụ công ty cung cấp, thị trường mục tiêu, v.v. Chắc chắn Những thông tin này cũng vô cùng hữu ích trong quá trình trả lời những câu hỏi có liên quan đến chuyên môn trong quá trình phỏng vấn.

2.2 Ứng viên cần tìm hiểu về thế mạnh của công ty

Thế mạnh của công ty là điều ứng viên cần lưu tâm để tìm hiểu đầu tiên trước mỗi vòng phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ có thể đặt ra câu hỏi liên quan về yếu tố này để xác định xem bạn có thực sự quan tâm tới công ty hay không ? Việc trả lời qua loa, đại khái kết hợp với một thái độ lúng túng sẽ làm bạn mất điểm khá nặng trước nhà tuyển dụng. Do đó, bạn cần chuẩn bị kỹ câu trả lời, tìm hiểu thế mạnh của công ty rồi đối chiếu với thế mạnh của các đối thủ khác, từ đó khẳng định vị thế của công ty trên thị trường.

Thế mạnh của công ty rất dễ để tìm thấy trên các phương tiện truyền thông, các website tuyển dụng hay trên chính website của công ty. Bạn chỉ cần cố gắng bỏ thời gian tìm hiểu một chút thông qua Internet, sau đó đọc kỹ những yếu tố này, chuẩn bị một phong thái tự tin để trả lời là đã có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng.

2.3 Ứng viên cần tìm hiểu về Văn hóa Công Ty 

 

H27-minNhững thông tin mà ứng viên cần tìm hiểu về Văn hóa Công Ty 

 

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần khá lớn đối với tương lai của bạn trong công ty. Cần hiểu rằng, việc bạn thích nghi với môi trường công ty, hòa đồng với đồng nghiệp và sếp, đồng thời hiểu được cách vận hành trong bộ máy nhân sự góp phần rất lớn cho sự hiệu quả của công việc. Các nhà tuyển dụng biết rằng văn hóa có thể là một điểm thu hút rất lớn đối với các ứng viên tiềm năng , Do đó ở vòng phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ rất muốn biết bạn đã thực sự hiểu về văn hóa doanh nghiệp hay chưa ? Họ có thể đưa ra câu hỏi trực tiếp như “Bạn có biết văn hóa doanh nghiệp của công ty là gì không ?” hoặc thông qua những câu hỏi gián tiếp như “Theo bạn, tinh thần và quan điểm giá trị của công ty là gì ?”... Bạn có thể nhanh chóng biến câu hỏi này trở thành cơ hội gây ấn tượng rất lớn cho nhà tuyển dụng nếu đã tìm hiểu kỹ thông tin này trước vòng phỏng vấn.

2.4 Ứng viên cần tìm hiểu về Người đại diện của công ty

Thật thiếu sót nếu như bạn đã tìm hiểu những thông tin phía trên nhưng lại không biết người đại diện là ai. Đây cũng là một trong những thông tin quan trọng thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn đối với công ty mà bạn ứng tuyển.

2.5 Ứng viên cần tìm hiểu về Địa chỉ, số điện thoại công ty

Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc đưa ra quyết định và đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng. Đôi khi công ty có nhiều trụ sở, chi nhánh khác nhau và nhiều trường hợp nơi bạn làm việc sẽ không thuận tiện với bạn.

2.6 Ứng viên cần tìm hiểu về tìm hiểu về nhân sự của công ty

Tìm hiểu trước thông tin về nhân sự cũng là một điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý trước khi gặp nhà tuyển dụng. Trên thực tế, việc sàng lọc được những đặc điểm, cấu trúc về bộ máy nhân sự không hề kém quan trọng so với những thông tin về thế mạnh hay hoạt động chính của công ty.

Tìm kiếm việc làm là một quá trình phức tạp và đòi hỏi nhiều nỗ lực, đặc biệt là khi mức độ cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng đang trở nên ngày càng gay gắt. Chính vì thế ứng viên cần phải biết rằng Sự quan tâm thực sự đến các thông tin về công ty là một trong những điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên. Hãy đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu về công ty trước khi đi phỏng vấn để luôn tự tin và thành công tốt nhất trong buổi phỏng vấn nhé. Mong rằng bạn ứng viên sẽ chuẩn bị thật tốt cho vòng tuyển dụng quan trọng này. Hãy theo dõi | Working.vn để tìm kiếm những thông tin hữu ích khác nhé ! Cảm ơn các bạn chúc các bạn luôn thành công.

Thế Việt

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.605937 s