Banner TOP 1

Top 5 Kỹ năng giúp bạn xin việc làm đánh nhanh thắng nhanh

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Thứ bảy, 03/04/2021, 09:06 GMT+7

Muốn nhà tuyển dụng lựa chọn, bạn cần chứng minh mình xứng đáng hơn so với nhiều ứng viên khác. Và để làm được điều đó, bạn không những phải giỏi chuyên môn mà còn trang bị cho mình nhiều kỹ năng để xin việc luôn thành công

Top 5 Kỹ năng giúp bạn xin việc làm đánh nhanh thắng nhanh

Top 5 Kỹ năng giúp bạn xin việc làm đánh nhanh thắng nhanh

Tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân là cả một quá trình phấn đấu, học hỏi, rèn luyện thật nhiều kinh nghiệm cùng kỹ năng khi đó bạn mới dễ dàng nhanh chóng xin việc làm mong muốn. Bạn luôn muốn xin việc nhanh chóng, sớm có một công việc ổn định, thay vì nóng lòng bạn nên tham khảo một vài kỹ năng xin việc dưới đây để làm hành trang trang bị để có thể xin việc được nhanh chóng và hiệu quả nhất

1. Lên kế hoạch xin việc làm

Bạn hãy liệt kê tất cả kỹ năng, ưu, nhược điểm, mục tiêu nghề nghiệp của bản thân để chuẩn bị cho quá trình xin việc của mình. Từ những thông tin trên, bạn sẽ tiến hành xác định được đâu là công việc phù hợp nhất với mình và ứng tuyển. Bạn nên đọc kỹ các thông tin việc làm mà nhà tuyển dụng đã đăng để có những đánh giá công việc đó có đáp ứng được nguyện vọng của mình hay không ? Tiếp theo, nếu được mời phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị những tài liệu về công ty, sản phẩm, các câu hỏi mà người phỏng vấn có thể hỏi bạn.

2. Kỹ năng viết đơn xin việc. 

 

H27-minKỹ năng viết đơn xin việc

 

Đơn xin việc hoàn toàn mang dấu ấn cá nhân của bạn. Tức là đơn xin việc của bạn phải khác với đơn xin việc của các ứng viên khác. Có như vậy, bạn mới mong thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Mục đích quan trọng của đơn xin việc là giới thiệu bản thân người viết, làm nổi bật họ trước mắt nhà tuyển dụng. Sơ yếu lý lịch mang nhiệm vụ tóm tắt về bằng cấp, kinh nghiệm của bạn thì đơn xin việc chính là mảnh đất màu mỡ để bạn thể hiện, tiếp thị bản thân. Thông thường, đơn xin việc phải đảm bảo các yếu tố sau đây:

- Thông thường, đơn xin việc phải đảm bảo các yếu tố sau:

- Giới thiệu bản thân một cách khái quát nhất nhưng đầy đủ thông tin.

- Nêu bật những bằng cấp, kinh nghiệm của bạn phù hợp với công việc.

- Giải thích thêm những điều mà resume của bạn chưa nói được.

- Thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn đã bỏ thời gian tìm hiểu về công ty rất kỹ.

- Chứng tỏ kỹ năng viết của bạn.

- Thuyết phục nhà tuyển dụng dành cho bạn một cuộc phỏng vấn.

Khi bắt tay vào viết đơn xin việc, bạn cần chú ý các điểm sau đây:

Mục đích: Bạn viết đơn xin việc là muốn giới thiệu về bản thân mình và khiến nhà tuyển dụng hứng thú mong gặp bạn trong cuộc phỏng vấn. Vì vậy, đơn xin việc phải cung cấp các thông tin hấp dẫn về bản thân bạn. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết năng lực, trình độ, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp, sự nhiệt tình và hứng thú của bạn đối với công việc này. Những lý do nêu ra phải cụ thể, rõ ràng.

Nội dung: Trong lá thư xin việc, bạn phải cho nhà tuyển dụng biết được: vì sao bạn mong muốn được làm việc trong công ty này ? Vì sao bạn cho rằng mình hoàn toàn phù hợp với vị trí tuyển dụng này ? Thêm vào đó, đơn xin việc của bạn phải làm nổi bật những bằng cấp, kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng riêng của bạn liên quan đến công việc. Phong cách viết cũng là yếu tố quan trong khiến nhà tuyển dụng tiếp tục hứng thú đọc các phần khác trong hồ sơ của bạn.

Cách trình bày: Đoạn đầu của đơn xin việc bạn có thể viết ngắn gọn trong khoảng 2-3 câu với nội dung: Bạn muốn nộp đơn vào vị trí tuyển dụng nào. Vì sao bạn biết thông tin tuyển dụng này.

Đoạn giữa của đơn xin việc thường bao gồm 3 đoạn nhỏ, trong đó bạn viết chi tiết hơn về những bằng cấp hoặc kinh nghiệm thể hiện bạn có năng lực phù hợp cho công việc. Hãy làm nổi bật những điểm mạnh của bản thân một cách tổng quát và đề nghị người đọc xem thông tin chi tiết trong bản lý lịch cá nhân bạn gửi đính kèm.

Phần kết thúc trong đơn xin việc bao giờ cũng là lời đề nghị của bạn mong được sắp xếp một cuộc phỏng vấn để bạn có thể thể hiện bản thân một cách chi tiết hơn, rõ ràng hơn. Nếu bạn đang đi làm cho một công ty khác, bạn nên viết rõ rằng mình mong có được cuộc phỏng vấn vào ngày giờ cụ thể nào. Đừng quên thể hiện rằng bạn rất nhiệt tình với công việc và cuộc phỏng vấn sắp tới.

3. Làm quen với hồ sơ xin việc trực tuyến

Bạn sẽ mất chưa đến 1 phút để có thể tìm kiếm và ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn, không cần mất thời gian và chi phí in ấn, đi lại. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng chức năng thông báo việc làm để có thể nhận được việc làm phù hợp một cách nhanh chóng qua email.

Bên cạnh đó, bạn còn dễ dàng quản lý thông tin ứng tuyển của mình hơn. Chỉ cần vài cái nhấp chuột, bạn có thể kiểm tra và xem lại những vị trí mà bạn đã ứng tuyển, đó là lợi ích mà các trang tìm việc trực tuyến mang lại.

4. Xin việc qua bạn bè và người thân

 

H7-minXin việc qua bạn bè và người thân

Đa số các doanh nghiệp Việt Nam khi tuyển dụng đều bắt đầu từ nội bộ công ty, thông qua những nhân viên trong công ty để có được ứng viên phù hợp, hoặc qua những mối quan hệ mà họ nghĩ rằng sẽ có được ứng viên ngay lập tức. Hãy tận dụng các mối quan hệ đang có như bạn bè, gia đình hay người thân, bạn sẽ được nhà tuyển dụng tin tưởng hơn. Khi tận dụng được kênh tuyển dụng này bạn sẽ được lợi về khá nhiều mặt như:

- Xin việc nhanh chóng và dễ dàng hơn

- Tiết kiệm chi phí đi xin việc

- Cơ hội phỏng vấn đạt rất cao vì nhà tuyển dụng thường đánh giá cao các ứng viên được nhân viên trong công ty giới thiệu

Tuy nhiên muốn tìm được công việc qua kênh này đòi hỏi ứng viên có những kỹ năng, kiến thức xã hội, giao tiếp tương đối tốt. Ngoài ra phạm vi cơ hội việc làm qua kênh này cũng bị hạn chế.

5. Chuẩn bị cẩn thận

Bạn cần chuẩn bị cẩn thận nhằm giúp buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ. Không dễ để bạn có một lời mời phỏng vấn, do vậy bạn cần tránh việc xảy ra lỗi. Hãy ghi nhớ các gạch đầu dòng bên dưới để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Ăn mặc gọn gàng, lịch sự và chuyên nghiệp. Trong các buổi phỏng vấn, trang phục phù hợp sẽ là yếu tố giúp bạn ghi điểm đầu tiên.

Chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu cần thiết có liên quan đến công việc. CV, hồ sơ xin việc, bút, giấy... là những thứ bạn bắt buộc phải mang theo. Ngoài ra, đối với một số nghề như designer, bạn sẽ bị yêu cầu phải mang theo portfolio về các tác phẩm mình đã thực hiện. Tùy vào vị trí công việc khác nhau mà các tài liệu bạn cần chuẩn bị cũng sẽ có sự thay đổi, tuy nhiên, bạn nên mang theo những giấy tờ cơ bản nhất.

Bạn cũng nên chuẩn bị đáp án cho những câu hỏi thường xuất hiện trong các buổi phỏng vấn để có thể trả lời trôi chảy.

Tuyệt đối tránh đến trễ vì nhà tuyển dụng sẽ phải phỏng vấn rất nhiều người chứ không chỉ riêng bạn. Đến trễ đồng nghĩa bạn sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và nhiều khả năng không được nhận việc. Bạn nên đến sớm khoảng 10 phút, không nên đến sát giờ hẹn để có thời gian chuẩn bị.

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi. Chúc các bạn luôn thành công trên mọi nẻo đường !

Hoàng Liên

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.769878 s