Banner TOP 1

Top 10 Nguyên tắc bày trí cửa sổ theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Trong phong thủy nhà ở tại Việt Nam cửa sổ được xem là nơi đón nhận nguồn sức sống cho ngôi nhà, Cửa sổ được thiết kế và bày trí hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn và vượng khí hài hòa cho mọi không gian trong ngôi nhà

Top 10 Nguyên tắc bày trí cửa sổ theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam

Top 10 Nguyên tắc bày trí cửa sổ theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam

Cửa sổ không những là chi tiết nội thất giúp cho không gian đẹp tràn ngập ánh sáng tự nhiên, mà còn là một trong những yếu tố phong thủy cần chú ý. Bài viết dưới đây Top 10 List | Working.vn sẽ chỉ ra danh sách những nguyên tắc cần lưu ý khi bày trí cửa số theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam. Cùng chúng tôi theo dõi để có những kiến thức hữu ích nhất nhé !

Top 1. Nguyên tắc số lượng cửa sổ phong thủy

 

Phong-thYy-cYa-sY-1Nguyên tắc bày trí số lượng cửa sổ theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam

Cửa sổ có vai trò quan trọng, thế nhưng bạn chỉ nên thiết kế số lượng cửa phù hợp với từng công trình kiến trúc, tránh thiết kế quá nhiều ô cửa sổ sẽ khiến nhiễu loạn không khí điều hòa trong ngôi nhà. Theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam, nếu ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến cho không khí gia đình căng thẳng, cuộc sống cũng vì thế mà bất an không ổn định.

Tuy nhiên, nếu ngôi nhà có ít cửa sổ sẽ khiến không khí không được lưu thông tốt, khiến cho không khí bên trong ngột ngạt, u tối hơn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Về mặt phong thủy, điều này sẽ làm cho tiền tài của gia đình bạn cũng có dấu hiệu không tốt và ngày càng ít đi.

Vì vậy, bạn nên lắp đặt cửa sổ không quá nhiều và cũng không quá ít để tránh làm ảnh hưởng tới tài lộc cũng như điều may mắn cho gia đình bạn nhé.

Top 2. Nguyên tắc hướng cửa sổ hợp phong thuỷ

 

Phong-thYy-cYa-sY-2Nguyên tắc bày trí hướng cửa sổ theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam

Nếu cửa sổ của ngôi nhà có kích thước lớn, bạn nên lưu ý cửa sổ phải được đặt ở các hướng Nam, Đông Nam để đón ánh sáng tự nhiên và gió mát vào mùa hè, đây cũng là hướng phong thủy rất tốt. Chỉ nên quay cửa sổ về hướng Tây, Tây Bắc khi thời tiết lạnh và nhằm giảm bớt gió rét vào mùa đông.

Theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam, hướng cửa sổ phải được đặt sao cho cảnh quan đẹp ở ngay tầm mắt và phải ở vị trí tránh để người ngoài nhìn vào bên trong ngôi nhà.

Bạn cũng không nên bố trí cửa sổ liền kề đầu giường hoặc đối diện với giường vì trong phong thủy nhà ở người ta xem cửa sổ là nơi thoát khí. Do đó đặt cửa sổ như vậy sẽ không tốt cho khí lực, khiến bạn ngủ không ngon giấc và dễ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Ngoài ra một điều cấm kỵ trong phong thủy mà bạn cần lưu tâm là không đặt cửa chính đối diện với cửa sổ. Do các dòng khí trong phong thủy thường lưu chuyển theo đường thẳng nên việc đặt cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau sẽ khiến năng lượng ngũ hành liên quan đến tiền bạc, may mắn đi vào cửa chính sẽ bị thoát hết ra ngoài theo đường cửa sổ. Nếu phát hiện cửa sổ phòng mình được đặt đối diện cửa chính cũng đừng lo lắng, bạn có thể hóa giải bằng cách treo rèm ở cửa sổ hoặc trồng nhiều cây xanh có tán rộng ở trước cửa sổ. Những biện pháp này sẽ giữ được vượng khí lưu lại trong căn phòng.

Top 3. Nguyên tắc về màu sắc cửa sổ trong phong thủy

 

Phong-thYy-cYa-sY-3Nguyên tắc chọn màu sắc cửa sổ theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam
 • Hướng Đông Nam, Đông sẽ rất tốt có thể hóa giải cung tuyệt mệnh cũng như ngăn cản các tia tử ngoại. Nếu gia chủ dùng cửa kính, cửa chớp nên chọn màu xanh nước biển, xanh dương giúp hóa giải sát khí trong nhà.
 • Hướng Tây Nam thì nên sử dụng cửa có màu cánh dán, nâu đỏ. Nó sẽ mang lại lộc tài cho gia chủ.
 • Cửa sổ hướng Tây với rèm cửa có gam màu nâu sẩm, màu cánh dán, rất tốt cho vượng khí của căn phòng cũng như ngôi nhà.
 • Hướng Tây Bắc thì nên chọn màu sắc cửa sổ hay rèm màu bạc, nâu đỏ, ghi xám. Tuy nhiên không mở thường xuyên, khi cần khí lưu thông thì mở.
 • Hướng Bắc chủ nhà nên dùng màu đen, màu tối. Thường ngày cần đóng kín và mở khi cần thiết.

Top 4. Nguyên tắc kích thước cửa sổ chuẩn theo phong thủy

 

Phong-thYy-cYa-sY-4Nguyên tắc chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam

Kích thước của cửa sổ cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm. Tùy vào diện tích của ngôi nhà mà bạn thiết kế cửa sổ có kích thước như thế nào và sử dụng loại cửa gỗ 1 cánh, 2 cánh hay 4 cánh cho phù hợp. Lưu ý, kích thước cửa sổ cần phải hài hòa, cân đối với kích thước tổng thể của ngôi nhà, nếu cửa sổ quá to sẽ làm nhiễu loạn không khí bên trong nhà. Ngược lại, kích thước cửa sổ quá nhỏ sẽ hạn chế tầm nhìn của căn phòng, khiến phòng trở nên ngột ngạt và khó chịu hơn.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, kích thước của cửa sổ phải tỉ lệ với chiều cao và chiều rộng cửa; công cụ đo là thước Lỗ Ban. Thiết bị này chuyên dùng trong xây dựng, trên bề mặt đã chia ra các thông số về kích thước kèm thông tin phong thủy (hưng thịnh, thiên tai…).

Ngoài ra, phòng nhỏ hơn 15m2 thì cửa sổ không được quá 2 cánh. Mép dưới cửa sổ nếu nằm dưới 83cm so với sàn nhà sẽ làm không khí kém lưu thông, gây ra các bệnh liên quan đến hô hấp.

Theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam Tùy theo diện tích các phòng mà cửa sổ được chia thành nhiều loại với các tên gọi như:

 • - Cửa sổ một cánh có nghĩa là Cửa Sổ Bối Âm, mang ý nghĩa nghèo hèn. Thông thường loại cửa sổ 1 cánh này chỉ được tìm thấy ở tầng hầm, những nơi tối tăm, hoặc ở phía bắc của các bức tường. Bạn nên tránh đặt loại cửa sổ một cánh vào thiết kế không gian để hạn chế gây ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.
 • - Cửa sổ hai cánh có tên là Nghênh Phúc Trường Thọ, mang nghĩa đón phúc đến và sống lâu trăm tuổi.
 • - Cửa sổ ba cánh gọi là Tam Dương Khai Thái đem đến sự thông thái, tránh rủi ro, gia tăng vận khí cho chủ nhà.
 • - Cửa sổ bốn cánh gọi là Tứ quý, có nghĩa là mang lại vận giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Top 5. Nguyên tắc vị trí  phong thủy cửa sổ

 

Phong-thYy-cYa-sY-5Nguyên tắc bày trí vị trí cửa sổ theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam

Địa điểm cửa sổ tác động rất to đến thẩm mỹ của một không gian tính năng đó, sự lưu thông không khí trong căn nhà. Tránh mở cửa sổ ở các nơi thiếu ánh sáng mà chọn nơi có khoảng không bên ngoài thoáng đãng nhiều không khí.

Với mỗi căn nhà thì sẽ có nhiều nơi đó có chừng độ ánh sáng và lưu lượng gió khác nhau. Thường thì các gia chủ sẽ chọn phần giáp với vườn hoặc mặt chính để mở cửa sổ.

Top 6. Nguyên tắc phong thủy cửa sổ phòng khách

 

Phong-thYy-cYa-sY-6Nguyên tắc bày trí cửa sổ phòng khách theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam

Cửa sổ phòng khách là nơi sức sống và sự tích cực cho ngôi nhà. thành thử, việc bố trí phòng khách sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng cần phải có. Bởi, nếu bố trí cửa sổ phòng khách không hợp lý sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vật của gia chủ.

Khi thiết kế gia đình cần tuân thủ tỷ lệ chiều cao và chiều rộng để thích hợp với khu vực phòng khách. Nếu cửa sổ phòng khách quá rộng sẽ dẫn đến sự ngưng tụ của trường khí. trái lại, còn nếu cửa sổ quá hẹp thì phòng khách sẽ thiếu sáng và thiếu năng lượng tích cực.

Trong phòng khách nên có cửa sổ lớn( rộng rãi vừa theo khoảng không phòng khách). Nó sẽ giúp lấy sáng, thông gió và nạp sinh khí cho ngôi nhà. Nên đặt 2 cửa sổ là đẹp nhất( tùy theo kích thước của ngôi nhà), vừa hợp phong thủy vừa giúp diện tích trở nên thông thoáng và to hơn.

Top 7. Nguyên tắc phong thủy cửa sổ phòng bếp

 

Phong-thYy-cYa-sY-7Nguyên tắc bày trí cửa sổ phòng bếp theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam

Việc lắp đặt cửa sổ giúp không gian trong bếp trong lành, dễ chịu và thông thoáng hơn. Để đón được ánh sáng và gió tốt nhất, gia chủ nên bố trí cửa sổ phòng bếp theo phong thủy phương Đông giúp giảm bớt nhiệt trong quá trình nấu nướng. Cửa sổ cũng nên thiết kế cao ngang tầm với bồn rửa hoặc bàn ăn. 

Gia chủ có thể thiết kế phòng bếp với những ô cửa sổ hình chữ nhật để tạo cảm giác vuông vức và tập trung ba chiều trong quá trình xây dựng, lưu ý các khung cửa sổ phải tuân theo quy luật sinh - lão - bệnh - tử. Bên cạnh đó, hướng của các cửa sổ cũng cần phải đảm bảo không có các chướng ngại vật như nhà cao tầng, bãi rác, cây cối lớn chắn ngang tầm nhìn.

Top 8. Nguyên tắc Phong thủy cửa sổ phòng ngủ

 

Phong-thYy-cYa-sY-8Nguyên tắc bày trí cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi nên thiết kế cửa sổ ở phòng ngủ cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy chính sau:

 • + Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ ? Số lượng cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy chỉ nên có một đến hai cửa sổ, phòng ngủ có 2 cửa sổ tối đa
 • + Phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 bố trí 1 cửa, mở 2 cánh (loại cửa 2 cánh tượng trưng cho trường thọ).
 • + Phòng có diện tích lớn hơn 15m2 thì có thể bố trí loại cửa mở được 3-4 cánh hoặc chọn 2 cửa mở hai cánh (loại cửa 3 cánh tượng trưng cho tam dương khai thái, loại cửa 3 cánh tượng trưng cho tứ quý).
 • + Theo phong thủy, nếu phòng ngủ có cửa sổ lớn thì hướng cửa sổ nên quay về phía Nam và Đông Nam để đón nhiều ánh nắng và gió mát vào mùa hè. Chỉ nên bố trí cửa sổ nhỏ ở hướng Tây, Tây Bắc để giảm ánh nắng và gió rét.
 • + Cửa sổ không nên đặt ở đầu giường ngủ để tránh ánh nắng chiếu thẳng vào mặt người nằm ngủ, gây mất ngủ và bất an.
 • + Tránh dùng loại mành có các lớp dọc vì các cạnh to và nhọn của mành không tốt cho tài khí, nên dùng rèm vải thì tốt hơn.
 • + Cửa nên thiết kế mở ra ngoài, không mở vào trong, nhằm đón năng lượng tràn trề, thêm nhiều vận may, không bị tiêu hao năng lượng, gây bất lợi đường công danh, sự nghiệp.
 • + Ngoài ra, không để đồ nội thất quay lưng vào cửa sổ. Khung cảnh bên ngoài cửa tránh vướng cột hay mở ra là hung địa như bệnh viện, miếu, nhà tang lễ, nghĩa địa, tù ngục, bãi rác, …

Top 9. Nguyên tắc phong thủy cửa sổ phòng thờ

 

Phong-thYy-cYa-sY-9Nguyên tắc bày trí cửa sổ phòng thờ theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam

Vậy phòng thờ có cần cửa sổ, phòng thờ có cửa sổ sẽ tốt nhưng cần chú ý không nên làm quá nhiều cửa và hạn chế các cửa sổ rộng trong phòng thờ, cần chú ý đến một số yếu tố như sau:

 • Không để bàn thờ đối diện với cửa sổ hay thẳng cửa ra vào.
 • Phòng thờ không nên làm nhiều cửa, hạn chế có cửa sổ rộng trong phòng thờ.
 • Không đặt bàn thờ bên trên có cửa sổ
 • Không đặt bàn thờ cạnh có cửa sổ
 • Không đặt bàn thờ bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ

Top 10. Phong thủy cửa sổ cho phòng vệ sinh

 

Phong-thYy-cYa-sY-10Nguyên tắc bày trí cửa sổ phòng vệ sinh theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam

Trước đây, phòng vệ sinh luôn phải thiết kế càng kín đáo càng tốt. Nhưng hầu hết các gia đình hiện nay đều lắp đặt cửa sổ cho khu vực này, chứ không chỉ lắp cửa thông gió như ngày trước. Cửa sổ phòng vệ sinh là cách để làm thông thoáng hơi nước trên mặt sàn, tránh ẩm mốc, thoát mùi và lấy sáng tự nhiên. Quan trọng hơn là tạo được cảm giác thoải mái, không bị bó hẹp trong không gian kín.

Gia chủ chú ý mở rộng tối đa kích thước cửa sổ. Nhưng vẫn phải đảm bảo được sự kín đáo, riêng tư cho khu vực này. Bạn có thể sử dụng rèm che bằng vải, gỗ, tre nứa, hoặc trồng cây bóng mát, giàn hoa leo cạnh cửa sổ để che bớt.

Mong rằng, với những thông tin trên đã giúp mọi người có thêm được những kiến thức bổ ích về phong thủy khi bài trí cửa sổ trong không gian nhà ở. Chúc mọi người luôn thành công.

Thế Việt

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
xem mẫu phòng khách đẹp mê hồn
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.621318 s