Banner TOP 1

Top 10 loại gạch xây dựng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Gạch xây dựng là một vật liệu xây dựng phổ biến trong các công trình nhà ở tại Việt Nam, Gạch xây dựng đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng công trình. Bởi lựa chọn loại gạch xây dựng phù hợp sẽ tạo nên một công trình bền vững theo thời gian.

Top 10 loại gạch xây dựng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam

Top 10 loại gạch xây dựng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam

Thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại gạch xây dựng với mẫu mã đa dạng, đặc tính khác biệt, phù hợp với nhiều nhu cầu, ứng dụng khác nhau trong xây dựng. Vậy những loại gạch xây dựng nào đưuọc sử dụng phổ biến nhất ? Nếu chưa am hiểu thì hãy cùng Top 10 List | Working.vn cùng tham khảo ngay danh sách Top 10 loại gạch xây dựng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé !

1. Gạch đất nung

 

GYch-xay-dYng-1Gạch đất nung được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

 

Gạch đất nung là loại gạch được làm từ việc nung đất sét trên nền nhiệt độ cao trong nhiều ngày để cho ra thành phẩm có màu đỏ hồng rất đẹp mắt với độ cứng và độ bền cao hơn hẳn nguồn nguyên liệu gốc của chúng.

Gạch đất nung là loại vật liệu có xuất xứ lâu đời, rất phổ biến tại Việt Nam, nhất là trong vài thập kỷ trước. Tại các khu vực nông thôn, gạch đất nung thường được sản xuất thủ công để tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà ở.

2. Gạch không nung

 

GYch-xay-dYng-2Gạch không nung được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

 

Gạch không nung là loại gạch xây, sau khi được tạo hình thì tự đóng rắn đạt các chỉ số về cơ học: Cường độ nén, uốn, độ hút nước... mà không cần qua nhiệt độ. Độ bền của viên gạch không nung được gia tăng nhờ lực ép hoặc rung hoặc cả ép lẫn rung lên viên gạch và thành phần kết dính của chúng.

Về bản chất của sự liên kết tạo hình, gạch không nung khác hẳn gạch đất nung. Quá trình sử dụng gạch không nung, do các phản ứng hoá đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền theo thời gian. Tất cả các tổng kết và thử nghiệm trên đã được cấp giấy chứng nhận: Độ bền, độ rắn viên gạch không nung tốt hơn gạch đất sét nung đỏ và đã được kiểm chứng ở tất cả các nước trên thế giới: Mỹ, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản,...

Gạch không nung ở Việt Nam đôi khi còn được gọi là gạch block, gạch blốc, gạch bê tông, gạch block bê tông, gạch xi măng,... tuy nhiên với cách gọi này thì không phản ánh đầy đủ khái niệm về gạch không nung. Sản phẩm gạch không nung có nhiều chủng loại trên một loại gạch để có thể sử dụng rộng rãi từ những công trình phụ trợ nhỏ đến các công trình kiến trúc cao tầng, giá thành phù hợp với từng công trình. Có nhiều loại dùng để xây tường, lát nền, kề đê và trang trí.

Hiện nay, gạch không nung đã khẳng định chỗ đứng vững chắc trong các công trình, nó đang dần trở nên phổ biến hơn và được ưu tiên phát triển. Có rất nhiều công trình sử dụng gạch không nung, từ công trình nhỏ lẻ, phụ trợ cho đến các công trình dân dụng, đình chùa, nhà hàng, sân golf, khu nghỉ dưỡng, cao ốc,...

3. Gạch tàu

 

GYch-xay-dYng-3Gạch tàu được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

 

Gạch tàu là một loại gạch đất nung, chất liệu khá giống với gạch xây truyền thống. Tuy nhiên, gạch tàu có hình dạng phẳng và dẹt chứ không phải dạng ống như gạch xây. Màu sắc đặc trưng của loại gạch này là màu đỏ nâu (màu đất nung). Tuy nhiên, màu sắc sẽ có sự biến đổi trên tỉ lệ nguyên liệu và nhiệt độ nung.

Gạch tàu mang lối thiết kế đậm nét truyền thống, đã và đang được ứng dụng rất phổ biến. Loại gạch này có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ ứng dụng, phù hợp nhiều kiểu công trình

4. Gạch kính

 

GYch-xay-dYng-4Gạch kính được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

 

Gạch kính hay còn được gọi là gạch lấy sáng. Đây là một sản phẩm gạch ốp đặc biệt được làm từ khối thuỷ tinh. Vật liệu có những đặc tính như cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước cực tốt. Mục đích chính sử dụng là để lấy sáng. Chúng thường được sử dụng để làm vách ngăn, tường phòng spa, cửa,…

Gạch kính là sản phẩm trang trí hoàn toàn thân thiện với môi trường. Gạch kính có khả năng làm giảm sức nóng từ môi trường bên ngoài lên đến 52% so với kính thông thường. Bởi gạch kính có cấu tạo rỗng bên trong. Nhờ đó, vật liệu vừa đảm bảo sự an toàn cho các công trình, mà còn mang lại cho không gian vẻ huyền ảo, lung linh và vô cùng sang trọng.

Tại Việt Nam Trong những năm gần đây, gạch kính là vật liệu xây dựng được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn, bới ngoài vẻ đẹp còn có khả năng lấy ánh sáng rất tốt.

5. Gạch bông

 

GYch-xay-dYng-5 Gạch bông được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

 

Gạch bông là một loại vật liệu xây dựng dùng để chỉ loại gạch ốp lát có hoa văn trang trí tuyệt đẹp. Đây là cách gọi hình tượng của người Việt khi nói lên đặc trưng chính của vật liệu này. Gạch bông là loại vật liệu thân thiện môi trường, có cấu tạo và qui trình sản xuất không gây ra ô nhiễm môi trường.

Gạch bông là loại gạch không nung, được sản xuất bằng cách ép thủy lực. Một viên gạch bông cấu tạo từ hai lớp chính: lớp màu có thành phần từ xi măng, bột đá, nước và bột màu & lớp đế gạch chịu lực từ bê tông khô.

6. Gạch thông gió

 

GYch-xay-dYng-6 Gạch thông gió được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

 

Gạch thông gió được làm từ chất liệu tuynel và gốm đất nung, dùng để xây tường lấy ánh sáng, mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà. Nhiều người biết đến nó là một vật liệu xây dựng được tạo nên dưới quy trình thủ công, nó có sự hình thành và phát triển từ rất lâu đời và cho đến nay vẫn còn được ưa chuộng.

Cũng tương tự như các loại gạch ốp tường khác, gạch thông gió ngày càng đa dạng hơn và nó có công dụng trong việc nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày càng tăng của thị trường. Mỗi loại gạch thông gió đều mang một màu sắc, kích thước khác nhau, nó trải qua quá trình nung lò ở nhiệt độ cao nên duy trì được độ bền, phù hợp với nhiều mục đích như trang trí, thông gió

7. Gạch nhựa

 

GYch-xay-dYng-7Gạch nhựa được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

 

Gạch nhựa là một loại PVC cao cấp, phủ lên bên trên nó là một lớp vinyl giúp bảo vệ mặt gạch hiệu quả, an toàn đồng thời cũng là để giúp mặt gạch trông sáng bóng và sang trọng hơn. Loại gạch này hiện nay được sử dụng thay thế cho sàn gỗ khá nhiều, nó có 3 loại mẫu chính đó là gạch nhựa vân thảm, gạch nhựa vân đá và gạch nhựa vân gỗ. Mỗi loại hoa văn sẽ có những không gian phù hợp khác nhau tuỳ vào sự lựa chọn của bạn.

Nói đến gạch lát sử dụng cho cầu thang hiện nay thì có lẽ gạch nhựa là sản phẩm được nhiều người yêu thích và sử dụng nhất. Nó không chỉ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí xây dựng, thi công, mà bên cạnh đó, nó còn giúp đảm bảo về thẩm mỹ cũng như sự an toàn cho quá trình sử dụng.

8. Gạch thẻ ốp tường

 

GYch-xay-dYng-8Gạch thẻ ốp tường được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

 

Gạch thẻ ốp tường là loại gạch có kích thước nhỏ trung bình 6×20 cm được tạo ra với mục đích chính dùng để ốp lát bề mặt tường do cấu trúc đặc biệt có thể ôm sát mặt tường trong thòi gian dài. Nếu gạch thẻ được ốp lát đúng kĩ thuật gạch sẽ không thể bị rơi ra đảm bảo sự vững chắc và vẻ đẹp của bức tường.

Gach thẻ op tuong là một loại gạch ốp lát được sản xuất ra với một mục địch duy nhất là trang trí và bảo vệ bề mặt của bức tường. gạch thẻ hiện nay có nhiều ưu điểm như bền màu, gạch chịu lực tốt, mẫu mã đẹp dùng trang trí nội thất cùng khả năng chống thấm, chống rêu mốc tốt và nhiều ưu điểm khác giúp bảo vệ cho bức tường bền đẹp theo thời gian.

Gạch thẻ dùng ốp tường đang dần thay thế sơn tường truyền thống trong việc bảo vệ và làm đẹp diện mạo của ngôi nhà. Nhất là đối với nhũng công trình có quy mô lớn thì việc sử dụng gạch thẻ lại càng phổ biến hơn, khả năng tự làm sạch và chống bám bẩn giúp nhà thầu tiết kiệm được nhiều loại chi phí bảo trì hàng năm. Giá trị cao của tòa nhà cùng kiến trúc độc đáo sẽ càng trở nên nổi bật hơn khi được kết hợp cùng gạch thẻ.

9. Gạch cao su

 

GYch-xay-dYng-9Gạch cao su được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

 

Gạch cao su là một sản phẩm được làm từ cao su, dùng cho các bề mặt, nền nhà, mặt sàn các phòng tập, sân chơi…mà cần tới độ đàn hồi cao, mềm mại và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Gạch cao su là dòng sản phẩm đặc trưng không chỉ giải quyết được các vấn đề sàn sân chơi hay phòng gym, … Gạch cao su còn là kết quả của quy trình tái chế xanh, sạch đem lại hiệu quả kinh tế và có lợi ích to lớn cho môi trường. Công nghệ sản xuất gạch cao su 100% bằng hạt cao su từ lốp xe tái chế và keo PU, vừa tiết kiệm lại thân thiện với môi trường, không có hóa chất độc hại, đồng thời có độ bền, độ dàn hồi cao và đảm bảo an toàn.

10. Gạch men

 

GYch-xay-dYng-10Gạch men được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

 

Là loại gạch được sử dụng phổ biến như một loại vật liệu trang trí cho ngôi nhà. Gạch men thường được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên như đất, sét, thạch cao, cao lanh, màu men và các phụ gia khác...

Gạch men có phần xương được tráng men, có nhiều màu sắc hoa văn khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Trong khi sản xuất, việc tạo ra hoa văn trong việc trang trí bề mặt gạch men cũng tương đối đơn giản trong việc pha màu, in ấn.

Ngoài ra, một số loại còn được sử dụng men bóng hoặc men mờ, nhám…. tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất và vị trí sử dụng của gạch trong công trình mà có lựa chọn phù hợp.

Chúng tôi vừa gửi tới các bạn danh sách Top 10 loại gạch xây dựng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Hi vọng đây sẽ là những gợi ý thật hữu ích ích để mọi người có thể lựa chọn và xây dựng công trình phù hợp hơn. Chúc mọi người luôn thành công.

Hoàng Ngọc

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 1.217354 s