Banner TOP 1

Top 10 kiêng kỵ phong thủy khi xây dựng cổng chính tại Việt Nam

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Cổng chính luôn là bộ phận không thể thiếu khi xây dựng nhà ở tại Việt Nam, theo quan niệm phong thủy, cổng chính là nơi đón và dẫn khí vào trong nhà. Do đó cổng chính đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút sự thịnh vượng và tài lộc vào nhà.

Top 10 kiêng kỵ phong thủy khi xây dựng cổng chính tại Việt Nam

Top 10 kiêng kỵ phong thủy khi xây dựng cổng chính tại Việt Nam

Khi thiết kế xây dựng cổng chính, đa phần người Việt Nam thường cho rằng nếu cổng chính được thiết kế phạm phải những kiêng kỵ trong phong thủy chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc và vượng khí cho cả gia đình. Vậy có những kiêng kỵ nào cần tránh khi làm cổng nhà ? Hãy cùng Top 10 List | Working.vn khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Top 1. Kiêng kỵ cổng và cửa chính tránh tạo thành một đường thẳng

 

CYng-chinh-1Phong thủy kiêng kỵ cổng và cửa chính tránh tạo thành một đường thẳng

 

Theo quan niệm phong thủy, “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”. Nếu làm cổng và cửa chính thẳng hàng sẽ dẫn sát khí vào nhà, gây tai họa, vận rủi cho gia chủ và các thành viên. Ngoài ra, Xét về mặt thẩm mĩ thông thường thì cách thiết kế này cũng tạo cảm giác không an toàn bởi bên ngoài dễ nhìn thấy và dò xét tình hình trong nhà. Vậy nên người ta thường làm cổng hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để cho kín đáo.

Nếu cổng nhà và cửa chính đã thẳng hàng, không thể thay đổi thì gia chủ có thể đặt một tấm bình phong ở giữa cổng và cửa chính để hóa giải.

Top 2. Kiêng kỵ vật nhọn đối xung với cổng chính

 

CYng-chinh-2Phong thủy kiêng kỵ vật nhọn đối xung với cổng chính

 

Trong phong thủy xây dựng nhà ở, nếu để các vật nhọn đối diện với cổng chính hoặc cổng chính đối diện với cây lớn, cột điện hay cạnh ngôi nhà khác là một điều rất xấu. Điều này sẽ khiến cho những người sống trong nhà dễ mắc các bệnh về tim mạch hay gặp vấn đề hỏa hoạn. Nếu cổng nhà bạn đang phạm phải điều này, cách tốt nhất để hóa giải là đặt 1 đôi sư tử đá ở cổng hoặc treo gương bát quái nồi để chấn hiểm.

Top 3. Kiêng kỵ kín cổng cao tường

 

CYng-chinh-3Phong thủy kiêng kỵ kín cổng cao tường

 

Kín cổng cao tường là một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà gia chủ đặc biệt lưu ý. Cổng kín làm khí không hề lưu thông, gây cảm xúc bị tù hãm; còn nếu phong cách thiết kế tường quá cao sẽ ngăn cản những luồng khí tốt, tài lộc vào nhà.

Vì thế, khi có ý định xây cổng chính cho ngôi nhà của mình, bạn nên chừa ra 1 khoảng hở để giúp sinh khí lưu thông tốt lành, hạn chế tình trạng tù hãm không gian. Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên trồng quá nhiều cây um tùm che hết cổng sẽ phân tán hết nguồn vượng khí tốt lành vào nhà.

Top 4. Kiêng kỵ xây cổng cao hơn nhà

 

T337Phong thủy kiêng kỵ xây cổng cao hơn nhà

 

Trường hợp này thường xảy ra đối với nhà cấp 4 có 1 tầng. Cổng xây quá cao theo phong thủy thường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính của ngôi nhà, hao tiền tốn của. Vì thế, trước khi xây, phải tính toán kích thước chiều rộng, chiều cao cho phù hợp.

Top 5. Kiêng kỵ cổng nhà đối diện cổng chính nhà khác

 

CYng-chinh-5Phong thủy kiêng kỵ cổng nhà đối diện cổng chính nhà khác

 

Cổng nhà đối diện cổng chính nhà khác cũng là điều kiêng kỵ gia chủ cần tránh. Cách bố trí này hình thành dòng xung đối khiến gia đình xảy ra xung đột, khắc khẩu, gặp nhiều thị phi, hao tài tốn của và dễ mắc bệnh tật.

Nếu hai cổng nhà đã được thiết kế đối diện nhau, không thể sửa chữa thì gia chủ hãy treo gương bát quái hoặc gương tam xoa trước cổng để hóa giải điều xấu.

Top 6. Kiệng kỵ hệ thống thoát nước đi ra từ cổng chính

 

CYng-chinh-6Phong thủy kiêng kỵ hệ thống thoát nước đi ra từ cổng chính

 

Trong phong thủy nước chính là yếu tố tượng trưng cho đường tài vận của gia chủ. Vậy nên kết cấu xây dựng nhà không nên để nước thoát ra từ cổng chính. Như vậy mới có thể giúp gia chủ tránh hao tổn và thất thoát tiền tài. Vậy nên khi thiết kế, bạn cần làm hệ thống thoát nước ngầm để phía trong nhà, thoát ra ngoài không qua cổng chính.

Top 7. Kiêng kỵ cổng nhà đối diện với cây khô, cây to

 

CYng-chinh-7Phong thủy kiêng kỵ cổng nhà đối diện với cây khô, cây to

 

Theo quan quan niệm phong thủy người Việt Nam thường cho rằng, cổng nhà đối lập cây to hoặc cây khô khiến gia chủ cô độc, buồn khổ, gặp vận xui và tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất. Do vậy khi làm cổng nhà, hãy chặt hết những cây khô, cây cổ thụ và không được trồng cây to nào trước cổng chính.

Nếu gặp cây to không giải quyết và xử lý được thì gia chủ hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách treo tranh nhiều màu đỏ hoặc đặt một đèn sáng trước cổng .

Top 8. Kiêng kỵ cổng chính không đối xung trực tiếp với con đường

 

CYng-chinh-8Phong thủy kiêng kỵ cổng chính không đối xung với con đường

 

Độ dài và thẳng của con đường phía trước nhà sẽ tỉ lệ thuận với mức độ nguy hiểm. Vì vậy, gia chủ cần tuyệt đối không nên xây cổng đối xung trực tiếp với con đường chạy thẳng từ xa tới. Chưa cần xét đến góc độ phong thủy, những ngôi nhà như thế này rất dễ bị các phương tiện giao thông húc thẳng vào cổng, vô cùng nguy hiểm.

Top 9. Kiêng kỵ thiết kế cổng nhà chữ L ngược ( hình số 7 )

 

CYng-chinh-9Phong thủy kiêng kị thiết kế cổng nhà chữ L ngược 

 

Cổng nhà hình chữ L ngược ( hình số 7 ) được xem là điều xấu trong phong thủy nhà ở bởi số 7 nghĩa là thất ( mất ), hình chữ L giống máy chém – mang ý nghĩa sát thương. Vậy nên gia chủ cần tránh phong cách thiết kế kiểu cổng này, chỉ nên làm cổng nhà đơn thuần, vững chãi để đón tài lộc, khí lành vào nhà .

Top 10. Kiêng kỵ hướng và vị trí khi xây cổng chính

 

CYng-chinh-10Phong thủy kiêng kỵ hướng và vị trí khi xây cổng chính

 

 • Nếu gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc mệnh Hoả. Mà Hoả lại khắc Kim nên sẽ không có lợi cho chủ nhà
 • Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì cần kiêng kỵ xây cổng theo hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc mệnh Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, sẽ không tốt gia chủ.
 • Nếu gia chủ mệnh Thuỷ không nên xây cổng theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Bởi 2 hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ, xây cổng theo hướng này sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.
 • Nếu gia chủ mệnh Hoả không nên xây cổng theo hướng Bắc. Bởi hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả lại khắc nhau. Do đó sẽ không tốt cho chủ nhà.
 • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ thì cần tránh xây cổng hướng Đông Nam và hướng Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Điều này hoàn toàn không tốt cho chủ nhà mệnh Thổ.

Để tạo nên một ngôi nhà đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố phong thủy và bố trí cổng chính là một trong những yếu tố phong thủy rất quan trọng. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi mọi người sẽ hiểu hơn về những kiêng kỵ khi làm cổng chính để có thêm nhiều ý tưởng xây dựng cổng chính vừa đẹp lại vừa mang đến vượng khí tốt, may mắn, sức khỏe cho cả gia đình.

Hoàng Liên

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.562684 s