Banner TOP 1

Top 10 kiêng kị phong thủy hàng đầu khi thiết kế xây dựng mái nhà

nhà phân phối vòng bi bạc đạn chuyên nghiệp ( giá gốc )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Mới nhất

Theo phong thủy nhà ở tại Việt Nam Mái nhà có vai trò tụ khí, có tác động đến sức khỏe, gia sự, tiền tài của mỗi gia đình.

Top 10 kiêng kị phong thủy hàng đầu khi thiết kế xây dựng mái nhà

Top 10 kiêng kị phong thủy hàng đầu khi thiết kế xây dựng mái nhà

Theo quan niệm phong thủy khi thiết kế xây dựng Mái nhà sai cách rất dễ tích tụ khí xấu hoặc thất thoát khí tốt làm cản trở sự thăng tiến, tiêu hao may mắn, thậm chí là đem đến nhiều vận hạn xấu cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây Top 10 List | Working.vn xin gửi tới các bạn Top 10 kiêng kị phong thủy hàng đầu khi thiết kế xây dựng mái nhà để các bạn lưu ý và không bỏ lỡ những vấn đề phong thủy khi thiết kế nhà đẹp nhé !

Top 1. Kiêng kị Thiết kế xây dựng hình dáng mũi mái quá nhọn

 

Phong-thYy-mai-nha-1Kiêng kị hình dáng mũi mái quá nhọn

 

Theo phong thủy nhà ở xét về quan điểm ngũ hành, mái nhọn đại diện cho hành Hỏa, khi mũi mái quá nhọn và đâm về phía những ngôi nhà xung quanh sẽ mang lại những điều không may mắn cho họ.

Top 2. Kiêng kị Thiết kế xây dựng mái nhà không cân

 

Phong-thYy-mai-nha-2Kiêng kị mái nhà không cân

 

Theo phong thủy nếu mái lệch về một phía sẽ khiến ngôi nhà mất cân đối, khó vượng khí. Theo khoa học, nếu mái lệch về một bên thì các vị trí khác nhau trong nhà sẽ không được chiếu sáng đồng đều, do đó dễ xuất hiện tình trạng trong nhà có những nơi nóng hơn, nơi lạnh hơn, có nơi sáng hơn nơi lại quá tối.

Top 3. Kiêng kị Thiết kế xây dựng mái nhà quá dốc

 

Phong-thYy-mai-nha-3Kiêng kị mái nhà quá dốc

 

Theo quan niệm phong thủy nhà ở tại Việt Nam mái nhà quá dốc sẽ cho phép nước mưa rửa trôi tất cả tài lộc của gia chủ. Bên cạnh đó nếu mái quá dốc thì khí ở bên trong và bên ngoài ngôi nhà sẽ luân chuyển thất thường, không ổn định, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Top 4. Kiêng kị Thiết kế xây dựng mái nhà quá bằng phẳng

 

MYu-thiYt-kY-Nha-vuong-2-tYng-mai-bYng-YYp-hiYn-YYi-phong-cach-chau-AuKiêng kị mái nhà quá bằng phẳng

 

Nhiều người thường thiết kế kiểu mái này để tận dụng làm sân thượng, đồng thời làm sân phơi hoặc hóng mát buổi tối. Vì là mái bằng phẳng nên truyền nhiệt khá nhanh, khiến không khí trong nhà luôn nóng bức về mùa hè và lạnh lẽo về mùa đông, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người sống bên trong. Để cải thiện tình trạng này, nhiều gia chủ hiện nay đã lợp thêm mái tôn chống nóng cho công trình của mình.

Top 5. Kiêng kị Thiết kế xây dựng quay mặt trước của mái nhà về hướng Tây Bắc

 

Phong-thYy-mai-nha-4Kiêng kị quay mặt trước của mái nhà về hướng Tây Bắc

 

Hướng Tây Bắc là hướng bị mặt trời chiếu rọi vào những thời điểm nóng nhất như trưa và đầu buổi chiều. Đặc biệt vào mùa nóng, nếu nhà của bạn quay về hướng này thì nhiệt độ trong nhà sẽ rất cao khiến bạn phải tiêu tốn thêm nhiều chi phí điện năng để làm mát.

Theo phong thủy sẽ làm cho gia chủ hao tốn tiền của và ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Top 6. Kiêng kị Thiết kế xây dựng Mái nhà cũng không nên quay về hướng Đông Bắc

 

Phong-thYy-mai-nha-6Kiêng kị Mái nhà cũng không nên quay về hướng Đông Bắc

 

Hướng Đông Bắc là hướng gió thổi chính vào mùa đông, dễ gây ra các bệnh về hô hấp và xương khớp cho gia chủ.

Top 7. Kiêng kị Thiết kế xây dựng Mái nhà vào những giờ xấu, ngày hắc đạo hoặc vào năm xung khắc với tuổi của mình

 

Phong-thYy-mai-nha-7Kiêng kị xây dựng Mái nhà vào những giờ xấu, ngày,tháng, năm xấu

 

Khi xây nhà thì ngoài việc xem ngày động thổ thì việc cất nóc đổ mái nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi mái nhà chính là nơi che chở bình yên cho cả gia đình. Đây là nơi mang lại sự thuận lợi, thịnh vượng, cát khí và thành công cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nếu chọn được giờ đẹp, ngày, tháng, năm đều đẹp và hợp với tuổi gia chủ thì sẽ mang lại suôn sẻ khi tiến hành thi công. Còn nếu chọn ngày lợp mái nhà ngày giờ xấu, ngày hắc đạo thì mọi việc diễn ra sẽ dễ gặp trục trặc, không như ý muốn.

Nếu cố ý xây dựng mái nhà vào những khoảng thời gian này, gia chủ có thể sẽ gặp phải hạn ách hoặc bị những điều xấu cản trở quá trình thi công.

Top 8. Kiêng kị Thiết kế xây dựng Mái nhà vào tháng 3 (tiết thanh minh) và tháng 7 (tháng cô hồn) âm lịch

 

Phong-thYy-mai-nha-8Kiêng kị thi công mái nhà  vào tiết thanh minh và rằm tháng 7

 

Thi công và xây dựng mái nhà nên tránh vào tháng (tiết thanh minh) và tháng 7 (tháng cô hồn) âm lịch Theo quan niêm phong thủy đa số người Việt Nam thường cho rằng Tiết thanh minh và tháng cô hồn là những thời điểm dương khí nhược, âm khí thịnh và dễ làm kinh động đến những linh hồn đã khuất để tránh ảnh hưởng đến công việc cũng như đánh mất các cơ hội trong kinh doanh, buôn bán của mình.

Top 9. Kiêng kị Thiết kế xây dựng Mái nhà màu sắc không hợp với mệnh của gia chủ

 

Phong-thYy-mai-nha-9Kiêng kị Mái nhà màu sắc không hợp với mệnh của gia chủ

 

Màu sắc mái không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ, mà còn tác động đến tính phong thủy của ngôi nhà. Do đó theo phong thủy nhà ở thì khi chọn lựa màu sắc cho phần mái, gia chủ nên cân nhắc dùng những màu sắc phù hợp và tránh những màu xung khắc với mệnh của mình.

Điển hình như theo quan ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên gia chủ mệnh Thổ cần tránh lợp mái có màu như xanh lá cây để hạn chế thất thoát tiền tài, tổn hao sức khỏe. Bên cạnh đó, Hỏa sinh Thổ nên gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng các màu nâu sẫm sẽ rất tốt giúp mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Top 10. Khi thiết kế mái nhà đòn dông và đòn tay tuyệt đối không được chĩa sang nhà bên cạnh

 

Phong-thYy-mai-nha-10Kiêng kị mái nhà đòn dông và đòn tay chĩa sang nhà bên cạnh

 

Trong khi thiết kế xây dựng nhà ở thì ở phần mái nhà có một bộ phận được gọi là cây đòn dông, đòn tay. Đây là chi tiết cụ thể có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối cả về yếu tố tính năng lẫn tử vi và phong thủy. Theo phong thủy, đòn dông và đòn tay tuyệt đối không được chĩa sang nhà bên cạnh, đó là điều kiêng kị khi làm mái nhà mà nhất định phải tuân theo. Do đó, đối với nhà ở nói chung và nhà biệt thự nói riêng thì khi ngói lợp nhà phải dùng tấm thép tạo thành nẹp và bịt kín cây xà gồ để tránh làm ảnh hưởng đến những nhà xung quanh. Và khi dựng đòn dông cho nhà ở thì phải làm lễ xin phép tổ tiên, thần thánh.

Mái nhà chính là một bộ phận vô cùng quan trọng và nổi bật của mỗi ngôi nhà. Chính vì thế khi thiết kế xây dựng mái nhà cần chú trọng đến những kiêng kị phong thủy nhé. Hi vọng, bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm nhiều về ý nghĩa quan trọng của mái nhà cũng như biết được những điều tối kị nên tránh khi thiết kế mái nhà. Top 10 List | Working.vn sẽ tiếp tục đem đến những kiến thức hữu ích mới cho bạn trong những bài viết tiếp theo, đừng quên ghé qua website của chúng tôi và đón đọc những bài viết mới hàng ngày nhé !

Hoài Sa

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.657758 s