Banner TOP 1

Top 10 Công nghệ hồ bơi không thể thiếu khi thi công xây dựng

nhà phân phối vòng bi bạc đạn chuyên nghiệp ( giá gốc )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, thì việc xây hồ bơi cũng đòi hỏi phải áp dụng những công nghệ mới, tiên tiến đem lại những kết quả, những dịch vụ tốt nhất, phục vụ mục đích nghỉ ngơi, thư giãn của mọi người.

Top 10 Công nghệ hồ bơi không thể thiếu khi thi công xây dựng

Top 10 Công nghệ hồ bơi không thể thiếu khi thi công xây dựng

Việc Xây dựng hồ bơi theo công nghệ mới, hiện đại nhất đang là xu hướng mà nhiều người hướng tới. Vì thế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, các công ty thường áp dụng các công nghệ mới trong việc xây hồ bơi. Hôm nay hãy cùng | Working.vn tìm hiểu Top 10 Công nghệ hồ bơi không thể thiếu khi thi công xây dựng qua bài viết dưới đây nhé !

1. Theo công nghệ Hồ Bơi không đáy của Mỹ

Nếu xây dựng theo loại công nghệ này thì chỉ cần xây dựng xung quanh cao khoảng 1m2 thôi còn dưới đáy thì đổ cát vàng đánh võng xuống lấy độ sâu theo yêu cầu của thiết kế từ ngoài vào trong khoảng 1m để gây ra ảo giác cho người nhìn. Trong quá trình thi công thì cần phun nước xi măng lên bề mặt để không gây ra hiện tượng lồi lõm. Sau đó thì sử dụng tấm lót PVC Polyester – Flag Pool cho thành xung quanh và dưới đáy bể.

Ưu điểm:

- Thời gian thi công rất nhanh

- Giá thành xây dựng thấp

- Thường áp dụng cho các khu vực có nền địa chất ổn định, đất liền thổ có hệ số cao.

Nhược điểm:

- Khi có sự chuyển dịch ngầm bể sẽ bị biến dạng dưới đáy, hoặc vỡ nhưng việc thi công lại vô cùng đơn giản, chi phí không đáng kể

- Khi úng ngập nếu tháo nước ra đáy bể sẽ bị chuyển dịch phải lột tấm lót PVC lên làm lại đáy.

- Loại này phù hợp với các vùng đất cao không bao giờ úng ngập và yêu cầu xử lý nước thật tốt để hạn chế phải tháo nước, thay nước.

- Giá thành một bể bơi khoảng 500m2 được sử dụng theo công nghệ này khoảng 400.000.000 – 450.000.000VNĐ (bao gồm cả xây dựng bể, thiết bị lọc nước, tấm trải thành và đáy bể).

2. Công nghệ Hồ Bơi Truyền Thống

 

Cong-nghY-bY-bYi-truyYn-thYngCông nghệ thiết kế bể bơi truyền thống

 

Công nghệ Hồ Bơi Truyền Thống được ra đời và áp dụng từ rất lâu. Hiện nay, công nghệ thi công bể bơi và các thiết bị bể bơi truyền thống vẫn được áp dụng rất nhiều. Công nghệ này có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của công nghệ bể bơi truyền thống

- Vì hệ thống bình lọc bể bơi là bình lọc cát nên có thể lọc được các cặn bẩn lơ lửng ở trong bể bơi với số lượng lớn, lọc được nhiều loại nước khác nhau với kết quả tốt nhất.

- Với chức năng rửa ngược, người sử dụng sẽ không phải vệ sinh hệ thống nước lọc thường xuyên và có thể thiết kế lắp đặt thêm nhiều các thiết bị khác như: massage, jet, bể sục.

- Thiết bị kĩ thuật của công nghệ bể bơi truyền thống được đặt ở phòng máy riêng nên tuổi thọ của sản phẩm khá cao, kéo dài khoảng 15 năm đến 20 năm. Thiết bị và đường ống được thiết kế kín đáo nên tạo ra không gian thẩm mỹ khá cao.

Nhược điểm của công nghệ bể bơi truyền thống

- Thời gian xây dựng và lắp đặt lâu hơn công nghệ bể bơi thông minh

- Vận hành thiết bị phức tạp

- Vì sử dụng các hệ thống đường ống quanh bể nên sẽ xuất hiện tình trạng ro rỉ nước, tiêu hao năng lượng, mất thêm cả diện tích để đặt trạm bơm nước.

3. Công nghệ thiết kế Hồ Bơi có thành bể thép Spei Italia và Myrtha Pool

Công nghệ này sử dụng các modul thành bể bằng thép Inox hoặc thép mạ kẽm được các nhà sản xuất chế tạo sẵn. Tùy theo diện tích bể to hay nhỏ mòa đổ bê tông đấy bể rộng khoảng 700 – 1200m, sau đó lắp ghép các modul thành bể bằng thép, hoàn thiện lắp đặt tấm trải PVC cho thành và đáy bể. Với bể gia đình thời gian thi công đáy bê tông và ghép thành bể khoảng 05 ngày, lắp đặt tấm lót PVC Polyester – Flag pool và thiết bị xử lý nước trong vòng 2 ngày. Với bể lớn như bể thi đấu 25m x 50m thời gian thi công thành và đáy bể khoảng 10 ngày, thời gian lắp thiết bị và tấm trải thêm 8 ngày. Trong vòng 18 – 20 ngày đã có thể đưa vào sử dụng.

Ưu điểm:

- Thi công nhanh

- Tuổi thọ của công trình cao từ 30 – 50 năm.

- Có khả năng tái sử dụng khi cần di chuyển thay đổi vị trí đặt bể bởi

- Ở Việt Nam đã áp dụng loại hình công nghệ bể lắp ghép này cho Khu thể thao dưới nước – Mỹ Đình SEAGAME 2003, bể bơi công cộng Ngọc Khánh.

4. Công nghệ Hồ Bơi Tràn Vô Cực 

 

BY-bYi-tranCông nghệ Hồ Bơi Tràn Vô Cực 

 

Để tạo nên sự độc đáo cho Hồ Bơi Tràn Vô cực đòi hỏi rất nhiều vào kĩ năng thiết kế. Theo như tìm hiểu, trong quá trình thi công, người ta thiết kế hồ bơi này có 2 hệ thống lưu thông chính. Hệ thống thứ nhất có tác dụng hoạt động bơm nước trong hồ bơi nhờ bộ lọc tràn dưới và ngược trở lại vào hồ. 

Hệ thống thứ hai có chức năng lấy nước từ bể lưu vực bơm vào hồ bơi chính. Để có thể thiết kế 2 hệ thống này đòi hỏi các bể bơi vô cực cần phải có một diện tích lớn và đòi hòi nhiều năng lượng để có thể vận hành. 

Ưu điểm: 

Dễ dàng nhận thấy, điểm nổi bật nhất của hồ bơi vô cực chính là ở thiết kế ấn tượng, độc đáo, có tính thẩm mỹ cao và một tầm nhìn đẹp. Không những vậy, với những đặc điểm trong thiết kế nên hồ bơi này thường có lượng nước được làm sạch liên tục, giảm lượng khí cacbon một cách rõ rệt, an toàn với sức khỏe và thân thiện với làn da của mọi người. 

5. Theo công nghệ thiết kế thành bể panel bằng nhựa, bê tông

Công nghệ này sử dụng các tấm panel (bằng nhựa) làm cốp pha cố định thành bể tiếp đó tiến hành đổ bê tông liền khối cho cả thành và đáy bể. Trong vòng sau 24h có thể tiến hành lắp Tấm lót PVC Polyester – Flagpool hoàn thành. Ưu điểm của công nghệ này là thi công rất nhanh như công nghệ thành bể bằng thép. Nhược điểm là phụ thuộc, bắt buộc phải sử dụng thiết bị lọc của chính hãng (không thể sử dụng thiết bị của các hãng khác), giá cao gấp 3 đến 4 lần thiết bị lọc của các hãng khác có công suất tương đương.

Ưu điểm:

Thi công rất nhanh như công nghệ thành bể bằng thép.

Nhược điểm:

Phụ thuộc, bắt buộc phải sử dụng thiết bị lọc của chính hãng (không thể sử dụng thiết bị của các hãng khác), giá cao gấp 3 đến 4 lần thiết bị lọc của các hãng khác có công suất tương đương.

6. Công nghệ xây dựng Hồ Bơi lắp ghép sẵn Spei – Italia

 

Cong-nghY-xay-dYng-bY-bYi-lYp-ghep-sYn-Spei-Y-ItaliaCông nghệ xây dựng bể bơi lắp ghép sẵn Spei – Italia

 

Ngoài công nghệ lắp nghép thành bằng thép, một công nghệ bể lắp ghép khác khá nổi tiếng ở Châu Âu do hãng Spei – Italia sáng chế. Đây là loại bể chế tạo sẵn gồm khung thép và tấm lót PVC Polyester – Flag Pool theo một số kích thước tiêu chuẩn. Loại bể này kết cấu rất nhẹ trọng lượng bản thân hầu như không đáng kể.

Thời gian lắp ráp chỉ 1 – 2 giờ đồng hồ và có thể di chuyển rất đơn giản. Loại bể này có thể đặt trên sân thượng, trong vườn nhà, ngoài sân chỉ cần có mặt bằng tương đối bằng phẳng thậm chí không cần đổ bê tông có thể đặt trực tiếp lên bề mặt đất tự nhiên hoặc nền bãi cỏ.

Thời gian sử dụng khá tốt từ 5 -10 năm. Đây là công nghệ rất ưu việt bởi loại bể này không cần xây dựng, có thể sử dụng ngay, di chuyển dễ dàng vị trí đặt bể, thậm chí có thể xếp gọn lại khi không sử dụng.

Đối tượng chủ yếu sử dụng các loại bể lắp ghép này là dành cho các gia đình, trường học, khu du lịch mà chưa có thiết kế hoặc chưa có quyết định dứt khoát sẽ đặt bể bơi cố định ở đâu. Nó có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng cấp thiết như các ngôi nhà có người nước ngoài thuê mà họ đòi hỏi phải có bể bơi. Những khách sạn muốn tăng điều kiện phục vụ cho khách nhưng kết cấu chịu tải trên tầng thượng không đủ để làm bể bê tông.

Ưu điểm:

Lắp ráp nhanh, tiết kiệm thời gian chi phí

Dễ dàng di chuyển vị trí đặt hồ hơi

7. Công nghệ Hồ Bơi vật liệu Composite

Là việc áp dụng các biện pháp kết hợp giữa thi công vật liệu bê tông và sợi thuỷ tinh, sử dụng cấu trúc đã định hình trước từ bản vẽ kết cấu được cắt giảm: số lượng thép được sử dụng ít hơn, xi măng, gạch, cát và các nguyên liệu khác được sử dụng ít hơn. Sau đó sẽ được phủ lớp lót chống thấm và phủ bề mặt thẩm mĩ bằng sợi thuỷ tinh và một số phụ gia khác.

Ưu điểm:

– Phù hợp với tất cả các loại diện tích từ Mini cho đến diện tích lớn

– Đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng về tính thẩm mĩ, tiêu chuẩn Kích thước

– Thiết kế tuỳ biến theo yêu cầu để phù hợp với nơi gây dựng công trình

– Đơn giá sẽ tiết kiệm hơn 15% chi phí đầu tư hoàn thiện với cùng diện tích so với bê tông cốt thép.

Nhược điểm:

– Không thể đáp ứng nếu diện tích phục vụ cho hồ bơi thi đấu, khi mà lượng nước quá lớn.

– Sẽ không đảm bảo về bề mặt thẩm mĩ vì theo thời gian hiện tượng phai màu sẽ xảy ra

Pro Tip: composite không những được xem là vật liệu xây dựng bể bơi composite bền vững mà còn là chất liệu chống thấm tuyệt đối nhất hiện nay, được sử dụng để phun lên đáy Tàu thủy, bể chứa nước công cộng, bể chứa hóa chất,…do đó việc chống thấm sửa chữa bể bơi bằng composite có vẽ như là một phương tối ưu nhất hiện nay.

8. Công nghệ Hồ bơi Kính Cường Lực

 

Cong-nghY-HY-bYi-kinh-cYYng-lYcCông nghệ Hồ Bơi Kính Cường Lực

 

Hồ bơi kính đã phát triển phổ biến trong những năm gần đây. Các tấm kính trong suốt được kết nối giữa bên trong và bên ngoài cạnh hồ bơi và mang lại hiệu ứng ngoạn mục cho người bơi .

Ưu điểm kính cường lực

Khả năng chịu nhiệt , chống chịu mọi thời thiết rất tốt.

• Khả năng cách âm của kính cường lực cao hơn nhiều các loại kính thông thường.

• Đa dạng màu sắc, khách hàng có thể thoại mái lựa chọn khi lắp đặt.

Nhược điểm :

 • Chi phí lắp đặt thi công giá thành cao
 • Bề mặt kính đáy bể rất dễ gây trơn trượt khi sử dụng

9. Công nghệ Hồ Bơi tự động hóa

Hồ bơi tự động hóa đã được chính thức đưa ra thị trường vài năm gần đây nhưng nó chưa thực sự tạo nên những “cơn sốt” trên thị trường. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận những chức năng của nó, hết sức tiện lợi và hiện đại.

Bạn có thể bật/tắt hệ thống, kiểm tra độ PH của nước, giám sát nồng độ hóa chất hồ bơi, quản lý nhiệt độ hồ bơi,… Chỉ cần lắp đặt hệ thống và một chiếc điện thoại di động. Đây là một thiết bị bể bơi hiện đại những cũng rất “hại điện” với giá không hề rẻ là khoảng 4000$ - 8000$.

10. Công nghệ xây dựng Hồ Bơi thế hệ mới ( Công nghệ hồ bơi thông minh ) 

 

Cong-nghY-xay-dYng-hY-bYi-thY-hY-mYiCông nghệ xây dựng hồ bơi thế hệ mới

 

Tinh hoa của ba thế hệ công nghệ. Sự kết hợp ưu điểm của thế hệ thứ nhất và công nghệ bể bơi thông minh với sự sáng tạo.

Ưu điểm:

Chất lượng nước luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh do việc bơm lọc và khử trùng thường xuyên.

Tránh sự lãng phí nước sạch do không phải thay thế.

Độ lọc của hệ thống đạt 20-40 µm đối với hệ thống lọc cát và 3-5µm đối với hệ thống lọc dioxit.

Nhược điểm:

Do việc sử dụng hệ thống các đường ống và các họng cấp xả nước quanh thành bể và đáy bể nên những nhược điểm cơ bản do đường ống gây nên như sự rò rỉ nước, lắp đặt phức tạp, tiêu hao năng lượng, diện tích cho trạm bơm, mất an toàn cho người bơi… vẫn không thể khắc phục được.

Ngoài ra do việc lọc bằng cát (hoặc dioxit) nên thường xuyên phải rửa lại cát (hoặc dioxit) do đó tốn một lượng nước và chất khử trùng Clo lớn.Hơn nữa sau một thời gian sử dụng phải thay cát (dioxit) nhập ngoại.Giá thành thay thế là rất đắt.

Hệ thống điều khiển điện lắp đặt và vận hành tương đối phức tạp.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn nắm bắt được các công nghệ xây dựng hồ bơi hiện đại nhất hiện nay, từ đó có thể chọn cho mình thiết kế phù hợp nhất. Cảm các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi. Hãy truy cập working.vn để theo dõi nhiều bài viết hay và thú vị khác nhé.

Ngọc Quyên

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.619574 s