Banner TOP 1

Tổng hợp 6 lỗi thường gặp của máy giặt và cách khắc phục hiệu quả

nhà phân phối vòng bi bạc đạn chuyên nghiệp ( giá gốc )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Theo thời gian sử dụng thì máy giặt cũng sẽ có nhiều hiện tượng hỏng hóc, và vướng vào những lỗi làm máy giặt không hoạt động không bình thường khiến người sử dụng rất khó chịu.

Tổng hợp 6 lỗi thường gặp của máy giặt và cách khắc phục hiệu quả

Tổng hợp 6 lỗi thường gặp của máy giặt và cách khắc phục hiệu quả

Hiểu được những lo âu của các bạn hôm nay working.vn sẽ chỉ ra cho các bạn 6 lỗi thường gặp của máy giặt và cách khắc phục.để các bạn tham khảo và khắc phục sự cố cho máy giặt nhà mình nhé.

1. Máy giặt có hiện tượng giặt yếu

Nguyên nhân: Máy giặt có hiện tượng giặt yếu thường thường do mô tơ giặt bị chạm, dây culoa bị lỏng, capa mô tơ giặt bị chạm hoặc phù

Cách khắc phục:

+ Khi máy giặt do mô tơ giặt bị chạm các bạn cần gọi thợ quấn lại hoặc thay mới mô tơ giặt thì máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động bình thường

+ Khi máy giặt do Dây culoa bị lỏng bạn cần tăng chỉnh lại dây culoa

+ Khi máy giặt do Capa môtơ giặt bị chạm hoặc phù bạn cần thay capa khác

2. Máy giặt không thực hiện chức năng vắt.

Nguyên nhân: Có 6 nguyên nhân chính: 

- Giặt quần áo quá tải

- Cửa máy giặt bị hở

- Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng

- Dây curoa bị giãn hoặc đứt

- Board mạch máy giặt bị lỗi

- Van xả máy giặt bị hỏng

Cách khắc phục:

- Giặt quần áo quá tải: Mỗi loại máy giặt đều có khối lượng tải trọng riêng nên bạn chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt hơn.

- Cửa máy giặt bị hở: Bạn cần kiểm tra cửa máy giặt kỹ càng khi bắt đầu chu trình giặt. Nếu cửa máy giặt bị hư công tắc ở cửa thì nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa để thay công tắc mới.

- Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng: Bạn kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt nếu thấy mặt phẳng không cân bằng thì di chuyển thiết bị đến chỗ khác. Máy giặt bị nghiêng còn có thể do chân đế của máy bị rỉ sét, bạn nên hàn lại chỗ bị gỉ để tạo sự cân bằng cho máy.

- Dây curoa bị giãn hoặc đứt: Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là nhờ sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa để thay dây curoa mới.

- Board mạch máy giặt bị lỗi: Để khắc phục tình trạng này, bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra board mạch, chạy lại chương trình.

- Van xả máy giặt bị hỏng: Khi tình trạng này xảy ra, bạn cần nhờ thợ sửa chữa lại van xả nước.

3. Máy giặt rung mạnh và kêu to khi vận hành 

 

H28Máy giặt rung mạnh và kêu to khi vận hành

 

Nguyên nhân: Khi phát hiện tiếng kêu to của máy giặt thì có thể do quần áo bên trong bị xoắn rối hay có vật nào đó còn sót lại trong túi quần áo. Hoặc hiện tượng rung mạnh cũng có thể là do 4 chân của máy giặt bị chênh và không nằm trên một mặt phẳng.

Khắc phục: Bạn chỉ cần ngừng chu trình giặt của máy, kiểm tra kỹ lưỡng có để sót vật dụng gì trong máy nữa hay không và chú ý làm tơi quần áo ra. Khi máy giặt rung mạnh, bạn nên xem lại 4 góc chân có được kê chỉnh vững vàng và chắc chắn hay chưa.

4. Máy Giặt xả nước liên tục

Nguyên nhân: Nguyên nhân chính dẫn đến việc máy giặt xả nước liên tục là do van đóng mở vòi xả nước trên máy giặt bị hư hỏng. Do trong quá trình sử dụng, van xả nước của máy giặt bị kẹt bởi các vật thể lạ trong quần áo.

Ngoài ra, van xả của nước cũng có thể bị hư do mảng bám trong nước sau một thời gian dài tích tụ làm tắc nghẽn.

Cách khắc phục: 

+ Nếu máy chỉ bị rò rỉ nước ở mức nhẹ, bạn hãy cho máy chuyển qua lại chế độ xả nước và giặt lại từ đầu khoảng vài lần cho các vật thể lạ bị kẹt trôi ra ngoài theo đường nước.

+ Nếu máy bị nặng, bạn chỉ có cách duy nhất là gọi cho trung tâm bảo hành của hãng hoặc các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

5. Máy giặt không tự tắt nguồn sau khi giặt

 

H27Máy giặt không tự tắt nguồn sau khi giặt

 

Nguyên nhân: Chỉ có 2 lý do khiến cho máy giặt không tự tắt nguồn đó là máy chưa hoàn thành chương trình giặt hoặc máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển.

- Nguồn cấp nước của bạn bị gián đoạn do cúp nước, hoặc van xả nước của máy có vấn đề dẫn đến máy không bị thể tiếp tục giặt và dừng luôn tại bước này.

- Nhà bị cúp điện đột ngột hoặc xảy ra hiện tượng nhảy CP.

Cách khắc phục:

Với 2 trường hợp trên, bạn chỉ cần nhấn nút khởi động/Start để máy giặt tiếp tục giặt lại là xong.

Nếu như đã kiểm tra cả nguồn cấp nước, van xả nước và điện cấp cho máy giặt đều bình thường. Lúc này, bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là gọi cho trung tâm bảo hành của hãng hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi này.

6. Máy giặt trong trạng thái không hoạt động dù cắm điện

Khi gặp trường hợp này, thông thường người dùng sẽ nghĩ rằng máy giặt bị hư, tuy nhiên tình trạng vẫn chưa đến mức độ nghiêm trọng đến vậy. Bạn nên ưu tiên kiểm tra các phần quan trọng như sau: công tắc nguồn POWER SWITCH và nút khởi động START/PAUSE xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa?

Trên đây là 6 lỗi thường gặp của máy giặt và cách khắc phục mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin để bạn khắc phục tình trạng tốt nhất cho máy giặt giặt nhà mình nhé.

Tham Khảo Sự Cố Kỹ Thuật Điều Hòa & Máy Lạnh - Máy giặt & tủ lạnh. Nguyên nhân Lý do khiến máy giặt hay hỏng tại working.vn.

Vy Nguyễn

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.656222 s