Banner TOP 1

Tổng hợp 6 kinh nghiệm xin việc làm nhanh chóng hiệu quả cao

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Bạn đang tìm kiếm một công việc mình yêu thích, đúng sở trường và đúng ngành nghề mình theo học, khi là sinh viên bạn luôn cố gắng nổ lực thật nhiều để có một tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi để sau này khi đi xin việc làm để dễ dàng hơn

Tổng hợp 6 kinh nghiệm xin việc làm nhanh chóng hiệu quả cao

Tổng hợp 6 kinh nghiệm xin việc làm nhanh chóng hiệu quả cao

Khi là sinh viên bạn luôn cố gắng nổ lực thật nhiều để có một tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi để sau này khi đi xin việc làm để dễ dàng hơn, nhưng thực tế lại toàn đi ngược lại với những gì bạn nghĩ, và việc xin việc làm lại khó hơn những gì bạn luôn tưởng tượng. Vì vậy dù là đi xin việc làm hay làm bất cứ một việc gì thì có kinh nghiệm trong tay thì phần trăm cơ hội sẽ thành công sẽ dễ dàng hơn.

Sau đây working.vn sẽ chia sẻ với các bạn 6 kinh nghiệm xin việc làm thành công nhất cho bạn.

1. Đăng hồ sơ xin việc làm của bạn lên mạng

Trong thời đại internet phát triển, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở bất cứ đâu, bằng bất kỳ phương thức nào. Bằng cách tạo cho mình một bộ hồ sơ xin việc online trên các trang tuyển dụng nổi tiếng để tự quảng bá bản thân, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ tự tìm đến bạn nếu hồ sơ của bạn đủ hấp dẫn họ.Và sát xuất thành công khi đăng hồ sơ xin việc lên mạng của bạn sẽ rất cao vì Hằng ngày, hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ này để tìm hồ sơ của ứng viên.

2. Tận dụng các trang hỗ trợ tuyển dụng

Có khoảng hơn 90% việc làm được giới thiệu dựa vào các công cụ truyền thông. Mà điển hình nhất đó chính là các website chuyên về tuyển dụng. Các bạn có thể tìm kiếm top 10 trang web tuyển dụng uy tín để làm cơ sở uy tín cho việc tìm kiếm việc làm uy tín. Trong số đó, nổi lên một số cái tên đã quá quen thuộc và trở thành thương hiệu trong giới tuyển dụng có thể kể đến như working.vn. Tại các trang web này luôn có đủ ngành nghề, đủ mọi lĩnh vực và đầy đủ thông tin trong các tin được dăng tải như mức lương, yêu cầu việc làm, bản mô tả chi tiết công việc. Do vậy người tìm việc sẽ có được những sự lựa chọn đa dạng, phù hợp cho bản thân. Bên cạnh các trang web, chúng ta còn có thể tận dụng các kênh cung cấp việc làm như website tuyển dụng Linkedin, Twitter, Youtube, mạng xã hội facebook để mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm các công việc phù hợp, như mong muốn.

3. Nộp hồ sơ xin việc trực tiếp

 

H33-minNộp hồ sơ xin việc trực tiếp

 

Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty nào đó, hãy gửi hồ sơ xin việc trực tiếp cho công ty đó. Vì việc đem hồ sơ xin việc trực tiếp cũng là một bước đệm giúp người ứng viên tự quyết định họ có thật sự thích công việc này và chịu đi đến công ty nộp CV hay không, với lại, đến trực tiếp công ty làm việc cũng để ứng viên bước đầu hình dung ra được môi trường làm việc ở công ty quy mô ra sao... và điều này cũng thể hiện với các nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên xin việc làm nghiêm túc với công việc và muốn gắn bó với công việc

4. Tìm việc tại website công ty

Thường thì trên website của công ty của mình họ đều có phần đăng tuyển dụng. Bạn hãy truy cập vào website của họ, lựa chọn nghề nghiệp mình đang cần xin việc và đăng tin tìm việc làm lên trang của họ. Điều này sẽ là một lượi thế giúp bạn tìm được vị trí đang cần tuyển tại các doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

5. Xin việc làm qua người thân, bè bạn giới thiệu

 

H42-minXin việc làm qua người thân, bè bạn giới thiệu

 

Hãy dành thời gian tiếp xúc với bạn bè hoặc người thân đang làm việc, trao đổi với họ về nguyện vọng của mình. Rất nhiều trường hợp, chính họ là người cung cấp thông tin cho bạn về chỗ làm việc trống ở cơ quan của họ hoặc ở một nơi nào khác mà họ biết.

Điều có lợi hơn nữa là họ còn có thể cho bạn thông tin và đặc điểm của cơ quan ấy (tổ chức, quy mô, sản phẩm, thiết bị, cách tuyển dụng, người phụ trách nhân sự...).

6. Xin việc làm qua hội chợ việc làm

Hiện nay ở nước ta, hội chợ việc làm hoặc các phiên giao dịch việc làm, được tổ chức hằng năm, hằng tháng ở các địa phương. Đây là nơi các doanh nghiệp trực tiếp nhận hồ sơ xin việc và tổ chức sơ tuyển người tìm việc. Đây cung là nơi có thể tiếp xúc với các cơ sở dạy nghề.

Ở hội chợ việc làm, các doanh nghiệp thường đã chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ để người xin việc kê khai. Khi đến tham dự, bạn cần mang theo các bản sao văn bằng, chứng chỉ mà mình có thể nộp kèm theo nếu doanh nghiệp yêu cầu. Hãy ghi lại tên gọi, địa chỉ, số điện thoại và fax của các doanh nghiệp có mặt ở hội chợ việc làm.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm xin việc làm cho sinh viên mới ra trường của chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những phương pháp tìm kiếm việc hiệu quả nhất. Chúc các bạn sớm tìm cho mình những công việc mơ ước !

Thế Việt

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.615737 s