Banner TOP 1

Tại Sao Phải Biết Những Kỹ Năng Này Khi Phỏng Vấn Trực Tuyến

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Phỏng vấn trực tuyến được xem là cánh cửa đầu tiên của nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn cho mỗi ứng viên. Chính vì thế việc nắm vững các kỹ năng là việc quan trọng hàng đầu nếu muốn thành công trong buổi vấn trực tuyến.

Tại Sao Phải Biết Những Kỹ Năng Này Khi Phỏng Vấn Trực Tuyến

Tại Sao Phải Biết Những Kỹ Năng Này Khi Phỏng Vấn Trực Tuyến

Phỏng vấn trực tuyến hay còn gọi là phỏng vấn online là hình thức phỏng vấn đã quá quen thuộc trong thời đại công nghệ như hiện nay, Vậy tại sao phỏng vấn trực tuyến lại đòi hỏi ứng viên cần phải có rất nhiều kỹ năng mới có thể thuyết phục được nhà tuyển dung ? Những kỹ năng đó là gì ? Hôm nay hãy cùng | Working.vn đi sâu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

1. Phỏng vấn trực tuyến là gì ?

Phỏng vấn trực tuyến là hình thức phỏng vấn được diễn ra bằng hình thức qua internet. Ứng viên có thể kết nối với nhà tuyển dụng thông qua hai phương thức phỏng vấn online là gọi điện hoặc video call thông qua các ứng dụng như Zoom, Google Meet, Zalo,…

Phỏng vấn trực tuyến sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có thể mở rộng nguồn ứng viên, tìm kiếm được các ứng viên phù hợp. Ngoài ra, nhà tuyển dụng, ứng viên cũng có thể linh hoạt hơn về địa điểm, thời gian phỏng vấn.

2. Nhà tuyển dụng cần tìm kiếm kỹ năng gì ở bạn khi tham gia phỏng vấn trực tuyến ?

 

H10-minKỹ năng là điều tuyển dụng quan tâm nhất trong buổi phỏng vấn trực tuyến

Dù là cuộc phỏng vấn nào đi nữa thì điều dễ dàng và nhanh chóng nhất để thuyết phục các nhà tuyển dụng ngoài chuyên môn thì các kỹ năng của ứng viên là điều tuyển dụng quan tâm nhất trong buổi phỏng vấn trực tuyến.

Mỗi tổ chức, doanh nghiệp tuân theo một quy trình khác nhau trong việc phỏng vấn ứng viên cho một vị trí từ xa. Tuy nhiên, đây là những Kỹ năng phổ biến nhất mà các nhà tuyển dụng và có thể sẽ tìm kiếm.

2.1 Kỹ năng tạo dựng niềm tin

Điều quan trọng là ứng viên phải thiết lập niềm tin với các nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn bằng cách cho họ thấy rằng họ có thể tin cậy vào bạn trong quá trình phỏng vấn.

Một cách hoàn hảo để bắt đầu xây dựng niềm tin cho nhà tuyển dụng chính là đúng giờ, chỉnh chu trong cách ăn mặc. Hoặc thậm chí, bạn có thể nêu chi tiết một hoàn cảnh “chứng minh” mức độ đáng tin của bản thân.

2.2 Kỹ năng giao tiếp

Ứng viên với kỹ năng giao tiếp chắc chắn sẽ là nhân vật tiềm năng mà nhà tuyển dụng nào cũng đang tìm kiếm.

Ứng viên là người giao tiếp tốt sẽ biết cách xây dựng lối nói và hành văn một cách tinh gọn, dễ hiểu và đánh vào trọng tâm vấn đề. Điều này sẽ giúp cho quá trình làm việc và hợp tác của họ cũng trở nên suôn sẻ, hiệu quả hơn.

Ngoài ra, tự tin giao tiếp cũng chứng minh được phần nào về năng lực thật sự của ứng viên đối với khả năng, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trước đây của họ.

2.3 Kỹ năng độc lập

Trong quá trình làm việc, một người với khả năng độc lập sẽ được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng. bởi nhà tuyển dụng biết một ứng viên có kỹ năng độc lập họ sẽ có khả năng tự xử lý công việc từ A đến Z, tự xác lập mục tiêu cho công việc, lập kế hoạch rõ ràng, thu thập thông tin, chuẩn bị nguồn lực, triển khai thực hiện công việc và báo cáo, lượng giá kết quả một cách độc lập và hiệu quả.

Bởi thế ứng viên cần biết cách sắp xếp công việc và thực hiện chúng một mình, hay thậm chí là nghiên cứu chuyên môn, tự giải đáp các thắc mắc liên quan.

Song với đó, người độc lập vẫn biết chọn lọc tình huống để biết khi nào nên cố gắng “tự thân vận động”, khi nào nên “thương thảo” nhờ cậy sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Chính vì vậy, bạn cũng cần cho nhà tuyển dụng thấy sự tháo vát, và khả năng tự quản lý công việc của chính mình trong buổi phỏng vấn online. Điều này có thể được thể hiện rõ ràng qua cách bạn đưa ra dẫn chứng cụ thể và khéo léo lồng ghép chúng trong quá trình trả lời phỏng vấn.

2.4 Kỹ năng Chủ động

Nhà tuyển dụng nào cũng cảm thấy ấn tượng với một ứng viên ham học hỏi, tìm tòi, cầu tiến. Điều này sẽ giúp họ nhanh chóng phát triển và mang lại nhiều giá trị hơn cho công ty.

Vậy nên, trong suốt quá trình phỏng vấn trực tuyến, ứng viên cần chủ ý lắng nghe và phân tích kỹ càng hơn các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Từ đó, đặt vấn đề và câu hỏi phù hợp để thể hiện sự quan tâm của mình dành cho vị trí tuyển dụng, cũng như công ty và môi trường làm việc tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng thời gian cuối buổi phỏng vấn để chủ động hỏi thêm những câu hỏi và thông tin cần thiết để gây ấn tượng hơn nhé.

3. Tại Sao Ứng Viên Phải Biết Những Kỹ Năng Này Khi Phỏng Vấn Trực Tuyến

 

H39-minKỹ năng đóng vai trò rất quan trọng trong buổi phỏng vấn trực tuyến

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều hiểu ro tầm quan trọng và luôn đề cao những ứng cử viên có kỹ năng hơn là kinh nghiệm. Bởi họ hiểu rằng Công việc có thể trau dồi và phát triển mạnh nhờ sự nỗ lực làm việc, trau dồi kiến thức, nhưng việc giải quyết các vấn đề xã hội, giao tiếp, làm việc nhóm, hay đơn giản chỉ là cách cư xử giữa đồng nghiệp với nhau khó có thể trau dồi ngày một ngày hai. Có lẽ phải được chỉ dẫn, được học hỏi, được thực hành các kỹ năng mềm mới có thể giải quyết thật tốt, thật tự tin và giúp ích cho các công việc trong công ty. 

Như chúng ta đã biết kỹ năng của ứng viên luôn được tuyển dụng đánh giá cao không những trong những buổi phỏng vấn thông thường mà khi tham gia phỏng vấn trực tuyến các nhà tuyển dụng càng xem trọng những vấn đề kỹ năng hơn, Bởi khi phỏng vấn trực tiếp nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp đối mặt với ứng viên và sẽ dễ dàng xem xét các mặt tốt mặt xấu của mỗi ứng viên hơn, trái lại khi phỏng vấn trực tuyến nhà tuyển dụng chỉ có thể đối diện và đối thoại với ứng viên dựa trên hình ảnh qua video call. Nhà tuyển dụng sẽ phải càng thận trọng xem xét hơn. Và khi đó những cử chỉ hành động, tác phong của ứng viên sẽ là điểm mấu chốt để họ đánh giá tổng thể ứng viên hơn. Phát huy kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ là một lợi thế giúp ứng viên thể hiện những điểm mạnh của mình để chinh phục các nhà tuyển dụng.

Những câu chuyện hài hước về cách cư xử thiếu kỹ năng trầm trọng của các ứng viên khi tham gia phỏng vấn trực tuyến ngày càng nhiều như không biết cách ăn mặc khi tham gia phỏng vấn trực tuyến, cách ngồi và trả lời trong khi phỏng vấn, cách thể hiện quan điểm, cách giao tiếp và lắng nghe người khác,… Có thể bạn là người giỏi về chuyên môn, nhưng thiếu kỹ năng là một khuyết điểm lớn khi đi xin việc bởi nếu không có kỹ năng bạn sẽ luôn mang trong mình tâm trạng lo lắng, sự thiếu hụt cảm xúc khi tương tác trong các buổi phỏng vấn trực tuyến và chắc chắn với con mắt tinh tường của nhà tuyển dụng sẽ hạ gục bạn đơn giản với một vài câu hỏi xử lý tình huống. Chính vì thế việc trau dồi kỹ năng sẽ luôn giúp các ứng viên có đủ tự tin, và sự chuyên nghiệp nhất để làm hài lòng mọi nhà tuyển dụng.

Dù là phỏng vấn trực tuyến hay phỏng vấn trực tiếp, bạn đều cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thật kỹ càng, Và quan trọng nhất là hãy trau dồi thật nhiều kỹ năng nhé. Chúc các bạn luôn thành công và luôn có việc làm mơ ước.

Nguyễn Hoàng

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
xem mẫu phòng khách đẹp mê hồn
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.624867 s