Banner TOP 1

Phần mềm kế toán công cụ quan trọng nhất cho công việc kế toán

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Phần mềm kế toán là một giải pháp không thể thiếu trong công việc ngành kế toán. Phần mềm kế toán giúp nhân viên kế toán tối ưu quy trình, tăng hiệu quả trong công tác quản lý tài chính doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán công cụ quan trọng nhất cho công việc kế toán

Phần mềm kế toán công cụ quan trọng nhất cho công việc kế toán

Để kế toán có thể làm việc có năng xuất với độ chính xác cao thì việc sử dụng các phần mềm kế toán là một công cụ đóng góp rất quan trọng, Phần mềm kế toán không chỉ hỗ trợ độ chính xác cho kế toán mà còn giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, đỡ hao tốn thời gian vào các nghiệp vụ kế toán và phần mềm kế toán còn giúp cho các hoạt động kinh doanh khác của doanh nghiệp luôn được thuận lợi. Để hiểu hơn về những tính năng mà phần mềm kế toán mang lại hãy cùng | Working.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé !

1. Phần mềm kế toán là gì ?

Phần mềm kế toán là một ứng dụng công nghệ thông tin được thiết lập, cài đặt trên máy tính, các thiết bị cầm tay khác (điện thoại di động, máy tính bảng…) hoặc trên nền tảng web để hỗ trợ việc nhập số liệu vào các chứng từ. Các báo cáo sẽ được đưa ra một cách chính xác và hiệu quả dựa trên các thủ tục và quy trình có sẵn.

Qua hình thức nhập liệu, người dùng sẽ cung cấp dữ liệu đầu vào cho phần mềm là các chứng từ, số liệu, hồ sơ trong toàn bộ các giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Từ cơ sở dữ liệu đó, thông qua các công thức, thủ tục, quy trình được thiết lập sẵn, phần mềm kế toán sẽ xử lý để lên báo cáo tài chính và các báo cáo chi tiết khác theo biểu mẫu kế toán hiện hành chuẩn với chế độ Kế toán Nhà nước Việt Nam hoặc theo những yêu cầu quản lý đặc thù của các Doanh nghiệp.

2. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm kế toán trong doanh nghiệp

 

A1Lợi ích từ việc sử dụng phần mêmg kế toán

 

- Quy trình nhập dữ liệu trên phần mềm kế toán đơn giản và nhanh chóng hơn khi ghi chép thủ công, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc. Chẳng hạn với nghiệp vụ mua hàng nhập kho bằng tiền mặt, nếu làm thủ công bạn phải lập phiếu chi, lập phiếu nhập kho, sau đó là phải ghi chép vào sổ quỹ và sổ chi tiết hàng hóa. Còn nếu làm trên phần mềm kế toán như phần mềm 1A, thì bạn chỉ cần nhập thông tin chi tiết của hóa đơn mua hàng, còn các bút toán nhập kho, chi tiền, vào sổ sách phần mềm sẽ tự động làm giúp bạn.

- Phần mềm có tính năng tự động hóa, thay thế những thao tác tính toán thông thường, giúp hạn chế tối đa lỗi khi tính toán. Đơn cử như với phần mềm kế toán 1A, bạn chỉ cần nhập chứng từ, phần mềm sẽ tự động thực hiện tất cả tính toán như tính giá vốn, tính giá trị khấu hao TSCĐ, tính tỷ giá khi ghi sổ, tính chênh lệch tỷ giá, … mà không cần chờ bạn bấm nút. Đồng thời, phần mềm sẽ tự động kiểm tra lỗi hạch toán, nếu có lỗi phát sinh thì sẽ lập tức thông báo cho bạn biết để sửa được ngay. Như vậy, bạn sẽ bớt thao tác kiểm tra, tìm lỗi, cũng như bớt các thao tác bấm nút tính toán nhưng vẫn tự tin với sổ sách không còn sai sót.

- Phần mềm kế toán có khả năng thống kê, xây dựng báo cáo theo yêu cầu của doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra, phần mềm còn có chức năng truy xuất tự động các báo cáo, sổ sách, tờ khai thuế, giúp nhân viên kế toán giảm nhiều thao tác cũng như công sức nếu lập các báo cáo, sổ sách này theo phương pháp thủ công. Hơn nữa, các báo cáo trên phần mềm có thể xuất ra các file excel, word hoặc các định dạng khác thuận tiện cho việc in ấn.

Khi sử dụng phần mềm kế toán, nhà quản lý sẽ luôn nắm được đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp khi cần thiết, từ đó hỗ trợ nhà quản lý ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể tăng năng suất làm việc của bộ phận kế toán, từ đó tiết kiệm được chi phí nhân lực cũng như các loại chi phí khác.

Mỗi khi có các thông tư, quy định mới về thuế hoặc BHXH, phần mềm kế toán sẽ giúp bạn cập nhật ngay các thay đổi đó. Ngoài ra, một phần mềm tốt thường được tích hợp với các dịch vụ khác, giúp cho kế toán làm việc thuận tiện hơn như: kết nối với cơ quan thuế, kết nối hóa đơn điện tử, …

3. Những chức năng cơ bản của một phần mềm kế toán tốt

+ Tùy chỉnh hệ thống, chứng từ, tìm kiếm, quản lý tiền tệ

Tạo ra mô hình kế toán tối ưu cho từng đặc thù công ty, quan điểm quản lý và khả năng tổ chức công tác kế toán của khách hàng.

+ Danh mục tài khoản, đối tượng, hợp đồng mở… (cho phép tự thiết lập theo đặc thù doanh nghiệp)

Tùy chỉnh danh mục tài khoản, đối tượng, hợp đồng, tự động với các thông số, tài khoản hạch toán giúp dễ dàng hiệu chỉnh theo đặc thù, theo quan điểm quản lý và theo sự thay đổi của chính sách.

+ Insert dữ liệu từ Excel

Cho phép insert tất cả các phần dữ liệu từ Excel mà không phải nhập liệu nếu khách hàng đang có nguồn dữ liệu. Thực hiện được với hóa đơn bán hàng, bảng kê phiếu nhập, phiếu kế toán.

+ Kết xuất dữ liệu

Kết xuất dữ liệu nhanh và giữ nguyên định dạng (View) từ phần mềm ra Excel, Pdf, Powerpoint, XPS, HTML, XML, Image.

+ Truyền nhận dữ liệu

Truyền nhận một phần hoặc toàn bộ dữ liệu giữa các máy tính cho cùng 1 đơn vị cơ sở hoặc áp dụng trong trường hợp chuyển cơ sở dữ liệu. Có thể lựa chọn chỉ truyền số dư, chỉ truyền 1 loại chứng từ…

 

 

H3-minNhững chức năng cơ bản của phần mềm kế toán

 

+ Backup dữ liệu

Back up tự động và Back up theo chỉ định của người dùng để sau đó có thể khôi phục lại chính xác tới từng phút nhập liệu đã thực hiện.

+ Phục hồi dữ liệu

Phục hồi lại tình trạng dữ liệu tại thời điểm backup nào đó do người dùng chỉ định tới file dữ liệu đã backup.

+ Drill-Down

Truy vấn từ nội dung, số liệu trên báo cáo, sổ kế toán về chi tiết đến chứng từ kế toán, cho phép sửa trực tiếp và đồng bộ lại dữ liệu.

+ In đồng loạt: Chọn và in đồng loạt nhiều hoặc tất cả chứng từ đã lập

+ Đồng bộ dữ liệu

Đồng bộ lại dữ liệu, sổ kế toán, báo cáo sau mỗi thao tác tính giá vốn, tính khấu hao, sửa chứng từ, gộp mã, sửa nội dung và số liệu trên chứng từ kế toán.

+ Kiểm soát lịch sử chứng từ: Theo dõi lịch sử chứng từ từ khi lập, sửa, xóa

+ Kiểm tra tính hợp thức của chứng từ kế toán

Kiểm tra và thông báo các thông số cần có trong chứng từ ứng với loại nghiệp vụ và tài khoản kế toán.

4. Những phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

 • Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021
 • Phần mềm kế toán MISA AMIS
 • Phần mềm kế toán Fast
 • Phần mềm kế toán Bravo
 • Phần mềm kế toán 3TSOFT
 • Phần mềm kế toán EFFECT
 • Phần mềm kế toán ASIASOFT
 • Phần mềm kế toán ACCNET
 • Phần mềm kế toán LINKQ
 • Phần mềm kế toán SMART PRO
 • Phần mềm kế toán TONY
 • Phần mềm kế toán Junsky.Free
 • Phần mềm kế toán Cloudify
 • Phần mềm kế toán CAM
 • Phần mềm kế toán FTS Accounting Standard
 • Phần mềm kế toán CeAC
 • Phần mềm kế toán SmartBooks SME
 • Phần mềm kế toán MISA Startbooks
 • Phần mềm kế toán EASY BOOKS
 • Phần mềm kế toán BamBoo

Sử dụng phần mềm kế toán tốt sẽ có thể giúp Kế toán tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cung cấp cho kế toán cái nhìn sâu sắc về giá trị doanh nghiệp của bạn. Nếu lựa chọn cẩn thận, Nhân viên kế toán hoàn toàn có thể sở hữu được một phần mềm đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp mình, phát huy tối đa lợi ích và hạn chế rủi ro phát sinh. Hi vọng bài viết của chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ hơn về các phần mềm kế toán để các bạn kế toán mới vào nghề sẽ đỡ bỡ ngỡ và an tâm hơn khi làm các nghiệp vụ trong ngành kế toán. Chúc các bạn luôn là những nhân viên kế toán xuất sắc nhất và luôn thành công trong con đường sự nghiệp của mình. 

Thế Việt

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.630559 s