Những tư thế khiến ứng viên mất điểm khi phỏng vấn

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ sáu, 29/05/2020, 07:58 GMT+7

Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên một cách rất kỹ càng, họ sàn lọc ứng viên trên mọi phương diện, không những bằng cấp, kinh nghiệm, những kỹ năng mà còn cả cách thức, cử chỉ và những điều không ngờ tới như là cảm xúc, tư thế đứng, ngồi... Do đó chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên chuẩn bị thật tốt và thật kỹ càng mọi phương diện trước khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là cử chỉ, hành động và tư thế thế, tác phong của bạn.

 

ky-nang-gioi-thieu-ban-than-phong-van_4Những tư thế khiến ứng viên mất điểm khi phỏng vấn

 

Dưới đây woking.vn sẽ giúp bạn nhận ra những tư thế cần tránh để khi tham gia phỏng vấn xin việc không mất điểm với các nhà tuyển dụng nhé.

1. Tư thế ngồi cứng nhắc

Tư thế bạn ngồi trong cuộc phỏng vấn không nên quá cứng nhắc. Chỉ cần bạn ngồi thẳng để mọi người thấy bạn đang nghiêm túc và lịch sự. Nhưng bạn cần tránh ngồi nghiêm và quá thẳng.

Để tránh có tư thế ngồi chưa đúng trong buổi tuyển dụng, bạn nên dành chút thời gian tập luyện ở nhà, Bạn hãy chụp lại hình ảnh tư thế ngồi của mình để biết mình đã ngồi đúng tư thế hay chưa? Từ đó điều chỉnh lại tư thế sao cho hợp lý, thoải mái mà k quá cứng nhắc như vậy sẽ có hiệu quả tốt hơn.

2. Tư thế cử động chân tay không ngừng

TY_thY_CY_YYng_chan_tay_khong_ngYng-compressedTư thế cử động chân tay không ngừng

Trong buổi phỏng vấn nếu như có tư thế ngồi cử động tay chân không ngừng điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang thiếu tự tin, bạn không chuyên tâm vào buổi phỏng vấn và bạn chưa thật sự muốn cùng hợp tác làm việc với họ. Điều này đã khiến ứng viên như bạn mất điểm trầm trọng trong mắt các nhà tuyển dụng.

Nhiều khi bạn cho rằng khi bạn nói kết hợp với cử chỉ khua tay là điều khá bình thường, nhưng khi hành động này được lặp lại nhiều quá, không kiểm soát được nó lại có tác dụng khá phản cảm. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khó chịu khi tay của bạn vận động không ngừng. Vì vậy bạn cần phải điều chỉnh cử chỉ này ngay lập túc, Kiểm soát đôi tay để có “thần thái” chuyên nghiệp nhất! Đôi tay thể hiện mức độ cởi mở và thân thiện, vì thế những người trầm tính sẽ ít cử động cánh tay ra xa cơ thể. Bạn có thể buông hờ tay dọc theo thân người hoặc đặt trên đùi, không thả lỏng quá mà cũng không gồng cứng. Bạn cần phải biết vận dụng lời nói cùng với vận động tay chân hợp lý, đúng lúc, đúng chỗ như vậy mới chúng tỏ được rằng bạn là người tự tin, lịch sự và có kỹ năng giao tiếp hoàn toàn tốt.

3. Tư thế khoanh tay trước ngực

Khoanh tay trược ngực trong buổi phỏng vấn là một việc làm mà các nhà tuyển dụng thường cho rằng ứng viên đó là người kiêu căng và bất lịch sự. Điều này cũng khiến bạn mất điểm rất là nhiều. Bởi họ nghĩ khi bạn khoanh tay trước ngực là bạn đang tạo rào cản giữa mình và đối phương hoặc giữa mình và thứ gì đó mình không thích.

Vì vậy bạn cần phải thả lỏng cơ thể và đặt tay một cách thoải mái ở trên bàn cầm lấy CV để bớt cảm giác thừa thãi để người khác có thể nhìn thấy chúng. Nhưng không được đặt tay lên bàn mà chống cằm, tựa chỏ, hoặc chắp tay lại như đang cầu nguyện hay nghe trách phạt.

4. Tư thế tựa lưng vào ghế

 

TY_thY_tYa_lYng_vao_ghY-compressedTư thế tựa lưng vào ghế

Trong buổi phỏng vấn bạn không nên ngồi tựa lưng vào ghế. Bởi tư thế này khiến nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người không tôn trọng họ khi nói chuyện,và là một người không có hứng thú trong công việc. Chính vì thế, bạn cần tuyệt đối tránh tư thế mất điểm trầm trọng này trong cuộc phỏng vấn cho dù bạn có đau mỏi lưng tới mức nào.

Trong khi phỏng vấn, bạn nên hơi hướng người về phía trước một chút để thể hiện bạn đang chú ý lắng nghe và quan tâm tới những gì mà nhà tuyển dụng đề cập. Điều này sẽ giúp bạn có những ánh mắt thiện cảm hơn đối với nhà tuyển dụng

5. Tư thế ngồi rung chân

Nhiều người thường có thói quen rung lắc hoặc nhịp chân khi lo lắng hoặc sốt ruột, và chúng ta cử động chân nhiều hơn khi bối rối, khó xử hoặc có điều che giấu, nhưng xin thưa với các bạn rằng tư thế ngồi rung chân là tư thế ngồi được cho là rất khó cảm tình nhất trong buổi phỏng vấn bạn cẩn phải bỏ ngay,Thậm chí, bạn sẽ nhận được lời nhắc nhở của nhà tuyển dụng, như vậy sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều cơ hội đấy. Vì vậy chúng tôi khuyên Các bạn cần giữ yên đôi chân trong suốt thời gian phỏng vấn để bảo vệ hình tượng một người bình tĩnh, tâm lý vững vàng. Ddối với ứng viên nữ nữ hãy ngồi thẳng chân khép kín, hạn chế bắt chéo chân nếu có thể (vì sau đó bạn không cần đổi tư thế khi mỏi). Ứng viên Nam thì nên để chân không khép chặt cũng không dang quá rộng, tuyệt đối không gác chân chữ ngũ vì trông rất ngông ngênh, phản cảm.

Ngoài ra các ứng viên hãy duy trì thần sắc tỉnh táo, tự nhiên với nhiều nụ cười tươi trên gương mặt! Luyện tập để bỏ các thói quen chớp mắt, xoắn tóc, cắn móng tay, quẹt mũi, mím môi, xoa cổ một cách vô thức trong buổi phỏng vấn như thế bạn sẽ bị nhà tuyển dụng nghi ngờ rằng có điều gì bất minh, không trung trực. Đừng quá tự nhiên ôm lấy đầu khi đang phỏng vấn. Loại ngay các thái độ thiếu lễ độ như nhíu mày, trề môi, hất mặt bất kể rằng bạn bày tỏ cảm xúc về người tốt hay xấu nhé.

Trên đây là 5 tư thế khiến ứng viên mất điểm trong khi phỏng vấn mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn để các bạn có thêm thông tin tránh phạm phải những sai sót dù là nhỏ nhất và luôn chuẩn bị cho mình những hành trang vững chắc nhất cùng tự tin vượt qua vòng phỏng vấn một cách thuận lợi. Chúc các bạn luôn thành công thật rực rỡ nhé

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm một cách nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Với các kế toán mới vào nghề khi làm kế toán nhập khẩu nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ hay quên và nhầm lẫn nhất, vì họ còn thiếu kinh nghiệm thực tế và chuyên môn.
Phần lớn các ứng viên trước khi đi phỏng vấn xin việc họ đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng vì thế họ trả lời các câu phỏng vấn một cách rất lưu loát, vượt qua vòng phỏng vấn trong ý nghĩ mình đã hoàn thành tốt và tin rằng mình sẽ được nhận vào làm việc nhưng trái với suy nghĩ của bạn thì bạn lại nhận được câu trả lời từ những nhà tuyển dụng rằng “ Bạn rất tốt nhưng chúng tôi rất tiếc khi không thể nhận bạn”.
Để đạt được điểm cao trong mắt các nhà tuyển dụng các ứng viên ngoài năng lực,các kĩ năng chuyên môn của mình các ứng viên như bạn phải không ngừng nổ lực,tìm kiếm những kiến thức về nhà tuyển dụng.
Là một nhân viên văn phòng không ai lạ lẫm gì với những chuyện thị phi nơi công sở. Nếu bạn không đủ tỉnh táo và khôn ngoan để giải quyết thì bạn sẽ bị cuốn vào vòng xoáy thị phi và trở nên mệt mỏi khó khăn, khiến tâm lý sợ sệt môi trường làm việc của bạn ngày một tăng và bạn sẽ không đứng vững ở vị trí công việc nào nếu bạn vẫn luôn ở trong tình trạng đó. Vì vậy muốn vượt qua được thị phi chốn công sở các bạn hãy học cách thích nghi và chiến thắng mọi hoàn cảnh môi trường nhé.
Để trở thành một kế toán tổng hợp thành công đòi hỏi nhân viên kế toán phải am hiểu sâu sắc hầu hết các nghiệp vụ kế toán, đặc biệt là kỹ năng đối chiếu, phân tích, tính toán giá thành và các giải pháp kế toán tối ưu vì kế toán tổng hợp luôn phải chịu trách nghiệm về số liệu chi tiết cho đến số liệu tổng hợp trên sổ kế toán. Mà để làm được như vậy thì kế toán phải rèn luyện, học hỏi và đúc rút rất nhiều kinh nghiệm làm việc thì mới có thể làm tốt được công việc của một kế toán tổng hợp.Kinh nghiệm kế toán tổng hợp 
Kế toán bất động sản đầu tư là ghi nhận bất động sản đầu tư, xác định giá trị ban đầu, chi phí phát sinh sau ghi nhận ban đầu, xác định giá trị sau ghi nhận ban đầu, chuyển đổi mục đích sử dụng, thanh lý bất động sản đầu tư và một số quy định khác làm cơ sở ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính đồng thời dõi theo Nguyên giá, Giá trị hao mòn, Giá trị còn lại.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng không phải nhàn hạ như chúng ta nghĩ, ở môi trường đó dân văn phòng cũng trãi qua những áp lực, những căng thẳng trong công việc.Khi bạn cảm thấy áp lực công việc bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc, chán chường, không còn cảm giác thích thú làm bất cứ điều gì.
Khi bạn nhận được lời phỏng vấn xin việc đồng nghĩa đây là thử thách quyết định kết quả của việc xin việc của bạn có thành công hay không ? Bạn đang lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc mà trong khi mình chưa có kinh nghiệm. Đừng vì vậy mà nản bạn nhé bởi nhà tuyển dụng họ rất kỳ vọng với những người dám thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là một ứng viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thất bại trong tương lai.
Tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.
CÔNG TY : CÔNG TY TNHH TM DV VÀ SẢN XUẤT HẢI TRUNG KIMMã Số Thuế : 0315001991Là nhà chuyên cung cấp vật tư, phụ kiện cho các ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp, điện lạnh.Tìm Đối Tác : Tìm nhà phân phối bulong, ốc vít các loại trên toàn quốc 
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Phần lớn các ứng viên trước khi đi phỏng vấn xin việc họ đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng vì thế họ trả lời các câu phỏng vấn một cách rất lưu loát, vượt qua vòng phỏng vấn trong ý nghĩ mình đã hoàn thành tốt và tin rằng mình sẽ được nhận vào làm việc nhưng trái với suy nghĩ của bạn thì bạn lại nhận được câu trả lời từ những nhà tuyển dụng rằng “ Bạn rất tốt nhưng chúng tôi rất tiếc khi không thể nhận bạn”.
19/05/2018
Khi bạn nhận được lời phỏng vấn xin việc đồng nghĩa đây là thử thách quyết định kết quả của việc xin việc của bạn có thành công hay không ? Bạn đang lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc mà trong khi mình chưa có kinh nghiệm. Đừng vì vậy mà nản bạn nhé bởi nhà tuyển dụng họ rất kỳ vọng với những người dám thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là một ứng viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thất bại trong tương lai.
19/05/2018
Bạn đang băn khoăn khi mình bị trễ buổi phỏng vấn vì những lí do nhiều khi không ngờ tới như: Hỏng xe dọc đường, Tắc đường, Đi sai đường ... hay một lí do nào đó, Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng đến mấy, sự cố vẫn có thể diễn ra. Vậy bạn sẽ xử lý tình huống đó như thế nào để không bị mất ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một vài lời khuyên của working.vn để giúp bạn xử lý tốt tình huống tốt khi đến phỏng vấn muộn nhé
19/05/2018
Khi bạn được mời gọi đi phỏng vấn xin việc của một công ty đây là một sự khởi đầu trong quá trình xin việc làm của bạn và là cơ hội để bạn thể hiện sự phù hợp của bản thân với công ty và công việc bạn đang theo đuổi. Cho nên bạn cần phải làm thế nào để có thể thuyết phục các nhà tuyển dụng của công ty đó để họ có thể chọn bạn. Dưới đây working.vn sẽ chia sẽ đến các bạn một vài Kỹ năng thuyết phục công ty chọn bạn khi phỏng vấn nhé
19/05/2018
Đối với các bạn sinh viên mới ra trường khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn thường mang trong mình rất nhiều nổi lo sợ, hoang mang khiến các bạn mất bình tĩnh. Đừng lo vì đó là những điều hoàn toàn rất bình thường nếu như bạn biết cách sắp xếp chuẩn bị 1 cách cẩn thận, chu toàn thì điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để có cơ hội phỏng vấn thành công.
Xem nhiều
Trong kinh doanh hẳn ai cũng biết khách hàng là yếu tố quan trọng nhất quyết định cho lợi nhuận của công ty bạn. Và muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh bạn phải luôn biết thuyết phục khách hàng dù là khách hàng dễ tính nhất cũng như những khách hàng khó tính nhất
Quá trình tuyển dụng thành công, mang lại kết quả cao và là khâu quan trọng nên các nhà tuyển dụng luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng khâu trong quy trình tuyển dụng.
Đối với các bạn sinh viên mới ra trường khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn thường mang trong mình rất nhiều nổi lo sợ, hoang mang khiến các bạn mất bình tĩnh. Đừng lo vì đó là những điều hoàn toàn rất bình thường nếu như bạn biết cách sắp xếp chuẩn bị 1 cách cẩn thận, chu toàn thì điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để có cơ hội phỏng vấn thành công.
Trong lĩnh vực kinh doanh bạn luôn luôn và phải đối mặt với rất nhiều thử thách và khó khăn từ khách hàng cho đến các đối thủ cạnh tranh
Phỏng vấn tuyển dụng không chỉ nhằm tìm hiểu thêm trình độ, tìm hiểu kĩ năng giao tiếp, tính cách của ứng viên đó. Do vậy việc nắm bắt rõ trình tự một cuộc phảng vấn tuyển dụng ứng viên là điều rất quan trọng.
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 2.372379 s