Banner TOP 1

Những lưu ý khi sử dụng kỹ năng đàm phán trong buổi phỏng vấn

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Kỹ năng Đàm phán lương là kỹ năng cần thiết giúp bạn đạt được mức lương mong muốn khi đi phỏng vấn xin việc. Nhưng nếu không khéo léo khi đàm phán sẽ khiến ứng viên đánh mất cơ hội việc làm của mình.

Những lưu ý khi sử dụng kỹ năng đàm phán trong buổi phỏng vấn

Những lưu ý khi sử dụng kỹ năng đàm phán trong buổi phỏng vấn

Kỹ năng đàm phán được xem là một trong những phần quan trọng nhất trong buổi phỏng vấn giúp ứng viên thương lượng mức lương xứng đáng với năng lực và nguyện vọng của mình đồng thời giúp nhà tuyển dụng làm cơ sở để đưa ra quyết định chọn người phù hợp. Vì vậy ứng viên cần phải thận trọng khi sử dụng kỹ năng đàm phán thương lượng trong buổi phỏng vấn để không phạm phái những sai lầm trong khi đàm phán lương nhé. Bài viết dưới đây là những lưu ý khi sử dụng kỹ năng đàm phán trong buổi phỏng vấn các bạn cùng | Working.vn theo dõi nhé !

1. Tìm hiểu kỹ về công việc và mức lương trên thị trường

Nếu bạn muốn thỏa thuận thành công mức lương thì trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu công việc của vị trí mà bạn ứng tuyển. Xem kỹ hồ sơ xét tuyển , bản mô tả công việc, các yêu cầu công việc để bạn có thể xem khả năng của mình có thể đảm đang tốt công việc đó hay không ? Đồng thời có thể nhận định mức lương mà mình mong muốn ở lĩnh vực công việc đó, Nếu tham chiếu, tìm hiểu cẩn thận bạn sẽ chứng tỏ bạn là người có trách nhiệm, từ đó ghi điểm đối với nhà tuyển dụng và cũng sẽ là lợi thế khi bạn đề cập mức lương mong muốn.

Ngoài ra, khi bạn Nghiên cứu mức lương trên thị trường giúp bạn biết được mức lương của mặt bằng chung cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Từ đó, bạn sẽ xác định được mức lương hợp lý khi đàm phán. Thực tế, có nhiều bạn vì không nghiên cứu thị trường trước nên nhiều trường hợp bị hớ vì yêu cầu mức lương thấp hơn khả năng mà nhà tuyển dụng có thể trả. Có rất nhiều đơn vị khi đăng tin tuyển dụng thường chỉ đề cập mức lương thỏa thuận và rất nhiều người sẽ bỏ qua các tin tuyển dụng này. Tuy nhiên, một người có kỹ năng đàm phán thương lượng sẽ tìm hiểu bằng cách hỏi người thân, bạn bè hoặc dạo qua các website việc làm để xem mức lương cho vị trí công việc với các yêu cầu tương tự.

2. Biết Được Giá Trị Của Bản Thân

 

H41-minBiết được giá trị năng lực cửa bản thân

 

Nhấn mạnh những lý do bạn xứng đáng được nhận, dẫn chứng kỹ năng và thành tích của bạn bằng tài liệu và chuẩn bị thật kĩ để diễn đạt điều đó.

Nếu bạn không tự định giá được cho bản thân, người phỏng vấn sẽ nắm được quyền kiểm soát và sẽ định giá bạn. Hiển nhiên, lúc đó bạn sẽ là người bị thiệt thòi.

3. Không bao giờ thảo luận về lương khi bạn chưa nhận được lời đề nghị

Trong buổi phỏng vấn, bạn hãy kiên nhẫn để nhà tuyển dụng tiết lộ về mức lương trước. Đừng bao giờ thảo luận về lương khi bạn chưa nhận được lời đề nghị bởi điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn đánh giá quá cao về bản thân. Hơn thế nữa, lương thưởng là chuyện cần rõ ràng, minh bạch thế nhưng đây cũng là một vấn đề nhạy cảm.

4. Hãy để nhà phỏng vấn tiết lộ về mức lương trước khi bạn làm điều đó

Đừng trở thành người trước tiên kể đến lương bổng trong buổi phỏng vấn. Hãy để nhà tuyển dụng đưa nó ra số lần bắt buộc nhu yếu cho tới lúc bạn sẵn sàng.

5. Cẩn thận khi nói về mức lương cũ

 

H4-minCân nhắc trước khi nói về mức lương cũ

 

Khi nhà tuyển dụng hỏi về công việc và mức lương cũ, Một lưu ý cần thiết là bạn nên thật thận trọng khi trả lời. Có thể ở vị trí mới, mức lương của bạn được trả sẽ cao hơn rất nhiều lần so với mức lương cũ. Việc trả lời thành thật về mức lương cũ có thể khiến họ nghĩ rằng chỉ cần trả cho bạn cao hơn mức lương cũ một chút. Đây chắc chắn không phải là mong muốn của bạn.

Mặt khác, nhiều người lại chọn cách nói dối về mức lương cũ để “nâng tầm” giá trị của bản thân. Điều này thực tế cũng là một kỹ năng đàm phán thương lượng mà bạn nên áp dụng. Nhưng hãy chỉ “gian dối” một chút mà thôi, việc thổi phồng về mức lương cũ có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn tự tâng bốc bản thân.

Mức lương là yếu tố quan trọng phản ánh năng lực làm việc của bạn. Tuy nhiên đó là vấn đề rất dễ đưa cuộc phỏng vấn vào bế tắc. Vì vậy, thay vì đề cập đến mức lương, bạn hãy thuyết phục nhà tuyển dụng cần bạn. Khi đó, người đưa ra mức lương để đàm phán sẽ là nhà tuyển dụng chứ không phải là bạn.

6. Đừng vội vàng đồng ý lời đề nghị của nhà tuyển dụng

Một lưu ý rất quan trọng khi sử dụng kỹ năng đàm phán thương lượng trong phỏng vấn là bạn cần nhớ nguyên tắc “kéo đẩy”. Trong trường hợp con số nhà tuyển dụng đưa ra chưa làm bạn hài lòng, hãy khéo léo đưa ra con số bạn mong muốn và đi kèm đó là lời chứng minh bạn thực sự xứng đáng với con số đưa ra. Hãy nói thêm về bản thân, các kỹ năng bạn sở hữu, thành tích của bạn và những dự án đã thành công nhờ có bạn giúp sức.

Ngay cả khi nhà tuyển dụng đưa ra mức như kỳ vọng của bạn thì cũng không nên mừng vội. Ứng viên nên cần thận xác nhận lại về các quyền lợi có thể nhận được. Điều này là để chắc chắn bạn không bị “cắt xén” quyền lợi để bù cho phần lương được tăng.

Mọi ứng viên đều mong muốn xin việc làm thành công với mức lương phù hợp với năng lực của mình, nhưng để làm được điều đó thì trong buổi phỏng vấn khi được nhắc đến vấn đề lương bổng bạn cần phải biết sử dụng kỹ năng của mình để đàm phán lương một cách khéo léo nếu không cơ hội việc làm của bạn sẽ dễ dàng tụt mất. Hi vọng với những lưu ý trong bài viết, các bạn có thể phần nào cải thiện kỹ năng đàm phán thương lượng và đạt được mức lương mong muốn, Chúc bạn thành công !

Hoàng Quyên

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.629394 s