Banner TOP 1

Những khuyết điểm khiến nhân viên văn phòng chậm thăng tiến

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Là một nhân viên văn phòng nếu mang trong mình những khuyết điểm xấu không chịu thay đổi sẽ khiến sự nghiệp của họ sẽ chậm thăng tiến thậm chí họ sẽ đánh mất vị trí công việc mình đang đảm nhận.

Những khuyết điểm khiến nhân viên văn phòng chậm thăng tiến

Những khuyết điểm khiến nhân viên văn phòng chậm thăng tiến

Trong bài viết này | Working.vn sẽ cùng các bạn chỉ ra những khuyết điểm khiến nhân viên văn phòng chậm thăng tiến trong sự nghiệp và đưa ra các phương pháp để khắc phục hiệu quả nhé !

1. Là một nhân viên văn phòng nổ lực ảo

Mặc dù là họ là những nhân viên văn phòng nhận thức được việc phải luôn phát triển bản thân, nhưng họ lại thoã mãn dễ dàng và dừng lại ở những hành động khởi đầu cho công cuộc thay đổi. Khi họ là những nhân viên văn phòng biết rõ rằng mình phải tập trung, cố gắng nhưng khi bắt tay vào thực hiện họ lại có tư tưởng thôi nghỉ ngơi mai rồi làm. Và rồi chúng ta có thường ảo tưởng về bản thân, ảo tưởng rằng mình đang nỗ lực nhưng thực tế sự nghiệp không có tiến triển, kiến thức không được nạp thêm điều này khiến họ luôn là những nhân viên văn phòng chậm thăng tiến trong sự nghiệp

2. Là một nhân viên văn phòng không chịu luyện tập khả năng giao tiếp

 

H38-minNhân viên văn phòng có kỹ năng giao tiếp kém

 

Dù ở bất kì đâu, ngoài đời sống hay trong môi trường làm việc văn phòng. Khả năng giao tiếp luôn là vũ khí lợi hại cho ai có khả năng khai thác nó một cách hợp lý. Khéo ăn khéo nói sẽ dễ dàng thuyết phục bản thân, thuyết phục đồng nghiệp, thuyết phục quản lý...từ đó mở ra cơ hội thể hiện bản thân, thể hiện năng lực.

Giao tiếp tốt giúp nhân viên văn phòng nhận được sự ủng hộ, yêu mến của mọi người xung quanh, được mọi người giúp đỡ, hỗ trợ tận tình giúp công việc hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả hơn. Nếu bạn là một người “cứng miệng” hoặc quá kiệm lời thì đây là khuyết điểm bạn nên cần cải thiện và hãy cố gắng rèn luyện khả năng giao tiếp của mình mỗi ngày nhé !

3. Là một nhân viên văn phòng có thói quen buôn chuyện

Nhớ rằng văn phòng là nơi bạn làm việc chứ không phải chỗ để buôn câu, bán chuyện. Bàn tán hay soi mói chuyện của người khác trong văn phòng không chỉ là một khuyết điểm xấu mà còn là cách nhanh nhất để phá hoại một mối quan hệ với đồng nghiệp. Nếu bạn không thể tạo dựng và duy trì những mối quan hệ với đồng nghiệp thì đó sẽ là rào cản lớn đến con đường phát triển sự nghiệp và cả trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Chính vì vậy, hãy xem những người đồng nghiệp của mình như những người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ công việc và tận hưởng thành công, hạn chế buôn chuyện để tránh những rắc rối tiềm ẩn có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong sự nghiệp nhân viên văn phòng

4. Là một nhân viên văn phòng không đủ sự kiên trì

 

H24-minNhân viên văn phòng thiếu sự kiên trì

 

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp, một nhân viên văn phòng buộc phải kiên trì và không ngừng nỗ lực. Nếu một người có sự kiên trì và niềm tin mãnh liệt, sớm muộn gì họ cũng sẽ đạt được mục đích mà mình hướng tới. Bởi vì người kiên trì luôn hiểu mình muốn làm những gì và không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu ấy. Ngược lại, người nào dễ từ bỏ khi gặp tí khó khăn sẽ khó làm nên chuyện. Chính sự nhút nhát, thiếu tự tin sẽ dần dần tạo thành một lối mòn tư duy, từ đó khiến họ dễ dàng buông tay và từ bỏ mục tiêu ban đầu của mình. Và tất nhiên họ sẽ luôn là một nhân viên văn phòng trì trệ không những trong sự nghiệp mà trong cuộc sống cũng vậy.

Cuộc sống là vậy, không bao giờ là một tấm thảm đầy hoa và êm ái mà lẫn trong đó là những chiếc gai nhọn. Có những lúc bạn thất bại hay gặp khó khăn trong công việc. Điều quan trọng là bạn luôn kiên trì và giữ vững niềm tin ở bản thân. Chỉ khi bạn có lòng tin ở bản thân mình thì mới có động lực để phấn đấu và nỗ lực. Vì vậy, hãy loại bỏ khuyết điểm này và hãy phải luôn trong tư thế sẵn sàng, tận dụng mọi cơ hội để học tập và tích lũy kinh nghiệm và một khi thời cơ đến, chắc chắc bạn sẽ thành công.

5. Là một nhân viên văn phòng luôn trì hoãn công việc

Trì hoãn công việc là chần chừ, chậm trễ trong giải quyết công việc dẫn đến mất rất nhiều thời gian để có thể hoàn thành mục tiêu đặt ra ban đầu. Đây là một trong những khuyến điểm không tốt của một nhân viên văn phòng, trì hoãn công việc có thể bắt đầu từ những việc rất nhỏ, từ đôi ba phút lần lữa hay từ suy nghĩ “để mai làm cũng được”. Trì hoãn công việc một lần có thể không sao nhưng nhiều lần thì có thể gây ảnh hưởng rất nhiều, trước là bản thân bạn và sau là những người xung quanh. Và nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng rất lớn tới sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Khi bạn là một nhân viên văn phòng thường xuyên trì hoãn, bạn sẽ phải hoàn thành công việc một cách vội vã và không đầy đủ. Chất lượng công việc sẽ bị ảnh hưởng và để lại ấn tượng xấu trong mắt lãnh đạo cấp trên. Chính vì vậy, hãy nỗ lực hoàn thành công việc đạt hiệu quả và hiệu suất cao nhất nhé !

6. Là một nhân viên văn phòng luôn có nỗi lo về thất bại

 

H30-minNhân viên văn phòng luôn sợ thất bại

 

Đây là thói quen phổ biến nhất tạo ra thất bại trong công việc và sự nghiệp của một nhân viên văn phòng. Khi bạn sợ hãi, bạn sẽ không có đủ niềm tin để phát huy được hết khả năng, năng lực chuyên môn của bản thân. Như vậy, chắc chắn thành công sẽ không bao giờ đến với bạn. Một nhà triết học đã nói rằng “Làm điều gì đó, chấp nhận sai lầm đạt hiệu quả gấp mười lần so với việc không làm gì cả”. Hãy bản lĩnh đối mặt với khó khăn, thử thách, bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn.

7. Là một nhân viên văn phòng không biết cách thể hiện bản thân

Từ trước đến nay chúng ta hay được dạy rằng phải khiêm tốn, khép mình, không được thể hiện quá nhiều, nếu không sẽ bị coi là kiêu căng, ngạo mạn. Tuy nhiên điều này dẫn việc nhiều người không dám thể hiện bản thân trong công việc, sợ bị người khác để ý. Bạn có tài năng nhưng không có chính kiến, không biết cách thể hiện sao cho đúng thì sẽ khó có thể được cất nhắc.

Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng ít nhiều cũng luôn có sự cạnh tranh, ai cũng muốn được thể hiện cái đúng cái tốt của bản thân trong khi bạn chỉ im lặng. Điều này không phải lúc nào cũng tốt, nếu không nói ra mà chỉ biết âm thầm làm việc thì đồng nghiệp, cấp trên sẽ không biết đến bạn.

8. Là một nhân viên văn phòng sợ thay đổi

Sự đổi mới và sáng tạo là mạch máu của bất cứ công ty nào. Nhưng sự thật một trong những thất bại lớn nhất của một nhân viên đó chính là tâm lý sợ sự thay đổi. Khi bạn là một nhân viên văn phòng ngại tiếp cận với phương pháp làm việc mới ? Bạn gạt phăng mọi ý kiến sáng tạo mới ? Tuy nhiên, để thành công trong cuộc sống, bạn sẽ phải học cách thay đổi hành vi ứng xử, tư duy, cách bạn sử dụng thời gian, thậm chí cả sự nghiệp của chính mình. Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất bạn tạo ra trong công việc hàng ngày cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn hơn đấy.

Các khuyết điểm của một nhân viên văn phòng tưởng chừng như đơn giản nhưng ảnh hưởng lớn tới sự thăng tiến trong con đường thành công của sự nghiệp. Hãy nỗ lực để thay đổi, điều này sẽ giúp bạn đặt những bước tiến chắc chắn cho sự nghiệp. Chúc các bạn luôn là những nhân viên văn phòng thành công.

Hoàng Ngọc

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.694356 s