Những khuyến điểm khiến nhân viên văn phòng mất điểm

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ bảy, 08/02/2020, 08:16 GMT+7

Những khuyến điểm khiến nhân viên văn phòng mất điểm

Trong mỗi chúng ta ai cũng có những ưu khuyết điểm, Với nhân viên văn phòng cũng vậy nếu mang trong mình những khuyến điểm xấu sẽ luôn khiến cho bạn bị thụt lùi trong công việc và dễ mất điểm trong mắt đồng nghiệp cũng như cấp trên. Điều này ảnh hưởng rất xấu trong công việc của bạn và sẽ khiến bạn không có thể đứng vững trong môi trường làm việc nào.

NhYng_khuyYn_YiYm_khiYn_nhan_vien_vYn_phong_mYt_YiYmKhuyết điểm của nhân viên văn phòng

Dưới đây https://working.vn/ chia sẻ tới các bạn nhân viên văn phòng những khuyết điểm luôn làm bạn mất điểm để các bạn có cách phòng tránh tốt nhất trong công việc

1. Là một nhân viên văn phòng không biết ăn nói

Bất kể là trong công việc hay trong cuộc sống, một người khéo ăn khéo nói luôn sẽ lấy được lòng của người khác, còn những người “cứng miệng”, không biết cách ăn nói rất khó có thể có được cơ hội thông qua xã giao. Ở nơi làm việc, Một nhân viên văn phòng muốn đạt được thành công và cơ hội, trước tiên bạn phải có một cái miệng giỏi thuyết phục chính mình, tiếp đó là một cái miệng giỏi thuyết phục lãnh đạo, giao tiếp là một bí quyết vô cùng quan trọng tại nơi làm việc.Vì vậy nếu mang trong mình khuyết điểm không biết ăn nói bạn cần bồi dưỡng và rèn luyện thêm thật nhiều để có kỹ năng giao tiếp thật tốt nhé.

2. Là một nhân viên văn phòng thường xuyên tố giác người khác trước mặt sếp

Nhiều nhân viên văn phòng thường dùng phương pháp này để đi nịnh bợ sếp của mình, họ luôn nói với sếp về những chuyện của các đồng nghiệp khác, nói người khác làm gì, làm như thế nào, nói những người khác không trung thành với các nhà lãnh đạo như thế nào…

Trên thực tế làm những điều đó chính là khuyết điểm khiến bạn tự mình đi bán danh dự của mình.  Bạn cần suy nghĩ một chút, bạn có thể nói về tình trạng của người khác với sếp, bạn có thể vạch trần việc làm của những người khác, nhưng những việc mà bạn kể liệu có giúp ích được cho công việc của mình hay không?

Nhà lãnh đạo thường cảm thấy không thích những kiểu người như vậy, bề ngoài có vẻ như đối xử với bạn rất tốt, nhưng thực tế chỉ lợi dụng bạn mà thôi. Cho nên mọi người không nên nhúng vào những sai lầm như vậy, cần phải sửa ngay những khuyết điểm này bằng không sớm muộn bạn cũng bị sa thải.

3. Là một nhân viên văn phòng hay ghen tỵ

La-mYt-nhan-vien-vYn-phong-hay-ghen-tYLà một nhân viên văn phòng Hay ghen tỵ

Nhân viên văn phòng mang trong mình khuyết điểm hay đố kị, ghen tỵ thì chắc bạn sẽ mất điểm nặng nề cũng như khó tồn tại ở bất kì môi trường làm việc nào.Vì khi hay đố kị Bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu trước thành tích của người khác và tìm mọi cách để “chơi xấu” họ. Sự ghen ghét này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của bạn, nó khiến bạn không thể tập trung được vào công việc. Hơn nữa, bạn sẽ khiến đồng nghiệp luôn cảm thấy lo sợ khi tiếp xúc với bạn.

4. Là một nhân viên văn phòng luôn so sánh mình với đồng nghiệp khác

Kiểu nhân viên này là kiểu người thường xuyên dành nhiều thời gian chỉ để tập trung vào những thành tích công việc của người khác hơn là dành thời gian làm việc và phát triển năng lực bản thân. Lúc nào họ cũng cảm thấy người khác hơn họ và không cảm thấy hài lòng với những gì họ đang có. Đây là một cách tự huỷ hoại sự nghiệp của mình nhanh nhất.  Hơn nữa, sẽ chẳng có đồng nghiệp nào có thiện cảm với một người chỉ biết tự ti và bi quan về mọi thứ trong công việc.

5. Là một nhân viên văn phòng thích đi đòi sự công bằng

Một nhân viên văn phòng hay thích đi đồi công bằng là những người không có năng lực làm việc lại có sở thích ngược đời là thích đi tìm sự công bằng, bản thân lúc nào cũng cảm thấy chịu nhiều oan ức, cho nên cực kỳ thích thú đứng ra đòi công bằng cho mọi người trong đó có bản thân mình. Họ thường mang kết quả ra so sánh đi so sánh lại, cho rằng bản thân lúc nào cũng nghĩ mình gặp phải toàn chuyện bất bình, còn những người khác toàn được sếp đối đãi tử tế.

Sau đó họ tự đi tìm nhà lãnh đạo để nói chuyện phải trái. Kết quả là càng tìm sếp thì mọi chuyện càng rối tung lên, bản thân đã không có năng lực rồi tự bản thân lại làm mất đi sự tôn trọng mà nhà lãnh đạo dành cho.

Dân công sở cần ghi nhờ rằng nếu bạn gây rắc rối cho sếp thì chắc chắn họ sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình làm việc. Vì vậy đây là khuyết điểm bạn nên tránh và bạn hãy cố gắng làm việc thật tốt, mình có năng lực ắt nhà lãnh đạo sẽ nhìn ra.

6. Là một nhân viên văn phòng động một tý là từ bỏ

KINH-NGHIEM-TRA-LOI-CAU-HOI-PHONG-VAN_2Là một nhân viên văn phòng động một tý là từ bỏ

Muốn thành công, bạn bắt buộc phải kiên trì, không ngừng nỗ lực, vì vậy những người hiểu được sự kiên trì đồng thời kiên trì tới cùng thường không gặp quá nhiều thất bại to lớn, bởi họ hiểu mình muốn gì và sẵn sàng nỗ lực vì mục tiêu ấy.  Còn nếu một người vừa gặp chút khó khăn đã bỏ cuộc, chưa gì đã có ý định từ bỏ công việc, lâu dần tạo thành một lối mòn tư duy, vậy thì có làm sao thì cũng rất bất lợi cho việc thăng tiến.

7. Là một nhân viên văn phòng khi gặp khó khăn thì tránh mặt

Vấn đề này là nguyên nhân sâu xa nhất cản trở con đường đến thành công của một người. Rất nhiều người khi gặp chút khó khăn đã vội vàng nản, không muốn tìm ra phương pháp để giải quyết vấn đề, cũng không muốn tìm cách để bước qua, mà lại né tránh vấn đề.

Mỗi công việc đều có những đặc thù và môi trường làm việc riêng. Nếu bạn đang có ý định làm công việc văn phòng, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nhất là đối với những bạn mới bước chân vào chốn công sở nếu biết cách hoàn thiện mình thì chúng tôi tin rằng bạn sẽ luôn thành công.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Nếu bạn luôn Tự tin vào năng lực bản thân bạn sẽ luôn là một người có trách nhiệm, luôn nổ lực hết sức, luôn phấn đấu không ngừng nghỉ sẽ luôn nhận được kết quả rất tốt và thành công luôn mỉm cười với những người luôn cố gắng và phấn đấu và tự tin vào năng lực của mình.
19/05/2018
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng là môi trường thế nào? Phải làm gì để nhanh thích nghi, Tâm lý của mỗi chúng ta cho ngày đầu tiên đi làm hầu hết đều như nhau mang trong mình tâm trạng trang hồi hộp, vừa vui vừa lo sợ. Bởi ngày đầu tiên đi làm có một ý nghĩa rất đặc biệt,giống như là một bước ngoặc khởi đầu sự nghiệp cho mỗi người.
19/05/2018
Môi trường làm việc nào cũng vậy đều có người này người nọ, điều chú ý nhất là người lãnh đạo của mình,những người sếp cũng vậy cũng có người rất hòa nhã có những người rất khó tính
19/05/2018
Trong môi trường công sở, Cách giao tiếp, cách nói chuyện của nhân viên văn phòng nếu không cẩn thận có thể phá vỡ mối quan hệ của bạn với sếp, với các đồng nghiệp,nếu nói những lời nói không thích hợp sẽ gây ra nhiều bất lợi tại nơi làm việc của bạn.
19/05/2018
Một chuyên gia hành chính nhân sự cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bộ phận nhân sự bằng cách đảm bảo bộ phận hoàn thành các trách nhiệm được giao hàng ngày.
Xem nhiều
Thư ký văn phòng là người quản lý công việc văn thư trong văn phòng cho một loạt các doanh nghiệp và tổ chức chuyên thực hiện các công việc liên quan đến công tác hỗ trợ việc quản lý
Nhân viên Lễ Tân Văn Phòng không chỉ là đại diện cho bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, một tổ chức, đối tác, người có nhu cầu tìm hiểu mà còn giúp quá trình làm việc và hợp tác trở nên thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn.
Một nhân viên văn phòng thực thụ cần rất nhiều yếu tố bồi dưỡng lên. Ngoài những kỹ năng cơ bản cần thiết kiến thức chuyên sâu còn đòi hỏi sự tinh tế và kinh nghiệm giải quyết vấn đề.
Tin học văn phòng hiện đang là kĩ năng vô cùng quan trọng đối với nghiệp vụ của một nhân viên văn phòng. Tin học văn phòng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn
Một chuyên gia hành chính nhân sự cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bộ phận nhân sự bằng cách đảm bảo bộ phận hoàn thành các trách nhiệm được giao hàng ngày.
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 3.057987 s