Những chú ý của nhà tuyển dụng đối với ứng viên

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ sáu, 22/05/2020, 07:45 GMT+7

Nhà tuyển dụng thường có xu hướng lựa chọn rất kỹ càng và đặt ra rất nhiều yêu cầu đối với các ứng viên để họ có thể xác định xem các kỹ năng, kinh nghiệm và tính cách của ứng viên có đáp ứng yêu cầu của công việc hay không? Nó cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá liệu ứng viên có thể phù hợp với văn hóa công ty hay không? Vì thế Các ứng viên khi đi tìm việc ai cũng rất tò mò và thắc mắc rằng trong các cuộc phỏng vấn các nhà tuyển dụng sẽ chú ý điều gì ở những người tìm việc

 

NhYng_chu_y_cYa_nha_tuyYn_dYng_YYi_vYi_Yng_vienNhững chú ý của nhà tuyển dụng đối với ứng viên

 

Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong công tác tuyển dụng working.vn sẽ chia sẻ cùng các bạn bài viết sau đây nhé

Trước buổi phỏng vấn

Trước buổi phỏng vấn Các nhà tuyển dụng sẽ để ý đến hồ sơ xin việc của các ứng viên, họ mong muốn ứng viên sẽ có hồ sơ xin việc chỉnh chu, chuyên nghiệp, nên cơ hội gây ấn tượng đầu tiên của các ứng viên thậm chí còn đến từ trước khi bạn đến phỏng vấn: đó là hồ sơ xin việc của bạn. Bộ hồ sơ xin việc được chuẩn bị chu đáo, format chuyên nghiệp, viết lách rõ ràng và mạch lạc là điểm chạm đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Nếu có thể, chọn bức ảnh thẻ đẹp và chuyên nghiệp nhất của bạn. Đơn xin việc viết rõ ràng, mạch lạc. Chọn mẫu CV chuyên nghiệp để trình bày kinh nghiệm của mình.

Việc thứ 2 nhà tuyển dụng sẽ để ý ngay đến Trang phục và tác phong phù hợp,Vì thế ứng viên cần có trang phục và tác phong chuyên nghiệp và phù hợp với bối cảnh của nhà tuyển dụng. Nhìn chung, không cần quá trịnh trọng nhưng trang phục văn phòng tiêu chuẩn như quần âu, áo sơ mi dài tay hoặc váy công sở đối với nữa vẫn là những trang phục phù hợp với mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu trước về phong cách ăn mặc ở nơi ứng tuyển để có trang phục phù hợp. Chú ý nhìn thẳng, nói đủ to và rõ ràng, trả lời dứt khoát. Thể hiện sự tự tin và thẳng thắn trong giao tiếp. Trang phục và tác phong phù hợp giúp bạn tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu.

Trong quá trình phỏng vấn

 

phong-van-tuyen-dung-01Trong quá trình phỏng vấn

 

Các chuyên gia trong quá trình tuyển dụng nhân sự cho biết họ có thể đánh giá người tìm việc trong một,hai phút đầu tiên trong cuộc phỏng vấn.Thời gian còn lại được dùng để kiểm chứng lại nhận định ban đầu.Dưới đây là một vài nhân tố quyết định ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng khi đi tham dự phỏng vấn:

1. Bạn có đến đúng giờ không ?

2. Ánh mắt của bạn có tỏ ra sợ hãi không?

3. Cái bắt tay của bạn có "chất lượng" thế nào?

Bằng cách chú ý những biểu hiện bên ngoài của bạn người tuyển dụng có thể ước đoán được tính cách của bạn chẳng hạn:

+ Bạn thân thiện,dễ hòa đồng hay thích sống khép kính

+ Bạn quan tâm đến mọi người hay chỉ nghĩ đến lợi ích của cá nhân

+ Bạn thật sự hài lòng với cuộc sống hay vẻ bề ngoài bình thản kia chỉ là lớp vỏ che đậy sự bất mãn bên trong

+ Bạn là một người tích cực hay thụ động

+ Bạn sẵn sàng cống hiến hay chỉ biết nhận về

+ Bạn có tinh thần trách nhiệm với công việc hay không ?

Nhà tuyển dụng rất chú ý đến thái độ cũng như những phản ứng của bạn trong nhiều trường hợp thái độ còn quan trọng hơn cả kĩ năng vì nó cho thấy sự nhiệt tình của bạn đối với công việc cách ứng xử của bạn đối với người khác.Nên nhớ rằng một người ít kinh nghiệm nhưng có thái độ tốt luôn được đánh giá cao hơn người có nhiều kinh nghiệm trong công việc nhưng kĩ năng ứng xử kém. Điều quan trọng là bạn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng với trình độ học vấn, kĩ năng, kinh nghiệm hiện có bạn hoàn toàn có khả năng đáp ứng tất cả mọi yêu cầu trong công việc

Người tuyển dụng cũng chú ý đến khả năng thích ứng với công việc,tốc độ làm việc,khả năng cống hiến của bạn trong trường hợp khi bạn là người được các nhà tuyển dụng lựa chọn.Thái độ, phản ứng, khả năng kiểm soát của bạn trong cuộc phỏng vấn sẽ tiết lộ cho nhà tuyển dụng nhiều điều về tư cách của bạn trong tương lai.

Sau cuộc phỏng vấn

 

Sau_cuYc_phYng_vYnSau cuộc phỏng vấn

 

+ Cảm ơn họ vì đã dành thời gian phỏng vấn bạn.Nhà tuyển dụng sẽ luôn chờ đợi một điều gì đó nơi bạn.Bạn có biết điều đó không? Họ luôn muốn thấy ở nơi bạn một phẩm chất, một kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp lịch thiệp là dù được hay không thì đã là một người có trách nhiệm,luôn trân trọng những gì mình cố gắng họ sẽ không bao giờ quên mở lời cảm ơn.đó là một phẩm chất rất được các nhà tuyển dụng trọng dụng vì thế bạn đừng quên gửi thư cảm ơn những người phỏng vấn bạn. Bởi như vậy đồng nghĩa họ muốn biết bạn là người có trách nhiệm và muốn gắn bó với công ty hay không? Nếu có cả một phòng ban phỏng vấn thì hãy gủi lời cảm ơn đến từng người trong đó bạn nên cảm ơn:

+ Nếu có cảm tình với những người đã phỏng vấn bạn hãy nói cho họ biết

+ Hãy nhắc người phỏng vấn 1 hay vài chi tiết về bạn (kĩ năng,kinh nghiệm, công việc đã có... )của bạn phù hợp với công việc.Lưu ý rằng dòng ghi chú này không nên viết quá dài.

Bạn nên viết một lá thư cảm ơn ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đày đủ các bước của một lá thư như theo chuẩn thông thường.Như vậy bạn sẽ không làm mất thời gian của người đọc.Sau đó hay gửi lá thư trong vòng 24h sau khi kết thúc buổi phỏng vấn

Qua bài viết trên Chúng tôi hi vọng bạn đã tích lũy được nhiều kiến thức,kỹ năng cần thiết để tìm việc mình mong muốn.Tuy nhiên như các bạn biết đấy khoảng cách từ lí thuyết đến thực tế là cả một chặng đường dài vì vậy chúng tôi sẽ luôn thu tập nhiều bài viết thật hay và thật ý nghĩa để gửi đến các bạn.Hãy luôn theo dõi để có thêm nhiều kiến thức thật bổ ích để nâng cao hơn nhiều kĩ năng,nghiệp vụ nhé.Chúc các bạn sẽ sớm thành công.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.
19/05/2018
Trong qui trình tuyển dụng việc tuyển dụng đúng nhân tài là một việc làm rất quan trọng. Vì vậy nếu nhà tuyển dụng tuyển sai người sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng cho doanh nghiệp mình như: tiền bạc, công sức, thời gian… Ngoài ra còn tạo ra tác động tiêu cực đến các nhân viên khác và cả doanh nghiệp của bạn.
19/05/2018
Để tuyển dụng được những ứng viên phù hợp với vị trí công việc trong công ty là một việc không dễ dàng gì? Tùy vào đặc thù của từng doanh nghiệp mà bộ phận tuyển dụng chọn các cách thức tuyển dụng độc lập hoặc kết hợp cho kế hoạch tuyển dụng của mình. Việc xác định cách tuyển dụng nhân sự sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố cần lường trước như đối thủ cạnh tránh cho người xâm nhập vào công ty hay việc giới thiệu bạn bè vào làm việc sẽ ảnh hưởng đến việc tính khách quan trong công việc.
19/05/2018
Khi bước vào cuộc phỏng vấn các nhà tuyển dụng hầu hết đều chuẩn bị rất kĩ lưỡng để có một cuộc phỏng vấn hiệu quả,đặc biệt với các nhà tuyển dụng mới chập chững vào nghề nên bỏ túi 6 bí quyết phỏng vấn sau để áp dụng thường xuyên cho một cuộc phỏng vấn đạt hiệu quả.
19/05/2018
Các nhà tuyển dụng khi bắt tay vào qui chế tuyển dụng ai cũng mong muốn lựa chọn chính xác những ứng cử viên xuất sắc để đáp ứng được vị trí thích hợp trong công ty.
Xem nhiều
Vấn đề công cụ trực tuyến trong tuyển dụng & xây dựng thương hiệu tuyển dụng đang trở thành một trong những cụm từ được người ta nhắc đến nhiều nhất hiện nay và là một xu hướng tất yếu trong tìm kiếm.
Có hai cách chính: tuyển dụng nội bộ hoặc tuyển dụng bên ngoài. Tùy vào vị trí tuyển dụng và tình hình công ty mà nhà tuyển dụng có kế hoạch tuyển dụng phù hợp.
Tuyển dụng được hiểu đơn giản là tìm đúng người xếp vào đúng việc. Khi tuyển dụng chuẩn, kết quả sẽ tạo ra được sự có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc, sự phát triển của công ty.
Với sự hỗ trợ rất nhiều từ mạng Internet và sự bùng nổ của mạng xã hội trong cuộc sống hằng đã tạo điều kiện cho việc tuyển dụng nhân sự có thêm một kênh thông tin mới đáng để theo dõi và quan tâm.
Tuyển dụng nội bộ là tìm kiếm ứng viên từ danh sách cán bộ nhân viên đang làm việc cho bạn. Tuyển dụng bên ngoài là tìm kiếm ứng viên ở bên ngoài. Hầu hết các công ty đều thực hiện cả hai phương pháp để tối đa khả năng lựa chọn.
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 2.528965 s