Nguyên tắc cần để luôn tự tin khi xin việc làm 

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ ba, 06/08/2019, 08:36 GMT+7

Nguyên tắc cần để luôn tự tin khi xin việc làm 

Trong quá trình xin việc làm, bất kỳ giai đoạn nào cũng cần những nguyên tắc nhất định giúp bạn dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng,Vậy bạn cần phải ghi nhớ những nguyên tắc nào để luôn tự tin khi đi xin việc. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của working.vn nhé

 

Nguyen-tYc-cYn-YY-luon-tY-tin-khi-xin-viYc-lam-compressedNguyên tắc cần để luôn tự tin khi đi xin việc

Nguyên tắc đầu tiên: Không bao giờ được đi trễ

Sẽ không nhà tuyển dụng nào căn dặn bạn đến đúng giờ, đây là điều mà bất kỳ người tìm việc làm nào cũng phải hiểu. Trong tình thế là người nắm đằng cán, nếu nhà tuyển dụng bị ứng viên làm mất thì gian thì gần như ứng viên sẽ có 90% cơ hội không xin được việc làm. Để tránh những trường hợp xấu nhất thì bạn nên đến nơi phỏng vấn trước 15 phút hoặc 30 phút nếu muốn chắc chắn.

Nguyên tắc 2: Trang phục phải luôn gọn gàng

 

Tim_viYc_66Trang phục phải luôn gọn gàng

Sẽ không nhà tuyển dụng nào chấp nhận một ứng viên khi đi xin việc mà ăn mặc quần áo lôi thôi,màu mè, đầu tóc không gọn gàng.Điều này chứng tỏ bạn là một người không xứng đáng được tuyển dụng trong ánh mắt đầu tiên của các nhà tuyển dụng.Vì vậy muốn xin việc làm thành công thì tác phong cũng như trang phục đều phải thật chuẩn và đúng với phong cách của một người luôn luôn nghiêm túc trong mọi lĩnh vực

Bất kỳ ứng tuyển cho vị trí nào thì bạn cũng cần tạo cho mình vẻ ngoài trang trọng, điều này thể hiện rằng bạn đang rất tôn trọng công việc và nhà tuyển dụng. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch cho mọi người muốn có một công việc văn phòng. Có thể một số ngành nghề về sáng tạo, nghệ thuật thì không cần cân nhắc nhiều đến yếu tố này. Nhưng những trang phục công sở sẽ mang lại sự thoải mái và thân thiện ở bất cứ môi trường nào.

Nguyên tắc 3: Tìm hiểu kĩ về công ty mình đang ứng tuyển

Luôn luôn phải hiểu rõ mình đang nộp cho công ty gì, phòng ban nào, vị trí ứng tuyển nào, họ cần gì ở mình. Nếu không các bạn sẽ rơi vào cái bẫy là “chìa khóa vạn năng” – 1 CV sinh viên làm ra với mong muốn có thể đáp ứng tất cả mọi công việc nhưng hóa ra lại quá chung chung đến mức công việc nào cũng quá sơ sài hoặc một buổi phỏng vấn thất bại chỉ vì bạn trả lời một cách quá chung chung và khuôn mẫu cho câu hỏi “Vì sao bạn nộp vào công ty chúng tôi” thay vì tìm hiểu kĩ và có một câu trả lời thích hợp cho riêng công ty đó . Nên nhớ, mỗi công ty có một văn hóa khác nhau, tầm nhìn khác nhau và điều kiện ứng tuyển cũng có thể khác nhau đôi chút. Mỗi công việc lại cần một kĩ năng, kinh nghiệm và những tính cách riêng. Do đó phải tìm hiểu thật kĩ trước khi nộp cho bất cứ công ty nào để có thể thu hút được nhà tuyển dụng.

Nguyên tắc 4: Phải thành thật

 

8-sai-lYm-cYn-tranh-trong-khau-viYt-thY-xin-viYc-compressed Phải thành thật

Nhiều bạn thường mang tâm lý, phải làm sao để mình thật “oách”, thật nổi bật trước nhà tuyển dụng để được lựa chọn vào những vòng tiếp theo. Chính vì vậy khi xin việc làm, phỏng vấn sinh viên có xu hướng mô tả đề cao mình hơn khi viết vào CV hay hồ sơ xin việc. Thực ra, những thông tin của CV không chỉ để dùng ở vòng 1 mà sau này sẽ được sử dụng cho vòng phỏng vấn nữa. Vì vậy, nếu các bạn cố ý nói sai sự thật ở CV thì dù có lọt qua vòng nộp đơn thì bạn cũng sẽ bị phát hiện ra ở vòng phỏng vấn, thậm chí lại mất điểm trầm trọng trong buổi phỏng vấn xin việc nữa đó.

Nguyên tắc 5: Chuẩn bị kỹ năng nghiệp vụ

Hãy chuẩn bị những kiến thức cần thiết về công ty và nghiệp vụ trước khi đến phỏng vấn.
Trong buổi phỏng vấn hãy đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về những vấn đề mình quan tâm hoặc chưa hiểu rõ. Việc đặt câu hỏi khi phỏng vấn không phải là việc xấu. Và người đặt câu hỏi thường sẽ để lại ấn tượng tốt hơn những người không có câu hỏi.

Hi vọng các bạn sẽ luôn chuẩn bị cho mình đầy đủ những hành trang cũng như những kinh nghiệm để luôn xin việc làm thành công.Cảm ơn các bạn đã luôn cùng đồng hành cùng chúng tôi.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Như chúng ta đã biết kế toán trưởng là một bộ phận đứng đầu trong ngành kế toán, kế toán trưởng là kế toán cấp cao, quản lý toàn bộ các kế toán viên, phụ trách các hoạt động kế toán, tài chính, thuế, vốn, công nợ của doanh nghiệp. Kế toán trưởng chịu trách nhiệm đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là hợp pháp và hợp lý.
Để tuyển dụng được những ứng viên phù hợp với vị trí công việc trong công ty là một việc không dễ dàng gì? Tùy vào đặc thù của từng doanh nghiệp mà bộ phận tuyển dụng chọn các cách thức tuyển dụng độc lập hoặc kết hợp cho kế hoạch tuyển dụng của mình. Việc xác định cách tuyển dụng nhân sự sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố cần lường trước như đối thủ cạnh tránh cho người xâm nhập vào công ty hay việc giới thiệu bạn bè vào làm việc sẽ ảnh hưởng đến việc tính khách quan trong công việc.
Muốn làm một kế toán hàng tồn kho bạn phải biết cách quản lý thật tốt hàng tồn đọng trong kho,Bởi hàng tồn kho trong doanh nghiệp là bộ phận tài sản lưu động chiếm một ích lợi lớn và có vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh nếu sai sót điều này ảnh hưởng rất lớn đối với mọi hoạt động sản xuất trong kinh doanh của các doanh nghiệp.
Đối với các bạn sinh viên mới ra trường khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn thường mang trong mình rất nhiều nổi lo sợ, hoang mang khiến các bạn mất bình tĩnh. Đừng lo vì đó là những điều hoàn toàn rất bình thường nếu như bạn biết cách sắp xếp chuẩn bị 1 cách cẩn thận, chu toàn thì điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để có cơ hội phỏng vấn thành công.
Nếu bạn luôn Tự tin vào năng lực bản thân bạn sẽ luôn là một người có trách nhiệm, luôn nổ lực hết sức, luôn phấn đấu không ngừng nghỉ sẽ luôn nhận được kết quả rất tốt và thành công luôn mỉm cười với những người luôn cố gắng và phấn đấu và tự tin vào năng lực của mình.
Khi bước vào cuộc phỏng vấn các nhà tuyển dụng hầu hết đều chuẩn bị rất kĩ lưỡng để có một cuộc phỏng vấn hiệu quả,đặc biệt với các nhà tuyển dụng mới chập chững vào nghề nên bỏ túi 6 bí quyết phỏng vấn sau để áp dụng thường xuyên cho một cuộc phỏng vấn đạt hiệu quả.
Như chúng ta đã biết tủ lạnh là một thiết bị phổ biến trong gia dụng hằng ngày của chúng ta, Việc tủ lạnh không đông đá sẽ khiến ngăn mát của của tủ lạnh sẽ không làm lạnh bởi ngăn đá là nơi tạo ra hơi lạnh sau đó thổi xuống ngăn mát thông qua ống dẫn hơi lạnh Nếu ngăn đá không làm lạnh được thì thường sẽ dẫn theo ngăn mát cũng không đủ độ lạnh để bảo quản thực phẩm được điều đó sẽ làm cho thức ăn sẽ không được bảo quản tốt.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng là môi trường thế nào? Phải làm gì để nhanh thích nghi, Tâm lý của mỗi chúng ta cho ngày đầu tiên đi làm hầu hết đều như nhau mang trong mình tâm trạng trang hồi hộp, vừa vui vừa lo sợ. Bởi ngày đầu tiên đi làm có một ý nghĩa rất đặc biệt,giống như là một bước ngoặc khởi đầu sự nghiệp cho mỗi người.
Các nhà tuyển dụng khi bắt tay vào qui chế tuyển dụng ai cũng mong muốn lựa chọn chính xác những ứng cử viên xuất sắc để đáp ứng được vị trí thích hợp trong công ty.
Là một nhân viên kế toán phải luôn chuẩn bị cho mình những hành trang kiến thức, cùng những kỹ năng và kinh nghiệm để phục vụ cho tính chất công việc. Đặc biệt nếu một nhân viên kế toán nếu nắm được những thủ thuật siêu biệt sẽ giúp họ luôn hoàn thành tốt công việc của mình một cách nhanh nhất và chính xác nhất.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Viết một lá thư xin việc ấn tượng, chỉn chu có thể sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian, nhưng bù lại sẽ gây được thiện cảm tốt đối với các nhà tuyển dụng và giúp bạn tăng cơ hội được mời phỏng vấn và tỉ lệ thành công cao hơn.
19/05/2018
Hồ sơ xin việc đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình xin việc làm của mỗi chúng ta.Vì nó là bước khởi đầu trong quá trình xin việc.
19/05/2018
Tìm việc qua mạng cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và bí quyết khi đó mới nhanh chóng biến internet trở thành một công cụ giúp bạn tìm việc nhanh chóng mà còn đáp ứng công việc có mức lương và chế độ đãi ngộ như bạn mong muốn
19/05/2018
Hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều suy nghĩ chỉ cần mình có tấm bằng giỏi trong tay thì việc xin việc làm sẽ dễ dàng hơn, nhưng ít ai biết rằng nếu không có kỹ năng, không có kinh nghiệm thì việc xin việc làm cũng khó bội phần.
19/05/2018
Bạn đang tìm kiếm một công việc mình yêu thích, đúng sở trường và đúng ngành nghề mình theo học, khi là sinh viên bạn luôn cố gắng nổ lực thật nhiều để có một tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi để sau này khi đi xin việc làm để dễ dàng hơn
Xem nhiều
Để tìm cho mình những công việc như ý ngay từ bây giờ các bạn hãy trang bị cho mình các kỹ năng xin việc cần thiết nhất để làm hành trang theo đuổi ước mơ một cách nhanh nhất nhé
Một hồ sơ ấn tượng sẽ có sức thu hút rất lớn đối với các nhà tuyển dụng
Nhà tuyển dụng rất muốn ứng cử viên đánh giá cao năng lực,giá trị của bản thân. Vì thế bạn hãy bày tỏ ra những năng lực thực sự bằng cách nói ra những thành tích bạn đã đạt được ở công việc của mình trước đây.
Các nhà doanh nghiệp luôn ưu tiên và đề cao những ứng cử viên sáng giá. Họ không những đánh giá về học thức mà điều mà họ đánh giá cao nhất là thông qua những kĩ năng mà ứng viên có được
Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh là chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến thành công. Thì việc trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp cụ thể về kinh doanh luôn luôn là cần thiết.

Tin tiêu điểm

 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 2.020214 s