Banner TOP 1

Nguyên Nhân Máy Giặt Bị Kẹt Cửa, Cách Khắc Phục Nhanh

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Máy giặt bị kẹt cửa không mở được là tình trạng máy giặt đã thông báo tín hiệu hoàn thành chương trình giặt quần áo nhưng cửa máy bị kẹt và không mở được, Sự cố này không quá nghiêm trọng, cũng không gây nguy hiểm cho người dùng. Tuy nhiên, nó lại mang đến khá nhiều phiền phức trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Nguyên Nhân Máy Giặt Bị Kẹt Cửa, Cách Khắc Phục Nhanh

Nguyên Nhân Máy Giặt Bị Kẹt Cửa, Cách Khắc Phục Nhanh

Hiện tượng máy giặt gặp sự cố bị kẹt cửa là một trong những vấn đề thường thấy của máy giặt nói chung. Vì sao lại xảy ra sự cố này ? Làm thế nào để mở được cửa máy giặt ? Hôm nay hãy cùng | Working.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này để xử lý kịp thời và bảo vệ máy giặt một cách toàn diện nhất tránh mất các chi phí không đáng có.

1. Một số trường hợp máy giặt không cho phép mở cửa

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng, có một số trường hợp máy giặt sẽ không cho phép mở cửa. Do vậy bạn không nên cố gắng mở cửa máy giặt trong những trường hợp này:

 • Lồng máy giặt đang quay
 • Mực nước trong lồng giặt cao
 • Máy giặt đang ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C
 • Máy giặt vừa mới kết thúc chương trình giặt

2. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị kẹt cửa

Thực tế có khá nhiều nguyên nhân khiến cửa máy giặt bị kẹt nhưng dưới đây là những nguyên nhân thường gặp và hay xảy ra nhất:

2.1 Do người dùng mở cửa khi máy giặt vừa mới kết thúc chương trình giặt

 

KYt-may-giYt-1Máy giặt bị kẹt cửa do sử dụng sai cách

 

Thói quen vội vàng mở cửa khi máy giặt vừa mới kết thúc chương trình giặt cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt bị kẹt cửa bởi thường khi kết thúc chương trình giặt phải một lúc sau chốt cửa mới nhả ra và mở được, nhưng do đôi khi chúng ta vội vàng mở cửa sẽ dẫn đến trường hợp kẹt cửa. Thói quen này sẽ dễ dẫn đến tình trạng gãy tay cầm cửa.

Khắc phục: Nguyên lý hoạt động ở một số loại máy giặt, sau khi kết thúc chu trình máy giặt cần có khoảng thời gian 2,3 để xả bớt nước còn lại đọng trong máy ra bên ngoài. Trong khi bạn quá vội vàng muốn mở cửa ngay để lấy quần áo ra phơi điều này không nên. Vì vậy trước khi mở cửa máy giặt hãy kiểm tra kĩ máy giặt đã hoàn thành xong chương trình giặt hay chưa ? nếu đã xong hãy chờ ít nhất 2,3 phút đến khi đèn khóa cửa không còn nhấp nháy nữa thì hãy mở cửa máy giặt ra nhé.

1.2 Do thời tiết và không vệ sinh máy định kỳ

Ở nước ta do 1 số vùng có điều kiện khí hậu đặc biệt, chẳng hạn như ở miền Bắc, thường có độ ẩm không khí rất cao sẽ khiến một số vật dụng bị nhiễm ẩm, Máy giặt cũng vậy, nhất là dòng máy mới hiện nay sử dụng công nghệ inverter, do sử dụng công nghệ khóa lệnh cửa khác nên nếu gặp môi trường ẩm ướt hoặc môi trường đặt máy có độ ẩm quá cao dẫn đến máy thường xảy ra các hiện tượng kẹt cửa, không mở được cửa, đồng thời việc không vệ sinh định kì sẽ dẫn đến việc bụi bẩn tích tụ càng nhiều, làm cho chốt an toàn trên công tắc cửa cũng bị bám bẩn nhiều lâu dần sẽ bị oxy hóa, gây khó khăn trong việc đóng lên, xuống.

Khắc phục nhanh: 

Đối với thời tiết nồm trời do độ ẩm không khí cao như miền bắc thì nên lắp đặt máy giặt ở những nơi khô thoáng, và việc bảo dưỡng vệ sinh máy giặt cần được thực hiện định kỳ thường xuyên, thời gian cách nhau khoảng từ 12- 18 tháng/lần. Bạn có thể tự vệ sinh tại nhà hoặc gọi đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp.

1.3. Máy giặt bị kẹt cửa không mở được cửa do điện áp thấp

 

H28Máy giặt bị kẹt cửa do điện áp thấp

 

Mỗi hãng sẽ có một mức điện áp tiêu chuẩn để cho máy hoạt động khác nhau. Nếu điện áp thấp hơn mức cho phép có thể khiến cửa máy giặt bị kẹt và không mở được cửa. Nếu tình trạng này kéo dài còn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Khắc phục nhanh: 

Hãy kiểm tra kỹ nguồn điện vào của gia đình nhà mình. Đảm bảo nguồn cấp cho máy giặt luôn ở mức tiêu chuẩn mà nhà sản xuất khuyến nghị để đảm bảo sự ổn định và hạn chế những hư hỏng có thể xảy ra đối với máy giặt

1.4. Máy giặt bị kẹt cửa do hỏng công tắc cửa

Đây là bộ phận để đóng mở cửa máy giặt. Nếu bộ phận này bị hư hỏng sẽ gây nên hiện tượng máy giặt bị kẹt cửa và chúng ta sẽ không thể mở cửa máy giặt được theo cách thông thường.

Khắc phục nhanh: 

Khi gặp trường hợp này, bạn có thể lấy tua vít tháo phần nắp trên của máy giặt rồi tháo công tắc cửa ra để lấy đồ bên trong. Còn nếu bạn không am hiểu về ký thuật cũng như các dụng cụ chuyên dùng thì nên liên hệ với các trạm bảo hành hay các dịch vụ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ sử lý kịp thời.

1.5 Máy giặt bị kẹt cửa do hỏng IC hay các board mạch bên trong 

 

H34 Máy giặt bị kẹt cửa do hỏng IC hay các board mạch bên trong 

 

Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng máy giặt mất nguồn điện dẫn đến cửa máy giặt bị kẹt không mở được có thể do IC nguồn hay các board mạch bên trong bị hư hỏng. Hầu hết khi máy giặt bị mất nguồn do IC hư hỏng thường sẽ đi kèm với các hiện tượng máy hoạt động yếu, không thể sử dụng. IC nguồn bị hỏng cũng có thể do vị trí đặt máy không phù hợp khiến thiết bị bị ngấm nước vào linh kiện, hệ thống gây cháy nổ, bốc khói khi hoạt động.

Khắc phục nhanh: 

Bộ phận này rất quan trọng liên quan đến mạch điều khiển của máy giặt vì thế chúng ta không nên tự ý xem xét, hay tháo máy giặt ra kiểm tra. Nếu không có kiến thức chuyên môn. Vì nó có thể kéo theo các lỗi hư hại khác. Cách tốt nhất là gọi ngay các đơn vị bảo hành hoặc sửa chữa để tránh mất thêm chi phí nếu vô tình làm hỏng thêm các linh kiện trong quá trình cố mở.

1.6 Chập chờn do nguồn điện, ổ cắm/phích cắm lỏng lẻo

Do nguồn điện bị yếu, chập chờn hay do phích cắm, ổ cắm máy giặt lỏng, hoặc ổ cắm lâu ngày đã dão miếng đồng tiếp xúc khiến máy giặt hoạt động không ổn định, chương trình giặt lỗi chưa hoàn tất được chương trình giặt dẫn đến cửa máy giặt bị kẹt không mở được.

Khắc phục nhanh: 

 • Bước 1: Hãy kiểm tra lại nguồn điện và có thể mua thêm một thiết bị ổn áp cho máy giặt để nó hoạt động ổn định hơn.
 • Bước 2: Hãy kiểm tra lại phích cắm, ổ điện, nếu đã dão thì thay ổ điện mới, cắm phích cắm máy giặt chặt hơn và để ở chỗ ít người qua lại để không ảnh hưởng.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên hãy khởi động lại chương trình giặt, đến khi chu trình được hoàn tất đợi 2,3 phút cho đến khi đèn báo khóa tắt rồi mới mở cửa nhé.

3. Một số lưu ý để tránh tình trạng máy giặt không mở được

 • Đối với các loại máy giặt có sử dụng công tắc 4 dây sau khi nhấn khởi động/thêm áo quần (Start/Add clothes), bạn có thể mở cửa máy rồi thêm đồ giặt vào máy bình thường.
 • Đối với dòng máy sử dụng công tắc 3 dây, vì máy giặt thiết kế có độ trễ. Nên cần phải chờ khoảng 1 – 2 phút mới mở được cửa sau khi ấn nút.
 • Không cố gắng mở cửa sau khi máy giặt chưa cho phép hoặc công tắc không cho bạn mở.

Với những chia sẻ trên đây mong rằng mọi người sẽ có cách khắc phục tối ưu nhất để máy giặt luôn hoạt động tốt nhất.

Tham khảo sự cố kỹ thuật điều hòa & máy lạnh - máy giặt & tủ lạnh. Nguyên nhân lý do khiến máy giặt hay hỏng tại Working.vn.

Nguyễn Hoàng

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.615537 s