Banner TOP 1

Nguyên Nhân Bồn Rửa Chén Bị Nghẽn Tắc Cách Xử Lý Hiệu Quả

nhà phân phối vòng bi bạc đạn chuyên nghiệp ( giá gốc )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Mới nhất

Bồn rửa chén bị tắc nghẽn là vấn đề khiến chị em nội trợ rất khó chịu, không những gây nhiều bất tiện trong quá trình nấu nướng, mất mĩ quan khu vực bếp núc và đặc biệt nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không xử lý kịp thời và triệt để.

Nguyên Nhân Bồn Rửa Chén Bị Nghẽn Tắc Cách Xử Lý Hiệu Quả

Nguyên Nhân Bồn Rửa Chén Bị Nghẽn Tắc Cách Xử Lý Hiệu Quả

Bồn rửa chén bị nghẽn tắc nguyên nhân có thể là do phương pháp sử dụng của gia đình bạn không hợp lý hoặc cũng có thể do thời gian sử dụng đã quá lâu nên gây nghẽn tắc. Chính xác nguyên nhân hiện tượng bồn rửa chén bị nghẽn tắc là gì ? Hôm nay hãy cùng | Working.vn đi sâu tìm hiểu cụ thể để có cách xử lý và có những biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất nhé !

1. Các nguyên nhân chính làm bồn rửa chén bị nghẽn tắc

- Sử dụng ống thoát nước có kích thước quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng cũng được coi là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

- Nghẽn tắc do thiết kế hệ thống thoát nước có thiết kế gấp khúc, không được thông thoáng.

- Nghẽn tắc do rác thải, các loại cặn bã, vụn thức ăn mắc vào đường ống: Trong quá trình sơ chế thức ăn hay vệ sinh chén dĩa, các vụn thức ăn không được thu nhặt kĩ sẽ bị cuốn trôi xuống đường ống lâu dài tích tụ lại thành khối và dần dần khiến cho đường ống thoát rửa bát bị nghẹt.

- Nghẽn tắc do dầu mỡ: dầu mỡ là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn cống thoát nước bởi những vạt dầu li ti, chỉ sau một thời gian sử dụng tích tụ tạo nên các mảng bám cứng đầu, cản trở dòng nước xả thải sinh hoạt trong nhà bếp.

- Nghẽn tắc do đường ống thoát nước chậu rửa bát quá cũ kỹ:

 • Theo thời gian mà các đường ống cũng bị bài mòn và trở nên cũ kỹ, các vật liệu, chức năng không còn ổn định, đường ống dễ bị bục nát khi xảy ra va đập và hiển nhiên hiệu suất thoát nước cũng trở nên kém hiệu quả, tắc ống thoát nước bồn rửa bát liên tục.
 • Thường xuyên bị ngập nước: Tình trạng này không quá xa lạ với những ngôi nhà có sân vườn và hệ thống thoát nước bên ngoài. Nước mưa sẽ cuốn mọi loại rác thải xung quanh che lấp miệng cống và gây nghẹt cục bộ.

2. Những mối nguy hại khi bồn rửa chén bị nghẽn tắc

 

BYn-rYa-chen-nghYn-tYc-1Bồn rửa chén nghẽn tăng gây mất vệ sinh và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

 

Gây ra gián đoạn các công việc đang thực hiện, khiến mọi hoạt động sinh hoạt bị nhưng trệ để dành thời gian sửa chữa đường ống bị tắc.

Khi bồn rửa chén bị nghẽn tắc dẫn đến nước rác ứ đọng sẽ gây mất vệ sinh, làm bẩn sàn nhà, các vật dụng xung quanh khiến mùi hôi thối bốc ra làm ô nhiễm không khí.

Ảnh hưởng tới sức khỏe: khi nước rác không thoát đi, vi sinh vật có hại sinh sôi và phát tán rộng, bám dính trên thành bồn rửa bát, chén đĩa, bắn vào các dụng cụ và sàn nhà, thậm chí là bám vào cơ thể con người, gây ra nguy hại tiềm ẩn khi tiếp xúc về lâu về dài.

3. Những vị trí đường ống thoát nước bồn rửa bát hay bị nghẽn tắc nhất

Các tác nhân này thường tập trung gây tắc nghẽn chủ yếu ở 3 vị trí: Si phông thoát nước của bồn rửa bát, đường ống thoát nước, các đoạn gấp khúc quanh co.

3.1 Xi phông thoát nước của bồn rửa bát:

Xi phông thoát nước là ống xả của bồn rửa chén, là bộ phận giúp tụ đọng lại một lượng nước thải sau mỗi lần xả nhằm ngăn chặn mùi hôi sốc lên từ ống thoát nước.

Nếu nghẽn tắc Tại vị trí này thì việc thông tắc là hoàn toàn dễ dàng. Bạn chỉ cần tháo ra và vệ sinh là bồn rửa bát lại hoạt động như bình thường.

3.2 Đường ống thoát nước:

 

BYn-rYa-chen-nghYn-tYc-2Đường ống dài, nhiều mối nối dễ gây nên nghẽn tắc bồn rửa chén

 

Đường ống quá dài, nhiều mối nối chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn được xếp thứ 2 trong tất cả các nguyên nhân.

Dầu mỡ, rác thải, thức ăn thừa nếu không được xử lý trước khi thải xuống và không được dội sạch khỏi đường ống bằng một áp lực nước lớn thì việc bám dính và tắc nghẽn trong đường ống thoát nước là điều khóa tránh khỏi.

3.3 Tại các mối nối gấp khúc:

Các đoạn gấp khúc trong hệ thống ống dẫn nước thải thường là điểm bám lí tưởng cho dầu mỡ, thức ăn thừa thải…đặc biệt sẽ tạo điểm tắc nghẽn.

Tại các điểm tắc nghẽn này, thức ăn và các tạp chất khác rất dễ bám dính lên. Để không tạo điểm nghẽn tắc chỉ có cách xử lý chất thải tốt hơn trước khi xả nước xuống cống. Thường xuyên vệ sinh và thông tắc bồn rửa bát bằng các biện pháp thông tắc hiệu quả.

4. Cách xử lý bồn rửa chén bị nghẹt tắc hiệu quả

4.1 Sử dụng bột hay dịch thông tắc cống

 

BYn-rYa-chen-nghYn-tYc-3Sử dụng bột hay dịch thông tắc cống để thông nghẽn tắc bồn rửa chén

 

Một trong những phương pháp thông tắc bồn rửa chén hiệu quả hiện nay là sử dụng bột hay dung dịch thông tắc cống

Nguyên lí hoạt động bột hay dịch thông tắc cống là khi tiếp xúc với nước nó sẽ tạo ra một chất kết tỏa màu trắng kèm theo đó là nhiệt độ cực nóng và dung dịch hóa chất có thể phân hủy nhanh các loại chất thải hữu cơ, trả lại sự thông thoáng cho đường ống bồn rửa chén.

4.2 Thông ống bồn rửa chén bằng pittong cao su

Để thông bồn rửa chén bằng pittong cao su, bạn cần xả nước cho đến khi bồn rửa bát đầy, sau đó đưa pít tông cao su vào miệng đường ống thoát nước và hút thật mạnh. Việc tạo áp lực lớn sẽ đánh bay các mảng bám và trả lại sự thông thoáng cho chậu rửa bát.

4.3 Sử dụng Baking soda và muối

 

BYn-rYa-chen-nghYn-tYc-4Sử dụng Baking soda và muối để thông nghẽn tắc bồn rửa chén

 

Đây là một sự kết hợp khác có thể hoạt động trên các trường hợp nghẽn tắc bồn rửa. Trộn khoảng một cốc Baking soda với nửa cốc muối và đổ xuống cống. Để hỗn hợp trong vài giờ, sau đó xả bằng nước sôi. Bạn có thể lặp lại quá trình này nếu nó không hoạt động lần đầu tiên.

4.4 Dùng vòi xịt tăng áp

Vòi xịt tăng áp với cơ chế hoạt động phun ra các dòng nước áp lực lớn sẽ giúp làm sạch nhanh chóng và đẩy chất thải nghẹt trôi xuống.

Sử dụng phương pháp này chúng ta nên áp dụng với tình trạng cống bị nghẹt nhẹ. Với những tình trạng cống rãnh nghẹt nặng sẽ khiến nước bắn tung tóe và bạn sẽ mất nhiều thời gian lau dọn thậm chí nếu áp lực nước quá lớn sẽ vô tình làm hư hỏng hay thủng đường ống nước.

4.5 Dụng cụ thông tắc cống: Dây lò xo thông cống

 

BYn-rYa-chen-nghYn-tYc-5Sử dụng Dây lò xo thông cống để thông nghẽn tắc bồn rửa chén

 

Khi đường ống bồn rửa chén nhà bạn gấp khúc thì việc thông cống nghẹt sẽ khó khăn hơn. Bởi vì nếu bạn dùng móc quần áo dạng thẳng có thể đâm thủng đường ống. Bên cạnh đó, bạn cũng không xác định được vật cản nằm ở đâu để loại bỏ nó. Chính vì vậy, độ mềm dẻo và linh hoạt của dây lò xo sẽ giúp bạn luồn lách mọi ngóc ngách trong đường ống và giúp đẩy vật cản ra khỏi ống.

Cách thực hiện: Bạn đưa đầu dây lò xo vào đường ống và xoay nhẹ dây lò xo. Động tác này sẽ giúp đầu đây lò xo ma sát trong lồng ống giúp làm sạch cặn bẩn và tìm được vật cản.

Lưu ý: Trước khi mua dây lò xo thông cống bạn cần biết rõ đường ống của mình dài bao nhiêu để lựa chọn phù hợp.

4.6 Dùng máy hút bụi đa năng để 

Dùng máy hút bụi đa năng với các chức năng hút - thổi có thể giúp bạn giải quyết nhanh khi bồn rửa chén bị nghẽn tắc trong các trường hợp như:

Để hút dị vật ra: bạn đưa ống máy hút bụi xuống và bật chế độ hút thật mạnh để lôi dị vật ra ngoài.

Để đẩy dị vật xuống: bạn đưa ống máy hút bụi xuống và bật chế độ thổi thật mạnh để đẩy dị vật xuống. Lưu ý; bạn hãy dùng vải quần quanh, bịt kín miệng cống để tạo áp lực hút đẩy thật tốt và không bị phân tán lực gió ra ngoài.

4.7 Khắc phục nghẽn tắc bồn rửa chén với các dịch vụ thông bồn rửa chén chuyên nghiệp

 

BYn-rYa-chen-nghYn-tYc-6Tìm đến các công ty dịch để thông nghẽn tắc bồn rửa chén

 

Bên cạnh các phương pháp thông bồn rửa chén bị Nghẹt tắc tại nhà, lựa chọn các dịch vụ thông tắc cống bồn rửa chén chuyên nghiệp sẽ là một giải pháp triệt để giải quyết nhanh gọn, sạch sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng mọi người sẽ có thêm nhiều thông tin cần thiết để xử lý bồn rửa chén bị nghẽn tắc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn thành công .

Thế Việt

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.626295 s