Banner TOP 1

Nghệ Thuật Đỉnh Cao Né Các Câu Hỏi bẫy Của Nhà Tuyển Dụng Khi Phỏng Vấn

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ sử dụng những câu hỏi hóc búa để gây khó dễ nhằm để xem ứng viên sẽ xử lý chúng tốt như thế nào ? Thông qua đó để tìm ra ứng cử viên hoàn hảo nhất.

Nghệ Thuật Đỉnh Cao Né Các Câu Hỏi bẫy Của Nhà Tuyển Dụng Khi Phỏng Vấn

Nghệ Thuật Đỉnh Cao Né Các Câu Hỏi bẫy Của Nhà Tuyển Dụng Khi Phỏng Vấn

Để vượt qua bẫy câu hỏi tuyển dụng ngoài chuẩn bị kỹ lưỡng kiến thức, kỹ năng đòi hỏi ứng viên cần phải có sự nhạy bén và khả năng xử lý lập luận tốt. Muốn đạt được như thế đó là cả một nghệ thuật. Để giúp ứng viên có cơ hội tốt nhất để chiến thắng các bẫy câu hỏi của nhà tuyển dụng, Hôm nay | Working.vn sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết nghệ thuật đỉnh cao né các câu hỏi bẫy của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn, cùng chúng tôi tham khảo để bổ sung thêm những kiến thức hữu ích nhất nhé !

1. Với bẫy câu hỏi " Hãy giới thiệu cho chúng tôi về bản thân bạn ? "

Giới thiệu bản thân nhà tuyển dụng ngầm ám chỉ ở đây là muốn thăm giò sự nhạy bén của ứng viên.

Vậy nghệ thuật để trả lời câu hỏi này: Đây không phải lúc để bạn kể lể về cuộc sống cá nhân, mà phải tập trung vào giá trị tiềm năng của bản thân, vào những gì mình có thể cống hiến cho công ty.

Nhà tuyển dụng muốn nghe về những thành tựu của bạn trong 2-3 câu ngắn gọn. Và họ sẽ chỉ nghe những thông tin mà ta nêu ra. Vì vậy, nghệ thuật đỉnh cao ứng viên cần tỉnh táo và kể ra những điểm mạnh nhất của bản thân nhé.

2. Với bẫy câu hỏi " Bạn hãy mô tả bản thân bằng một từ ? "

 

H35-minNghệ thuật trả lời câu hỏi về mô tả bản thân bằng 1 từ

 

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết về tính cách, độ tự tin trong việc nhận thức về bản thân của ứng viên để nhận biết liệu phong cách làm việc của ứng viên có phù hợp với công việc này hay không ?

Đây sẽ là một câu hỏi khó nhằn nếu được đưa ra ở ngay đầu cuộc phỏng vấn, vì ta chưa biết họ đang tìm kiếm tính cách gì ở ứng viên.

Vậy nghệ thuật để trả lời câu hỏi này: Hầu hết các nhà tuyển dụng ngày nay cần tìm những người chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy và tận tụy. Đây là cơ hội để bạn mô tả những đặc tính tốt nhất của mình mà phù hợp với công việc.

3. Với bẫy câu hỏi " Bạn thấy vị trí này thế nào khi so sánh với những vị trí khác mà bạn đang ứng tuyển ? "

Ở câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn muốn nghe bạn nói về các công ty khác hoặc các vị trí bạn quan tâm.

Vậy nghệ thuật để trả lời câu hỏi này:

Đừng nói: "Đây là công việc duy nhất tôi ứng tuyển". Rất ít ứng viên chỉ xin việc ở một công ty – Nhà tuyển dụng chắc chắn nghĩ rằng bạn đang không trung thực.

Nên nói: "Tôi cũng đang ứng tuyển ở một số nơi, tuy nhiên, tôi vẫn chưa quyết định đâu là nơi phù hợp nhất cho bước tiến sắp tới của mình."

4. Với bẫy câu hỏi "Tại sao bạn muốn rời bỏ công việc hiện tại của mình ?"

 

H43-minNghệ thuật trả lời câu hỏi tại sao muốn rời bỏ công việc hiện tại ?

 

Bạn biết chính xác lý do tại sao bạn muốn rời bỏ công việc hiện tại và tìm kiếm một cơ hội tốt hơn. Và mặc dù bạn có thể biến tiêu cực này thành tích cực, bằng cách chiếu sáng những lợi ích của công ty mới, nhưng điều này thực sự có thể phản tác dụng.

Ở câu hỏi này nhà tuyển dụng đang kiểm tra các dấu hiệu phản ứng của bạn ở đây và nó có nghĩa là bẫy bạn nói tiêu cực về công việc hiện tại của bạn. Họ muốn biết liệu bạn có nhanh chóng nổi giận hay không ? hay mất mãn gì trong công việc trước của mình hay không ?

Nếu bạn được tuyển dụng và sau đó rời đi đúng hạn, họ muốn biết liệu bạn có đang nói sau lưng họ trong tương lai hay không ? Vì vậy, thay vì chán nản về công việc hiện tại, bạn cần giải đáp thắc mắc này bằng cách hướng tới tương lai tươi sáng.

Trong khi trả lời câu hỏi phức tạp này, hãy nói về những thành tích của bạn trong tổ chức hiện tại và lý do bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để đón nhận những thử thách mới.

Đây là nghệ thuật giúp bạn có thể nói để tránh cái bẫy này:

Tôi đã hoàn thành khá nhiều việc ở vị trí hiện tại và giải quyết nhiều vấn đề thú vị, nhưng bây giờ là lúc cho một thử thách mới. Tôi đã học được rất nhiều và xây dựng các mối quan hệ làm việc tuyệt vời, nhưng tôi phát triển mạnh về sự đổi mới và làm việc với các nhóm đa dạng để giải quyết các vấn đề mới và thú vị. Tôi muốn trở thành một phần của đội ở đây, nơi tôi có thể bắt đầu làm việc ( bất cứ điều gì mà công ty mới chuyên về )

5. Với bẫy câu hỏi " Mô tả cách bạn đã xử lý một tình huống khó khăn ? "

Với câu hỏi này, Nhà tuyển dụng muốn hiểu mức độ của bạn trong việc xử lý các tình huống khó khăn tại nơi làm việc. Họ cũng muốn biết liệu bạn có thể suy nghĩ thấu đáo để có thể khiến mọi người xung quanh hài lòng với giải pháp của mình không ?

Vậy nghệ thuật để trả lời câu hỏi này:

Đây là một câu hỏi khó và là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện rằng bạn có khả năng giải quyết vấn đề. Hãy cho họ biết bạn sẽ sử dụng các kỹ năng của mình như thế nào và sau đó tổ chức phản hồi một cách hiệu quả khi trả lời câu hỏi này.

6. Với bẫy câu hỏi " Bạn hợp và không hợp với kiểu sếp và đồng nghiệp nào nhất, tại sao ? "

 

H37-minNghệ thuật trả lời câu hỏi  hợp và không hợp Đồng nghiệp và Sếp

 

Để trả lời câu hỏi này, bạn phải thật bình tĩnh và tỉnh táo.

Bạn sẽ bị xem là khó hợp tác khi thừa nhận mình không hợp làm việc với người khác.

Hãy bắt đầu với những điều tích cực và giảm bớt những câu chuyện tiêu cực. Đây không phải là lúc để kể về những thiếu sót cá nhân. Đây là cơ hội để nói về những đặc điểm mà bạn ngưỡng mộ ở người khác và thể hiện rằng mình đủ linh hoạt để làm việc với nhiều kiểu người.

7. Với bẫy câu hỏi " Điều bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của mình là gì ? "

Ở câu hỏi này nhà tuyển dụng hàm ý muốn hiểu về thứ bạn đam mê, bạn cảm thấy mình giỏi ở mặt nào, và liệu bạn tự hào về công việc của mình không ?

Vậy nghệ thuật để trả lời câu hỏi này:

Đây là lúc nhà tuyển dụng sẽ xem xét khả năng ăn nói và truyền cảm hứng, cũng như năng lượng tích cực tới người khác của bạn.

Nhưng hãy lưu ý: Khi chia sẻ về thành công của mình, hãy nói thật súc tích. Khả năng thuyết trình có thể để dành sau khi bạn nhận được việc.

8. Với bẫy câu hỏi " Hãy cho chúng tôi biết lý do khiến ai đó không thích làm việc với bạn ? "

Nếu bạn nói: "Tôi không thể nghĩ ra lý do nào để mọi người không thích làm việc với mình," nó sẽ có ý xúc phạm người phỏng vấn khi bạn giảm tầm quan trọng của câu hỏi này.

Hãy nói rằng: "Tôi đã may mắn có được mối quan hệ tốt ở tất cả các công việc của mình".

Hay: "Lần duy nhất mà tôi không được lòng mọi người cho lắm – dù chỉ tạm thời thôi - là khi tôi phải thử thách nhân viên để họ làm việc tốt hơn. Đôi khi tôi cảm thấy chúng ta phải đưa ra những quyết định khó khăn vì lợi ích lớn hơn của công ty".

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây mong rằng sẽ cung cấp cho các bạn các kinh nghiệm hữu ích để các bạn học hỏi, và trau dồi dồi thêm kiến thức. Chúc các bạn luôn thành công trong mọi cuộc phỏng vấn và luôn có công việc đúng khả năng và nguyện vọng của chính mình.

Thế Việt

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.832444 s