Banner TOP 1

Mẹo khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục tại nhà đơn giản

nhà phân phối vòng bi bạc đạn chuyên nghiệp ( giá gốc )
( bạc đạn skf ) Cung cấp giá gốc

Bỗng một ngày máy giặt bị lỗi xả nước liên tục làm trì hoãn chu kỳ giặt khi máy đang hoạt động và quần áo không được giặt sạch. Điều này khiến một số người dùng lo lắng khi máy giặt bị lỗi xả nước liên tục vì không biết cách xử lý như thế nào? 

Mẹo khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục tại nhà đơn giản

Mẹo khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục tại nhà đơn giản

Hãy cùng working.vn tìm ra những mẹo hay để khắc phục lỗi xả nước liên tục của máy giặt qua bài viết dưới đây nhé.

1/ Cách nhận biết máy giặt bị lỗi xả nước

Biểu hiện thường thấy của hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục là khi máy giặt đã ngừng hoạt động nhưng bên trong lồng của máy giặt vẫn còn nước, quần áo vẫn còn ướt sau khi máy hoàng thành xong chương trình vắt hoặc có thể trên màn hình máy giặt sẽ báo lỗi.

2/ Nguyên nhân máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

 

H32Nguyên nhân máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

Thường máy giặt bị lỗi xả nước liên tục do các nguyên nhân sau:

*** Do van đóng mở vòi xả nước của máy giặt bị hư hỏng. Vì sao vậy? đó là do trong quá trình sử dụng, van xả nước của máy giặt bị kẹt bởi các vật thể lạ mà bạn để quên trong quần áo.

*** Do mảng bám trong nước, sau một thời gian dài tích tụ làm tắc nghẽn khiến van xả bị hỏng.

*** Do Vị trí đặt máy giặt không đúng: Khi người dùng đặt máy giặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp và phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn sẽ khiến nguồn nước không được đảm bảo sạch sẽ. Vì vậy, van nước dễ bị kẹt hơn..

*** Do tuổi thọ linh kiện đã cao: Do sử dụng lâu dài máy giặt đã quá cũ, tuổi thọ các linh kiện bên trong máy giặt đã lâu năm Lớp cao su chổ lá van bị lão quá khiến cho lá van bị cứng, không đóng mở được

*** Do board máy giặt bị lỗi Board máy giặt là bộ nảo điều khiển mọi hoạt động của máy giặt

Trong trường hợp board máy giặt bị lỗi thì không cấp tín hiệu để đóng van xả, làm cho nước xả ra ngoài liên tục không ngắt

3/ Cách khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước hay nhất

 

H36Cách khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước hay nhất

*** Trường hợp Do van đóng mở vòi xả nước của máy giặt bị hư hỏng: Nếu chiếc máy giặt của bạn chỉ bị rò rỉ nước ở mức nhẹ thì bạn cho máy chuyển qua lại chế độ xả nước và giặt lại từ đầu vài lần để những vật thể lạ bị kẹt trôi ra ngoài theo nguồn nước.

+ Nếu máy bị nặng, bạn chỉ có cách duy nhất là gọi cho trung tâm bảo hành của hãng hoặc các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

*** Trường hợp Do mảng bám trong nước: Bạn cần xem xét lại van ống nước có phải bị rò rỉ do cặn bẩn hoặc rêu mốc không. Nếu phải, bạn nên vệ sinh ống nước sạch sẽ rồi dùng tấm lọc nước cho máy giặt để hạn chế các chất bẩn làm kẹt van cao su sau đó mới tiếp tục chương trình giặt.

*** Trường hợp do Vị trí đặt máy giặt không đúng: Bạn cần di chuyển máy giặt sang vị trí phù hợp hơn để máy giặt có áp lực nước đầy đủ và không cần bỏ lưới lọc.

*** Trường hợp do tuổi thọ linh kiện đã cao: Để khắc phục trường hợp này thì cần phải thay mới van xả máy giặt

Lưu ý là nên sử dụng linh kiện chính hãng, cùng model với máy giặt để bảo đảm sự ổn định của các linh kiện khác, tránh gây hư hỏng đến các linh kiện khác trên máy giặt

*** Trường hợp do board máy giặt bị lỗi: Trường hợp này bạn không nên tự tháo sửa chữa máy giặt tại nhà vì việc tự tháo rời máy giặt ra có thể sẽ gây ảnh hưởng hoặc hư hại đến các linh kiện khác, việc sửa chữa máy giặt sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn Vì thế bạn nên gọi thợ kỹ thuật đến kiễm tra test lại board và chạy lại chương trình.

*** Điều quan trọng nhất là bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ và thay thế gioăng cao su hoặc ống dẫn nếu chúng bị hỏng.

Lưu ý:  Khi máy giặt bị lỗi và bạn muốn tiến hành kiểm tra, hãy nhớ ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, bạn hạn chế các va đập mạnh sẽ gây hỏng máy giặt, và chú ý sử dụng những thiết bị chuyên dụng để sửa. Nếu quá trình khắc phục quá khó khăn, bạn nên liên hệ nhân viên chuyên sửa máy giặt đến nhà kiểm tra và hỗ trợ.

Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm một vài kiến thức để khắc phục tình trạng máy giặt bị lỗi xả nước một cách nhanh nhất để máy giặt nhà bạn hoạt động tốt hơn. Hãy thực hiện và kiểm nghiệm hiệu quả của nó nhé.

Tham Khảo Sự Cố Kỹ Thuật Điều Hòa & Máy Lạnh - Máy giặt & tủ lạnh. Nguyên nhân Lý do khiến máy giặt hay hỏng tại working.vn.

Vy Nguyễn

tướng phụ nữ giàu sang phú quý ( xem để biết cách đổi vận )
bac đạn ntn japan ( chính hãng )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.437369 s