Banner TOP 1

Mẹo Gấp Treo Xếp Quần Áo Dễ Tìm Dễ Lấy Tránh Lộn Xộn Cho Tủ Đồ

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Mỗi ngày mỗi người trong chúng ta đều có những sự lựa chọn khác nhau về trang phục, chính vì thế việc gấp treo xếp quần áo dễ tìm dễ lấy không những giúp tủ đồ ngăn nắp gọn gàng mà còn giúp chúng ta thuận tiện hơn mỗi khi cần tìm quần áo hay chọn trang phục cho ngày mới.

Mẹo Gấp Treo Xếp Quần Áo Dễ Tìm Dễ Lấy Tránh Lộn Xộn Cho Tủ Đồ

Mẹo Gấp Treo Xếp Quần Áo Dễ Tìm Dễ Lấy Tránh Lộn Xộn Cho Tủ Đồ

Việc gấp treo quần áo tưởng chừng như là một việc dễ dàng chỉ cần thường xuyên gấp gọn là được nhưng nếu không có cách gấp treo xếp khoa học thì quần áo lại đâu vào đó ngay mỗi khi tìm quần áo, thậm chí có đôi khi còn phải mất rất nhiều thời gian mới tìm thấy bộ độ mà mình đang cần dùng đến. Vậy làm sao để gấp treo xếp quần áo dễ tìm dễ lấy mỗi khi cần ? Bắt tay sắp xếp tủ quần áo ngay với một vài mẹo nhỏ hữu ích qua bài viết dưới đây cùng | Working.vn nhé !

1. Những lợi ích từ việc gấp treo xếp quần áo dễ tìm dễ lấy

1.1 Việc gấp treo xếp quần áo dễ tìm dễ lấy giúp tiết kiệm thời gian

Việc gấp treo xếp quần áo sẽ giúp mọi thứ trong tủ đồ hiển thị ra trước mắt bạn một cách rõ ràng và trong tầm với, dễ tìm dễ lấy. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm quần áo và phụ kiện. Chỉ cần mở tủ ra là lấy được ngay chiếc áo mình cần, mọi thứ diễn ra nhịp nhàng, nhanh chóng, không phải rối tung lên để tìm kiếm quần áo và phụ kiện phù hợp, không phí thời gian cho những việc "không đâu" cũng đồng thời mở ra cho bạn nhiều cơ hội, nhiều thứ thú vị hơn.

1.2 Việc gấp treo xếp quần áo dễ tìm dễ lấy giúp tủ đồ lưu trữ đồ đạc hiệu quả

 

T284Tiết kiệm thờ gian khi gấp treo xếp quần áo dễ tìm dễ lấy

 

Dù tủ đồ của bạn thật sự rất lớn. Nếu quăng quần áo một cách bừa bãi sẽ làm mọi thứ rối tung và lộn xộn. Điều này khiến không gian tủ đồ bị chiếm dụng khá nhiều và bạn sẽ không thể tận dụng được tối đa các phần không gian của tủ đồ. Chính vì thế nếu có cách sắp xếp khoa học thì tủ đồ của bạn sẽ là nơi có thể lưu trữ quần áo và đồ đạc hiệu quả và ngăn nắp nhất.

1.3 Việc gấp treo xếp quần áo dễ tìm dễ lấy giúp duy trì một cuộc sống ngăn nắp

Nếu bạn biết cách gấp treo xếp quần áo gọn gàng thì sẽ duy trì được một cuộc sống ngăn nắp. Khi duy trì bạn sẽ được trải nghiệm phần thưởng của một chiếc tủ đồ ngăn nắp. Tiếp đó là thói quen sắp xếp tủ quần áo sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu sắp xếp những thứ khác trong cuộc sống. Từ việc nhà, công việc, cuộc sống, cuộc hẹn, … Dần dần bạn sẽ hình thành nên một lối sống ngăn nắp và gọn gàng.

1.4 Việc gấp treo xếp quần áo dễ tìm dễ lấy giúp bảo quản quần áo tốt hơn

 

T285Bảo quản quần áo tốt hơn khi gấp treo xếp quần áo dễ tìm dễ lấy

 

Khi quần áo được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp trong tủ đồ một điều dễ nhận thấy rằng quần áo sẽ được bảo quản tốt hơn, có thời gian sử dụng lâu dài, bền đẹp hơn.

1.5 Việc gấp treo xếp quần áo dễ tìm dễ lấy giúp bạn mua sắm hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí

Tủ đồ được sắp xếp quần áo thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy mình có rất nhiều trang phục chỉ mặc 1-2 lần thậm chí còn chưa mặc lần nào, trong khi tháng nào cũng mua thêm nhiều bộ quần áo mới. Đôi khi bạn đã mua cái áo/quần đó rồi nhưng do tủ quần áo quá lộn xộn, bạn không nhìn thấy chúng nên quên mất rồi lại mua mới.

Vì vậy, cách sắp xếp tủ gọn gàng có thể giúp bạn hạn chế tối đa việc mua sắm của bạn thân, giúp bạn chi tiêu hợp lý và tiết kiệm được nhiều tiền hơn cho những chuyện khác.

2. Mẹo gấp treo xếp quần áo dễ tìm dễ lấy tránh lộn xộn cho tủ đồ

2.1 Loại bỏ những quần áo không thật sự cần thiết

 

T286Gấp treo xếp quần áo dễ tìm dễ lấy bằng cách loại bớt quần áo cũ

 

Với những quần áo cũ, bạc màu theo thời gian sử dụng, quần áo sờn, quần áo bị nhão giãn, quần áo không phù hợp khiến bạn không hài lòng khi được diện chúng. Đã đến lúc bạn nên thanh lý hoặc loại bỏ chúng ra khỏi tủ đồ nhà mình để tủ đồ gọn gàng hơn. Bạn phải cứng rắn với bản thân để không tiếc nuối rồi lại cất quần áo trở lại tủ nhé.

2.2 Đầu tư vào móc treo phù hợp

Một bộ móc treo phù hợp sẽ giúp tủ quần áo của bạn vừa đẹp vừa đảm bảo được xếp khít với nhau, tiết kiệm không gian cho tủ quần áo. Nên chọn những loại móc treo có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng chất liệu phù hợp như gỗ hoặc nhựa. Bạn có thể dựa vào màu sắc hay chất liệu của móc treo để phân loại quần áo, thuận tiện mỗi khi lấy đồ. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một số loại móc treo thông minh tiết kiệm diện tích trên các trang mua bán, hay siêu thị, các đại lý đồ da dụng....

Một mẹo nhỏ giúp bạn sắp xếp quần áo treo được nhiều quần áo và tận dụng không gian tủ tối đa là hãy tìm mua loại móc treo quần áo nhiều tầng. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được diện tích tủ quần áo và sắp xếp tủ quần áo gọn gàng, dễ tìm, dễ lấy.

2.3 Phân loại những loại quần áo nên được treo lên 

 

T287Gấp treo xếp quần áo dễ tìm bằng cách phân loại quần áo được treo lên 

 

Váy liền/ chân váy: Váy liền hay chân váy thường có chất vải khá mềm và rủ, nên việc gấp lại đôi khi sẽ không được gọn gàng. Thay vào đó, bạn nên treo chúng lên móc, hoặc vắt ngang trên thanh treo đồ đều được.

Quần âu/ quần vải: Bạn có thể móc hai bên mắc áo bằng gỗ hoặc nhựa vào phần đỉa thắt lưng của quần, hoặc gập đôi lại và vắt ngang qua mắc để treo.

Áo khoác blazer: Để giữ phom dáng cho áo khoác blazer được tốt nhất, bạn hãy treo nó với móc treo nhé. Bởi việc gập chúng lại sẽ dễ hình thành nên những nếp nhăn cho áo.

2.4 Phân loại những loại quần áo nên được gấp gọn 

Áo phông, áo thun, đầm thun: Áo, đầm với chất liệu thun luôn ít tạo nếp nhăn hơn so với các chất liệu khác. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm gấp gọn chúng và lấy ra sử dụng được ngay.

Quần jeans: Bạn có thể yên tâm gấp gọn đồ jeans/denim bởi chúng có chất liệu dày dặn hơn các chất vải khác, lại không dễ bị nhàu nhĩ.

Các trang phục đính kim loại/đá trang trí: Những món đồ có đính hạt trang trí đều phải được gấp gọn lại. Nếu treo lên, các hạt trang trí nặng sẽ kéo vải rủ xuống và giãn ra, khiến bộ đồ bị mất phom dáng.

Quần áo lót, đồ phụ trợ: Những loại đồ “nhỏ” như quần áo lót, tất hay đồ phụ trợ như khăn, thắt lưng đều có kích thước nhỏ và rất dễ bị thất lạc. Nếu bạn không biết sắp xếp, tủ đồ sẽ rối tung lên và trở thành một “núi” đồ thật khó kiếm. Một gợi ý cho bạn là hãy mua những loại hộp phân chia ngăn, nhằm giúp bạn để đúng vị trí và dễ tìm đồ hơn.

Áo len, đồ len: Chất liệu len rất nhanh bị nhão và giãn. Trong khi đó, việc treo áo len và đồ len sẽ chỉ tạo trọng lực nặng kéo chiếc áo ngày càng giãn thêm. Do vậy, bạn nên gấp gọn lại để bảo quản chiếc áo luôn giữ được phom dáng thật đẹp nhé.

2.5 Phân chia quần áo theo loại

 

T288Gấp treo xếp quần áo dễ tìm bằng cách phân chia quần áo

 

Tủ quần áo có nhiều sản phẩm với các thể loại khác nhau (đồ dự tiệc, đồ hóa trang,..) hoặc cùng một kiểu dáng, mẫu mã. Cách sắp xếp quần áo gọn gàng nhất là bạn phân chia quần áo theo từng loại một cách khoa học nhất và tiết kiệm tủ. Làm như vậy bạn có thể vừa lựa chọn quần áo nhanh vừa ước tính được số lượng đồ đạc.

2.6 Phân chia quần áo theo mùa trong năm

Trong tủ quần áo sẽ có nhiều món đồ chỉ phù hợp với mùa này nhưng lại không phù hợp với mùa khác. Không thể nào lấy những áo lông mùa đông để đem trưng cho mùa hè được. Điều này chỉ khiến cho không gian tủ chật chội mà lại chưa những món đồ không cần sử dụng. Cách phân chia quần áo theo mùa trong năm sẽ giúp bạn tránh được việc nhầm lẫn các món đồ mùa đông – mùa hè với nhau.

Mùa xuân hè sẽ sẽ luôn sẵn sàng các bộ cánh mát mẻ, áo cộc tay hoặc chân váy, áo sơ mi; mùa thu đông luôn là mùa thích hợp để bạn diện những chiếc áo khoác lông ấm áp, áo len gile với nhiều hoạ tiết bắt mắt,..

2.7 Phân chia không gian lưu trữ trong tủ đồ

 

T289Gấp treo xếp quần áo dễ tìm bằng cách phân chia không gian lưu trữ

 

Thông thường hiện nay các mẫu tủ quần áo sẽ được thiết kế với các ngăn, khoang treo đồ rất là khoa học và thuận tiện cho người dùng. Nhưng dù bạn chọn cách sắp xếp như thế nào, hãy chỉ cố định một chỗ và không để đồ lung tung sau khi sử dụng. Hãy phân chia không gian lữu trữ, sắp xếp quần áo trong tủ một cách rõ ràng và khoa học. Như vậy, ngay cả khi vội cần tìm kiếm đồ nhanh chóng thì các bạn cũng sẽ xác định được ngay món đồ mà mình đang cần sẽ nằm ở vị trí nào.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để tủ quần áo của gia đình trở nên tiện lợi, ngăn nắp và gọn gàng hơn. Chúc bạn thành công !

Hoàng Ngọc

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.549099 s