Banner TOP 1

Mẹo Độc Chỉnh Sửa Máy Giặt Rung Lắc Kêu To Bất Thường Êm Luôn

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Thông thường, khi máy giặt thực hiện chức năng giặt và vắt sẽ rung lắc nhẹ trong quá trình giặt tuy nhiên nếu bỗng dưng kêu to kèm theo rung lắc mạnh thì cơ chế hoạt động của máy giặt đang ở chế độ bất thường chúng ta cần phải kiểm tra để khắc phục và sửa chữa ngay lập tức tránh trường hợp máy giặt bị hư hỏng nặng hơn mất nhiều thời gian và chi phí sửa chữa máy giặt.

Mẹo Độc Chỉnh Sửa Máy Giặt Rung Lắc Kêu To Bất Thường Êm Luôn

Mẹo Độc Chỉnh Sửa Máy Giặt Rung Lắc Kêu To Bất Thường Êm Luôn

Việc máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy, nếu tình trạng này kéo dài có thể chỉ từ một bộ phận bị hỏng dẫn đến các bộ phận khác phải làm việc quá tải và hư hỏng theo chính vì thế hãy kiểm tra và khắc phục ngay hiện tượng này với một vài mẹo độc chỉnh hữu hiệu nhất dưới đây cùng | Working.vn nhé !

1. Tìm hiểu nguyên nhân máy giặt rung lắc hay kêu to bất thường

Khi máy giặt hoạt động, lồng giặt được xoay tròn với tốc độ nhanh gây ra tiếng rung là điều bình thường, tuy nhiên nếu máy rung lắc quá mạnh hoặc tạo ra tiếng ồn quá lớn thì rất có thể chiếc máy giặt nhà bạn đang gặp vấn đề và cần phải kiểm tra sửa chữa ngay lập tức. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc, kêu to bất thường:

1.1 Máy giặt rung lắc kêu to bất thường do vị trí lắp đặt không cân bằng

 

May-giYt-rung-lYc-1Máy giặt rung lắc kêu to do vị trí lắp đặt không cân bằng

 

Nguyên tắc xoay vắt với trọng lượng lớn trong máy khi vận hành tạo ra độ rung nhất định và khi máy giặt được đặt ở vị trí không bằng phẳng khiến cho thùng giặt bị nghiêng, lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt gây ra tiếng ồn lớn.

1.2 Máy giặt rung lắc kêu to bất thường do sử dụng chân máy giặt không chuẩn

Ngoài kiểm tra vị trí của mặt sàn bằng phẳng hay chưa ? bạn cũng nên kiểm tra lại phần chân máy giặt - đây là bộ phận gắn với mặt đáy của thùng máy giặt.

Có thể nói, nếu bạn sử dụng chân máy giặt không chuẩn hoặc bị hỏng thì chúng sẽ đều là nguyên nhân khiến cho lồng giặt bị nghiêng, từ đó gây ra tiếng rung mạnh khi máy hoạt động.

1.3 Máy giặt rung lắc bất thường do giặt quần áo quá tải

 

May-giYt-rung-lYc-2Máy giặt rung lắc kêu to do sử dụng chân máy giặt không chuẩn

 

Khi giặt quá nhiều quần áo trong một mẻ giặt có thể khiến máy giặt bị quá tải, hoặc khi cho quần áo vào máy bạn đã vô tình để quần áo bị lệch sang một bên gây mất cân bằng trong lúc giặt.

1.4 Máy giặt rung lắc kêu to bất thường do nước cấp vào máy giặt không đủ

Nhiều người đã lựa chọn mực nước thấp hơn để tiết kiệm nước, khiến cho quá trình giặt không được cấp đủ nước.

1.5 Máy giặt rung lắc kêu to bất thường do lỗi bộ phận kĩ thuật của máy

Đối với máy giặt đã sử dụng lâu ngày có thể xảy ra một số lỗi bộ phận làm giảm khả chịu tải, khả năng hấp thụ rung động và giảm ma sát của lồng giặt gây ra hiện tượng máy lạnh kêu to và rung lắc bất thường như:

*** Máy giặt rung lắc kêu to bất thường do hư bộ giảm xóc

Tất cả các máy giặt cửa trước đều có bộ giảm xóc được sử dụng để chống rung, làm giảm chuyển động của lồng giặt trong chu trình vắt, giúp máy hoạt động êm và cân bằng hơn. Các bộ giảm xóc hoặc thanh chống được gắn vào lồng giặt và thành máy, bạn sẽ cần phải tháo bảng điều khiển phía trước hoặc phía sau để có thể kiểm tra chúng. Khi bộ giảm xóc bị hao mòn hoặc bị hư hỏng, tải trọng không cân bằng sẽ khiến máy giặt bị rung lắc hoặc di chuyển, máy thường phát ra tiếng ồn trong chu kỳ quay. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời, nó có thể dẫn đến hư hỏng các bộ phận khác.

*** Máy giặt rung lắc kêu to bất thường do rách vòng đệm cao su

Một số máy giặt có vòng đệm giúp giảm rung động từ máy giặt trong chu kỳ vắt là cách chống rung máy giặt khá hiệu quả. Vòng đệm này thường nằm ở dưới cùng của máy, là một lớp đệm giữa đế máy và giá đỡ lồng giặt. Các vòng đệm thường được làm bằng nhựa cứng, cao su được đệm phớt bôi trơn. Trong trường hợp nếu vòng đệm bị giãn có thể làm lồng giặt quay quá mức, nếu vòng đệm bị rách, bị mòn đến mức đế kim loại tiếp xúc với giá đỡ lồng giặt bằng kim loại và máy giặt sẽ rung lắc không kiểm soát được.

*** Máy giặt rung lắc kêu to bất thường do dây curoa bị giãn

 

May-giYt-rung-lYc-3Máy giặt rung lắc kêu to do dây curoa bị giãn

 

Dây curoa bị giãn trượt khỏi bánh xe puli, dẫn đến máy giặt bị rung lắc quá mạnh chu kỳ vắt, để xác định lỗi này thì bạn cần phải biết cách tháo mặt sau của máy giặt đối với máy giặt cửa ngang, hoặc lấy lồng giặt ra đối với máy giặt cửa trên và dùng tay để kiểm tra chất lượng dây đai truyền động, nếu dây curoa đã quá cũ thì nên thay mới để máy hoạt động êm hơn.

*** Máy giặt rung lắc kêu to bất thường do lò xo treo lồng giặt bị giãn

Lò xo treo được sử dụng để treo cụm lồng giặt và để ổn định cụm lồng giặt vào đế máy giặt. Chúng cũng hấp thụ độ rung của lồng giặt khi máy đang trong chu kỳ vắt. Đôi khi các lò xo này sẽ bị hỏng, hoặc bị giãn ra có thể gây ra tiếng ồn và rung động quá mức từ máy giặt trong suốt chu kỳ quay.

*** Máy giặt rung lắc kêu to bất thường do bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ

Bạc đạn là một chi tiết quan trọng giúp cho các hoạt động di chuyển, quay của động cơ máy giặt được diễn ra trơn tru và suôn sẻ. Đồng thời, linh kiện này còn giúp giảm ma sát và chịu tải hiệu quả.

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, thường là ở những máy giặt có tuổi thọ cao, chính là bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ. Khi đó, mọi hoạt động xoay của máy giặt đều tạo ra rung lắc dữ dội và gây tiếng động lớn.

2. Mẹo độc chỉnh sửa máy giặt rung lắc kêu to bất thường 

2.1 Độc chỉnh tình trạng khi máy giặt đặt ở vị trí không bằng phẳng

Hãy kiểm tra bề mặt của vị trí đặt máy giặt. Nếu không bằng phẳng, thì bạn có thể dời máy giặt sang vị trí khác hoặc kê phần chân máy giặt sao cho thăng bằng.

Bạn cũng có thể gia cố lại vị trí đặt máy giặt bằng việc lót ván gỗ cứng hoặc đổ bê tông cứng để đảm bảo bề mặt chắc chắn, không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy giặt.

2.2 Độc chỉnh tình trạng khi sử dụng chân máy giặt không chuẩn

 

May-giYt-rung-lYc-4Độc chỉnh máy giặt rung lắc kêu to do sử dụng chân máy giặt không chuẩn

 

Kiểm tra phần chân máy giặt, nếu bị lỏng thì bạn dùng tua vít để siết chặt ốc lại, còn nếu bị hỏng thì bạn nên thay cái mới ngay nhé !

2.3 Độc chỉnh tình trạng rung lắc do giặt quần áo quá tải

Tất cả các dòng máy giặt chính hãng hiện nay trên thị trường đều có ghi thông tin rõ ràng về thông số kỹ thuật và khối lượng giặt phù hợp. Do đó khi dùng bạn nên tìm hiểu kỹ về khối lượng tải mà chiếc máy giặt mình dùng có thể chịu được. Bạn không nên giặt quá số lượng cho phép bởi nó có thể gây nên hiện tượng quá tải dẫn đến hỏng linh kiện, mất nhiều chi phí để sửa chữa. Cách tốt nhất là mỗi lần giặt bạn nên chia thành nhiều lần khác nhau, vừa giúp quần áo được giặt sạch hơn, đồng thời tránh tình trạng máy hỏng.

2.4 Độc chỉnh tình trạng rung lắc do nước cấp vào máy giặt không đủ

Hãy cho máy giặt tự đo lượng nước cần thiết phù hợp với khối lượng quần áo trong lồng giặt, tránh tùy chọn mực nước, đồng thời cũng nên kiểm tra chất lượng nguồn nước và vệ sinh ống dẫn nước, máy giặt định kỳ để tránh việc đóng cặn, bụi bẩn làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của thiết bị.

2.5 Độc chỉnh tình trạng rung lắc do lỗi kĩ thuật của bộ phận máy giặt

 

H36Độc chỉnh máy giặt rung lắc kêu to do lỗi kĩ thuật

 

Các lỗi do kỹ thuật chung tôi khuyên bạn không nên tự tháo lắp máy giặt ra kiểm tra. Vừa có nguy cơ làm hư hỏng máy giặt vừa có thể gây mất an toàn cho bạn trong lúc thao tác, tốt nhất hãy liên hệ với các dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà để thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp kiểm tra và khắc phục sự cố hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên liên hệ sửa máy giặt rung lắc và kêu to bất thường sớm nhất có thể. Lỗi hư hỏng này không chỉ gây bất tiện và khó chịu cho bạn mà lâu ngày còn làm giảm tuổi thọ linh kiện cũng như tuổi thọ thiết bị. Để càng lâu chi phí sửa chữa càng cao do kéo theo nhiều vấn đề khác, thậm chí có thể phải thay thế linh kiện.

Lời khuyên: Nên kiểm tra và vệ sinh máy giặt định kỳ, như 3 - 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường của máy giặt, nhờ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa so với việc chúng bị hỏng nặng hơn.

Hi vọng với những gì chúng tôi đã chia sẻ trên đây các bạn sẽ giúp bạn bảo vệ máy giặt bền lâu mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho máy giặt nhà bạn.

Hoàng Liên

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.908689 s