Banner TOP 1

Kỹ năng giúp ứng viên ứng phó sự cố trong buổi phỏng vấn

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Buổi phỏng vấn được coi là bước ngoặc rất quan trọng nhất trong khâu xin việc làm của mỗi ứng viên. Nếu bạn đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng và rất tự tin rằng mình sẽ vượt qua vòng phỏng vấn một cách xuất sắc, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình huống xấu bất ngờ có thể xảy ra. Vì vậy hãy bồi thêm cho mình thật nhiều kỹ năng xử lý tình huống để luôn ứng phó với mọi thử thách trong bước đường thành công bạn nhé !

Kỹ năng giúp ứng viên ứng phó sự cố trong buổi phỏng vấn

Kỹ năng giúp ứng viên ứng phó sự cố trong buổi phỏng vấn

Trong buổi phỏng vấn xin việc bạn đã thấy hoàn toàn rất tự tin để bước qua vòng phỏng vấn một cách thuận lợi bởi bạn đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, nhưng đôi khi sẽ phát sinh một số sự cố bất ngờ khiến bạn trở nên lúng túng và mắc phải sai lầm trong khi phỏng vấn, làm mọi chuyện đang tốt đẹp lại trở nên tồi tệ hơn. Một sự cố xảy ra bất ngờ là điều mà trong cuộc sống chúng ta không thể lường trước được, vì thế các ứng viên hãy trau dồi cho mình thêm những cách xử lý tình huống, ứng phó với mọi sự cố dù là trong cuộc sống, trong công việc và trong một tình huống bất ngờ khi đi phỏng vấn. Hãy cùng Working.vn tham khảo ngay kỹ năng giúp ứng viên ứng phó sự cố trong buổi phỏng vấn để có thêm hành trang kinh nghiệm cho mình nhé !

1. Khi ứng viên gặp phải nhà tuyển dụng thích đặt nhiều câu hỏi

Mẫu người này không thích phỏng vấn theo kiểu đàm thoại qua lại mà tung ra ngay một loạt câu hỏi để bạn trả lời. Bạn đừng trông đợi sẽ nhận được những lời giải thích, hướng dẫn có ích cho mình. Trái lại, hãy chuẩn bị tâm lý đón nhận hàng loạt câu hỏi mà bạn cần phải trả lời nhé.

*** Ứng phó:

Vì luôn trong tư thế tự vệ, chống đỡ nên sau buổi phỏng vấn bạn khó tránh khỏi cảm giác hình như mình đã sai sót điều gì đó. Cách ứng phó tốt nhất là khi nhận ra người phỏng vấn có ý định cho bạn vào vòng xoáy câu hỏi để thử thách bạn thì điều đầu tiên bạn cần là bình tĩnh, tập trung lắng nghe và trả lời cho tốt, đừng quá ám ảnh với việc người ấy sẽ phản ứng ra sao.

Thỉnh thoảng hãy thử hướng cuộc phỏng vấn về lối đàm thoại xem sao. Tuy nhiên, cũng đừng ngạc nhiên nếu bạn cố gắng mà chẳng đi đến đâu. Người phỏng vấn muốn nghe bạn ứng đối để biết bạn đối phó ra sao, vì thế bình tĩnh trong hoàn cảnh này là thượng sách.

2. Sự cố khi ứng viên không trả lời được câu hỏi của nhà tuyển dụng

 

H37-minKhi ứng viên không trả lời được câu hỏi 

 

Có thể nhà tuyển dụng sẽ thử bạn bằng những câu hỏi không liên quan đến kiến thức của bạn, bạn sẽ thấy khó xử và đôi khi bạn không biết trả lời những câu hỏi đó.

*** Ứng phó: Tốt hơn hết là hãy đề nghị nhà tuyển dụng giải thích rõ hơn một chút, nhờ họ giúp giảng giải cho bạn hiểu và kiên nhẫn lắng nghe với tinh thần cầu thị. Lúc này điểm yếu có khi lại thành điểm mạnh vì nhà tuyển dụng thấy bạn là người thành thật và ham học hỏi đấy.

3. Khi ứng viên gặp sự cố về kĩ thuật

Khi bạn trong đang ở vòng trình bày ý tưởng, các sự cố như máy tính hỏng khiến bạn không thể trình chiếu những gì mình làm. Đôi khi bạn sẽ thấy lúng túng, mất kiểm soát trong vòng 1 giây. Điều này cũng thường xảy ra thôi bạn nhé.

*** Ứng phó:

Trong trường hợp này bạn hãy giữ thái độ điềm đạm và tiếp tục trình bày thuyết trình bằng miệng vẽ minh họa trên giấy hoặc bảng, vận dụng những gì có thể có để tiếp tục trình bày ý tưởng của bạn. Đây là cơ hội và minh chứng tốt nhất để bạn thể hiện khả năng ứng phó với tình huống bất ngờ của mình.

4. Khi ứng viên gặp sự cố quên tắt chuông điện thoại

Điều đó thật không nên xảy ra nhưng thỉnh thoảng cũng sẽ có sự cố chúng ta quên tắt chuông điện thoại

*** Ứng phó:

Việc ứng viên cần làm là không để nhà tuyển dụng thấy tác phong lúng túng vội xua tay nhào nhào tìm điện thoại, trước tiên bạn hãy xin lỗi nhà tuyển dụng về sự cố, xong tắt điện thoại và để nó ra xa. Sẽ tệ hơn nếu bạn để điện thoại tiếp tục reo.

5. Khi ứng viên gặp phải nhà tuyển dụng đáng sợ

 

H4-minKhi ứng viên gặp phải nhà tuyển dụng đáng sợ

 

Quả là một thử thách khi phải đối diện với cả nhóm phỏng vấn như thế. Họ có thể là những người dễ chịu hay đáng sợ, hoặc vừa dễ chịu vừa đáng sợ, nhưng dù sao đi nữa tất cả cũng đang đổ dồn mắt nhìn vào bạn.

*** Ứng phó:

Hãy thư giãn. Đối diện với một nhóm phỏng vấn có nghĩa là bạn phải đối phó với nhiều mẫu người khác nhau và bạn không thể làm hài lòng tất cả cùng một lúc. Hãy tự tin và hướng về người nào có vẻ nhiệt tình với bạn nhất. Khi nhận được ánh mắt nhìn chăm chú hay cái gật đầu ra chiều đồng ý, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và căng thẳng sẽ không còn nữa.

6. Khi ứng viên gặp phải người phỏng vấn có việc đột xuất khi đang phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn, có thể có việc đột xuất nào đấy mà người phỏng vấn phải đi giải quyết ngay và họ nói sẽ trở lại trong vài phút. Tuy nhiên, có thể 30 phút hay 1 tiếng trôi qua mà họ vẫn chưa trở lại. Bạn không thể vì sốt ruột mà chạy đi tìm người phỏng vấn hay bỏ về.

*** Ứng phó:

Dù có lâu như thế nào thì bạn cũng phải đợi vì bạn đã dành sự quan tâm cho công việc này. Khi bạn phải đợi khá lâu, lúc người phỏng vấn quay lại, bạn có thể nói với nhà phỏng vấn rằng: “Anh/ chị đã giải quyết xong công việc chưa ạ ? Nếu chưa xong thì chúng ta có thể trao đổi tiếp vào buổi phỏng vấn sau”. Lời nói như thế này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một ứng viên biết suy nghĩ và nhiệt tình.

Có hàng ngàn sự cố có thể xảy ra trong buổi phỏng vấn của bạn mà chúng ta không thể lường trước được. Nhưng nếu bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng, tạo cho mình một tâm lý thoải mái và tự tin trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn thì chúng tôi tin rằng dù có gặp bất kỳ tình huống gì, bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua. Chúc các bạn thành công !

Thế Việt

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.563994 s