Banner TOP 1

Kỹ năng giúp tuyển dụng xác định ứng viên có trí tuệ cảm xúc

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Một ứng viên sở hữu trí tuệ cảm xúc sẽ biết linh động mọi tình huống xảy ra, khả năng làm việc của họ sẽ không làm doanh nghiệp thất vọng vì có trí tuệ cảm xúc đồng nghĩa họ có kỹ năng xử lý tình huống rất là tốt.

Kỹ năng giúp tuyển dụng xác định ứng viên có trí tuệ cảm xúc

Kỹ năng giúp tuyển dụng xác định ứng viên có trí tuệ cảm xúc

Tuyển dụng được một ứng cử viên có trí tuệ cảm xúc sẽ giúp ích rất nhiều cho sự thành công trong tương lai của doanh nghiệp. Bởi một ứng cử viên sở hữu nhiều trí tuệ cảm xúc sẽ giúp họ nâng cao chất lượng công việc họ làm hơn. Vậy làm sao để có những câu hỏi phỏng vấn giúp tuyển dụng có thể xác định được ứng cử viên nào có trí tuệ cảm xúc tốt. Hãy cùng Working.vn theo dõi qua bài viết dưới đây để bổ sung thêm những kiến thức và kinh nghiệm tuyển dụng cho mình nhé.

1. Bạn đương đầu với thất bại như thế nào ?

Câu hỏi này giúp bạn đánh giá khả năng học hỏi từ thất bại và sắp xếp lại các mục tiêu, chiến lược tích cực hơn. Nó cũng là chỉ số thể hiện khả năng động viên và truyền cảm hứng cho cả nhóm. Lắng nghe cách ứng viên phân tích sự thất bại. Nếu nó nằm trong tầm kiểm soát của họ, họ có nhìn lại và xem xét để thực hiện tốt hơn không. Nếu họ tập trung đổ lỗi cho người khác và bộc lộ sự thất vọng hay tức giận, đây không phải là dấu hiệu của người có trí tuệ cảm xúc cao.

Những người thông minh về mặt cảm xúc sở hữu một sự tự tin vốn có có thể giúp họ vượt qua những thất bại và cho phép họ đánh giá các tình huống rắc rối một cách khách quan, mà không tự nhận xét bản thân một cách gay gắt hoặc đổ thừa cho các yếu tố không may.

2. Kỹ năng làm việc với con người của bạn hiệu quả như thế nào ?

 

H45-minKỹ năng làm việc hiệu quả 

 

Bạn sẽ đánh giá được khả năng giao tiếp và thuyết phục của họ khi kiểm soát sự thay đổi, phát triển các mối quan hệ và truyền cảm hứng cho nhân viên, đồng nghiệp. Hãy tìm các ví dụ về cách họ xây dựng tinh thần đồng đội, hợp tác và chia sẻ thông tin. Một câu chuyện về cách ứng viên giữ được sự bình tĩnh trong một tình huống căng thẳng sẽ luôn gây ấn tượng. Hãy hỏi về việc sếp của họ đánh giá như thế nào về các kỹ năng đó của họ. Bạn cũng có thể hỏi cách họ đã đồng cảm với đồng nghiệp đang cần hỗ trợ về những vấn đề trong cuộc sống hoặc công việc, và đã dẫn dắt đồng nghiệp đó vượt qua cuộc khủng hoảng như thế nào. 

3. Điều gì khiến bạn cảm thấy tức giận trong công việc ?

Câu trả lời cho điều này sẽ tiết lộ những gì ứng viên xem là hành vi, thói quen hay thái độ tiêu cực, cách họ ứng phó với các tình huống này và sẽ cho bạn biết bất kỳ “cuộc đụng độ” nào có thể xảy ra trong nhóm của bạn. Các ứng viên có trí tuệ cảm xúc sẽ thừa nhận sự không hài lòng nhưng cũng sẽ cho thấy khả năng chấp nhận các đặc điểm tính cách của người khác cho dù họ là ai và xử lý các vấn đề một cách tế nhị, chuyên nghiệp.

4. Bạn đánh giá tầm quan trọng của sự lạc quan trong môi trường làm việc như thế nào ?

Nhà tuyển dụng cần hiểu tại sao sự tiêu cực không bao giờ nằm ở vị trí đầu trong danh sách lựa chọn ứng viên. Không ai muốn làm việc với những người chuyên đổ lỗi, than phiền hay những kẻ thua cuộc. Bạn nên đặt câu hỏi này để biết ứng viên có thể nhìn thấy các mục tiêu dài hạn không, có chán nản khi họ đối mặt với nghịch cảnh hay có nhìn thấy cơ hội ngay cả khi mọi thứ trở nên khó khăn không. Ứng viên có biết cách tận dụng thành tựu, tin tức tốt đẹp và những chỉ số tăng trưởng để tạo động lực và củng cố tinh thần không, các ứng viên này sẽ được đánh giá cao trong buổi phỏng vấn.

5. Đâu là lúc bạn cần đến sự giúp đỡ ?

 

H26-minỨng viên thông minh về cảm xúc

 

Những người thông minh về cảm xúc là người tự tin mà không tự kiêu. Họ biết những điểm mạnh và hạn chế của chính họ đồng thời không ngại thừa nhận những gì họ không biết. Họ biết rằng yêu cầu sự giúp đỡ và hợp tác với người khác là dấu hiệu của sức mạnh chứ không phải là điểm yếu.

Hãy cảnh giác với những ứng viên có vẻ do dự hoặc bối rối khi thừa nhận họ đôi khi cần giúp đỡ. Nên tìm kiếm một người có thể tự tin nói về thời điểm họ tìm kiếm sự giúp đỡ của đồng nghiệp hoặc cấp trên do sự hiểu biết có hạn về một chủ đề nào đó. Và đối với những điểm yếu này họ sẽ nỗ lực thực sự để cải thiện bản thân bằng cách hợp tác và sử dụng tất cả những kỹ năng mà họ có được.

6. Bạn còn duy trì mối quan hệ nào với các thành viên ở công ty cũ hay không ?

Ai cũng cần thời gian để xây dựng các mối quan hệ, và xây dựng mối quan hệ với người khác là dấu hiệu của trí tuệ cảm xúc. Người có tình bạn lâu dài, bền vững là những người biết quan tâm đến người xung quanh cũng như những mối quan hệ của họ !

Là một ứng viên khôn khéo bằng cách lắng nghe những câu hỏi và họ sẽ dành thời gian cân nhắc để đưa ra câu trả lời tốt nhất một cách lưu loát và rất tự tin. Còn ứng cử viên chưa đủ khả năng thường khi gặp phải những câu hỏi hóc búa họ sẽ rất lúng túng và trả lời ấp a ấp úng. Do vậy, để lựa chọn được nhân tài cho công ty thì các nhà tuyển dụng nên đưa ra và vận dụng những câu hỏi phỏng vấn một cách thông minh và thật phù hợp.

Hi vọng qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích một phần cho các nhà tuyển dụng trong khâu lựa chọn và từ chối ứng viên. Cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi đồng hành trên mọi bước đường. Chúc các bạn sớm trở thành một nhà tuyển dụng tài ba luôn thành công và thành công hơn nữa.

Vy Nguyễn

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 1.770839 s