Kỹ Năng Giới Thiệu Bản Thân Khi Phỏng Vấn Hiệu Quả.

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ tư, 12/06/2019, 08:08 GMT+7

Giới thiệu bản thân là việc đơn giản nhất dù muốn hay không thì đến 99% các cuộc phỏng vấn đây là việc đầu tiên các bạn ứng viên phải làm.

Qua quá trình phỏng vấn thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều ứng viên làm tốt việc này, tuy nhiên, bên cạnh đó còn không ít bạn lúng túng, chưa thật sự tự tin và đặc biệt, nhiều bạn không biết nên giới thiệu dài hay ngắn, không biết nên ngắt ở đâu và ngắt như thế nào để vừa truyền đạt đầy đủ thông tin, vừa gây được ấn tượng tốt với Nhà tuyển dụng?

ky-nang-gioi-thieu-ban-than-phong-van_1Chuẩn bị phần giới thiệu bản thân kĩ càng.

I. Chuẩn bị phần giới thiệu về bản thân.

1. Xem lại CV ứng tuyển của bạn.

- Xem lại những thông tin bạn đã ghi trong CV xin việc về những điểm mạnh trong công việc. Tập trung mô tả chi tiết những điểm mạnh nhất mà bạn muốn đề cập hoặc tóm tắt thật ngắn gọn nhưng nổi bật tphần giới thiệu về bản thân của bạn trong CV xin việc.

2. Xem lại phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng.

- Xác định những yêu cầu, kỹ năng quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở ứng viên và ghi chú những điều này để bạn có thể nhớ đề cập đến những thế mạnh này trong phần giới thiệu của mình. Đề cập đến những điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp với những tiêu chí mà họ đang tìm kiếm.

3. Nghĩ về những gì họ có thể muốn nghe về bạn.

- Hãy trung thực và là chính mình, nhưng không có gì sai khi làm nổi bật các khía cạnh về kinh nghiệm nghề nghiệp của bạn mà nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ quan tâm nhất. Suy nghĩ về những gì nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn sẽ muốn nghe cũng sẽ giúp bạn quyết định nên đề cập đến vấn đề gì trong phần giới thiệu.

4. Tự đặt ra một số câu hỏi cho bản thân.

- Để phát triển phần giới thiệu của bạn và tìm ra những gì bạn nên liệt kê, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi. Bạn là ai? Tại sao bạn lại muốn làm việc cho công ty này? Những kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn nào bạn có đủ điều kiện để làm việc ở đây? Bạn hy vọng đạt được điều gì trong sự nghiệp? Viết ra câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này và sử dụng để giới thiệu bản thân trong cuộc phỏng vấn.

+ Bạn có thể bắt đầu với một cái gì đó như: Nếu bạn mới ra trường “Tôi đã tốt nghiệp tại trường đại học với bằng cấp loại giỏi”. Nếu bạn đã đi làm đã có kinh nghiệm, bạn có thể thử “Tôi đã làm việc vị trí này được 3 năm”. Bạn cũng có thể cung cấp một ít thông tin cá nhân trong phần giới thiệu của mình, chẳng hạn như “Tôi là một người yêu thích âm nhạc, thể thao, du lịch.”

+ Sau phần mở đầu, hãy nói về kỹ năng của bạn. Nói về điều gì đó như “Tôi nổi trội ở điểm … và …”. Sau đó, đưa ra một ví dụ về những điểm mạnh bạn đã phát huy khi làm việc hoặc dự án đã thực hiện để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

+ Cuối cùng, đề cập đến các mục tiêu nghề nghiệp của bạn và những lợi ích bạn sẽ mang lại cho công ty khi đảm nhiệm vị trí này.

5. Viết lời giới thiệu của bạn.

- Để đảm bảo rằng bạn sẽ nhớ tất cả các điểm chính của mình, hãy chuyển các ghi chú của bạn thành một đoạn giới thiệu dài (3-5 câu). Viết phần giới thiệu của bạn ra chính xác cách bạn dự định nói. Bắt đầu bằng cách cung cấp các chi tiết cơ bản về bản thân (bạn là ai?), - Sau đó chuyển sang chi tiết về các kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn của bạn, sau đó kết thúc bằng cách nêu ngắn gọn các mục tiêu nghề nghiệp chính của bạn. Phần cuối cùng này đặc biệt quan trọng bởi vì đây là cơ hội để bạn nói với người phỏng vấn lý do tại sao bạn phù hợp với công việc mà không nói rõ ràng như vậy.

ky-nang-gioi-thieu-ban-than-phong-van_2Thực hành giới thiệu bản thân trước khi phỏng vấn.

II. Thực hành.

1. Đọc phần giới thiệu của bạn thành tiếng nhiều lần.

- Đọc to phần giới thiệu của bạn sẽ giúp bạn quen với việc này cũng như kiểm tra các lỗi nhỏ có thể xảy ra hoặc những điều bạn quên đề cập.

2. Ghi nhớ những điểm chính của phần giới thiệu của bạn.

- Mặc dù bạn không cần phải ghi nhớ những gì bạn đã viết từng từ, nhưng ít nhất bạn nên ghi nhớ các điểm chính của bạn và thứ tự bạn muốn đưa ra.

3. Xem lại phần giới thiệu của bạn cho đến khi nghe có vẻ tự nhiên khi nói.

- Thực hành phần giới thiệu của bạn nhiều lần cho đến khi nó suôn sẽ. Bạn cũng có thể nhờ đến sự góp ý của bạn bè để có thể chỉnh sửa phần giới thiệu sao cho thật phù hợp.

4. Dùng điện thoại ghi lại đoạn giới thiệu của chính mình.

- Việc ghi lại đoạn giới thiệu của chính mình sẽ giúp bạn nhận ra những điểm cần chỉnh sửa. Bạn có thể xem được bạn trông như thế nào khi bạn giới thiệu.

5. Thư giãn.

- Hãy hít thở sâu và đi đến cuộc phỏng vấn. Bạn đã chuẩn bị rất tốt cho phần giới thiệu của cuộc phỏng vấn, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ tạo được ấn tượng đầu tiên tuyệt vời với nhà tuyển dụng. - Nhưng hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn có chút lo lắng cũng sẽ không phải là vấn đề lớn. Điều đó giúp cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự nghiêm túc và muốn có công việc này.

ky-nang-gioi-thieu-ban-than-phong-van_3Tự tin giới thiệu bản thân mình khi bước vào buổi phỏng vấn.

III. Bước vào buổi phỏng vấn.

1. Tự tin bước vào cuộc phỏng vấn.

- Đừng do dự khi người phỏng vấn mời bạn vào. Đơn giản chỉ cần tự tin bước vào phòng và ngồi đối diện với người phỏng vấn trừ khi anh ấy / cô ấy hướng dẫn bạn làm khác. Trong khi bạn đang ngồi, đừng lo lắng hai tay cấu vào tay hoặc rung chân. Điều đó cho thấy bạn đang rất lo lắng và thái độ không chuyên nghiệp.

2. Lắc tay người phỏng vấn của bạn.

- Hãy chắc chắn rằng cái bắt tay của bạn là chắc chắn nhưng không quá mạnh, không lắc tay nha tuyển dụng quá nhiều lần. Ngoài ra, hãy cố gắng lau khô tay trước khi phỏng vấn để cuộc phỏng vấn để tay không bị ướt do mồ hôi tay.

3. Hãy mỉm cười và thân thiện khi lần đầu tiên gặp người phỏng vấn bạn.

- Người phỏng vấn có thể muốn có một cuộc nói chuyện nhỏ trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu. Chỉ cần mỉm cười và là chính mình. Đừng lo lắng về việc thảo luận kỹ năng của bạn cho đến khi cuộc phỏng vấn chính thức bắt đầu.

4. Giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn của bạn.

- Ngay cả khi bạn rất lo lắng, việc thực hiện và giữ liên lạc bằng mắt với người phỏng vấn sẽ khiến bạn có vẻ tự tin hơn. Đừng nhìn chằm chằm, nhưng nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn bạn khi anh ấy / cô ấy đang nói chuyện với bạn. Nhìn quanh phòng hoặc nhìn xuống là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang lo lắng.

5. Bám sát quan điểm nói chuyện của bạn.

- Đừng lan man hoặc thêm vào phần giới thiệu mà bạn chuẩn bị cẩn thận trước khi phỏng vấn. Chỉ cần nói những gì bạn đã lên kế hoạch và luyện tập. Người phỏng vấn của bạn sẽ hỏi bạn nếu anh ấy / cô ấy muốn biết thêm hoặc nếu bạn cần làm rõ điều gì đó.

6. Tự tin vào bản thân.

- Ngay cả khi bạn cảm thấy lời giới thiệu của mình không được tốt như lúc luyện tập ở nhà, nhưng hãy nhớ rằng bạn đã được mời phỏng vấn vì bạn đủ điều kiện cho công việc. Đừng suy nghĩ tiêu cực, sẽ ảnh hưởng đến buổi phỏng vấn của bạn, thay vào đó hãy tập trung vào những gì bạn đã làm tốt.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi :

Website :

Working.vn - Tuyển dụng nhanh

Tìm công việc mơ ước – Nâng bước thành công.

Hoặc : Gmail : workingtuyen@gmail.com

Nguyễn Hoàng

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Với các kế toán mới vào nghề khi làm kế toán nhập khẩu nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ hay quên và nhầm lẫn nhất, vì họ còn thiếu kinh nghiệm thực tế và chuyên môn.
Phần lớn các ứng viên trước khi đi phỏng vấn xin việc họ đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng vì thế họ trả lời các câu phỏng vấn một cách rất lưu loát, vượt qua vòng phỏng vấn trong ý nghĩ mình đã hoàn thành tốt và tin rằng mình sẽ được nhận vào làm việc nhưng trái với suy nghĩ của bạn thì bạn lại nhận được câu trả lời từ những nhà tuyển dụng rằng “ Bạn rất tốt nhưng chúng tôi rất tiếc khi không thể nhận bạn”.
Để đạt được điểm cao trong mắt các nhà tuyển dụng các ứng viên ngoài năng lực,các kĩ năng chuyên môn của mình các ứng viên như bạn phải không ngừng nổ lực,tìm kiếm những kiến thức về nhà tuyển dụng.
Là một nhân viên văn phòng không ai lạ lẫm gì với những chuyện thị phi nơi công sở. Nếu bạn không đủ tỉnh táo và khôn ngoan để giải quyết thì bạn sẽ bị cuốn vào vòng xoáy thị phi và trở nên mệt mỏi khó khăn, khiến tâm lý sợ sệt môi trường làm việc của bạn ngày một tăng và bạn sẽ không đứng vững ở vị trí công việc nào nếu bạn vẫn luôn ở trong tình trạng đó. Vì vậy muốn vượt qua được thị phi chốn công sở các bạn hãy học cách thích nghi và chiến thắng mọi hoàn cảnh môi trường nhé.
Để trở thành một kế toán tổng hợp thành công đòi hỏi nhân viên kế toán phải am hiểu sâu sắc hầu hết các nghiệp vụ kế toán, đặc biệt là kỹ năng đối chiếu, phân tích, tính toán giá thành và các giải pháp kế toán tối ưu vì kế toán tổng hợp luôn phải chịu trách nghiệm về số liệu chi tiết cho đến số liệu tổng hợp trên sổ kế toán. Mà để làm được như vậy thì kế toán phải rèn luyện, học hỏi và đúc rút rất nhiều kinh nghiệm làm việc thì mới có thể làm tốt được công việc của một kế toán tổng hợp.Kinh nghiệm kế toán tổng hợp 
Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên một cách rất kỹ càng, họ sàn lọc ứng viên trên mọi phương diện, không những bằng cấp, kinh nghiệm, những kỹ năng mà còn cả cách thức, cử chỉ và những điều không ngờ tới như là cảm xúc, tư thế đứng, ngồi... Do đó chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên chuẩn bị thật tốt và thật kỹ càng mọi phương diện trước khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là cử chỉ, hành động và tư thế thế, tác phong của bạn.
Kế toán bất động sản đầu tư là ghi nhận bất động sản đầu tư, xác định giá trị ban đầu, chi phí phát sinh sau ghi nhận ban đầu, xác định giá trị sau ghi nhận ban đầu, chuyển đổi mục đích sử dụng, thanh lý bất động sản đầu tư và một số quy định khác làm cơ sở ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính đồng thời dõi theo Nguyên giá, Giá trị hao mòn, Giá trị còn lại.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng không phải nhàn hạ như chúng ta nghĩ, ở môi trường đó dân văn phòng cũng trãi qua những áp lực, những căng thẳng trong công việc.Khi bạn cảm thấy áp lực công việc bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc, chán chường, không còn cảm giác thích thú làm bất cứ điều gì.
Khi bạn nhận được lời phỏng vấn xin việc đồng nghĩa đây là thử thách quyết định kết quả của việc xin việc của bạn có thành công hay không ? Bạn đang lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc mà trong khi mình chưa có kinh nghiệm. Đừng vì vậy mà nản bạn nhé bởi nhà tuyển dụng họ rất kỳ vọng với những người dám thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là một ứng viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thất bại trong tương lai.
Tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Phần lớn các ứng viên trước khi đi phỏng vấn xin việc họ đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng vì thế họ trả lời các câu phỏng vấn một cách rất lưu loát, vượt qua vòng phỏng vấn trong ý nghĩ mình đã hoàn thành tốt và tin rằng mình sẽ được nhận vào làm việc nhưng trái với suy nghĩ của bạn thì bạn lại nhận được câu trả lời từ những nhà tuyển dụng rằng “ Bạn rất tốt nhưng chúng tôi rất tiếc khi không thể nhận bạn”.
19/05/2018
Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên một cách rất kỹ càng, họ sàn lọc ứng viên trên mọi phương diện, không những bằng cấp, kinh nghiệm, những kỹ năng mà còn cả cách thức, cử chỉ và những điều không ngờ tới như là cảm xúc, tư thế đứng, ngồi... Do đó chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên chuẩn bị thật tốt và thật kỹ càng mọi phương diện trước khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là cử chỉ, hành động và tư thế thế, tác phong của bạn.
19/05/2018
Khi bạn nhận được lời phỏng vấn xin việc đồng nghĩa đây là thử thách quyết định kết quả của việc xin việc của bạn có thành công hay không ? Bạn đang lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc mà trong khi mình chưa có kinh nghiệm. Đừng vì vậy mà nản bạn nhé bởi nhà tuyển dụng họ rất kỳ vọng với những người dám thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là một ứng viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thất bại trong tương lai.
19/05/2018
Bạn đang băn khoăn khi mình bị trễ buổi phỏng vấn vì những lí do nhiều khi không ngờ tới như: Hỏng xe dọc đường, Tắc đường, Đi sai đường ... hay một lí do nào đó, Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng đến mấy, sự cố vẫn có thể diễn ra. Vậy bạn sẽ xử lý tình huống đó như thế nào để không bị mất ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một vài lời khuyên của working.vn để giúp bạn xử lý tốt tình huống tốt khi đến phỏng vấn muộn nhé
19/05/2018
Khi bạn được mời gọi đi phỏng vấn xin việc của một công ty đây là một sự khởi đầu trong quá trình xin việc làm của bạn và là cơ hội để bạn thể hiện sự phù hợp của bản thân với công ty và công việc bạn đang theo đuổi. Cho nên bạn cần phải làm thế nào để có thể thuyết phục các nhà tuyển dụng của công ty đó để họ có thể chọn bạn. Dưới đây working.vn sẽ chia sẽ đến các bạn một vài Kỹ năng thuyết phục công ty chọn bạn khi phỏng vấn nhé
Xem nhiều
Trong kinh doanh hẳn ai cũng biết khách hàng là yếu tố quan trọng nhất quyết định cho lợi nhuận của công ty bạn. Và muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh bạn phải luôn biết thuyết phục khách hàng dù là khách hàng dễ tính nhất cũng như những khách hàng khó tính nhất
Quá trình tuyển dụng thành công, mang lại kết quả cao và là khâu quan trọng nên các nhà tuyển dụng luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng khâu trong quy trình tuyển dụng.
Đối với các bạn sinh viên mới ra trường khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn thường mang trong mình rất nhiều nổi lo sợ, hoang mang khiến các bạn mất bình tĩnh. Đừng lo vì đó là những điều hoàn toàn rất bình thường nếu như bạn biết cách sắp xếp chuẩn bị 1 cách cẩn thận, chu toàn thì điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để có cơ hội phỏng vấn thành công.
Trong lĩnh vực kinh doanh bạn luôn luôn và phải đối mặt với rất nhiều thử thách và khó khăn từ khách hàng cho đến các đối thủ cạnh tranh
Phỏng vấn tuyển dụng không chỉ nhằm tìm hiểu thêm trình độ, tìm hiểu kĩ năng giao tiếp, tính cách của ứng viên đó. Do vậy việc nắm bắt rõ trình tự một cuộc phảng vấn tuyển dụng ứng viên là điều rất quan trọng.
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 2.689387 s