Kinh Nghiệm Tuyển Dụng Thu Hút Ứng Viên Tiềm Năng.

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ hai, 16/09/2019, 07:36 GMT+7

Muốn thu hút được sự quan tâm của nhiều ứng viên, đặc biệt là những ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng cần phải áp dụng một quy trình tuyển dụng bài bản, chuyên nghiệp. Working.vn xin chia sẻ những kinh nghiệm thu hút ứng viên tiềm năng để các nhà tuyển dụng tham khảo.

 

kinh-nghiem-tuyen-dung_1Cần phải áp dụng một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, bài bản để thu hút ứng viên tiềm năng.

I. Những Kinh Nghiệm Tuyển Dụng Bài Bản Và Chuyên Nghiệp.

1. Phần mô tả công việc phải rõ ràng.

Để lọc được những ứng viên thực sự có chất lượng, nhà tuyển dụng không nên mô tả công việc chung chung hay chỉ bằng 1 cụm từ là “Chi tiết công việc trao đổi khi phỏng vấn”. Điều này sẽ khiến nhiều ứng viên nộp hồ sơ vào nhưng số lượng ứng viên tiềm năng sẽ không có nhiều. Do đó, nhà tuyển dụng cần phải mô tả công việc một cách rõ ràng, cụ thể. Các ứng viên tiềm năng đọc được mô tả, nếu cảm thấy đáp ứng được yêu cầu của công việc sẽ nộp hồ sơ vào ứng tuyển.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng có thể nêu thêm những dự án nhân viên mới sẽ được tham gia vào phần mô tả để hấp dẫn những ứng viên có chí cầu tiến, thích thử thách, mong muốn có cơ hội phát triển năng lực của bản thân.

2. Nêu rõ thông tin tiền lương.

Về vấn đề tiền lương, nhà tuyển dụng nên nêu rõ thông tin về tiền lương khi đăng tin tuyển dụng. Với những vị trí công việc có mức lương hấp dẫn thì đó là “nam châm” thu hút những ứng viên có năng lực mong muốn nhận được một chế độ đãi ngộ xứng đáng.

3. Phản hồi thông tin sau khi nhận được hồ sơ.

Ngày nay, hình thức nộp hồ sơ online qua các website tuyển dụng việc làm trực tuyến như: Tuyencongnhan.vn, Hoteljob.vn… giúp việc ứng tuyển của ứng viên trở nên nhanh gọn hơn. Chỉ với vài cú click chuột, hồ sơ của ứng viên đã đến được với nhà tuyển dụng. Những ứng viên tiềm năng thường khá chủ động khi tìm việc nêu nếu không nhận phản hồi nào từ phía đơn vị tuyển dụng thì họ sẽ dành sự quan tâm đến các doanh nghiệp khác. Vì thế, hệ thống email của nhà tuyển dụng cần phải thiết lập tính năng tự động trả lời để ứng viên biết hồ sơ của họ đã được nhận.

4. Cung cấp thông tin rõ ràng khi phỏng vấn.

Nhà tuyển dụng cần phải cung cấp rõ ràng những thông tin về công việc, chế độ đãi ngộ, cơ hội thăng tiến với ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Bởi những ứng viên có năng lực luôn mong muốn làm việc trong một môi trường minh bạch. Nếu cảm thấy nhà tuyển dụng cung cấp thông tin không rõ ràng, lấp lửng về cơ hội thăng tiến sẽ khiến ứng viên hoài nghi.

5. Thể hiện tác phong tuyển dụng chuyên nghiệp.

Tuyển dụng là một quá trình tương tác 2 chiều, không chỉ nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên mà ứng viên cũng đánh giá ngược lại doanh nghiệp. Nếu nhà tuyển dụng 5 lần, 7 lượt đổi lịch hẹn phỏng vấn, khi đến phỏng vấn thì buộc ứng viên đợi 2 – 3 tiếng đồng hồ… thì ứng viên sẽ nghĩ như thế nào? Do đó, muốn tuyển được những ứng viên chất lượng nhà tuyển dụng cần phải thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp.

II. Những Sự Chuẩn Bị Cơ Bản Của Nhà Tuyển Dụng.

 

kinh-nghiem-tuyen-dung_3Tác phong chuyên nghiệp đến đúng giờ và đừng để các ứng viên chờ đợi quá lâu.

1. Hãy đến đúng giờ.

Kinh nghiệm tuyển dụng đầu tiên cho bạn khi đi tuyển dụng nhân sự là hãy đến đúng giờ. Bạn đừng đến phòng phỏng vấn tuyển dụng khi mà các thí sinh của công ty đã xếp hàng dài ngoài hành lang chỉ để chờ đợi bạn. Như vậy thì còn gì là thể diện công ty?

2. Linh hoạt theo thời gian của ứng viên.

Hãy biết cách linh hoạt theo thời gian của ứng viên: Khi bạn cảm thấy rằng đây là một ứng viên có tiềm năng nhưng người đó lại không thể tham gia buổi phỏng vấn tuyển dụng này vì bận giải quyết một chuyện vô cùng quan trọng nào đó. Hãy tạo điều kiện tốt nhất và hẹn phỏng vấn vào một buổi khác, có thể người này sẽ cống hiến cho công ty bạn rất nhiều đó.

3. Chuẩn bị trước dữ liệu thông tin liên quan.

Chuẩn bị: chuyên gia tuyển dụng nhân sự khuyên bạn, trước khi tiến hành tuyển dụng bạn nên lập ra một quỹ câu hỏi để các ứng viên có thể bộc lộ mình tối đa. Chuẩn bị trước dữ liệu thông tin liên quan đến công ty trong trường hợp các ứng viên quan tâm và “bật” lại.

 

kinh-nghiem-tuyen-dung_4Chuẩn bị trước những dữ liệu thông tin liên quan khi tuyển dụng.

4. Quan tâm ứng viên.

Hãy giới thiệu quý danh chức vụ của bạn, sơ lược qua một chút về công ty, và nói rõ về quy trình phỏng vấn tuyển dụng nhân sự để các ứng viên chuẩn bị trước tinh thần trước khi vào cuộc. Mời các ứng viên uống nước, đây chính là tín hiệu hậu đãi đầu tiên các ứng viên thấy được từ công ty.

5. Nhận biết được tài năng của ứng viên.

Biết nhìn thấy tài năng ứng viên: Đây là một kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự rất quý báu, rất nhiều nhà lãnh đạo tài ba đã thành công nhờ tuyển dụng được nhân sự tài năng, tận tâm tận lực nhưng có vẻ bề ngoài có thể là hơi đáng chán. Hãy tìm người tài qua cử chỉ, phong thái, thái độ, ngoại hình và những nét trên khuôn mặt.

6. Notes lại ứng viên tiềm năng.

Ghi lại những câu trả lời của ứng viên là điều rất cần thiết: Nhất là khi có nhiều ứng viên, việc ghi lại các câu trả lời thật sự cần thiết để bạn không bị lẫn lộn. Có thể chỉ ghi lại vắn tắt sơ lược để bạn mường tượng về từng ứng viên khi xem lại hồ sơ. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự quan tâm chú ý lắng nghe của nhà tuyển dụng nhân sự. Không chỉ ghi lại câu trả lời, mà còn chú ý tới câu hỏi thắc mắc mà ứng viên đặt ra.

Với những kinh nghiệm tuyển dụng trên, hy vọng rằng bạn sẽ tìm được những nhân viên tốt nhất cho công ty mình!

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi :

Website :

Working.vn - Tuyển dụng nhanh

Tìm công việc mơ ước – Nâng bước thành công.

Hoặc : Gmail : workingtuyen@gmail.com

Nguyễn Hoàng

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên một cách rất kỹ càng, họ sàn lọc ứng viên trên mọi phương diện, không những bằng cấp, kinh nghiệm, những kỹ năng mà còn cả cách thức, cử chỉ và những điều không ngờ tới như là cảm xúc, tư thế đứng, ngồi... Do đó chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên chuẩn bị thật tốt và thật kỹ càng mọi phương diện trước khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là cử chỉ, hành động và tư thế thế, tác phong của bạn.
Kế toán bất động sản đầu tư là ghi nhận bất động sản đầu tư, xác định giá trị ban đầu, chi phí phát sinh sau ghi nhận ban đầu, xác định giá trị sau ghi nhận ban đầu, chuyển đổi mục đích sử dụng, thanh lý bất động sản đầu tư và một số quy định khác làm cơ sở ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính đồng thời dõi theo Nguyên giá, Giá trị hao mòn, Giá trị còn lại.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng không phải nhàn hạ như chúng ta nghĩ, ở môi trường đó dân văn phòng cũng trãi qua những áp lực, những căng thẳng trong công việc.Khi bạn cảm thấy áp lực công việc bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc, chán chường, không còn cảm giác thích thú làm bất cứ điều gì.
Khi bạn nhận được lời phỏng vấn xin việc đồng nghĩa đây là thử thách quyết định kết quả của việc xin việc của bạn có thành công hay không ? Bạn đang lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc mà trong khi mình chưa có kinh nghiệm. Đừng vì vậy mà nản bạn nhé bởi nhà tuyển dụng họ rất kỳ vọng với những người dám thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là một ứng viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thất bại trong tương lai.
Tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.
CÔNG TY : CÔNG TY TNHH TM DV VÀ SẢN XUẤT HẢI TRUNG KIMMã Số Thuế : 0315001991Là nhà chuyên cung cấp vật tư, phụ kiện cho các ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp, điện lạnh.Tìm Đối Tác : Tìm nhà phân phối bulong, ốc vít các loại trên toàn quốc 
Muốn làm tốt công việc của một kế toán thuế thì bạn cần phải thường xuyên cập nhập và am hiểu các sắc thuế, luật thuế hiện hành mới nhất, và rất cần sự khéo léo để vận dụng các thông tư nghị định một cách linh hoạt nhất.
Trong công việc của một nhân viên văn phòng nếu thường xuyên phạm phải những thói quen, tật xấu thì sẽ khiến bạn trong mắt đồng nghiệp cũng như sếp mình bị tụt lùi, điểu này ảnh hưởng rất lớn đến nghề nghiệp của bạn.Mà những thói quen này thường bị các bạn nhân viên văn phòng bỏ qua và coi nhẹ nó
Nếu bạn dùng điều hòa đã lâu mà không chịu bảo dưỡng điều này sẽ khiến điều hòa gặp phải tình trạng bám bụi, làm việc kém hiệu quả, điều này sẽ khiến máy hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ của điều hòa rất nhiều.
Bạn đang băn khoăn khi mình bị trễ buổi phỏng vấn vì những lí do nhiều khi không ngờ tới như: Hỏng xe dọc đường, Tắc đường, Đi sai đường ... hay một lí do nào đó, Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng đến mấy, sự cố vẫn có thể diễn ra. Vậy bạn sẽ xử lý tình huống đó như thế nào để không bị mất ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một vài lời khuyên của working.vn để giúp bạn xử lý tốt tình huống tốt khi đến phỏng vấn muộn nhé
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Nhà tuyển dụng thường có xu hướng lựa chọn rất kỹ càng và đặt ra rất nhiều yêu cầu đối với các ứng viên để họ có thể xác định xem các kỹ năng, kinh nghiệm và tính cách của ứng viên có đáp ứng yêu cầu của công việc hay không? Nó cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá liệu ứng viên có thể phù hợp với văn hóa công ty hay không?
19/05/2018
Tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.
19/05/2018
Trong qui trình tuyển dụng việc tuyển dụng đúng nhân tài là một việc làm rất quan trọng. Vì vậy nếu nhà tuyển dụng tuyển sai người sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng cho doanh nghiệp mình như: tiền bạc, công sức, thời gian… Ngoài ra còn tạo ra tác động tiêu cực đến các nhân viên khác và cả doanh nghiệp của bạn.
19/05/2018
Để tuyển dụng được những ứng viên phù hợp với vị trí công việc trong công ty là một việc không dễ dàng gì? Tùy vào đặc thù của từng doanh nghiệp mà bộ phận tuyển dụng chọn các cách thức tuyển dụng độc lập hoặc kết hợp cho kế hoạch tuyển dụng của mình. Việc xác định cách tuyển dụng nhân sự sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố cần lường trước như đối thủ cạnh tránh cho người xâm nhập vào công ty hay việc giới thiệu bạn bè vào làm việc sẽ ảnh hưởng đến việc tính khách quan trong công việc.
19/05/2018
Khi bước vào cuộc phỏng vấn các nhà tuyển dụng hầu hết đều chuẩn bị rất kĩ lưỡng để có một cuộc phỏng vấn hiệu quả,đặc biệt với các nhà tuyển dụng mới chập chững vào nghề nên bỏ túi 6 bí quyết phỏng vấn sau để áp dụng thường xuyên cho một cuộc phỏng vấn đạt hiệu quả.
Xem nhiều
Vấn đề công cụ trực tuyến trong tuyển dụng & xây dựng thương hiệu tuyển dụng đang trở thành một trong những cụm từ được người ta nhắc đến nhiều nhất hiện nay và là một xu hướng tất yếu trong tìm kiếm.
Có hai cách chính: tuyển dụng nội bộ hoặc tuyển dụng bên ngoài. Tùy vào vị trí tuyển dụng và tình hình công ty mà nhà tuyển dụng có kế hoạch tuyển dụng phù hợp.
Tuyển dụng được hiểu đơn giản là tìm đúng người xếp vào đúng việc. Khi tuyển dụng chuẩn, kết quả sẽ tạo ra được sự có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc, sự phát triển của công ty.
Với sự hỗ trợ rất nhiều từ mạng Internet và sự bùng nổ của mạng xã hội trong cuộc sống hằng đã tạo điều kiện cho việc tuyển dụng nhân sự có thêm một kênh thông tin mới đáng để theo dõi và quan tâm.
Tuyển dụng nội bộ là tìm kiếm ứng viên từ danh sách cán bộ nhân viên đang làm việc cho bạn. Tuyển dụng bên ngoài là tìm kiếm ứng viên ở bên ngoài. Hầu hết các công ty đều thực hiện cả hai phương pháp để tối đa khả năng lựa chọn.
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 2.112703 s