Thứ năm, 28/11/2019, 06:41 GMT+7

Qúa trình được nhận phỏng vấn là một quá trình rất quan trọng đối với những ứng viên đang nổ lực tìm kiếm việc làm, bởi đây là cơ hội cho các ứng viên tỏa sáng có thể chứng minh thực lực và những kiến thức mình đã học với các nhà tuyển dụng để tìm cho mình những công việc như ý.

Kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn thuận lợi

Kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn thuận lợi

Kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn thuận lợi

Qúa trình được nhận phỏng vấn là một quá trình rất quan trọng đối với những ứng viên đang nổ lực tìm kiếm việc làm, bởi đây là cơ hội cho các ứng viên tỏa sáng có thể chứng minh thực lực và những kiến thức mình đã học với các nhà tuyển dụng để tìm cho mình những công việc như ý. Vậy phải làm sao để có một buổi phỏng vấn thuận lợi hãy cùng working.vn đi sâu tìm hiểu nhé.

1. Đầu tiên ứng viên cần chuẩn bị chu đáo trước khi bước vào buổi phỏng vấn

ky-nang-phong-van-tuyen-dung_3ứng viên cần chuẩn bị chu đáo trước khi bước vào buổi phỏng vấn

a.Tìm hiểu kỹ thông tin về Nhà tuyển dụng

Trước khi tiếp nhận phỏng vấn của bất kỳ công ty nào bạn cần thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp bằng cách tìm hiểu kỹ một số thông tin cần thiết. Đây là lợi thế để bạn định hướng các câu hỏi sẽ gặp đồng thời thể hiện thành ý với nhà tuyển dụng.

b. Chuẩn bị trang phục phù hợp

Một trong những ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng chính là ngoại hình và cách ăn mặc. Một vẻ ngoài chỉn chu gọn gàng không chỉ giúp bạn có thêm phần tự tin mà còn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng

c. Ghi nhớ đúng lịch hẹn

Khi đi phỏng vấn, bạn cần chú ý giờ giấc, hãy đến trước thời gian hẹn phỏng vấn, đừng đến quá trễ, quá sớm hoặc sai ngày.

2. Luôn sẵn sàng cho những câu hỏi phỏng vấn hay và khó

cach-lam-viec-hieu-qua-cho-dan-van-phong_4Luôn sẵn sàng cho những câu hỏi phỏng vấn hay và khó

Trong buổi phỏng vấn, bất kỳ khi nào bạn cũng có thể nhận được những câu hỏi tưởng dễ mà khó từ nhà tuyển dụng. Đó có thể là những câu hỏi để kiểm tra tư duy phản biện hoặc khả năng tự vận động suy nghĩ của bạn. Hãy đảm bảo câu trả lời luôn hợp lý, thể hiện cá tính riêng và tăng tính vui vẻ, thú vị.

3. Luôn tự tin và lạc quan

Một ứng viên muốn thành công thì sự tự tin về bản thân và lạc quan về mọi việc sẽ là chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi trở ngại và thuận lợi trong mọi sự vật, sự việc. Vì vậy bạn cần tự tin vào chính mình và Hãy giữ tinh thần lạc quan và nhiệt huyết trong suốt buổi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn có ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng

4. Chuẩn bị để thay đổi chiến thuật trong buổi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng là người nghe những câu trả lời từ những câu hỏi trên và bạn, một ứng viên xin việc phải nắm bắt cơ hội đó bằng cách trả lời thật khôn ngoan.

Nếu bạn đã chia sẻ về rất nhiều thành tích trong công việc cũ nhưng dường như nó không gây được tiếng vang, hãy đổi chủ đề. Nói về các công việc đầu tiên, cách bạn lựa chọn con đường sự nghiệp, những nỗ lực học hỏi ở trường đã giúp bạn kết nối với ngành nghề yêu thích như thế nào. Cần có những câu chuyện kể thú vị và ý nghĩa tiếp cận với suy nghĩ của nhà tuyển dụng. Bạn sẽ phá tan hàng rào phòng thủ tâm lý đầy băng giá của họ khi đánh trúng những mối quan tâm và kết nối đúng giá trị mà họ trân trọng.

5. Tận dụng tối đa giá trị của thư cảm ơn sau phỏng vấn

3.1_2Tận dụng tối đa giá trị của thư cảm ơn sau phỏng vấn

Thường sau một buổi phỏng vấn xin việc thì một ứng viên xin việc thông minh sẽ biết mình cần phải viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn, Dù bạn chưa biết kết quả mình tốt hay như thế nào thì một lá thư cảm ơn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như tôn trọng của mình đối với nhà tuyển dụng. Viết cho nhà tuyển dụng một lá thư cảm ơn vì họ đã dành thời gian gặp gỡ bạn là phép lịch sự. Và đặc biệt, trong trường hợp bạn có một buổi phỏng vấn rất tệ, đây là cơ hội cuối để sửa sai. Hãy nhắc lại sự nhiệt tình và mối quan tâm lớn của bạn với công việc, làm nổi bật những kỹ năng đặc biệt mà bạn có thể áp dụng để tạo ra thành công trong vai trò đó. Có như vậy nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn rất có thiện chí muốn hợp tác làm việc cùng họ và cơ hội vượt qua vòng tuyển chọn sẽ cao hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn thuận lợi mà working.vn rất muốn gửi tới các bạn ứng viên đang tìm việc. Hi vọng đây là một tài liệu có thể làm hành trang để các ứng viên có thể tự tin hơn để vượt qua tốt mọi cuộc phỏng vấn xin việc một cách thuận lợi nhất. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được những công việc như ý. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi qua:

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Tin liên quan
Để tuyển dụng được những ứng viên phù hợp với vị trí công việc trong công ty là một việc không dễ dàng gì? Tùy vào đặc thù của từng doanh nghiệp mà bộ phận tuyển dụng chọn các cách thức tuyển dụng độc lập hoặc kết hợp cho kế hoạch tuyển dụng của mình. Việc xác định cách tuyển dụng nhân sự sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố cần lường trước như đối thủ cạnh tránh cho người xâm nhập vào công ty hay việc giới thiệu bạn bè vào làm việc sẽ ảnh hưởng đến việc tính khách quan trong công việc.
Muốn làm một kế toán hàng tồn kho bạn phải biết cách quản lý thật tốt hàng tồn đọng trong kho,Bởi hàng tồn kho trong doanh nghiệp là bộ phận tài sản lưu động chiếm một ích lợi lớn và có vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh nếu sai sót điều này ảnh hưởng rất lớn đối với mọi hoạt động sản xuất trong kinh doanh của các doanh nghiệp.
Đối với các bạn sinh viên mới ra trường khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn thường mang trong mình rất nhiều nổi lo sợ, hoang mang khiến các bạn mất bình tĩnh. Đừng lo vì đó là những điều hoàn toàn rất bình thường nếu như bạn biết cách sắp xếp chuẩn bị 1 cách cẩn thận, chu toàn thì điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để có cơ hội phỏng vấn thành công.
Nếu bạn luôn Tự tin vào năng lực bản thân bạn sẽ luôn là một người có trách nhiệm, luôn nổ lực hết sức, luôn phấn đấu không ngừng nghỉ sẽ luôn nhận được kết quả rất tốt và thành công luôn mỉm cười với những người luôn cố gắng và phấn đấu và tự tin vào năng lực của mình.
Khi bước vào cuộc phỏng vấn các nhà tuyển dụng hầu hết đều chuẩn bị rất kĩ lưỡng để có một cuộc phỏng vấn hiệu quả,đặc biệt với các nhà tuyển dụng mới chập chững vào nghề nên bỏ túi 6 bí quyết phỏng vấn sau để áp dụng thường xuyên cho một cuộc phỏng vấn đạt hiệu quả.
Như chúng ta đã biết tủ lạnh là một thiết bị phổ biến trong gia dụng hằng ngày của chúng ta, Việc tủ lạnh không đông đá sẽ khiến ngăn mát của của tủ lạnh sẽ không làm lạnh bởi ngăn đá là nơi tạo ra hơi lạnh sau đó thổi xuống ngăn mát thông qua ống dẫn hơi lạnh Nếu ngăn đá không làm lạnh được thì thường sẽ dẫn theo ngăn mát cũng không đủ độ lạnh để bảo quản thực phẩm được điều đó sẽ làm cho thức ăn sẽ không được bảo quản tốt.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng là môi trường thế nào? Phải làm gì để nhanh thích nghi, Tâm lý của mỗi chúng ta cho ngày đầu tiên đi làm hầu hết đều như nhau mang trong mình tâm trạng trang hồi hộp, vừa vui vừa lo sợ. Bởi ngày đầu tiên đi làm có một ý nghĩa rất đặc biệt,giống như là một bước ngoặc khởi đầu sự nghiệp cho mỗi người.
Các nhà tuyển dụng khi bắt tay vào qui chế tuyển dụng ai cũng mong muốn lựa chọn chính xác những ứng cử viên xuất sắc để đáp ứng được vị trí thích hợp trong công ty.
Là một nhân viên kế toán phải luôn chuẩn bị cho mình những hành trang kiến thức, cùng những kỹ năng và kinh nghiệm để phục vụ cho tính chất công việc. Đặc biệt nếu một nhân viên kế toán nếu nắm được những thủ thuật siêu biệt sẽ giúp họ luôn hoàn thành tốt công việc của mình một cách nhanh nhất và chính xác nhất.
Qúa trình tuyển dụng chính là chiếc chìa khóa mang đến sự thành công cho nghiệp vụ quản lí nhân sự của bạn cũng như cho công ty bạn.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Đối với các bạn sinh viên mới ra trường khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn thường mang trong mình rất nhiều nổi lo sợ, hoang mang khiến các bạn mất bình tĩnh. Đừng lo vì đó là những điều hoàn toàn rất bình thường nếu như bạn biết cách sắp xếp chuẩn bị 1 cách cẩn thận, chu toàn thì điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn để có cơ hội phỏng vấn thành công.
19/05/2018
Phỏng vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh đối với người chưa có hoặc thiếu kinh nghiệm như sinh viên và người mới đi làm là chướng ngại lớn cần sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, kỹ năng, kiến thức, đặc biệt là vốn tiếng Anh giao tiếp. 
19/05/2018
Một cuộc phỏng vấn thành công là tổng hợp của rất nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung. Phỏng vấn là nghệ thuật giúp nhà tuyển dụng phát hiện ra ứng viên tiềm năng.
19/05/2018
Dù bạn là người có kinh nghiệm hay chưa, không khí của một buổi phỏng vấn vẫn có thể làm bạn lo lắng, nên việc ôn luyện lại sẽ rất hữu ích!
19/05/2018
Kinh nghiệm phỏng vấn bán hàng là thông tin hữu hiệu nhất cho những ứng viên có một số chuẩn bị trong phỏng vấn. Đây cũng là nơi trình bày năng lực của nhà tuyển dụng để thuyết phục sự lựa chọn của bạn.
Xem nhiều
Trong kinh doanh hẳn ai cũng biết khách hàng là yếu tố quan trọng nhất quyết định cho lợi nhuận của công ty bạn. Và muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh bạn phải luôn biết thuyết phục khách hàng dù là khách hàng dễ tính nhất cũng như những khách hàng khó tính nhất
Trong lĩnh vực kinh doanh bạn luôn luôn và phải đối mặt với rất nhiều thử thách và khó khăn từ khách hàng cho đến các đối thủ cạnh tranh
Phỏng vấn tuyển dụng không chỉ nhằm tìm hiểu thêm trình độ, tìm hiểu kĩ năng giao tiếp, tính cách của ứng viên đó. Do vậy việc nắm bắt rõ trình tự một cuộc phảng vấn tuyển dụng ứng viên là điều rất quan trọng.
Quá trình tuyển dụng thành công, mang lại kết quả cao và là khâu quan trọng nên các nhà tuyển dụng luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng khâu trong quy trình tuyển dụng.
Để trở một doanh nhân thành đạt ngoài những yếu tố về học thức, thì việc nắm rõ những kĩ năng trong kinh doanh là điều cốt yếu thúc đẩy bạn đến với thành công một cách vượt trội nhất

Tin tiêu điểm

 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 2.539794 s