Thứ năm, 28/11/2019, 06:41 GMT+7
Qúa trình được nhận phỏng vấn là một quá trình rất quan trọng đối với những ứng viên đang nổ lực tìm kiếm việc làm, bởi đây là cơ hội cho các ứng viên tỏa sáng có thể chứng minh thực lực và những kiến thức mình đã học với các nhà tuyển dụng để tìm cho mình những công việc như ý
Kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn thuận lợi

Kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn thuận lợi

Kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn thuận lợi

Qúa trình được nhận phỏng vấn là một quá trình rất quan trọng đối với những ứng viên đang nổ lực tìm kiếm việc làm, bởi đây là cơ hội cho các ứng viên tỏa sáng có thể chứng minh thực lực và những kiến thức mình đã học với các nhà tuyển dụng để tìm cho mình những công việc như ý. Vậy phải làm sao để có một buổi phỏng vấn thuận lợi hãy cùng working.vn đi sâu tìm hiểu nhé.

1. Đầu tiên ứng viên cần chuẩn bị chu đáo trước khi bước vào buổi phỏng vấn

ky-nang-phong-van-tuyen-dung_3ứng viên cần chuẩn bị chu đáo trước khi bước vào buổi phỏng vấn

a.Tìm hiểu kỹ thông tin về Nhà tuyển dụng

Trước khi tiếp nhận phỏng vấn của bất kỳ công ty nào bạn cần thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp bằng cách tìm hiểu kỹ một số thông tin cần thiết. Đây là lợi thế để bạn định hướng các câu hỏi sẽ gặp đồng thời thể hiện thành ý với nhà tuyển dụng.

b. Chuẩn bị trang phục phù hợp

Một trong những ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng chính là ngoại hình và cách ăn mặc. Một vẻ ngoài chỉn chu gọn gàng không chỉ giúp bạn có thêm phần tự tin mà còn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng

c. Ghi nhớ đúng lịch hẹn

Khi đi phỏng vấn, bạn cần chú ý giờ giấc, hãy đến trước thời gian hẹn phỏng vấn, đừng đến quá trễ, quá sớm hoặc sai ngày.

2. Luôn sẵn sàng cho những câu hỏi phỏng vấn hay và khó

cach-lam-viec-hieu-qua-cho-dan-van-phong_4Luôn sẵn sàng cho những câu hỏi phỏng vấn hay và khó

Trong buổi phỏng vấn, bất kỳ khi nào bạn cũng có thể nhận được những câu hỏi tưởng dễ mà khó từ nhà tuyển dụng. Đó có thể là những câu hỏi để kiểm tra tư duy phản biện hoặc khả năng tự vận động suy nghĩ của bạn. Hãy đảm bảo câu trả lời luôn hợp lý, thể hiện cá tính riêng và tăng tính vui vẻ, thú vị.

3. Luôn tự tin và lạc quan

Một ứng viên muốn thành công thì sự tự tin về bản thân và lạc quan về mọi việc sẽ là chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi trở ngại và thuận lợi trong mọi sự vật, sự việc. Vì vậy bạn cần tự tin vào chính mình và Hãy giữ tinh thần lạc quan và nhiệt huyết trong suốt buổi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn có ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng

4. Chuẩn bị để thay đổi chiến thuật trong buổi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng là người nghe những câu trả lời từ những câu hỏi trên và bạn, một ứng viên xin việc phải nắm bắt cơ hội đó bằng cách trả lời thật khôn ngoan.

Nếu bạn đã chia sẻ về rất nhiều thành tích trong công việc cũ nhưng dường như nó không gây được tiếng vang, hãy đổi chủ đề. Nói về các công việc đầu tiên, cách bạn lựa chọn con đường sự nghiệp, những nỗ lực học hỏi ở trường đã giúp bạn kết nối với ngành nghề yêu thích như thế nào. Cần có những câu chuyện kể thú vị và ý nghĩa tiếp cận với suy nghĩ của nhà tuyển dụng. Bạn sẽ phá tan hàng rào phòng thủ tâm lý đầy băng giá của họ khi đánh trúng những mối quan tâm và kết nối đúng giá trị mà họ trân trọng.

5. Tận dụng tối đa giá trị của thư cảm ơn sau phỏng vấn

3.1_2Tận dụng tối đa giá trị của thư cảm ơn sau phỏng vấn

Thường sau một buổi phỏng vấn xin việc thì một ứng viên xin việc thông minh sẽ biết mình cần phải viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn, Dù bạn chưa biết kết quả mình tốt hay như thế nào thì một lá thư cảm ơn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như tôn trọng của mình đối với nhà tuyển dụng. Viết cho nhà tuyển dụng một lá thư cảm ơn vì họ đã dành thời gian gặp gỡ bạn là phép lịch sự. Và đặc biệt, trong trường hợp bạn có một buổi phỏng vấn rất tệ, đây là cơ hội cuối để sửa sai. Hãy nhắc lại sự nhiệt tình và mối quan tâm lớn của bạn với công việc, làm nổi bật những kỹ năng đặc biệt mà bạn có thể áp dụng để tạo ra thành công trong vai trò đó. Có như vậy nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn rất có thiện chí muốn hợp tác làm việc cùng họ và cơ hội vượt qua vòng tuyển chọn sẽ cao hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn thuận lợi mà working.vn rất muốn gửi tới các bạn ứng viên đang tìm việc. Hi vọng đây là một tài liệu có thể làm hành trang để các ứng viên có thể tự tin hơn để vượt qua tốt mọi cuộc phỏng vấn xin việc một cách thuận lợi nhất. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được những công việc như ý. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi qua:

website: http://working.vn

Gmail : workingtuyen@gmail.com

Vy Nguyễn

Tin liên quan
Các nhà tuyển dụng khi bắt tay vào qui chế tuyển dụng ai cũng mong muốn lựa chọn chính xác những ứng cử viên xuất sắc để đáp ứng được vị trí thích hợp trong công ty.
Là một nhân viên kế toán phải luôn chuẩn bị cho mình những hành trang kiến thức, cùng những kỹ năng và kinh nghiệm để phục vụ cho tính chất công việc. Đặc biệt nếu một nhân viên kế toán nếu nắm được những thủ thuật siêu biệt sẽ giúp họ luôn hoàn thành tốt công việc của mình một cách nhanh nhất và chính xác nhất.
Qúa trình tuyển dụng chính là chiếc chìa khóa mang đến sự thành công cho nghiệp vụ quản lí nhân sự của bạn cũng như cho công ty bạn.
Kinh nghiệm sắp xếp hồ sơ kế toán là một đề tài luôn được các bạn kế toán đi sâu tìm hiểu. Vì Sắp xếp hồ sơ kế toán sao cho hợp lý, thuận lợi cho việc lưu trữ, tìm kiếm là điều mà không phải bạn kế toán viên nào cũng làm tốt.
Tuyển dụng nhân sự trở thành một việc cực kì quan trọng nên trong hầu hết các doanh nghiệp lớn, vị trí chuyên viên tư vấn tuyển dụng luôn được đề cao và quyết định sự phát triển của công ty.
Công việc của một người làm kế toán doanh nghiệp là phân tích, tính toán thu chi, thuế.. Đặc biệt, kế toán đóng vai trò quan trọng nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính.
Phỏng vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh đối với người chưa có hoặc thiếu kinh nghiệm như sinh viên và người mới đi làm là chướng ngại lớn cần sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, kỹ năng, kiến thức, đặc biệt là vốn tiếng Anh giao tiếp. 
Nghiên cứu cũng cho thấy hầu hết các quyết định tuyển dụng được đưa ra trong vòng 15 giây, do đó bạn phải có ý thức tránh mọi phán xét cho đến khi cuộc phỏng vấn hoàn thành ít nhất 50%.
Trong môi trường công sở, Cách giao tiếp, cách nói chuyện của nhân viên văn phòng nếu không cẩn thận có thể phá vỡ mối quan hệ của bạn với sếp, với các đồng nghiệp,nếu nói những lời nói không thích hợp sẽ gây ra nhiều bất lợi tại nơi làm việc của bạn.
Một chuyên gia hành chính nhân sự cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bộ phận nhân sự bằng cách đảm bảo bộ phận hoàn thành các trách nhiệm được giao hàng ngày.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Phỏng vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh đối với người chưa có hoặc thiếu kinh nghiệm như sinh viên và người mới đi làm là chướng ngại lớn cần sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, kỹ năng, kiến thức, đặc biệt là vốn tiếng Anh giao tiếp. 
19/05/2018
Một cuộc phỏng vấn thành công là tổng hợp của rất nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung. Phỏng vấn là nghệ thuật giúp nhà tuyển dụng phát hiện ra ứng viên tiềm năng.
19/05/2018
Dù bạn là người có kinh nghiệm hay chưa, không khí của một buổi phỏng vấn vẫn có thể làm bạn lo lắng, nên việc ôn luyện lại sẽ rất hữu ích!
19/05/2018
Kinh nghiệm phỏng vấn bán hàng là thông tin hữu hiệu nhất cho những ứng viên có một số chuẩn bị trong phỏng vấn. Đây cũng là nơi trình bày năng lực của nhà tuyển dụng để thuyết phục sự lựa chọn của bạn.
19/05/2018
Việc tìm hiểu công ty cũng như vị trí tuyển dụng và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho mình trước khi bước vào cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh, tự tin hơn và đạt kết quả như mong muốn.
Xem nhiều
Trong kinh doanh hẳn ai cũng biết khách hàng là yếu tố quan trọng nhất quyết định cho lợi nhuận của công ty bạn. Và muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh bạn phải luôn biết thuyết phục khách hàng dù là khách hàng dễ tính nhất cũng như những khách hàng khó tính nhất
Trong lĩnh vực kinh doanh bạn luôn luôn và phải đối mặt với rất nhiều thử thách và khó khăn từ khách hàng cho đến các đối thủ cạnh tranh
Phỏng vấn tuyển dụng không chỉ nhằm tìm hiểu thêm trình độ, tìm hiểu kĩ năng giao tiếp, tính cách của ứng viên đó. Do vậy việc nắm bắt rõ trình tự một cuộc phảng vấn tuyển dụng ứng viên là điều rất quan trọng.
Để trở một doanh nhân thành đạt ngoài những yếu tố về học thức, thì việc nắm rõ những kĩ năng trong kinh doanh là điều cốt yếu thúc đẩy bạn đến với thành công một cách vượt trội nhất
Quá trình tuyển dụng thành công, mang lại kết quả cao và là khâu quan trọng nên các nhà tuyển dụng luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng khâu trong quy trình tuyển dụng.

Tin tiêu điểm

 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 2.379117 s