Banner TOP 1

Kinh nghiệm cần thiết cho ngày đầu đi làm của dân văn phòng

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Thứ bảy, 17/10/2020, 08:40 GMT+7

Tìm được một công việc mong muốn luôn khiến bạn thật vui sướng và hạnh phúc. Nhưng cũng khiến bạn hồi hộp lo lắng không biết làm gì để ngày đầu tiên đi làm mọi thứ được thuận lợi, suôn sẻ lại tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt mọi người và đồng nghiệp. Đây đây chính là lúc bạn bước vào một giai đoạn thử thách có ý nghĩa quyết định không nhỏ đối với tương lai công việc.

Kinh nghiệm cần thiết cho ngày đầu đi làm của dân văn phòng

Kinh nghiệm cần thiết cho ngày đầu đi làm của dân văn phòng

Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng là môi trường thế nào? Phải làm gì để nhanh thích nghi, Tâm lý của mỗi chúng ta cho ngày đầu tiên đi làm hầu hết đều như nhau mang trong mình tâm trạng trang hồi hộp, vừa vui vừa lo sợ. Bởi ngày đầu tiên đi làm có một ý nghĩa rất đặc biệt,giống như là một bước ngoặc khởi đầu sự nghiệp cho mỗi người. Và làm sao để chuẩn bị tốt cho một ngày đi làm đầy ấn tượng,và hòa nhập cũng mọi người hãy cùng working.vn tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Đầu tiên là bạn cần Chuẩn bị phần giới thiệu bản thân

Việc đầu tiên khi bước vào môi trường làm việc mới của mọi nhân viên cũng như là một nhân viên văn phòng cũng vậy việc chào hỏi và giới thiệu bản thân là một việc làm đầu tiên. Vì vậy để có ấn tượng tốt với đồng nghiệp cũng như cấp trên thì đồi hỏi một nhân viên văn phòng như bạn cần chuẩn bị phần giới thiệu bản thân một cách kĩ lưỡng và thật sự chân thành. Điều đó sẽ giúp bạn có được sự đồng cảm cũng như tín nhiệm của mọi người. Bạn phải học cách chủ động linh hoạt, cởi mở để khiến cho mọi người nhớ mình lâu hơn. Bạn cũng có thể hỏi tên người ta luôn cho người ta đỡ ngại ngần.

2. Chuẩn bị trang phục đi làm phù hợp

Một nhân viên văn phòng thì việc ăn mặc phù hợp gọn gàng là một việc làm rất cần thiết,Vì vậy trong ngày đầu tiên đi làm ngaoif vẻ ngoài nghiêm túc sáng sủa tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp những ngày đầu tiên. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải quá gồng mình trong những bộ cánh cứng nhắc. Việc khiến bản thân không thoải mái chỉ làm bạn thêm bối rối cho ngày đầu tiên.

3. Tìm hiểu về công ty

 

H27-minTìm hiểu về công ty

 

Một cách chắc chắn để gây ấn tượng với sếp là thể hiện sự hiểu biết rõ ràng về công ty. Điều này rất dễ dàng với internet. Bạn chỉ cần lên mạng và truy cập vào trang web của công ty cũng như của đối tác, và tìm hiểu những thông tin mới nhất về công ty.

Bạn không cần phải thể hiện hiểu biết về các thông tin đó một cách tùy tiện, tránh phát ngôn lung tung trước mặt cấp trên. Nếu sếp bạn là một nhân vật nổi tiếng, hãy tìm hiểu về sếp, nhưng chỉ nên dừng ở những thông tin liên quan đến công việc. Tự dưng hỏi chuyện sếp về đời tư cá nhân sẽ khiến bạn trông giống như một kẻ bám đuôi kỳ cục.

4. Kiểm tra đường đi đến cơ quan

Bất kể bạn đi xe máy, xe đạp, xe buýt hay đi bộ đến chỗ làm, hãy thử đi đến cơ quan trước một ngày trước khi bắt đầu đi làm để bạn có thể ước tính được khoảng thời gian chính xác để đến công ty, để không phải đến muộn vào ngày đầu tiên đi làm, nếu cẩn thận hơn bạn hãy cộng thêm 15 phút tắc đường vào đó cho chắc ăn. Đến sớm không bao giờ có hại, nhưng đến muộn vì tắc đường luôn là lý do không thể chấp nhận được.Và đặc biệt là vào ngày đầu tiên đi làm mà đến muộn sẽ khiến bạn mất điểm trầm trọng trong ngày đầu tiên đi làm.

5. Chủ động đến công ty sớm

Muốn làm một nhân viên văn phòng giỏi đương nhiên sẽ không vi phạm vào lỗi cơ bản nhất là đi làm trễ. Huống chi bạn là người mới, buổi hôm nay là ngày đầu tiên bạn đến công ty làm việc, hãy chủ động đi làm sớm hơn để rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp và không để phía công ty đánh giá về thái độ của bạn đối với công ty và công việc. Có những trường hợp vô cớ để vuột mất công việc ngay trong ngay tỏng ngày đầu tiên đi làm chỉ vì đi làm trễ, không khó để có mặt tại công ty trước 15 phút, vừa giúp chúng ta thong thả, lại vừa dễ dàng hòa nhập với công việc nhanh hơn.

6. Luôn nở nụ cười

 

H25-minLuôn nở nụ cười

 

Là một nhân viên văn phòng mới bắt đầu đi làm, bạn sẽ là tâm điểm của cả công ty. Sẽ chẳng ai dám chủ động bắt chuyện, hay muốn tiếp xúc với một người có gương mặt ủ rũ, lạnh lùng đúng không nào? Do đó, hãy luôn vui vẻ và tươi cười khi gặp gỡ, trò chuyện cùng đồng nghiệp để họ thấy rằng bạn là người dễ gần, thân thiện cũng như có ấn tượng tốt hơn về bạn.

*** Những điều nên tránh trong ngày đầu tiên đi làm

Đừng chia sẻ quá nhiều trong ngày đầu tiên

Vui vẻ và thoải mái là tốt nhưng cũng nên biết giới hạn. Dù các đồng nghiệp mới có thân thiện đến đâu nhưng họ cũng chưa sẵn sàng muốn biết những chuyện đời tư của bạn, như lý do vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ, đứa con nhỏ của bạn thông minh như thế nào, một người bạn của bạn vừa gặp một chuyện khủng khiếp ra sao… Dù thế nào đi nữa, hãy nhớ đừng làm một con vẹt huyên thuyên trong ngày đầu tiên đi làm, bạn sẽ làm mọi người sợ đấy!

Đừng vội phán xét con người hay sự việc quá vội vàng

Ở môi trường mới, bạn sẽ nghe hay thấy những con người hay sự việc không giống với những gì bạn quen trước đây. Đó là điều bình thường nên đừng vội phán xét con người hay sự việc quá sớm vì điều này dễ tạo thành các thành kiến ngăn trở việc bạn cởi mở đón nhận công việc mới.

Đừng vội đưa ra ý kiến nếu chưa được hỏi tới

Bạn cần có chính kiến trong công việc nhưng chính kiến phải dựa trên nền tảng hiểu biết về công việc và công ty của mình. Vì vậy cũng đừng vội đưa ra ý kiến của mình trong ngày đầu tiên đi làm nếu chưa được hỏi tới.

Đừng luôn miệng phàn nàn

Nhiều người có thói quen phàn nàn rất nhiều đến mức lắm khi họ cũng không ý thức được rằng mình đang phàn nàn. Nếu bạn cũng bị mắc phải tật xấu đó, hãy kiềm chế bản thân. Không ai có thể mến nổi một cô bạn/anh bạn đồng nghiệp suốt ngày luôn miệng càm ràm, ca thán về đủ mọi thứ trên đời: chỗ giữ xe quá chật, nhiệt độ máy lạnh quá thấp, giao thông quá ùn tắc, chỗ ngồi quá thiếu ánh sáng, công việc quá nhiều, khách hàng quá khó tính… Vì vậy, để bỏ được thói quen đó, không chỉ trong ngày đầu tiên đi làm mà cả những ngày sau này, bạn hãy luyện tập để luôn luôn nhìn mọi việc dưới góc độ tích cực.

Không cần phải cố gắng để gây ấn tượng với tất cả mọi người

Bạn còn nhiều cơ hội để thể hiện bản thân về sau. Bạn không nên tạo ra một kỳ vọng quá cao về bản thân rồi sau đó cứ phải gồng mình để duy trì hình tượng đó. Có rất nhiều thứ cần chuẩn bị cho ngày đầu tiên đi làm, nhưng cứ hãy thoải mái và là chính mình để mọi người có thể hiểu đúng con người của bạn.

Ngày đầu đi làm cũng là ấn tượng đầu tiên với tất cả mọi người trong văn phòng và vô cùng quan trọng nếu có sự chuẩn bị tốt thì chắc chắn một nhân viên văn phòng mới như bạn sẽ vượt qua mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn tự tin, thành công hơn trong ngày đầu đi làm nhé.chúc bạn có một buổi đi làm đầu tiên thật thành công nhé!

Ngọc Quyên

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Một ứng viên sở hữu trí tuệ cảm xúc sẽ biết linh động mọi tình huống xảy ra, khả năng làm việc của họ sẽ không làm doanh nghiệp thất vọng vì có trí tuệ cảm xúc đồng nghĩa họ có kỹ năng xử lý tình huống rất là tốt.
Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao một ứng cử viên muốn đạt mức thu nhập tốt. Bởi vì họ phần nhiều là những ứng viên luôn tự tin về năng lực và kỹ năng làm việc của chính mình.
Để hạn chế ứng viên từ chối lời mời làm việc vào phút cuối thì các nhà tuyển dụng đầu tiên cần đưa ra mức lương và đãi ngộ hợp lý, tiếp theo thì nhà quản lý tuyển dụng nên cho ứng viên thấy về một tương lai rộng mở của vị trí tuyển dụng. Trong thời gian chờ ứng viên nhận việc, bộ phận tuyển dụng cũng nên chủ động Thường xuyên kết nối trao đổi và chịu khó giải đáp thêm các thắc mắc về công việc và văn hóa công ty sẽ giúp hạ thấp nhất khả năng ứng viên hủy trước ngày đi làm.
Buổi phỏng vấn được coi là bước ngoặc rất quan trọng nhất trong khâu xin việc làm của mỗi ứng viên. Nếu bạn đã chuẩn bị rất kĩ lượng và rất tự tin rằng mình sẽ vượt qua vòng phỏng vấn một cách xuất sắc, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình huống xấu bất ngờ có thể xảy ra. Vì vậy hãy bồi thêm cho mình thật nhiều kỹ năng xử lý tình huống để luôn ứng phó với mọi thử thách trong bước đường thành công bạn nhé 
Việc nhận diện được ứng viên và đưa ra những lời từ chối khi cần thiêt là một việc làm quan trọng không kém việc tuyển dụng được người tài.Từ chối cũng là một phần kỹ năng giao tiếp khéo léo cần thiết của một nhà tuyển dụng. Thay vì không lựa chọn những ứng cử viên không phù hợp thì một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ biết cách từ chối hài hòa, vui vẻ và để lại những ấn tượng tốt trong lòng mỗi ứng viên.
Nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ chọn một ứng viên thiếu chuyên nghiệp trong hành động và lời lẽ khi tham gia phỏng vấn. Vì vậy trước khi tham gia phỏng vấn hãy luyện thật nhiều kỹ năng trình bày và đặt ra những câu hỏi cần thiết để tránh đưa ra những câu hỏi khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. 
Thời đại số ngày một phát triển thì xu hướng tuyển dụng cũng ngày một cần được nâng cao. Nhìn chung Xu hướng tuyển dụng nhân sự mọi thời đại đều nhắm vào mục tiêu chung là chiêu mộ nhân tài ưu tứ và xuất sắc nhất cho mỗi doanh nghiệp. Nhưng với bối cảnh như bây giờ thì đã có phần thay đổi tỉ lệ thất nghiệp giảm so với các năm trước. Trên phương diện đó, người tìm việc bắt đầu có những lựa chọn và quyết định công việc chủ động hơn chính vì đó mà khả năng cạnh tranh cũng tăng cao.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng muốn đạt hiệu quả thành công cao thì không thể thiếu tinh thần đồng đội, việc rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thuần thục sẽ nâng cao chất lượng công việc, cũng như mang lại thành công cao cho doanh nghiệp mình
Với các kế toán mới vào nghề khi làm kế toán nhập khẩu nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ hay quên và nhầm lẫn nhất, vì họ còn thiếu kinh nghiệm thực tế và chuyên môn.
Phần lớn các ứng viên trước khi đi phỏng vấn xin việc họ đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng vì thế họ trả lời các câu phỏng vấn một cách rất lưu loát, vượt qua vòng phỏng vấn trong ý nghĩ mình đã hoàn thành tốt và tin rằng mình sẽ được nhận vào làm việc nhưng trái với suy nghĩ của bạn thì bạn lại nhận được câu trả lời từ những nhà tuyển dụng rằng “ Bạn rất tốt nhưng chúng tôi rất tiếc khi không thể nhận bạn”.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng muốn đạt hiệu quả thành công cao thì không thể thiếu tinh thần đồng đội, việc rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thuần thục sẽ nâng cao chất lượng công việc, cũng như mang lại thành công cao cho doanh nghiệp mình
19/05/2018
Đã là dân văn phòng, sẽ không tránh khỏi những lúc bạn gặp phải những thị phi từ đâu ập tới. Điều quan trọng nhất giúp bạn vượt qua chính là Kiểm soát tư duy bản thân tốt sẽ luôn đem lại bình yên cho chính bạn
19/05/2018
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng không phải nhàn hạ như chúng ta nghĩ, ở môi trường đó dân văn phòng cũng trãi qua những áp lực, những căng thẳng trong công việc.Khi bạn cảm thấy áp lực công việc bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc, chán chường, không còn cảm giác thích thú làm bất cứ điều gì.
19/05/2018
Trong mỗi người chúng ta không ai là không có những tật xấu này nọ này kia, Trong cuộc sống điều đó rất bình thường. Nhưng nếu những tật xấu đó là lí do cản trở sự nghiệp của bạn, thì cũng đến lúc bạn cần học cách dẹp bỏ những điều đó đi thôi. 
19/05/2018
Như chúng ta đã biết nếu luôn mang trong mình cảm xúc tiêu cực thì có thể hủy hoại các mối quan hệ trong quá trình giao tiếp, đặc biệt là trong đàm phán, thương lượng,Sự bùng phát các cảm xúc tiêu cực sẽ che mờ lý trí làm giảm khả năng ứng xử khôn ngoan của con người trong giao tiếp, dẫn đến những lời nói, hành động không đúng mực, không hợp lý.
Xem nhiều
Thư ký văn phòng là người quản lý công việc văn thư trong văn phòng cho một loạt các doanh nghiệp và tổ chức chuyên thực hiện các công việc liên quan đến công tác hỗ trợ việc quản lý, điều hành trong văn phòng, thực hiện các công việc liên quan đến giấy tờ, các công việc tạp vụ hành chính, sắp xếp hồ sơ, soạn thảo văn bản, tiếp khách, lên lịch trình, tổ chức cuộc họp, hội nghị, lên kế hoạch cho giám đố
Để thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, bạn cần nắm vững các thao tác trên máy tính như đánh máy, truy cập Internet và bổ sung kiến thức chuyên môn về sử dụng bộ phần mềm Microsoft Office Word, Excel, Powerpoint.
Nhân viên Lễ Tân Văn Phòng không chỉ là đại diện cho bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, một tổ chức, đối tác, người có nhu cầu tìm hiểu mà còn giúp quá trình làm việc và hợp tác trở nên thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn.
Một nhân viên văn phòng thực thụ cần rất nhiều yếu tố bồi dưỡng lên. Ngoài những kỹ năng cơ bản cần thiết kiến thức chuyên sâu còn đòi hỏi sự tinh tế và kinh nghiệm giải quyết vấn đề.
Một chuyên gia hành chính nhân sự cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bộ phận nhân sự bằng cách đảm bảo bộ phận hoàn thành các trách nhiệm được giao hàng ngày.
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 4.599448 s