Banner TOP 1

Đại Kỵ Cho Phong Thủy Nếu Đặt Cây Cảnh Phạm Phải 10 Lỗi Này

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Cây cảnh ngoài vai trò trang trí làm cảnh trong nhà thì theo quan niệm phong thủy cây cảnh đem nguồn năng lượng tích cực, giúp duy trì, hoàn thiện nguồn sinh khí trong nhà, tạo ra môi trường sống hoàn hảo, thoải mái, và rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu chúng ta lạm dụng và đặt cây cảnh bừa bãi trong nhà điều này trong phong thủy nhà ở là một đại kỵ mà chúng ta không được xem thường.

Đại Kỵ Cho Phong Thủy Nếu Đặt Cây Cảnh Phạm Phải 10 Lỗi Này

Đại Kỵ Cho Phong Thủy Nếu Đặt Cây Cảnh Phạm Phải 10 Lỗi Này

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt cây cảnh sai cách, lam dụng đặt bừa bãi sẽ có thể mang lại những xui xẻo, vận đen cho gia đình. Vậy bố trí cây cảnh như thế nào để không vướng vào đại kỵ trong phong thủy ? Hãy cùng Top 10 List | Working.vn tham khảo ngay danh sách những đại kỵ khi đặt cây cảnh trong nhà qua bài viết dưới đây nhé !

Top 1. Sẽ phạm phải lỗi đại kỵ khi trưng bày trong nhà những cây thiếu sức sống

 

T253Bày trí cây cảnh thiếu sức sống sẽ là một đại kỵ trong phong thủy

 

Khi lựa chọn các loại cây cảnh cần tránh các cây thiếu sức sống hoặc đòi hỏi điều kiện chăm sóc cao, khó thích nghi với thời tiết, khí hậu địa phương,... Vì khi đó, các cây này sinh trưởng không tươi tốt, thậm chí èo ọt hoặc chết yểu sẽ mang lại một bầu không khí ảm đạm, xét về phương diện phong thủy nếu đặt cây thiếu sức sống trong nhà sẽ khiến gia chủ mất vượng khí, tài lộc có thể tiêu tan từ đó, thậm chí mang điềm báo vận xui cực kỳ khó hóa giải

Top 2. Sẽ phạm phải lỗi đại kỵ khi đặt cây cảnh ở vị trí chính giữa một mặt bằng

 

T254Đặt cây cảnh ở chính giữa một mặt bằng là một đại kỵ trong phong thủy

 

Xét về mặt phong thủy, khoảng giữa mỗi mặt bằng, bất kể là phòng khách hay phòng nào khác trong nhà, đều là khu vực khởi phát các nguồn năng lượng.

Theo đó, nếu đặt cây cảnh ở vị trí chính giữa này, năng lượng của phòng sẽ giảm sút hoặc bị động, không tốt về mặt phong thủy. Đây là yếu tố phong thủy chúng ta không nên xem thường. Lý giải cụ thể hơn, vị trí giữa mỗi phòng gọi là hoàng cực, phòng lớn gọi là đại hoàng cực, phòng vừa phải gọi là trung cực, phòng nhỏ gọi là tiểu hoàng cực. Cây cảnh tối kỵ để ở vị trí chính giữa một phòng nhất định.

Top 3. Sẽ phạm phải lỗi đại kỵ khi đặt cây cảnh có lá nhọn

 

T255Đặt cây cảnh có lá nhọn là một đại kỵ trong phong thủy

 

Khi mua cây cảnh, đặc biệt chú ý đến hình dạng của lá. Trong phong thủy, các loại cây lá nhọn nói chung sẽ sinh ra các góc nhọn, có ý nghĩa sắc bén, dễ gây tổn thương, không hợp với nhà cửa.

Do đó, bạn nên chọn những loại cây cảnh có thân và lá tròn, nghĩa là chúng tiềm ẩn năng lượng tốt, là điềm lành.

Top 4. Sẽ phạm phải lỗi đại kỵ khi đặt cây cảnh quá cao trong phòng khách

 

T256Đặt cây cảnh quá cao trong phòng khách là một đại kỵ trong phong thủy

 

Với phòng khách có không gian rộng, nhiều người thích đặt cây cảnh lớn trong chậu để gây ấn tượng cho khách đến chơi. Đây là một đại kỵ trong phong thủy không nên phạm phải bởi cây càng cao, thậm chí chạm cả vào trần nhà lại càng xấu.

Trước hết cây quá cao ảnh hưởng đến việc chiếu sáng và thông gió. Cây cũng chiếm một phần không gian lớn, ảnh hưởng đến công năng sử dụng của phòng khách. Nếu cây làm vướng lối đi, cản trở tầm nhìn, nó có thể khiến bạn hay bực hội. Góc đặt chậu cây lớn có thể trở thành góc chết có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình.

Top 5. Sẽ phạm phải lỗi đại kỵ khi trưng bày các cây họ Quyết, cây leo họ Cát Đằng

 

T257Đặt cây họ Quyết, cây dây leo họ Cát Đằng là một đại kỵ trong phong thủy

 

Theo phong thủy, cây thuộc các nhóm này cũng mang âm tính mạnh sẽ làm suy yếu vượng khí của gia đình bạn, đặc biệt trong trường hợp cây hợp thổ phát triển um tùm, cành lá, dây xuề xòa có thể thu hút và tích tụ một lượng âm khí cực lớn, cực kỳ độc hại cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ, khiến gia chủ và người thân gặp nhiều thị phi.

Top 6. Sẽ phạm phải lỗi đại kỵ khi trưng bày các loại cây có chứa chất độc hại, đặc biệt với gia đình trẻ nhỏ

 

T258Đặt các loại cây có chứa chất độc hại là một đại kỵ trong phong thủy

 

Bên cạnh những lưu ý đặc biệt về phong thủy, cũng cần quan tâm đến yếu tố sức khỏe. Thời gian gần đây, một số cây cảnh được xem là vượng khí tài lộc nhưng thân và lá lại chức một lượng chất độc hại như cây kim tiền, cây vạn niên thanh cũng không nên đặt những nơi dễ tiếp xúc trong nhà, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ như: Cầu thang, bàn uống nước,...Đây là một đại kỵ chúng ta cần xem xét lại và không được phạm phải nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là các trẻ nhỏ.

Top 7. Sẽ phạm phải lỗi đại kỵ khi trưng bày cây cảnh có màu lạnh

 

T259Đặt cây cảnh có màu lạnh là một đại kỵ trong phong thủy

 

Khi chọn màu sắc cây cảnh, chúng ta có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, dưới góc độ hài hòa và cân bằng về màu sắc, màu đỏ và màu vàng mang tính dương mạnh đều là những màu may mắn.

Cây có lá hoặc hoa màu đỏ thường được đặt ở hướng Nam và vị trí tốt nhất cho hoa màu vàng là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Phong thủy nói rằng màu trắng và xanh lam được gọi là màu lạnh, vì vậy tốt nhất nên sử dụng màu sáng làm màu tương sinh cho các loại cây có màu này.

Top 8. Sẽ phạm phải lỗi đại kỵ khi trưng bày cây cảnh có hoa lá hoặc dáng quá nhỏ trong phòng khách

 

T260Đặt cây cảnh có hoa lá nhỏ là một đại kỵ trong phong thủy

 

Nhiều người thích những chậu cây cảnh nhỏ xinh trưng bày ở phòng khách. Nhưng cây nhỏ mà đặt ở phòng khách thì sẽ mang tới cảm giác tủn mủn, lạc lõng, không có khí thế. Đặc biệt là ở phòng khách lớn.

Còn nếu cây cảnh có lá nhỏ thì theo phong thủy chúng muốn nói chủ nhân chỉ làm ra được tài lộc nhỏ chứ không thể phát tài lớn.

Bên cạnh đó, bất kể cây cảnh nào khi trồng ở phòng khách cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Cây có lá, hoa nhỏ rất khó lau. Nếu để bụi bặm bám vào thì phòng khách cũng trở nên xấu xí và mất đi ý nghĩa tốt.

Top 9. Sẽ phạm phải lỗi đại kỵ khi trưng bày cây cảnh nếu bếp ở hướng đông  

 

T262Đặt cây cảnh nếu bếp ở hướng đông là một đại kỵ trong phong thủy

 

Hướng Đông được cho là hướng cát, hướng đại lợi để đặt phòng bếp. Tuy nhiên, nếu bếp ở hướng đông mà bố trí thêm cây cảnh thì lại khiến luồng khí tốt di chuyển vào trong nhà bếp bị ngăn chặn, không tốt cho người trong nhà.

Nếu nhà có bếp ở hướng đông mà gia chủ muốn trang trí cây xanh thì nên đặt trên bàn ăn hoặc tủ lạnh, nên chọn loại cây hoặc hoa có màu đỏ để tăng cường sức khỏe cho gia đình.

Top 10. Sẽ phạm phải lỗi đại kỵ khi trưng bày đặt cây xanh trong phòng ngủ

 

T263Đặt cây xanh trong phòng ngủ là một đại kỵ trong phong thủy

 

Cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động… Đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ – nơi năng lượng âm, cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái.

Mặt khác, hỏa được cho là dương khí của cơ thể người, của những đồ vật trong phòng. Ngược lại thủy được coi là âm khí, lạnh lẽo sẽ làm giảm đi khá nhiều năng lượng của hỏa. Trong hệ ngũ hành thủy và hỏa lại khác nhau, nên việc đặt hai yếu tố này gần nhau là một điều nên tránh.

Nếu vẫn có ý định mang cây xanh vào phòng ngủ, bạn cần chú ý một số điểm sau:

- Trang trí cây xanh cần phù hợp với đặc điểm của phòng ngủ. Đó là sự mềm mại, thoải mái, dễ chịu và yên tĩnh. Vì vậy, khi chọn cây xanh bạn nên chọn cây có thân dài, có nhiều lá. Nên trồng các loại cây, hoa có nhu cầu về lượng nước ít như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát…

- Trong phòng ngủ cũng nên bài trí loại cây lá nhỏ có màu xanh nhạt tạo cho chủ nhà cảm giác ung dung, tự tại và an nhàn.

- Đặt những cây hoa tươi ở đầu giường sẽ có hiệu quả khai vận cho gia chủ. Khi mua cây nên chọn màu sắc nhẹ nhàng làm chủ đạo, không nên chọn loại cây, hoa có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt và dị ứng.

- Dành thời gian để chăm sóc chúng luôn tươi tốt. Tránh để cây ở tình trạng kém phát triển dẫn đến héo úa. Cây cối là thước đo trường khí cho căn phòng, nếu để cây chết sẽ mang điều không tốt lành cho bạn.

- Tùy thuộc vào đồ đạc và từng không gian nhỏ trong phòng để bố trí cây cảnh và hoa hợp lý. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây mọi người sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để bày trí cây cảnh trong nhà vừa hợp phong thủy vừa trang trí cho không gian thêm sinh động và ấn tượng nhất.

Hoài Sa

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.842727 s