Banner TOP 1

Chuyện Khùng Điên Chốn Văn Phòng Những Điều Không Nên Phạm Vào

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Trong môi trường làm việc ở chốn văn phòng một vài hành động được cho là khùng điên như: ăn mặc trang phục không hợp, hay nói câu thô lỗ, cách nói chuyện tục tiễu là điều không ít dân văn phòng thường phạm phải. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến hình tượng thậm chí có thể bị sa thải.

Chuyện Khùng Điên Chốn Văn Phòng Những Điều Không Nên Phạm Vào

Chuyện Khùng Điên Chốn Văn Phòng Những Điều Không Nên Phạm Vào

Vậy làm sao để một nhân viên văn phòng không phạm phải những chuyện khùng điên nơi chốn văn phòng ? Hôm nay hãy cùng | Working.vn tìm hiểu chuyện khùng điên chốn văn phòng những điều không nên phạm vào qua bài viết dưới đây để các bạn hiểu rõ hơn và nếu có thì nên khắc phục ngay và luôn nhé ! vì đây là những hành động không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn mà còn có thể làm tổn thương người xung quanh.

1. Trong ứng xử xã giao trong môi trường ở chốn văn phòng

Những hành vi mang tính xúc phạm, thiếu tôn trọng không gian cá nhân, nói chuyện điện thoại liên tục nói to, ăn nói thô lỗ, lỗ mãng, hay nói chuyện tục tiễu, cộng thêm những thói quen ăn uống xấu như vừa ăn vừa nói chuyện có thể khiến đồng nghiệp cảm thấy khó chịu. Cũng có thể những câu thề thốt khi tranh luận cũng sẽ khiến bạn mất đi sự tín nhiệm của mọi người, đôi khi biến bạn trở thành kẻ ngốc. Ngoài ra, bạn cũng không nên đứng quá gần đồng nghiệp hay có những đụng chạm cơ thể không cần thiết. Đây có thể được xem là những hành động thiếu tôn trọng, hay nói tệ hơn nữa đây là những hành động được đa số đồng nghiệp cho rằng bạn là người khùng điên nơi làm việc.

 

VYn-phong-2Ăn nói thô lỗ là một tác phong khùng điên trong chốn văn phòng

 

Lời khuyên: Nếu không muốn người khác đánh giá xấu về bạn, hãy chọn cách nói chuyện hài hước thay vì thề thốt, điều đó sẽ giúp đồng nghiệp chú ý và quý mến bạn hơn. Ngoài ra, khi nói chuyện với đồng nghiệp, hãy đứng cách khoảng một cánh tay, và thường xuyên mỉm cười, thể hiện sự thân thiện và tôn trọng với những người xung quanh.

Để giảm thời gian trò chuyện qua điện thoại, bạn có thể sử dụng các phần mềm chat hay email. Trước khi vào giờ làm, bạn nên dự đoán trước những người có thể gọi cho bạn trong buổi đó và gọi cho họ trước. Tránh trả lời điện thoại khi bạn đang ở trong cuộc họp, nhưng nếu bạn thực sự phải nghe cuộc gọi đó thì hay cố gắng nói nhỏ hết sức có thể. Bạn cũng không nên để điện thoại trên bàn trong phòng làm việc hay trong bữa ăn, điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với những người xung quanh. Khi ăn, đừng nói khi bạn vẫn còn thức ăn trong miệng. Hãy thay đổi bản thân và rèn luyện kỹ năng ứng xử xã giao và tôn trọng tập thể, đồng nghiệp chúng tôi tin rằng bạn sẽ luôn là những nhân viên văn phòng chuyên nghiệp nhất.

2. Trong tác phong làm việc chốn văn phòng

Là một nhân viên văn phòng tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến bạn thực sự mất điểm khi tiếp xúc với bất kỳ ai. Những sai lầm phổ biến là luôn trễ giờ liên tục và ăn mặc không phù hợp.

Việc bạn trễ giờ liên tục gây ảnh hưởng tới người khác. Đặc biệt nếu bạn đến muộn trong cuộc gặp khách hàng mới, thì hậu quả rất nghiêm trọng.

Ấn tượng đầu tiên đối với mọi người cũng bị ảnh hưởng bởi diện mạo của bạn. Nếu bạn mặc trang phục hở hang hay không phù hợp như một chiếc áo có in khẩu hiệu hay hình ảnh thô lỗ. Như vậy sẽ được cho là khùng điên khiến hình ảnh bạn và công ty sẽ bị hủy hoại.

Lời khuyên: Hãy cố gắng thay đổi thói quen sinh hoạt, và đi làm việc đúng giờ và nếu không may bạn đến muộn thì hãy ở lại muộn hơn hoặc làm việc thâu trưa. Việc đến đúng giờ sẽ giúp bạn thêm tự tin, đặc biệt là khi bạn có bài giới thiệu.

Về trang phục, hãy loại bỏ những thứ rườm rà như vòng hay khuyên tai. Những trang phục không phù hợp và đặc biệt không nên diện những trang phúc quá hở hang. Một hình ảnh chuyên nghiệp trong công việc sẽ khiến sếp bạn hài lòng và để lại ấn tượng trong lòng sếp và đồng nghiệp, đồng nghĩa với nhiều cơ hội mới sẽ đến với bạn.

3. Trong giao tiếp môi trường làm việc ở chốn văn phòng

 

 

VYn-phong-1Giao tiếp không khéo léo ở chốn văn phòng

 

Trong kỹ năng giao tiếp của một nhân viên văn phòng, cách bạn nói chuyện với mọi người có thể giúp bạn có được sự tín nhiệm của họ nhưng cũng có thể làm xấu đi hình ảnh của bạn. Những điều cấm kỵ trong giao tiếp chốn văn phòng được cho là khùng điên là những chủ đề nhạy cảm, chuyện ngồi lê đôi mách, ngắt lời người khác và to tiếng khi nói chuyện … Bạn cũng nên tránh đề cập đến những vấn đề liên quan đến chính trị và tôn giáo.

Bạn có thể cảm thấy căng thẳng khi sếp hay khách hàng nổi giận, trong lúc này tốt nhất không nên ngắt lời và “phản biện” một cách thiếu suy nghĩ. Bạn cũng không nên ngắt lời hay to tiếng khi tranh luận với đồng nghiệp. Việc ngắt lời người khác để tham gia vào câu chuyện thể hiện sự nôn nóng và thiếu tôn trọng người khác.

Lời khuyên: Sẽ không mấy ai thích người khác xâm phạm quá nhiều vào đời tư của mình, và cũng không mấy người có thể có sự nhẫn nhịn để nghe bạn nói nhiều lời tục tiễu và những tế nhị trong những chủ đề nhạy cảm vì thế hãy tập trung vào công việc và tránh ngồi lê, buôn chuyện ngoài lề. Mặt khác bạn không hiếu thắng trong các cuộc tranh luận, hãy đặt những câu hỏi liên quan và phù hợp khi nói chuyện sẽ giúp bạn không sa vào những chủ đề nhạy cảm. Hãy giữ gìn cuộc sống riêng tư của bản thân và không “buôn chuyện” về cuộc sống của người khác, thay vào đó hãy tặng họ những lời khen trong công việc. Trong tình huống khách hàng không hài lòng hay sếp nổi cáu, hãy chủ động hướng tới giải quyết vấn đề, tập trung vào vấn đề chính và gợi ý vài giải pháp. Thay vì ngắt lời, cãi lại hay đánh giá, hãy lắng nghe họ. Hãy tự đặt mình vào tình cảnh của họ và xử sự như cách mà bạn muốn bạn sẽ được đối xử trong tình huống ấy. Đối với đồng nghiệp cũng vậy, hãy giữ bình tĩnh khi nói chuyện, tranh luận.

Với những chia sẻ trên đây. Hi vọng rằng dù là ở chốn văn phòng hay bên ngoài cuộc sống hằng ngày. Nếu mắc những lỗi sai này, các bạn nên loại bỏ ngay để nhận được sự yêu quý từ mọi người và luôn nhận được sự tín nhiệm từ sếp và đồng nghiệp nhé. Chúc các bạn luôn là những nhân viên văn phòng thành công.

Hoàng Ngọc

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.619566 s