Banner TOP 1

Cách viết thư xin việc ấn tượng đạt hiệu quả nhất năm 2020

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Thứ bảy, 17/10/2020, 09:05 GMT+7

Viết một lá thư xin việc ấn tượng, chỉn chu có thể sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian, nhưng bù lại sẽ gây được thiện cảm tốt đối với các nhà tuyển dụng và giúp bạn tăng cơ hội được mời phỏng vấn và tỉ lệ thành công cao hơn.

Cách viết thư xin việc ấn tượng đạt hiệu quả nhất năm 2020

Cách viết thư xin việc ấn tượng đạt hiệu quả nhất năm 2020

Viết thư xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn quảng bá bản thân và chinh phục các nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất,Vậy viết thư xin việc ấn tượng như thế nào working.vn sẽ chia sẻ qua bài viết cách viết thư xin việc ấn tượng đạt hiểu quả cao nhé 

1. Tìm hiểu công việc và công ty tuyển dụng kỹ lưỡng

Trước khi bắt tay vào chuẩn bị viết thư xin việc bạn nên chủ động “nghiên cứu” về công ty và vai trò công việc mà bạn dự định ứng tuyển. Có thể tìm hiểu về doanh nghiệp từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như: website, các bài báo hoặc thông qua chính các nhân viên đang làm việc tại công ty đó. Hãy tham khảo các thông tin để biết chính xác mục tiêu hoạt động của công ty cũng như sự “kỳ vọng” của nhà tuyển dụng đối với vị trí bạn sắp ứng tuyển. Tìm hiểu về công việc và công ty ứng tuyển sẽ giúp bạn có thêm nhiều sáng kiến khi viết đơn cũng như sử dụng các thuật ngữ chuyên môn phù hợp, giúp nâng cao cơ hội được mời phỏng vấn.

2. Mở đầu lôi cuốn

Bạn hãy quên đi kiểu giới thiệu lối mòn, khuôn khổ “Chào anh chị, tôi tên là… tôi đọc được tin tuyển dụng này ở…” Khi đọc hàng trăm bức thư như vậy, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy cực kì chán nản và nhanh chóng bỏ qua bức thư của bạn.

Thay vào đó, bạn hãy mở đầu thư xin việc bằng một vài câu nói dí dỏm, một tuyên bố ấn tượng, một giải pháp cho vấn đề công ty đang gặp phải. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ thấy hứng thú và đọc những dòng tiếp theo của bạn.

3. Biết cách giới thiệu bản thân

 

H34-minBiết cách giới thiệu bản thân

 

Thật tệ khi bạn chỉ nêu các kĩ năng, kinh nghiệm của mình theo dạng liệt kê. Ngay từ hôm nay, bạn hãy thay đổi điều đó, bởi thư xin việc là nơi bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng nhận mình.

Tốt nhất, bạn cần nêu rõ mình có những kĩ năng, kinh nghiệm gì phù hợp với công việc hiện tại, tại sao công ty nên chọn bạn, bạn có thể mang lại điều gì cho công ty… Đừng viết rằng mình vào công ty để học hỏi, lấy kinh nghiệm bởi không một công ty nào muốn làm trường học cho ứng viên. Khi nhìn thấy những giá trị bạn có thể mang lại nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến bạn hơn.

4. Nêu bật những thành công/năng lực của bạn trước đây

Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn nên thể hiện ít nhất một thành công ở mỗi vị trí trước đây. Hãy mô tả ngắn gọn những khó khăn mà bạn gặp phải, hành động bạn đã thực hiện để vượt qua thử thách này, và những thành công bạn đã đạt được. Bạn nên nhấn mạnh vai trò của mình trong việc đạt được những thành công này, và hãy sử dụng các con số để nêu bật thành quả.

5. Kết thúc ấn tượng

Độ dài tối đa của một bức thư xin việc là một trang giấy, vì vậy bạn hãy trình bày các luận điểm súc tích nhất có thể. Phần cuối của bức thư bạn phải để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng bằng cách nhấn mạnh mình là người phù hợp với công việc, kêu gọi một hành động cụ thể từ phía họ và cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc bức thư này.

Khi bạn kết thúc quá nhạt nhẽo, nhà tuyển dụng sẽ cản thấy hụt hẫng, thậm chí những cảm xúc tích cực dành cho bạn ở khúc mở đầu cũng bị trôi tuột đi. Vì thế, bạn hãy đầu tư phần này thật kĩ, tránh lối viết hời hợt, sáo rỗng.

6. Kiểm tra lần cuối cùng

 

H38-minKiểm tra lần cuối cùng

 

Đừng vội vàng thông qua lá thư xin việc. Hãy đảm bảo rằng lá thư xin việc được cá nhân hóa, riêng tư và luôn đọc nó một vài lần trước khi gửi tới nhà tuyển dụng. Nếu có thể, hãy nhờ ai đó đọc cùng. Đọc danh sách kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã chấm trên đầu tất cả chữ “I” và gạch ngang tất cả chữ “T” của bạn. Kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp và mọi thứ có thể gây mất thiện cảm đối với người nhận. Nhớ rằng, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để tạo ấn tượng đầu tiên.

7. Thông tin đảm bảo trung thực và chính xác

Các thông tin trình bày trong thư xin việc cũng cần đảm bảo tính chính xác. Bạn không nên vì muốn gây ấn tượng mà viết sai sự thật, bởi nhà tuyển dụng luôn có những cách để xác thực thông tin các ứng viên.

Viết một lá thư xin việc chỉn chu có thể sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian, nhưng bù lại sẽ gây được thiện cảm tốt đối với các nhà tuyển dụng và giúp bạn tăng cơ hội được mời phỏng vấn và tỉ lệ thành công cao hơn.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng để lại ấn tượng ban đầu và dễ dàng “chinh phục” các nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công

Hoàng Liên

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Một ứng viên sở hữu trí tuệ cảm xúc sẽ biết linh động mọi tình huống xảy ra, khả năng làm việc của họ sẽ không làm doanh nghiệp thất vọng vì có trí tuệ cảm xúc đồng nghĩa họ có kỹ năng xử lý tình huống rất là tốt.
Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao một ứng cử viên muốn đạt mức thu nhập tốt. Bởi vì họ phần nhiều là những ứng viên luôn tự tin về năng lực và kỹ năng làm việc của chính mình.
Để hạn chế ứng viên từ chối lời mời làm việc vào phút cuối thì các nhà tuyển dụng đầu tiên cần đưa ra mức lương và đãi ngộ hợp lý, tiếp theo thì nhà quản lý tuyển dụng nên cho ứng viên thấy về một tương lai rộng mở của vị trí tuyển dụng. Trong thời gian chờ ứng viên nhận việc, bộ phận tuyển dụng cũng nên chủ động Thường xuyên kết nối trao đổi và chịu khó giải đáp thêm các thắc mắc về công việc và văn hóa công ty sẽ giúp hạ thấp nhất khả năng ứng viên hủy trước ngày đi làm.
Buổi phỏng vấn được coi là bước ngoặc rất quan trọng nhất trong khâu xin việc làm của mỗi ứng viên. Nếu bạn đã chuẩn bị rất kĩ lượng và rất tự tin rằng mình sẽ vượt qua vòng phỏng vấn một cách xuất sắc, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình huống xấu bất ngờ có thể xảy ra. Vì vậy hãy bồi thêm cho mình thật nhiều kỹ năng xử lý tình huống để luôn ứng phó với mọi thử thách trong bước đường thành công bạn nhé 
Việc nhận diện được ứng viên và đưa ra những lời từ chối khi cần thiêt là một việc làm quan trọng không kém việc tuyển dụng được người tài.Từ chối cũng là một phần kỹ năng giao tiếp khéo léo cần thiết của một nhà tuyển dụng. Thay vì không lựa chọn những ứng cử viên không phù hợp thì một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ biết cách từ chối hài hòa, vui vẻ và để lại những ấn tượng tốt trong lòng mỗi ứng viên.
Nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ chọn một ứng viên thiếu chuyên nghiệp trong hành động và lời lẽ khi tham gia phỏng vấn. Vì vậy trước khi tham gia phỏng vấn hãy luyện thật nhiều kỹ năng trình bày và đặt ra những câu hỏi cần thiết để tránh đưa ra những câu hỏi khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. 
Thời đại số ngày một phát triển thì xu hướng tuyển dụng cũng ngày một cần được nâng cao. Nhìn chung Xu hướng tuyển dụng nhân sự mọi thời đại đều nhắm vào mục tiêu chung là chiêu mộ nhân tài ưu tứ và xuất sắc nhất cho mỗi doanh nghiệp. Nhưng với bối cảnh như bây giờ thì đã có phần thay đổi tỉ lệ thất nghiệp giảm so với các năm trước. Trên phương diện đó, người tìm việc bắt đầu có những lựa chọn và quyết định công việc chủ động hơn chính vì đó mà khả năng cạnh tranh cũng tăng cao.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng muốn đạt hiệu quả thành công cao thì không thể thiếu tinh thần đồng đội, việc rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thuần thục sẽ nâng cao chất lượng công việc, cũng như mang lại thành công cao cho doanh nghiệp mình
Với các kế toán mới vào nghề khi làm kế toán nhập khẩu nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ hay quên và nhầm lẫn nhất, vì họ còn thiếu kinh nghiệm thực tế và chuyên môn.
Phần lớn các ứng viên trước khi đi phỏng vấn xin việc họ đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng vì thế họ trả lời các câu phỏng vấn một cách rất lưu loát, vượt qua vòng phỏng vấn trong ý nghĩ mình đã hoàn thành tốt và tin rằng mình sẽ được nhận vào làm việc nhưng trái với suy nghĩ của bạn thì bạn lại nhận được câu trả lời từ những nhà tuyển dụng rằng “ Bạn rất tốt nhưng chúng tôi rất tiếc khi không thể nhận bạn”.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Hồ sơ xin việc đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình xin việc làm của mỗi chúng ta.Vì nó là bước khởi đầu trong quá trình xin việc.
19/05/2018
Tìm việc qua mạng cũng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và bí quyết khi đó mới nhanh chóng biến internet trở thành một công cụ giúp bạn tìm việc nhanh chóng mà còn đáp ứng công việc có mức lương và chế độ đãi ngộ như bạn mong muốn
19/05/2018
Muốn xin việc làm thành công các ứng viên hay cố gắng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm hằng ngày để luôn tự tin hướng về mọi thử thách trong quá trình thành công.
19/05/2018
Bạn đang tìm kiếm một công việc mình yêu thích, đúng sở trường và đúng ngành nghề mình theo học, khi là sinh viên bạn luôn cố gắng nổ lực thật nhiều để có một tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi để sau này khi đi xin việc làm để dễ dàng hơn
19/05/2018
Mọi điều trong cuộc sống, công việc đều có những nguyên tắc để thực hiện. Nắm được những nguyên tắc cơ bản giúp chúng ta dễ dàng chiến thắng mọi và đi đến thành công nhanh hơn.Trong quá trình xin việc làm cũng vậy, bất kỳ giai đoạn nào cũng cần những nguyên tắc nhất định giúp bạn dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng.
Xem nhiều
Để tìm cho mình những công việc như ý ngay từ bây giờ các bạn hãy trang bị cho mình các kỹ năng xin việc cần thiết nhất để làm hành trang theo đuổi ước mơ một cách nhanh nhất nhé
Để có dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, trước tiên bạn cần phải có một bộ hồ sơ đầy đủ và các văn bằng, chứng chỉ bản thân có liên quan đến ngành nghề, vị trí cần ứng tuyển.Vì vậy việc chuẩn bị hồ sơ xin việc là điều cực kì cần thiết đối với mỗi ứng viên hiện nay khi có nhu cầu tìm việc. 
Không ít các ứng viên đi xin việc thắc mắc vì sao mình nạp hồ sơ ở rất nhiều doanh nghiệp và các công ty, các tập đoàn lớn mà mãi không xin được việc làm
Nhà tuyển dụng rất muốn ứng cử viên đánh giá cao năng lực,giá trị của bản thân. Vì thế bạn hãy bày tỏ ra những năng lực thực sự bằng cách nói ra những thành tích bạn đã đạt được ở công việc của mình trước đây.
Các nhà doanh nghiệp luôn ưu tiên và đề cao những ứng cử viên sáng giá. Họ không những đánh giá về học thức mà điều mà họ đánh giá cao nhất là thông qua những kỹ năng mà ứng viên có được
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 3.682094 s