Banner TOP 1

Cách trình bày điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc kế toán

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Biết cách trình bày cả điểm mạnh, cả điểm yếu chính là một cách tạo nên một CV xin việc kế toán ấn tượng để chinh phục mọi nhà tuyển dụng.

Cách trình bày điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc kế toán

Cách trình bày điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc kế toán

Để thể hiện điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc kế toán một cách thuyết phục để lại ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng là một điều không hề đơn giản. Vậy phải viết điểm mạnh điểm yếu trong CV xin việc kế toán như thế nào để CV được hoàn hảo ? Cùng | Working.vn tham khảo những thông tin gợi ý dưới đây nhé !

1. Khái quát về CV xin việc kế toán

CV xin việc kế toán là một bản tóm tắt về thông tin cơ bản của bản thân, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và các thông tin khác giúp khái quát được giá trị bản thân bạn để nhà tuyển dụng dựa vào đó sẽ đánh giá sự phù hợp của bạn với vị trí kế toán, kiểm toán bạn ứng tuyển. CV được coi là lời chào hỏi đầu tiên của bạn đến với công ty, như vậy nếu muốn qua được vòng loại hồ sơ, bạn cần một bản CV thật ấn tượng.

2. Nội dung CV ứng tuyển Kế toán

 

H22-minNhững nội dung trong CV xin việc kế toán

 

 • Thông tin liên lạc: Trong phần này bạn cần trình này được họ tên, địa chỉ nhà ở, số điện thoại, email...
 • Profile: Phần profile thông thường sẽ kéo dài trong khoảng từ 1-3 câu, cung cấp cho nhà tuyển dụng thấy được tổng quan về trình độ, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của bạn về lĩnh vực kế toán tài chính.
 • Kinh nghiệm làm việc: Trong phần này, bạn cần trình này cụ thể về các công việc, vai trò và nhiệm vụ mà bản thân đã từng trải qua liên quan đến công việc kế toán.
 • Trình độ học vấn: Phần lớn các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên ít nhất cần có bằng cấp tốt nghiệp trong các lĩnh vực liên quan. Chính vì vậy, bạn cần trình này được kỹ trình độ của mình trong lĩnh vực kế toán một cách đầy đủ và ấn tượng.
 • Kỹ năng quan trọng: Với phần này, bạn nên trình bày một số kỹ năng phù hợp với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã đặt ra trong mô tả công việc.

3. Tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên kế toán trong CV

Điểm mạnh điểm yếu trong CV xin việc kế toán là một phần không thể thiếu nếu muốn gây thiện cảm tốt trong mắt các nhà tuyển dụng

Điểm yếu cũng sẽ có thể làm cho CV của bạn trở nên mạnh hơn, bởi vì thông qua những điểm yếu mà các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được về con người của bạn. Tuy nhiên trình bày điểm yếu thì cũng cần phải có nghệ thuật thì mới có thể lấy lòng người khác được.

 • Điểm mạnh của nhân viên kế toán trong CV xin việc: Đó chính là các tố chất, các thế mạnh về kỹ năng, về kinh nghiệm của ứng viên đối với ngành kế toán.
 • Điểm yếu của nhân viên kế toán trong CV: Đó là những khả năng không thuộc sở trường của người ứng viên kế toán viên đó, họ không có khả năng làm điều gì đó, không thành thạo một vấn đề nào đó liên quan tới công việc kế toán.

4. Cách để trình bày điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc kế toán

 

H9-minHướng dẫn Trình bày điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc kế toán

 

Để có thể tạo nên sự thú vị, sự độc đáo trong CV kế toán, điểm mạnh và điểm yếu sẽ là một phần của điểm nhấn. Đưa thông tin vào là điều ai cũng có thể đưa, thế nhưng để tạo được điểm nhấn mạnh mẽ hơn thì bạn còn phải có kỹ thuật và cách thức trình bày sao cho phù hợp, sao cho gợi mở được nhiều ấn tượng tốt.

4.1 Cách trình bày điểm mạnh trong CV kế toán

Điểm mạnh phải được viết rõ ràng, tuy ngắn gọn nhưng lại không được kém phần nổi bật, hãy làm cho nó có ấn tượng để hút hồn người đọc, xua tan đi sự mờ nhạt để nhà tuyển dụng không thể nào bỏ qua bạn được.

Viết điểm mạnh, không phải thích viết thế nào cũng được. Người viết cần phải hiểu rõ ràng về các vấn đề trong công việc, dựa vào các góc độ chi tiết liên quan tới ngành kế toán mà lên kế hoạch viết. Cụ thể:

*** Phương diện về Kỹ năng làm việc

Nghiên cứu những yêu cầu, những mô tả trong công việc để có thể biết được kỹ năng nào được nhà tuyển dụng đưa ra trong công việc.

Dựa vào đó mà bạn có thể thấy được bản thân có những ưu điểm gì phù hợp với những yêu cầu đó hay không ?

*** Phương diện về Khả năng giải quyết vấn đề

Bạn hãy nêu rõ những vấn đề có liên quan nhiều đến việc cần xử lý, cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể xử lý vấn đề như thế nào đối với các vấn đề có thể xảy ra trong lĩnh vực kế toán.

Trong lĩnh vực kế toán sẽ có thể xảy ra nhiều vấn đề bất thình lình, do vậy mà đây là cơ hội để bạn thể hiện được những khả năng này trước nhà tuyển dụng thông qua bước đầu là CV xin việc.

Ngoài những điểm mạnh được nêu ở trên thì còn nhiều điểm mạnh khác liên quan, làm nổi bật bạn như là: Có đạo đức nghề nghiệp, có hiểu biết rộng trong ngành kế toán, thuế, luật thuế...

Bên cạnh đó, việc làm bảng chấm công, bảng kế toán, bảng lương, biết cách dùng các hàm excel trong công việc, có thể giao tiếp và đàm phán, có thể chịu áp lực đối với công việc.

4.2 Cách trình bày điểm yếu trong CV kế toán

Điểm yếu thể hiện ở các điểm hạn chế của bản thân, do đó các bạn có thể viết những điểm hạn chế vào CV. Tuy nhiên bạn cũng cần phải thật nghệ thuật, bạn không nên ghi trang giang những điểm yếu vô cùng tệ hại của bạn, khiến cho bạn càng mất điểm, thay vào đó nên viết các điểm yếu mà bản thân bạn có thể khắc phục và không mấy ảnh hưởng tới CV kế toán.

Do vậy, trong CV kế toán, các bạn có thể viết nhiều nhất là 3 hay 4 điểm yếu của mình. Ví dụ như là:

 • Kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán vẫn còn ít
 • Tiếng Anh chưa được lưu loát khi giao tiếp.
 • Còn hạn chế nhiều về tin học, các phần mềm.
 • Trước đám đông còn chút căng thẳng và rụt rè

5. Lưu ý chi tiết trong cách trình bày đối với nội dung

- Hãy viết ưu điểm, nhược điểm mang tính súc tích, không dài dòng, diễn đạt rườm rà. Câu văn bạn cũng cần phải chú ý, viết câu hoàn chỉnh, dễ hiểu về ý nghĩa của nó.

- Hãy chọn những điểm yếu sao cho hạn chế được tối đa những ấn tượng xấu mà nhà tuyển dụng có thể cảm nhận về bạn. Nếu như bạn nêu ra nhược điểm mà có sự ảnh hưởng đến công việc, tốt nhất là bạn nên nêu kèm theo hướng bạn đang khắc phục điều đó. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ càng thấy bạn có giá trị hơn.

- Khi nêu ưu điểm, bạn chọn những ưu điểm tích cực, nổi bật nhất, tránh sự rườm rà trong cách diễn đạt, điều đó vừa khiến nhà tuyển dụng khó hiểu lại vừa khiến họ đánh giá bạn không có sự khoa học. Không chỉ vậy, bạn còn cần phải viết đúng, tiết chế lại với thực tế, không viết khoa trương tâng bóc bản thân lên.

Nhà tuyển dụng thực sự rất cần những ứng viên trung thực và họ rất quan tâm đến điểm mạnh cũng như ứng viên quyết tâm khắc phục điểm yếu của mình. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn

Trong CV xin việc kế toán trình bày điểm mạnh, điểm yếu cần được sắp xếp một cách thật hợp lý để vừa làm nổi bật các ưu thế của bạn, vừa che đi khuyết điểm mà bản thân nhưng vẫn khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy sự chân thành thực sự từ con người bạn. Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ bổ sung những thông tin hữu ích nhất để các bạn hoàn thiện một bản CV xin việc kế toán ấn tượng nhất. Để tìm việc kế toán dễ dàng hơn hãy ghé thăm | Working.vn để lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất nhé. Cảm ơn các bạn chúc các bạn luôn thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống nhé !

Thế Việt

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.636431 s