Banner TOP 1

Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn hay nhất

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Cách Trả lời mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng trong phỏng vấn là cách giúp các ứng viên khẳng định được năng lực của mình trong mắt các nhà tuyển dụng.

Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn hay nhất

Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn hay nhất

Câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp là một trong những câu hỏi phỏng vấn mà bất kỳ nhà tuyển dụng sẽ đề cập đến trong buổi phỏng vấn. Một ứng viên xác định được mục tiêu nghề nghiệp sẽ là một ứng viên được lựa chọn đầu tiên. Bởi hầu hết các nhà tuyển dụng đều cho rằng yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công chính là đặt ra mục tiêu và xác định chiến lược để đạt được mục tiêu đó. Vậy làm sao để bạn có thể dễ dàng vượt qua những thử thách trong dạng câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp. Hãy cùng working.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hiểu tại sao mục đích nghề nghiệp là một câu hỏi quan trọng trong buổi phỏng vấn ?

Trên thực tế, các nhà tuyển dụng đặt câu hỏi về mục tiêu nghề nghiêp của bạn để muốn biết liệu bạn có kế hoạch ở lại công ty một thời gian dài hay sẽ nhanh chóng rời đi ? Họ cũng muốn biết định hướng của bạn, từ đó đánh giá tham vọng, tầm nhìn và khả năng cống hiến của bạn.

Đặt câu hỏi về tương lai trong các cuộc phỏng vấn là một chiến thuật mà nhà tuyển dụng sử dụng để tìm ra ứng viên phù hợp cho công ty của họ.

Tất cả những điều này sẽ giúp họ quyết định xem họ có nên thuê bạn hay không. Câu trả lời cũng giúp họ hiểu được tham vọng của bạn và tiết lộ con đường sự nghiệp mà bạn chọn.

Một kế hoạch nghề nghiệp thực tế, được vạch ra rõ ràng có thể gây ấn tượng với người phỏng vấn và giúp bạn có được công việc.

Mặt khác, một kế hoạch quá tham vọng có thể phản ánh một cách tiếp cận không thực tế đối với sự nghiệp của bạn và việc thiếu một kế hoạch cụ thể và khả thi cho thấy rằng bạn hoàn toàn không lập kế hoạch cho tương lai.

2. Làm thế nào để trả lời mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì ?

 

H34-minLàm thế nào để trả lời Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì ?

2.1 Thiết lập các mục tiêu nghề nghiệp dài hạn và ngắn hạn

Có thể bạn có rất nhiều mục tiêu nghề nghiệp trong sự nghiệp của mình, bạn cần cân nhắc và cẩn thẩn lựa chọn các mục tiêu phù hợp để trả lời cho phù hợp với vị trí và công việc bạn đang ứng tuyển tìm việc làm.

Đặt mục tiêu là một phần quan trọng của quá trình lập kế hoạch nghề nghiệp. Để có sự nghiệp thành công và thỏa mãn, hãy xác định mục tiêu của bạn và đưa ra chiến lược để đạt được chúng

 Kế hoạch hành động nghề nghiệp của bạn phải có cả mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Điều bắt buộc là phải có các bước cần thực hiện để vượt qua các rào cản có thể cản trở bạn đạt được mục tiêu ấy.

Trên con đường đạt được những mục tiêu dài hạn đó, có một số mục tiêu ngắn hạn bạn cần phải vượt qua như đạt thành tích tốt trong các kỳ thi tuyển sinh và nộp đơn vào đại học, trường y và cuối cùng là cư trú.

2.2 Tìm hiểu mục đích của dạng câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Khi đến với buổi phỏng vấn, các ứng viên sẽ thường phải đối diện với câu hỏi như mục tiêu nghề nghiệp là gì ? Hay đại loại như mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm hay 5 năm tới của bạn là gì ? Đó được coi như một vòng nhỏ trong khâu tuyển dụng và được dành cho một khoảng thời gian nhiều hơn cả để xoay quanh vấn đề này. Khi hỏi câu hỏi về kế hoạch tương lai của bạn là gì ? nhà tuyển dụng nhằm vào rất nhiều mục đích trong khi họ chỉ cần phải đưa ra một mũi tên mà thôi.

Câu hỏi dạng mục tiêu, định hướng này, nhà tuyển dụng muốn xác định mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn có cộng hưởng với mục chung của công ty hay không. Bất kể mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, to lớn đến đâu mà không đi chung chí hướng với kế hoạch mục tiêu của công ty thì cơ hội nghề nghiệp của bạn tại công ty cũng trở nên mong manh. Một ứng viên được coi là thành công trong buổi phỏng vấn khi mục tiêu mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của họ tương xứng với định hướng phát triển của công ty.

Cuối cùng, thông qua việc hỏi về mục tiêu và kế hoạch phát triển sự nghiệp, nguyện vọng cá nhân, nhà tuyển dụng muốn đưa ra những đánh giá nhanh nhất cho kết quả của bạn trong buổi phỏng vấn. Điều họ cần trông thấy đầu tiên chính là việc bạn có xác định được mục tiêu của chính mình hay không ?. Nếu đưa thái độ lúng túng hay câu trả lời mập mờ khi trả lời những câu hỏi về vấn đề mục tiêu thì bạn cần phải nhanh chóng nắm bắt ngay những cách trả lời câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp.

2.3. Học cách xác định mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân.

Trước khi tham gia vào bất cứ cuộc phỏng vấn bạn là cần phải xác định được mục tiêu kế hoạch. Để biết được chính xác công việc mong muốn của bạn là gì, hãy đi từ ước mơ, niềm đam mê của bạn trong cả một chặng đường ngồi trên ghế nhà trường. Ước mơ của con người cũng không khó xác định, nó thường được nhen nhóm từ tuổi thơ của chúng ta và cho tới một thời điểm nhất định nào đó, tự mỗi người sẽ định hướng được rõ nhất về điều mình mong muốn trong tương lai về một việc làm nào đó cụ thể. Chẳng hạn như bạn có thể biết rõ mình thích làm một ngành nghề gì ? Bạn đam mê những con số thì theo ngành nghề kế toán, hay bạn đam mê kinh doanh thì theo ngành nghề kinh doanh, hay bán hàng cũng có thể bạn thích ngồi đánh máy thì theo ngành nghề văn phòng....Chính những sở thích đó sẽ định hướng cho bạn theo đuổi tri thức thuộc ngành để đến gần với công việc trong tương lai. Mục tiêu nghề nghiệp cũng cần thiết để bạn trình bày thông tin khi thực hiện cách ghi hồ sơ xin việc để bước đầu giúp nhà tuyển dụng hiểu đôi nét về bạn.

Bên cạnh đó, bạn hãy căn cứ vào ngành học. Như chúng ta đã nói, ngành học phần lớn chủ yếu phản ánh niềm đam mê của bạn với công việc tương lai. Không phải ai cũng theo đuổi đến cùng bởi có thể họ học trái ngành, và làm trái nghề. Tuy nhiên, với những trường hợp đó sẽ có cách để xác định mục tiêu ngề nghiệp khác mà chúng tôi sẽ chia sẻ ở bài viết sau. Ngành học là một phần quan trọng để bạn trau dồi kiến thức, theo đuổi ngành học đúng với ước mơ sẽ giúp bạn có kỹ năng, có tay nghề để bước chân vào sự nghiệp đã định hướng từ trước.

Đây chính là hai trong nhiều cách quan trọng để xác định bạn làm nghề gì trong tương lai. Sau khi đã hiểu rõ bản thân mình muốn gì, bạn hãy tự tin bước vào cuộc phỏng vấn và học cách trả lời phỏng vấn về mục tiêu và có thể dễ dàng hỏi là trả lời

3. Những câu hỏi và Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn xin việc hay nhất

 

H43-minNhững câu hỏi và Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn

Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ?, Bạn mong muốn một công việc như thế nào ?, Nguyện vọng cá nhân trong công việc của bạn như thế nào ? đây chính là những câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn khai thác ở bạn đưa ra những ý kiến cá nhân về vấn đề hiểu công ty. Cũng là cách để nhà tuyển dụng lắng nghe những đề đạt, nguyện vọng của bạn mong muốn trong quá trình làm việc và cống hiến cho công ty. Như vậy, họ sẽ nắm bắt được sự chủ quan trong con người của bạn. Với dạng câu hỏi này, bạn hãy trả lời họ một cách thành thật về điều bản thân mong muốn, ngay cả khi điều bạn mong muốn là thỏa mãn ước mơ cá nhân. Nó sẽ được đánh giá cao thay vì bạn lo ý kiến chủ quan trả lời câu hỏi này là không phù hợp.

Đến với dạng câu hỏi mục tiêu trong công việc, nhà tuyển dụng thường đưa ra những câu hỏi như : mục tiêu dài hạn của bạn là gì ?, mục tiêu trong 3 năm tới , kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới là gì ?... nhà tuyển dụng muốn khai thác những mong muốn của bạn vào vị trí ứng tuyển và sự đáp ứng của công ty. Ở dạng câu hỏi này, bạn cần phải có sự tìm hiểu từ trước về những kế hoạch mà công ty mong muốn sẽ bổ sung, cải tiến trong tương lai. Khi trả lời, bạn nhấn mạnh mục tiêu của mình tương xứng với hoạch định đó của công ty thì nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn đang dần phù hợp với điều họ mong muốn.

Bạn chú ý đừng quên việc thể hiện hết ý về mục tiêu dài hạn, mục tiêu ngắn hạn trong bản CV xin việc. Bởi vì trước khi có được buổi phỏng vấn này, kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới hay những mục tiêu dài hạn cần phải được thể hiện tốt ở trong CV xin việc. Những trình bày của bạn về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV xin việc thật tốt sẽ giúp cho nhà tuyển dụng mong muốn có một buổi được nghe bạn nói trực tiếp về kế hoạch phát triển sự nghiệp trong CV.

4. Những sai lầm cần tránh khi trả lời các mục tiêu nghề nghiệp của bạn

– Liệt kê các mục tiêu không liên quan gì đến công việc mà bạn đang ứng tuyển

Đây là trả lời ngu ngốc, bạn không thể trả lời các mục tiêu bạn đưa ra lại không liên quan đến công việc bạn muốn ứng tuyển. Hãy nhớ rằng, các nhà tuyển dụng chỉ tuyển dụng những ứng viên mà họ cảm thấy rằng ứng viên sẽ làm việc lâu dài với công ty chứ không phải là những người chỉ xem vị trí này là điểm hạ cánh tạm thời trong công việc của ứng viên.

– Liệt kê các mục tiêu không chuyên nghiệp

Hãy nhớ luôn luôn giữ câu trả lời của bạn theo công việc và lĩnh vực bạn muốn ứng tuyển. Bạn rất muốn đưa mục tiêu cá nhân vào câu trả lời của mình, nhưng điều quan trọng hơn là vượt qua vòng phỏng vấn và có được công việc. Hãy chắc chắn rằng câu trả lời của bạn tập trung vào các mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

– Liệt kê các mục tiêu không thực tế

Một người luôn đặt ra mục tiêu để định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình là một người sẽ luôn thành công bởi họ luôn đặt ra mục tiêu trước mắt và luôn phấn đấu nổ lực từng ngày một để thực hiện được mục tiêu đó. Hy vọng với nhưng chia sẽ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có được những câu trả lời hay và chuẩn nhất về mục tiêu nghề nghiệp trong buổi phỏng vấn nhé. Chúc các bạn luôn thành công với những dự định và mục tiêu nghề nghiệp của chính mình !

Vy Nguyễn

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.599027 s