Cách Làm Việc Hiệu Quả Của Phòng Hành Chính Nhân Sự.

Xem tiếp sau quảng cáo
Thứ sáu, 27/09/2019, 07:59 GMT+7

Đối với những người làm về công việc liên quan tới sổ sách, quản lý nhân sự, chắc chắn rất cần biết quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự là gì? Cần phải đáp ứng những yêu cầu như thế nào? Cần lên kế hoạch cho công việc hiện tại của mình như thế nào để đạt kết quả cao nhất? Và tin chắc rằng, sau khi đã nắm vững đâu ra đó từng công việc, từng nhiệm vụ thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng.

 

kinh-nghiem-phong-hanh-chinh-nhan-su_4Hầu hết các tổ chức hay doanh nghiệp đều phải có bộ phận hành chính nhân sự.

I. Công việc hành chính nhân sự là gì?

 - Hiện nay, hầu hết các tổ chức hay doanh nghiệp đều có một bộ phận chuyên trách về công việc giám sát chính sách tổ chức và những dịch vụ của nhân viên. Và bộ phận này thường được gọi là bộ phận quản lý nhân sự. Một chuyên viên hành chính nhân sự là người cung cấp dịch vụ hỗ trợ hành chính cho bộ phận nhân sự.

 - Công việc hành chính nhân sự là gì? Một chuyên gia hành chính nhân sự cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bộ phận nhân sự bằng cách đảm bảo bộ phận hoàn thành các trách nhiệm được giao hàng ngày. Có thể bao gồm việc quan trọng như điều phối các sự kiện, sắp xếp các cuộc họp và kế hoạch du lịch, thuyết minh, chuẩn bị báo cáo, trả lời điện thoại của nhân sự,…

 - Cùng với việc hỗ trợ các thành viên khác trong bộ phận nhân sự, chuyên viên hành chính nhân sự sẽ chuẩn bị và duy trì tất cả các tài liệu liên quan và hồ sơ nhân viên cho một tổ chức. Nó sẽ bao gồm các tài liệu điện tử và các bảo mật quan trọng khác.

II. Quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự là gì?

Mỗi công ty đều có một sự sắp xếp và đòi hỏi nhân viên hành chính sở hữu các kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên các yêu cầu tối thiểu về quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự sẽ bao gồm:

 

kinh-nghiem-phong-hanh-chinh-nhan-su_1Mỗi công ty đều có sự đòi hỏi nhân viên hành chính sở hữu các kỹ năng khác nhau.

1. Đối với công việc hành chính.

 • Quản lý, sắp xếp văn bản, hồ sơ một cách khoa học;
 • Tổ chức lưu trữ văn bản, hồ sơ (bản cứng và bản mềm);
 • Cập nhật dữ liệu trong máy tính: thư đi, thư đến, hợp đồng…
 • Tạo các biểu mẫu phục vụ cho công việc quản lý một cách có hệ thống;
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác do cấp quản lý giao.

Thế nên, một nhân viên hành chính cần phải có:

 • Kỹ năng quản lý;
 • Kỹ năng lập kế hoạch;
 • Chịu được áp lực công việc;
 • Sử dụng máy vi tính thành thạo;
 • Nhanh nhẹn, giao tiếp tốt. Cẩn thận, chịu khó, có tinh thần ham học hỏi;
 • Năng động, sáng tạo, trung thực và hòa đồng;
 • Có tinh thần trách nhiệm cao, làm việc theo nhóm và độc lập;
 • Có kỹ năng quản lý.

2. Đối với công việc nhân sự.

 • Xây dựng và thực hiện kế hoạch tuyển dụng;
 • Liên hệ với các đơn vị cung ứng dịch vụ tuyển dụng nhân sự để tuyển nhân viên cho công ty;
 • Vận hành hệ thống lương, thưởng và các chế độ đãi ngộ khác theo đúng quy định của công ty;
 • Tham gia xây dựng và giám sát triển khai hệ thống quản trị, đánh giá thực hiện công việc tại các phòng ban, đơn vị đúng quy định;
 • Theo dõi và giải quyết chế độ BHXH, BHYT cho người lao động toàn công ty;
 • Theo dõi, cập nhật và quản lý hồ sơ, danh sách lao động công ty;
 • Thực hiện các công việc khác liên quan dưới sự chỉ đạo của trưởng ban nhân sự;
 • Xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo nhằm nâng cao trình độ của cán bộ nhân viên.

Thế nên, một nhân viên hành chính cần phải:

 • Am hiểu Luật lao động, bảo hiểm, quy chế lương thưởng, ngày phép là yêu cầu bắt buộc;
 • Có kinh nghiệm tuyển dụng, huấn luyện, đào tạo;
 • Tính cách hướng ngoại, năng động, hòa đồng;
 • Có khả năng xử lý tình huống tốt.

 

kinh-nghiem-phong-hanh-chinh-nhan-su_2Nhân viên hành chính nhân sự là vị trí công việc quan trọng hiện nay, đảm nhiệm phụ trách nhiều công việc chuyên môn.

III. Những yêu cầu của công việc hành chính nhân sự bạn cần biết.

Công việc hành chính nhân sự là gì? Có những yêu cầu gì? Tùy theo công việc của mỗi tổ chức doanh nghiệp mà công việc của nhân viên hành chính nhân sự cũng có những sự khác nhau nhất định. Dưới đây là những công việc mà một nhân viên hành chính nhân sự thường phải đảm nhiệm:

 • Sắp xếp, bàn giao và quản lý quy trình công việc cho toàn bộ nhân viên văn phòng.
 • Lập kế hoạch tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn lực nhân sự.
 • Phỏng vấn, tiếp nhận hồ sơ và quản lý toàn bộ hồ sơ nhân viên trong tổ chức, công ty.
 • Quản lý các quy trình và thủ tục, giấy tờ của công ty.
 • Sắp xếp, lưu trữ và thường xuyên kiểm tra thực hiện các quy trình làm việc của nhân viên, kiểm tra 5s.
 • Trình bày thành thạo và rõ ràng các giấy tờ hành chính văn bản.
 • Sắp xếp, quản lý thời gian họp, lưu ý ghi chép cẩn thận các ý kiến và chỉ thị của ban giám đốc tại các cuộc họp.
 • Động viên và khích lệ tinh thần nhân viên.
 • Xây dựng quy chế lương thưởng và chế độ bảo hiểm, quy định, quy chế của công ty và quản lý việc thực hiện chúng.

Tại đây, các bạn không chỉ được học bổ sung những kiến thức từ chuyên môn đến những phương pháp làm việc thực tế chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp. Khóa học còn cung cấp các kỹ năng soạn thảo, các quy định về thể thức, kỹ thuật trình bày, bố cục của các văn bản hành chính. Không những vậy mà học viên còn được bồi dưỡng thành thạo tất cả các nghiệp vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,…

Như vậy là bạn cũng đã hiểu rõ về một số quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự rồi, đúng không nào? Những ai đang làm việc liên quan tới lĩnh vực hành chính-nhân sự thì nhất định phải tham khảo tìm đọc qua mọi nguồn tin quan trọng trên nhé. Một quy trình làm việc diễn ra mau lẹ hay không và hiệu quả đạt được như thế nào là cũng tùy thuộc rất nhiều vào sự kiên trì, chịu khó cùng kỹ năng cơ bản của mỗi cá nhân.

Mong rằng, sau khi nghiên cứu thật kĩ bài viết này, các bạn sẽ nâng cao hơn kinh nghiệm chuyên môn và hoàn thành mục tiêu công việc đề ra. Chúc các bạn thành công.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi :

Website :

Working.vn - Tuyển dụng nhanh

Tìm công việc mơ ước – Nâng bước thành công.

Hoặc : Gmail : workingtuyen@gmail.com

Nguyễn Hoàng

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Nhà tuyển dụng thường lựa chọn ứng viên một cách rất kỹ càng, họ sàn lọc ứng viên trên mọi phương diện, không những bằng cấp, kinh nghiệm, những kỹ năng mà còn cả cách thức, cử chỉ và những điều không ngờ tới như là cảm xúc, tư thế đứng, ngồi... Do đó chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên chuẩn bị thật tốt và thật kỹ càng mọi phương diện trước khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là cử chỉ, hành động và tư thế thế, tác phong của bạn.
Kế toán bất động sản đầu tư là ghi nhận bất động sản đầu tư, xác định giá trị ban đầu, chi phí phát sinh sau ghi nhận ban đầu, xác định giá trị sau ghi nhận ban đầu, chuyển đổi mục đích sử dụng, thanh lý bất động sản đầu tư và một số quy định khác làm cơ sở ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính đồng thời dõi theo Nguyên giá, Giá trị hao mòn, Giá trị còn lại.
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng không phải nhàn hạ như chúng ta nghĩ, ở môi trường đó dân văn phòng cũng trãi qua những áp lực, những căng thẳng trong công việc.Khi bạn cảm thấy áp lực công việc bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc, chán chường, không còn cảm giác thích thú làm bất cứ điều gì.
Khi bạn nhận được lời phỏng vấn xin việc đồng nghĩa đây là thử thách quyết định kết quả của việc xin việc của bạn có thành công hay không ? Bạn đang lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc mà trong khi mình chưa có kinh nghiệm. Đừng vì vậy mà nản bạn nhé bởi nhà tuyển dụng họ rất kỳ vọng với những người dám thể hiện bản thân. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là một ứng viên tự tin, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thất bại trong tương lai.
Tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.
CÔNG TY : CÔNG TY TNHH TM DV VÀ SẢN XUẤT HẢI TRUNG KIMMã Số Thuế : 0315001991Là nhà chuyên cung cấp vật tư, phụ kiện cho các ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp, điện lạnh.Tìm Đối Tác : Tìm nhà phân phối bulong, ốc vít các loại trên toàn quốc 
Muốn làm tốt công việc của một kế toán thuế thì bạn cần phải thường xuyên cập nhập và am hiểu các sắc thuế, luật thuế hiện hành mới nhất, và rất cần sự khéo léo để vận dụng các thông tư nghị định một cách linh hoạt nhất.
Trong công việc của một nhân viên văn phòng nếu thường xuyên phạm phải những thói quen, tật xấu thì sẽ khiến bạn trong mắt đồng nghiệp cũng như sếp mình bị tụt lùi, điểu này ảnh hưởng rất lớn đến nghề nghiệp của bạn.Mà những thói quen này thường bị các bạn nhân viên văn phòng bỏ qua và coi nhẹ nó
Nếu bạn dùng điều hòa đã lâu mà không chịu bảo dưỡng điều này sẽ khiến điều hòa gặp phải tình trạng bám bụi, làm việc kém hiệu quả, điều này sẽ khiến máy hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ của điều hòa rất nhiều.
Bạn đang băn khoăn khi mình bị trễ buổi phỏng vấn vì những lí do nhiều khi không ngờ tới như: Hỏng xe dọc đường, Tắc đường, Đi sai đường ... hay một lí do nào đó, Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng đến mấy, sự cố vẫn có thể diễn ra. Vậy bạn sẽ xử lý tình huống đó như thế nào để không bị mất ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một vài lời khuyên của working.vn để giúp bạn xử lý tốt tình huống tốt khi đến phỏng vấn muộn nhé
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018
Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng không phải nhàn hạ như chúng ta nghĩ, ở môi trường đó dân văn phòng cũng trãi qua những áp lực, những căng thẳng trong công việc.Khi bạn cảm thấy áp lực công việc bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bế tắc, chán chường, không còn cảm giác thích thú làm bất cứ điều gì.
19/05/2018
Trong công việc của một nhân viên văn phòng nếu thường xuyên phạm phải những thói quen, tật xấu thì sẽ khiến bạn trong mắt đồng nghiệp cũng như sếp mình bị tụt lùi, điểu này ảnh hưởng rất lớn đến nghề nghiệp của bạn.Mà những thói quen này thường bị các bạn nhân viên văn phòng bỏ qua và coi nhẹ nó
19/05/2018
Như chúng ta đã biết nếu luôn mang trong mình cảm xúc tiêu cực thì có thể hủy hoại các mối quan hệ trong quá trình giao tiếp, đặc biệt là trong đàm phán, thương lượng,Sự bùng phát các cảm xúc tiêu cực sẽ che mờ lý trí làm giảm khả năng ứng xử khôn ngoan của con người trong giao tiếp, dẫn đến những lời nói, hành động không đúng mực, không hợp lý.
19/05/2018
Trong mỗi chúng ta ai cũng có những ưu khuyết điểm,Với nhân viên văn phòng cũng vậy nếu mang trong mình những khuyến điểm xấu sẽ luôn khiến cho bạn bị thụt lùi trong công việc và dễ mất điểm trong mắt đồng nghiệp cũng như cấp trên. Điều này ảnh hưởng rất xấu trong công việc của bạn và sẽ khiến bạn không có thể đứng vững trong môi trường làm việc nào.
19/05/2018
Nếu bạn luôn Tự tin vào năng lực bản thân bạn sẽ luôn là một người có trách nhiệm, luôn nổ lực hết sức, luôn phấn đấu không ngừng nghỉ sẽ luôn nhận được kết quả rất tốt và thành công luôn mỉm cười với những người luôn cố gắng và phấn đấu và tự tin vào năng lực của mình.
Xem nhiều
Thư ký văn phòng là người quản lý công việc văn thư trong văn phòng cho một loạt các doanh nghiệp và tổ chức chuyên thực hiện các công việc liên quan đến công tác hỗ trợ việc quản lý
Để thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, bạn cần nắm vững các thao tác trên máy tính như đánh máy, truy cập Internet và bổ sung kiến thức chuyên môn về sử dụng bộ phần mềm Microsoft Office Word, Excel, Powerpoint.
Nhân viên Lễ Tân Văn Phòng không chỉ là đại diện cho bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, một tổ chức, đối tác, người có nhu cầu tìm hiểu mà còn giúp quá trình làm việc và hợp tác trở nên thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn.
Một nhân viên văn phòng thực thụ cần rất nhiều yếu tố bồi dưỡng lên. Ngoài những kỹ năng cơ bản cần thiết kiến thức chuyên sâu còn đòi hỏi sự tinh tế và kinh nghiệm giải quyết vấn đề.
Tin học văn phòng hiện đang là kĩ năng vô cùng quan trọng đối với nghiệp vụ của một nhân viên văn phòng. Tin học văn phòng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 2.161732 s