Banner TOP 1

Cách Khắc Phục Nhanh Hiệu Quả Các Lỗi Trên Block Tủ Lạnh

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Block tủ lạnh là một bộ phận cực kì quan trọng trong hoạt động của tủ lạnh, nếu block tủ lạnh bị lỗi cần phải tìm giải pháp khắc phục ngay không để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không lạnh hoặc kém lạnh gây rất nhiều phiền phức và tốn kém chi phí cho người sử dụng.

Cách Khắc Phục Nhanh Hiệu Quả Các Lỗi Trên Block Tủ Lạnh

Cách Khắc Phục Nhanh Hiệu Quả Các Lỗi Trên Block Tủ Lạnh

Lỗi hay hư hỏng block tủ lạnh là một vấn đề rất được người dùng quan tâm bởi thiết bị chiếm tới 40% giá trị tủ lạnh, Vậy làm sao để biết tủ lạnh bị lỗi block ? và chúng ta cần khắc phục các lỗi thường gặp trên block trên tủ lạnh như thế nào ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng | Working.vn để phòng tránh những sự cố không đáng có, gây thiệt hại về kinh tế cho gia đình nhé !

1. Block tủ lạnh là gì ?

Block tủ lạnh hay còn được gọi với một cái tên khác là máy nén tủ lạnh. Block tủ lạnh giúp hỗ trợ vận hành các hoạt động của hệ thống làm lạnh trong tủ lạnh, tạo ra những dòng lưu thông liên tục của dòng môi chất lạnh trong đường ống từ dàn lạnh đến đường nóng và ngược lạ. Đồng thời, thiết bị có kích thước lớn, hoạt động từ áp suất thấp đến áp suất cao, có nhiệt độ không hề thấp và bỏ hơi ra khỏi dàn bay hơi.

2. Vai trò quan trọng của block tủ lạnh

 

Block-tY-lYnh-1Block là bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất của tủ lạnh

 

Block có vai trò quan trọng trong việc hút khí gas và tích tụ chúng, nén lại chuyển hóa thành dạng lỏng ở dàn nóng của tủ lạnh.

Block trong quá trình này sẽ biến đổi từ dạng khí sang dạng lỏng và sinh nhiệt, vì vậy nên môi chất lỏng sẽ có nhiệt độ rất cao và đạt tới gần 100 độ C

Khi đứng trước cục nóng lạnh của tủ lạnh bạn sẽ có cảm giác có luồng gió nóng và khô tỏa ra từ tủ lạnh, đó là nguyên lý hoạt động vô cùng bình thường của block, khi block tủ lạnh hoạt động chúng sẽ tỏa nhiệt.

3. Dấu hiệu nhận biết block tủ lạnh bị lỗi

Để nhận biết block tủ lạnh bị hỏng, khi dùng bạn cần lưu ý và quan tâm đến những dấu hiệu sau:

 • Block tủ lạnh phát ra nguồn điện nóng hơn bình thường.
 • Block tủ lạnh kêu to, nhiệt độ bên trong không ổn định.
 • Máy nén tủ lạnh đóng ngắt liên tục.
 • Điện được cắm vào tủ lạnh nhưng không hoạt động.
 • Block tủ lạnh làm việc bình thường, nhưng bên trong không có hơi lạnh.
 • Bên dàn làm lạnh, ống đồng có dấu hiệu tia nước bắn ra hoặc tuyết bám.

4. Các lỗi thường gặp trên block tủ lạnh và cách khắc phục hiệu quả

 

Block-tY-lYnh-2Những lỗi khiến block tủ lạnh bị hỏng

 

Tủ lạnh thông thường hoạt động rất bền và ít khi phải sửa chữa nhưng một khi đã hỏng thường vấn đề liên quan đến lốc là tốn kém nhất. Vì thế, khi phát hiện ra các dấu hiệu bất thường của tủ lạnh liên quan đến block như block tủ lạnh chạy liên tục block tủ lạnh không chạy, block tủ lạnh kêu to, block tủ lạnh quá nóng… các bạn kiểm tra và tìm giải pháp khắc phục ngay không để tình trạng này kéo dài tránh những hư hỏng và phát sinh nhiều chi phí không đáng có.

Những nguyên nhân khiến cho block tủ lạnh bị hỏng bao gồm:

4.1 Do chứa nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Việc tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm hay sắp xếp thực phẩm không khoa học và đặc biệt là để thức ăn nóng vào tủ lạnh sẽ khiến mọi bộ phận hoạt động liên tục, quá công suất dẫn tới các hiện tượng block tủ lạnh chạy liên tục, block tủ lạnh kêu to, block tủ lạnh quá nóng về lâu về dài sẽ hư hỏng block tủ lạnh.

4.2 Do Cửa tủ lạnh bị đóng mở nhiều lần

Việc người dùng hay nhà có trẻ nhỏ mở cửa tủ liên tục hay do gioăng tủ lạnh bị hở nên khiến cửa tủ không đóng sát lại được khiến cho hơi lạnh liên tục thoát ra ngoài và nhiệt độ bên trong tủ lạnh không đạt yêu cầu cũng sẽ gây nên hiện tượng block tủ lạnh chạy liên tục, block tủ lạnh kêu to, block tủ lạnh quá nóng khiến block tủ lạnh cũng sẽ dễ bị hư hỏng.

4.3 Do tủ lạnh quá cũ

Khi tủ lạnh nhà bạn quá cũ, được sử dụng lâu năm sẽ làm dàn nóng tản nhiệt kém dẫn đến hiệu quả làm lạnh giảm đi khiến cho block tủ lạnh phải chạy liên tục để làm lạnh.

4.4 Do block tủ lạnh bị mất nguồn

 

XY-ly-tY-lYnh-chYy-nYYc-4Nguồn điện chập chờn mất nguồn là nguyên nhân dễ dẫn đến block tủ lạnh bị lỗi

 

Trường hợp này xảy ra khi phần bo mạch điều khiển gặp trục trặc. Điều đầu tiên có thể nhận biết đó là đèn tủ lạnh không còn sáng, tủ lạnh cũng từ từ mất hơi lạnh. Ngoài ra, dây nguồn bị tác động từ bên ngoài như bị hở, đứt mạch cũng làm cho block tủ lạnh bị mất nguồn.

4.5 Do hệ thống làm lạnh có vấn đề

Mỗi hãng đều sẽ có bộ điều khiển nhiệt thường được đặt bên trong hay ngoài tủ lạnh, nếu cài đặt chưa đúng chế độ cũng sẽ làm cho tủ lạnh ngừng lạnh. Ngoài ra, còn có bộ phận cảm biến tủ lạnh, bởi khi cảm biến sai nhiệt độ có thể làm cho block tủ lạnh không chạy.

4.6 Do không gian đặt tủ chưa hợp lí

Vị trí đặt tủ lạnh quá kín làm cho dàn nóng tủ lạnh khó tản nhiệt, dẫn tới hiệu quả làm lạnh kém hơn, điều này làm cho block tủ lạnh phải làm việc nhiều hơn và ngày càng kêu to hơn.

Cách khắc phục hiệu quả: 

Đồ dùng, thực phẩm trong tủ lạnh phải được sắp xếp hợp lý tránh nhồi nhét tạo khoảng trống cho hơi lạnh lưu thông thường xuyên và tuyệt đối không được để thức ăn còn nóng vào tủ lạnh

Thường xuyên kiểm tra cửa tủ lạnh, đảm bảo cửa tủ lạnh luôn đóng và không bị hở.

Đối với những tủ lạnh quá cũ có tuổi thọ và thời gian sử dụng lâu dài thì nên bảo dưỡng thường xuyên các thiết bị bên trong tủ lạnh như máy nén và thường xuyên kiểm tra gas để tránh tình trạng thiếu gas.

Bạn nên thường xuyên lưu ý đến tần suất hoạt động của tủ lạnh và cần điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh phù hợp với lượng thực phẩm cần làm lạnh.

Bạn cần bố trí vị trí tản nhiệt thông thoáng, để sát tường hay vào góc kín sẽ ảnh hưởng đến mức độ tản nhiệt của dàn nóng.

Cần tiến hành kiểm tra dây nguồn thường xuyên xem có hoạt động bình thường hay có bị các ngoại lực tác động vào không. Vì đây là bộ phận dễ kiểm tra nhất nên khi phát hiện tủ lạnh có dấu hiệu ngưng lạnh, block tủ lạnh không chạy thì cần phải kiểm tra ngay.

Các bộ phận liên quan đến hệ thống lạnh bên trong tủ lạnh nếu xảy ra sự cố phải nhờ đến nhân viên kĩ thuật hoặc trung tâm bảo hành gần nhất vì block tủ lạnh không chạy là vấn đề phức tạp nhất của tủ lạnh.

Khi phát hiện block tủ lạnh kêu to cần kiểm tra ngay các bộ phận bên trong block xem có hoạt động bình thường không. Mặt khác cần phải thay đổi thói quen sử dụng bằng cách sắp xếp hợp lý đồ dung trong tủ, kiểm soát cửa tủ. Ngoài ra phải đặt vị trí tủ lạnh tại nơi thoáng mát có thể thuận tiện cho việc sửa chữa.

Lưu ý: Block tủ lạnh là một bộ phận rất quan trọng nếu không có chuyên môn cao tốt nhất bạn hãy tìm đến các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà để quá trình khắc phục và sửa chữa tủ lạnh được an toàn và triệt để nhất.

Với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây mong rằng sẽ hữu ích với bạn. Tham khảo sự cố kỹ thuật điều hòa & máy lạnh - Máy giặt & tủ lạnh. nguyên nhân lý do khiến tủ lạnh hay hỏng tại working.vn

Nguyễn Vy

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.698304 s