Banner TOP 1

Cách giúp ứng viên Hỏi thăm kết quả phỏng vấn ăn điểm nhất

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn

Biết cách hỏi thăm kết quá phỏng vấn khóe léo, chuẩn mực sẽ góp phần giúp các ứng viên ăn điểm tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng

Cách giúp ứng viên Hỏi thăm kết quả phỏng vấn ăn điểm nhất

Cách giúp ứng viên Hỏi thăm kết quả phỏng vấn ăn điểm nhất

Hỏi thăm kết qủa sau khi phỏng vấn là bước giúp ứng viên để lại ấn tượng đẹp với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ luôn có ấn tượng tốt với các ứng viên thực sự nghiêm túc với vị trí mà họ đang tuyển dụng khi họ thể hiện sự quan tâm cũng như theo dõi đến quá trình phỏng vấn và biết chú trọng việc hỏi thăm kết quả phỏng vấn mình mới trải qua.Vậy làm sao để có thể hỏi thăm nhà tuyển dụng về kết quả phỏng vấn một cách khéo léo mà vẫn được đánh giá cao ? Các bạn cùng | Working.vn đón đọc qua bài viết dưới đây nhé !

1. Ứng viên có nên hỏi thăm kết quả phỏng vấn hay không ?

Chờ đợi kết quả phỏng vấn khiến bạn luôn cảm thấy nôn nóng, lo lắng, đặc biệt là khi bạn nhận thấy rằng bạn đã thể hiện tốt trước nhà tuyển dụng mà mãi chưa nhận được phản hồi từ họ. Mặc dù có nhiều quan điểm khác nhau về thời gian tối thiếu nên hỏi kết quả phỏng vấn nhưng bạn nên chú ý rằng còn có rất nhiều ứng viên khác cùng ứng tuyển với bạn nên công ty sẽ mất thời gian để rà soát, đánh giá, chọn lọc hồ sơ. Bạn không nên thể hiện mình mất bình tĩnh bằng việc hỏi kết quả phóng vấn quá sớm.

Thông thường, khi ứng viên tham gia phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ thông báo kết quả cho bạn trong vòng 7 đến 10 ngày hoặc muộn nhất là 2 tuần kể từ khi phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu trong khoảng 2 tuần hoặc sau khoảng thời gian nhà tuyển dụng hẹn trả lời bạn mà bạn vẫn chưa nhận được câu trả lời, thì bạn cũng nên gọi điện tới công ty để xác nhận lại.

 

H40-minHỏi thăm kết quả phỏng vấn

 

Việc không nhận được thông báo nào từ nhà tuyển dụng đôi khi không có nghĩa là bạn đã bị từ chối mà có thể thời gian tuyển dụng của công ty đó kéo dài, họ chờ sự phản hồi của cấp trên và thậm chí có thể là gửi nhầm mail thông báo… Do đó, khi bạn thắc mắc rằng liệu mình có trúng tuyển hay không thì đừng ngần ngại gọi điện đến cho nhà tuyển dụng. Điều này tạo cho bạn sự chủ động hơn trong quá trình săn việc của mình. Việc bạn gọi cho nhà tuyển dụng còn thể hiện cho họ thấy rằng bạn rất mong muốn làm việc tại công ty của họ và thật sự đang chờ đợi kết quả từ họ. Điều đó thể hiện sự kính trọng và đánh giá cao công ty của nhà tuyển dụng.

Khi gọi điện cho nhà tuyển dụng, bạn có thể bắt đầu bằng cách giới thiệu tên và nhắc lại thời gian bạn đã tham gia phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng. Hãy bày tỏ rằng bạn rất cảm ơn và thực sự quan tâm đến vị trí mà bạn đã phỏng vấn, sau đó hãy đi thẳng vào vấn đề rằng liệu bạn có được chọn hay không ? Nên nhớ, hãy trò chuyện cùng nhà tuyển dụng với thái độ bình tĩnh, kiểm soát được cảm xúc dù kết quả nhận được có thể không được như ý muốn. Thông thường, rất khó để bạn gọi đúng đích danh người có thể trả lời cho bạn thắc mắc này, vì vậy cũng nên chuẩn bị trước những cách giao tiếp khi bạn rơi vào tình huống này, tránh ấp úng dẫn đến mất sự tự tin và thậm chí khiến bạn không biết nói gì.

2. Cách giúp ứng viên Hỏi thăm kết quả phỏng vấn đúng cách

2.1 Hỏi kết quả phỏng vấn qua cách Viết Thư cảm ơn sau phỏng vấn

Viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn cũng là một cách khéo léo nhất để hỏi về kết quả tuyển dụng mà vừa thể hiện được thiện chí của bạn đối với công việc và tạo được thiện cảm với họ. Đây có thể là một điểm cộng cho bạn và có tác động thúc đẩy họ đưa ra quyết định nhanh nhất về bạn sau buổi phỏng vấn.

Hãy tìm hiểu một chút về hai phong cách thư cảm ơn – mỗi loại sẽ có cách định dạng và trình bày thông tin khác biệt nhằm mang về hiệu quả khác nhau:

- Kiểu thư cảm ơn đầu tiên thường được dùng bởi những ứng viên có kinh nghiệm chuyên môn, những người không quá yêu cầu về việc phản hồi, mục tiêu khi cảm ơn là nhằm để thể hiện sự thân thiện, thành ý hợp tác và định hướng làm việc nhóm. Thư sẽ tập trung vào những điều nổi bật từ cuộc phỏng vấn. Với định dạng này, bạn có thể nói những điều như: Tôi muốn cảm ơn bạn vì những cơ hội và sự xem xét chân thành mà công ty dành cho hồ sơ dự tuyển của tôi. Tôi rất thích và đánh giá cao những câu hỏi mà bạn đã đưa ra vì chúng giúp tôi thực sự suy nghĩ về quá trình làm việc và những kinh nghiệm đã có của mình trước kia, Mong sớm nhận được hồi âm của bạn !

- Kiểu thư cảm ơn thứ hai sẽ có hiệu quả với những người tự nhận thức, muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về bản thân. Họ mong muốn gửi đi một lá thư tinh tế nhấn mạnh về những phản hồi và nguyện vọng cập nhật tình trạng công việc. Nội dung đại loại có thể được trình bày như: Tôi muốn gửi lời cảm ơn một lần nữa vì bạn đã kiên nhẫn dành thời gian và cân nhắc hồ sơ của tôi – tôi biết rằng có rất nhiều ứng viên khác ứng tuyển vào vị trí này. Tôi xin phép được hỏi về phản hồi chính thức về biểu hiện cũng như mức độ phù hợp của tôi trong vị trí dự tuyển.

2.2 Hỏi thăm kết quả phỏng vấn bằng email

 

H27-minỨng viên Hỏi thăm kết quả phỏng vấn bằng email

 

Với hình thức này bạn có thể gửi thư cho nhà tuyển dụng đúng theo thời gian đã hẹn để hỏi thăm kết quả. Nếu phỏng vấn viên không báo chính xác với bạn thời gian có quyết định chính thức thì sau 7 đến 10 hôm bạn có thể gửi mail để hỏi về kết quả.

Tốt nhất là hãy gửi email cho người đã trực tiếp phỏng vấn bạn vì họ sẽ thường ấn tượng về bạn nhiều hơn. Bạn nên nắm được hình thức trình bày, bố cục của một email để thể hiện sự tôn trọng với người nhận thư. Trong phần nội dung bức thư bạn sẽ phải ghi họ tên của mình, vị trí ứng tuyển và ngày tháng bạn đến dự tuyển để thuận tiện cho việc tra cứu thông tin và giúp người nhận email có thể hình dung về bạn. Tiếp theo là thể hiện sự quan tâm, nhiệt huyết của bạn đối với công việc ứng tuyển và hỏi về tình trạng của vị trí tuyển dụng. Nếu sau một tuần mà vẫn chưa có bất kỳ email phản hồi nào từ phía tuyển dụng thì bạn nên thực hiện một cuộc gọi để xác nhận chắc chắn về kết quả.

2.3  Hỏi thăm kết quả phỏng vấn bằng điện thoại

Nhiều trường hợp ứng viên ngại phải giao tiếp với nhà tuyển dụng nên lựa chọn phương thức nhắn tin và lại tiếp tục chờ đợi phản hồi. Tuy nhiên nếu bạn đã gửi email mà vẫn chưa nhận lại phản hồi thì có hai trường hợp xảy ra: Thứ nhất, bộ phận tuyển dụng nhận quá nhiều tin nhắn dẫn đến tin của bạn bị trôi và chưa kịp check hoặc bạn đã bị loại và nhà tuyển dụng không trả lời bạn. Hoặc bạn có thể muốn biết kết quả nhanh chóng thì việc gọi điện là cách nhanh nhất để nhận kết quả.

Khi quyết định liên lạc với nhà tuyển dụng trực tiếp qua điện thoại, bạn nên giới thiệu bản thân, thời gian tham gia phỏng vấn tại vị trí nào và đừng quên lịch sự hỏi nhà tuyển dụng có thể dành thời gian nói chuyện với bạn không ? Khi đã nhận được sự đồng ý, bạn không nên hỏi thẳng kết quả phỏng vấn mà hãy khéo léo hỏi rằng: ”Công ty đã ra quyết định tuyển dụng nhân sự cho vị trí đó chưa ?” Để nếu Công ty vẫn đang trong thời gian đánh giá bạn sẽ được yên tâm chờ đợi. Đồng thời bạn nên tận dụng cơ hội tốt này để giải thích về cuộc gọi hôm nay rằng bạn rất quan tâm đến vị trí này và thăm dò thêm về tên ứng viên đang trong danh sách xét tuyển. Nếu trong danh sách đó có tên bạn để biết được thời gian dự kiến có kết quả hãy lịch sử hỏi nhà tuyển dụng. Họ có thể cho bạn một ngày hồi âm cụ thể hoặc dự kiến và để phòng khi sau thời gian đó chưa có phản hồi bạn nên chắc chắn đề ra một yêu cầu được gọi lại để nhận kết quả trực tiếp. Và cuối cùng gửi lời cảm ơn tới người nghe máy và Công ty để kết thúc cuộc gọi.

Như vậy, bài viết trên đây đã gợi ý chi tiết về cách để hỏi thăm kết quả phỏng vấn khéo léo để dễ ăn điểm nhất. Hy vọng các bạn sẽ sớm có cơ hội việc làm tốt nhất trong tương lai nhé !

Nguyễn Hoàng

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.598820 s