Banner TOP 1

Các tiêu chí giúp bạn lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp nhất

tại sao làm đẹp da bằng mật ong mang lại hiệu quả ( xem cách làm )
7 bí quyết ( da mặt đẹp ) hết mụn
Thứ bảy, 24/04/2021, 08:59 GMT+7

Phần mềm kế toán là ứng dụng hệ thống thông tin quan trọng để doanh nghiệp hiểu rõ tình hình cả trong và ngoài của họ, đo lường mức độ hiệu quả của hoạt động kinh doanh sản xuất và điều hành liên doanh thành công với các tập đoàn lớn.

Các tiêu chí giúp bạn lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp nhất

Các tiêu chí giúp bạn lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp nhất

Phần mềm kế toán là một phần không thể thiếu trong nghiệp vụ ngành kế toán. Phần mềm kế toán càng ngày càng đã trở nên phổ biến, Vì thế các doanh nghiệp không khỏi băn khoăn và đau đầu vì không biết lựa chọn phần mềm kế toán như thế nào là phù hợp với doanh nghiệp mình.Dưới đây working.vn sẽ giới thiệu tới các tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp qua bài viết sau.

Bạn đã hiểu gì về phần mềm kế toán chưa ? Chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu nhé !

1. Phần mềm kế toán là gì ?

Phần mềm kế toán là ứng dụng hệ thống thông tin quan trọng để doanh nghiệp hiểu rõ tình hình cả trong và ngoài của họ, đo lường mức độ hiệu quả của hoạt động kinh doanh sản xuất và điều hành liên doanh thành công với các tập đoàn lớn.

2. Chức năng chính của phần mềm kế toán là gì ?

Phần mềm kế toán doanh nghiệp có chức năng quản lí, tra cứu, kiểm soát dữ liệu, phần mềm kế toán hỗ trợ các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về tài chính của đơn vị mình. Các phân hệ phần mềm kế toán gồm có kế toán tiền, bán hàng, mua hàng, kho hàng, hợp đồng…Phần mềm kế toán còn có thể tích hợp với các chức năng khác, đáp ứng nhu cầu riêng của các doanh nghiệp cụ thể như phần mềm kế toán và giải pháp quản lý doanh nghiệp (ERP), đây là giải pháp quản lí cho tất cả các doanh nghiệp bởi nhiều điểm mạnh tối ưu như đơn giản, sử dụng dễ dàng và có thể thiết kế đa dạng phù hợp với người sử dụng.

Ngoài ra phần mềm kế toán còn có chức năng ghi lại toàn bộ các giao dịch tài chính của một doanh nghiệp. Sổ cái chứa thông tin tài khoản cần thiết để lập báo cáo tài chính, và bao gồm các tài khoản khác như tài sản, nợ phải trả, chủ sở hữu, vốn chủ sở hữu, doanh thu và chi phí.

3. Lợi ích của phần mềm kế toán là gì ?

 

H37-minLợi ích của phần mềm kế toán

 

Việc nhập dữ liệu để tiến hành xử lý sẽ dễ dàng nhanh chóng hơn nhờ vào phần mềm kế toán import trực tiếp từ các nguồn đầu vào. Người kế toán không phải xử lý thủ công, vừa mất thời gian vừa tốn công sức như trước kia nữa.

Phần mềm kế toán còn giảm khối lượng thời gian kế toán viên phải bỏ ra để ghi nhận các tài khoản và giảm chi phí kiểm toán bởi hệ thống bảo vệ tính chính xác của dữ liệu.

Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép lập hóa đơn nhanh chóng, chính xác và cải thiện thời gian xuất báo cáo đáng kể bởi báo cáo có thể lập trực tiếp trên phần mềm. Tất cả các tài liệu bao gồm hóa đơn, ghi chú tín dụng, đơn đặt hàng, báo cáo và bảng lương cũng có thể được tạo tự động.

Chức năng phân quyền của phần mềm kế toán giúp doanh nghiệp bảo mật hồ sơ tài chính ở mức cao nhất bởi chỉ có những người được cấp quyền mới có thể truy cập vào dữ liệu.

Tính năng ưu điểm nhất của phần mềm kế toán là báo cáo BI bởi nó cung cấp cho người dùng cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp. Báo có thể tùy chỉnh trực tiếp trên phần mềm, do đó, nhân viên có thể dễ dàng tạo các bộ dữ liệu cụ thể về vấn đề cần đánh giá, phân tích. Báo cáo về dữ liệu kinh doanh rất quan trọng trong việc ra quyết định.

4. Tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp nhất cho doanh nghiệp

 

H2-minTiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán

 

*** Dựa trên mô hình kinh doanh của doanh nghiệp

Mô hình kinh doanh là tiêu chí hàng đầu để bạn lựa chọn phần mềm nhân sự cho công ty. Công ty với quy mô nhỏ sẽ khác với công ty có quy mô lớn với doanh thu hàng nghìn USD. Hoặc lĩnh vực hoạt động về kỹ thuật khác hoàn toàn so với các lĩnh vực hoạt động về kinh doanh, dịch vụ.

*** Dựa trên lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Hiện nay, có một số lĩnh vực công nghiệp, kinh doanh có phần mềm kế toán chuyên biệt mà bạn có thể lựa chọn, do nó được thiết kế phù hợp với những nhu cầu cụ thể của công ty. Vì vậy, một phần mềm chuyên biệt theo ngành nghề có thể sẽ đắt hơn với các loại phần mềm chung chung, nhưng lại mang đến lợi ích to lớn sẽ bù đắp được chi phí bỏ ra. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn nên mua một phần mềm kế toán chuyên biệt hay đơn giản chỉ là một phần mềm kế toán thông thường.

*** Chọn phần mềm kế toán phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp của bạn

+ Một số lĩnh vực phổ biến hiện nay:

– Lĩnh vực sản xuất

– Lĩnh vực thiết kế- xây dựng

– Lĩnh vực kĩ thuật

– Lĩnh vực dịch vụ

– Lĩnh vực thương mại

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một lĩnh vực hoạt động đặc thù riêng với đặc điểm hoạt động khác nhau. Khi lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp, cần biết được doanh nghiệp mình hoạt động trong lĩnh vực nào, có đặc điểm gì nổi bật để biết được có các phần mềm riêng cho từng loại lĩnh vực hay không hoặc phần mềm kế toán nào có tích hợp thêm các yêu cầu đáp ứng được doanh nghiệp mà bạn cần.

*** Dựa trên các tính năng cần thiết.

Trước hết các bạn cần xác định xem công ty của mình cần những chức năng quan trọng gì để phục vụ cho công việc quản lý, báo cáo thống kê. Có một vài phần mềm rất cơ bản, có những tính năng lưu giữ và tính toán sổ sách đơn giản, trong khi có những phần mềm bao gồm thêm nhiều tính năng khác như tính toán ngân quỹ, hoá đơn, xử lý thẻ tín dụng… Thậm chí có phần mềm còn phân tích được sự dao động giá cả và các yếu tố ảnh hưởng đến sự dao động này, từ đó giúp bạn có được cái nhìn cụ thể hơn về sự biến động của thị trường, hỗ trợ bạn ra quyết định chính xác khi cùng một mặt hàng nên mua của đối tác nào, vào thời điểm nào thích hợp.

*** Dựa trên sự phù hợp với yêu cầu công nghệ doanh nghiệp

Có nhiều loại phần mềm kế toán doanh nghiệp. Bạn cân nhắc kĩ cho sự lựa chọn của mình. Có 4 loại phần mềm kế toán phổ biến hiện nay

– Phần mềm kế toán đám mây

– Phần mềm ứng dụng kế toán trên thiết bị di động

– Phần mềm trên nền Winform chuyên môn hóa rõ nét hơn trong các ngành nghề

*** Đáp ứng yêu cầu về quản trị và tài chính

– Kế toán chia làm hai loại: Kế toán tài chính và kế toán quản trị

+ Kế toán tài chính: đáp ứng yêu cầu quản lý sổ sách, báo cáo cho các cơ quan nhà nước, nhà đầu tư và ngân hàng

+ Kế toán quản trị: Kế toán quản trị đáp ứng nhu cầu quản trị nội bộ của công ty như cung cấp báo cáo, phân tích số liệu bán hàng, mua hàng, nhà cung cấp, hàng tồn kho….

– Tùy vào loại hình các doanh nghiệp mà yêu cầu quản trị và tính giá thành cũng khác nhau. Ví dụ, với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất số lượng lớn cần có một phần mềm kiểm toán mạnh về tính giá thành và tính bảo mật cao

Trên đây là các tiêu chí cần thiết để bạn lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp của mình. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể đưa ra những tiêu chí để lựa chọn phần mềm kế toán chuẩn xác nhất. Chúc các bạn luôn thành công !

Hoài Sa

10 bí quyết chăm sóc ( con của bạn ) đẹp như thiên thần
timken usa chính hãng ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
timken usa chính hãng ( giá gốc )
timken usa chính hãng ( giá gốc )
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp
( bí quyết này ) giúp da mịn đẹp

Tin tiêu điểm

vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
vòng bi skf chính hãng ( giá gốc )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
bí quyết tạo nên ( sự hấp dẫn )
 • Email
  Hỗ trợ
  Support 01
  Hỗ trợ
  Support 02
Hotline: 
Mr.Son
Phản hồi - Khiếu lại
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mr.Son
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.834400 s