Banner TOP 1

Làm Tăng Lợi Nhuận Trước Thuế Kế Toán Doanh Nghiệp Phải Biết

khám phá công ty "thiết kế nội thất tuyệt đẹp "phong cách decor tuyệt vời
cung cấp bạc đạn giá rẻ nhất việt nam
Mới nhất

Lợi nhuận kế toán trước thuế là một chỉ tiêu quan trọng thể hiện kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và cũng chỉ tiêu cơ sở để đánh giá, dự báo khả năng sinh lời của doanh nghiệp.

Làm Tăng Lợi Nhuận Trước Thuế Kế Toán Doanh Nghiệp Phải Biết

Làm Tăng Lợi Nhuận Trước Thuế Kế Toán Doanh Nghiệp Phải Biết

Lợi nhuận trước thuế thường được nhân viên kế toán sử dụng trong các báo cáo tài chính, báo cáo thu nhập giao dịch, có lãi hay thua lỗ của các doanh nghiệp. Vậy để tăng lợi nhuận trước thuế cho doanh nghiệp kế toán cần phải làm thế nào để đạt hiệu quả cao ? Cùng | Working.vn tham khảo một vài bí quyết dưới đây nhé !

1. Tăng doanh thu để tăng lợi nhuận kế toán trước thuế

Doanh thu là toàn bộ số tiền thu được trong quá trình mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, hoạt động khác của cá nhân hoặc tổ chức, doanh thu còn gọi là thu nhập, dựa vào doanh thu thực tế chủ thể để kế toán có thể làm báo cáo doanh thu.

 

K1 Tăng doanh thu để giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận kế toán trước thuế

 

Doanh thu có tầm ảnh hưởng to lớn đến quá trình bắt đầu cũng như khi hoạt động, đây cũng là phần vốn để các chủ thể có thể phát triển các hoạt động kinh doanh ở quy mô lớn hơn, chính vì thế Từ những kinh nghiệm đúc kết được trên thị trường, chúng tôi đưa ra một số cách thức giúp tăng lợi nhuận kế toán trước thuế như sau:

 • Đưa ra Lựa chọn và sản xuất các sản phẩm phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng
 • Chất lượng sản phẩm phải được ưu tiên hàng đầu
 • Luôn Đẩy mạnh hoạt động bán hàng
 • Luôn Hiểu rõ khách hàng
 • Loại bỏ cạnh tranh
 • Luôn cố gắng tạo ra dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu khách hàng
 • Cung cấp các chương trình khuyến mãi và giảm giá đặc biệt cho khách hàng
 • Lựa chọn những mặt hàng thay thế có giá thành thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để giảm giá bán ra
 • Quan tâm đến quảng cáo truyền thông sản phẩm.
 • Khi có những yếu tố trên sẽ giúp doanh nghiệp có khả năng thành công rất lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên thị trường.

2. Giảm chi phí để tối đa hóa lợi nhuận

Cắt giảm bớt các chi phí giúp cho doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận rất nhiều. Để tăng lợi nhuận kế toán trước thuế thì cắt giảm chi phí được coi là một cách hợp lý và luôn được các doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, để tối ưu hóa được lợi nhuận thì không phải là vấn đề đơn giản. Các doanh nghiệp có thể cân nhắc một số cách thức dưới đây để cắt giảm không làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh.

 

K2Giảm chi phí để giúp doanh nghiệp  tối đa hóa lợi nhuận

 

2.1 Giảm chi phí trong sản xuất

Tiết kiệm nguyên vật liệu tiêu hao để tạo ra một sản phẩm, cải tiến công nghệ nhằm tăng hiệu quả trong sử dụng nguyên vật liệu, quản lý chặt chẽ để giảm lãng phí trong sản xuất, giảm tỷ lệ phế phẩm.

2.2 Giảm chi phí quản lý doanh nghiệp

Tổ chức bộ máy quản lý tinh gọn, hợp lý và thuận lợi cho quá trình sản xuất kinh doanh.

2.3 Giảm chi phí bán hàng

Sử dụng các dịch vụ điện thoại, thanh toán trực tuyến để quản lý bán hàng từ xa giúp cắt giảm được chi phí dư thừa , tiết kiệm được thời gian và nhân lực hơn phương thức bán hàng truyền thống.

2.4 Giảm chi phí gián tiếp

Bao gồm chi phí khấu hao tài sản cố định, chi phí văn phòng, tiếp khách, điện nước và các chi phí bằng tiền khác.

Ngoài ra Một số giải pháp dành cho doanh nghiệp như:

+ Xác định rõ ràng các bước cần thiết trước khi tiến hành cắt giảm chi phí. Vấn đề kiểm soát được các chi phí là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà quản lý. Việc kiểm soát được sẽ nâng cao hiệu quả làm tăng lợi nhuận.

+ Xác định đâu là chi phí không cần thiết và không tạo ra giá trị gia tăng. Từ đó, cần cắt giảm chi phí theo những phương thức hợp lý nhất.

+ Sử dụng các mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận và doanh số bán hàng để khích lệ sự cần thiết. Đồng thời, gắn kết với hoạt động quản lý chi phí theo định hướng tăng trưởng bền vững.

+ Thường xuyên rà soát, nghiên cứu chỉnh sửa các mục tiêu cắt giảm chi phí cho phù hợp với thực tế chi phí hiện tại và các chiến lược kinh doanh cụ thể.

+ Xây dựng những điều kiện thích hợp cho việc cắt giảm chi phí hiện tại.

+ Các nhà quản lý cần phối hợp với nhau, thống nhất đưa ra những giải pháp tối ưu và mặt lợi hại của việc cắt giảm các chi phí phải do các nhà quản lý cấp cao đề ra.

+ Phần mềm kế toán sẽ giúp các doanh nghiệp kiểm soát tốt chi phí của chính doanh nghiệp mình để cắt giảm những khoản không cần thiết một cách hiệu quả.

3. Tăng hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh

 

H3-minTăng hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ

 

Doanh nghiệp cần đạt được kết quả kinh doanh cao nhất với số vốn thấp nhất. Bao gồm cả vốn chủ sở hữu, vốn đầu tư, vốn chiếm dụng,… Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn là nâng cao hiệu quả hoạt động tài chính, đây là đòn bẩy giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong tương lai.Chính vì vậy Sử dụng vốn kinh doanh hiệu quả nghĩa là lợi nhuận thu được trên một đồng vốn bảo vào sản xuất kinh doanh ngày càng nhiều. Do đó đây là biện pháp cơ bản để tăng lợi nhuận kế toán trước thuế luôn được các doanh nghiệp quan tâm.

Để sử dụng hiệu quả thì phải tận dụng nguồn lực một cách triệt để, không để vốn nhàn rỗi; nâng cao năng lực quản trị tài chính; quản lý vốn chặt chẽ, hiệu quả, dùng đúng mục đích và tránh thất thoát.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn một vài bí quyết tăng lợi nhuận kế toán trước thuế cho doanh nghiệp. Hi vọng nó là tài liệu bổ ích có thể giúp nhân viên kế toán tự tin hơn trong công việc của mình. Đừng quên ghé thăm | Working.vn mỗi ngày để có thêm nhiều kỹ năng kế toán mới và để tìm việc làm - tìm kiếm thêm những vị trí phù hợp với bản thân bạn nhé. Chúc các bạn luôn thành công !

Hoài Sa

khám phá công ty thiết kế nội thất tuyệt đẹp phong cách decor tuyệt vời
BẠC ĐẠN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem nhiều
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp
nội thất đỉnh nhất việt nam
nội thất đỉnh nhất việt nam

Tin tiêu điểm

mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
mẫu phòng khách cho giới thượng lưu
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
bật mí bí quyết xây nhà tuyệt đẹp
 • Email
  Hỗ trợ
  Kiến nghị nhanh
  Hỗ trợ
  Đăng review Sản phẩm
Hotline: 
Mrs. Duyên
Phản hồi - Khiếu lại
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Mrs. Duyên
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Nếu cần Phản hồi hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.

Exec time: 0.634488 s